BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64439)
(Xem: 58946)
(Xem: 36378)
(Xem: 28655)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tuyên ngôn của họ Đinh

14 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 783)
Tuyên ngôn của họ Đinh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

 

Tổng biên tập báo Nhân Dân ông Đinh Thế Huynh ,tờ báo cơ quan phát ngôn của Đảng CSVN phát biểu trước thềm đại hội ĐCSVN toàn quốc lần thứ 11 rằng.


- Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ thì lại cho rằng Việt Nam rất cần thiết phải có đa đảng. Tuy nhiên sau khi phát biểu như vậy thì không lâu sau đó thì vị tiến sĩ luật này đã bị bắt giữ vì tội danh '' tuyên truyền chống phá nhà nước'' . Còn ông Đinh Thế Huynh phát biểu xanh rờn xong, con đường quan lộ có vẻ được thênh thang hơn tại đại hội Đảng CS kỳ này.

Nhìn tấm gương của họ Cù, có lẽ người ở Việt Nam khi nghe họ Đinh phát biểu đành nói rằng.

- Chúng tôi không có nhu cầu không vâng lời ông Đinh Thế Huynh.

Ngẫm xong cảnh ông Cù và ông Đinh, tự dưng thấy đời vẫn con may mắn cho nhiều người khác. Nhất là những người chăn nuôi gia súc nói riêng và những con gia súc nói chung ở Việt Nam hay những người ưa uống CoCaCoLa như mình.

Lý do đơn giản bởi ông giám đốc hay bọn tiếp thị quảng cáo của hãng thức ăn gia súc Cám Con Cò không thể huyênh hoang tuyên bố chắc nịch là

- Gia súc, gia cầm ở Việt Nam không có nhu cầu dùng cám khác ngoài Cám Con Cò

Hoặc bọn bán Pepsi cũng không thể ép người tiêu dùng bằng câu khẳng định

- Nhân dân Việt Nam không có nhu cầu dùng nước giải khát nào khác ngoài Pepsi.

Cái may mắn ở đây là bọn gia súc, gia cầm ở Việt Nam, người thích uống CoCa hay các loại nước giải khát khác vẫn lựa chọn được những thứ phù hợp với họ. Cái may này là nhờ ơn của Đảng, của chính phủ nhà nước Việt Nam ta đã không cho bọn bán hàng này được phép độc quyền, nhất là không cấp vũ khí và cho phép chúng dùng bạo lực cưỡng ép người khác mua hàng. Có lẽ vì sự sáng suốt như vậy của Đảng Cộng Sản , mà Việt Nam ta mới không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng không ? Chắc đúng là vậy, vì biết đâu khi đa nguyên, đa đảng có đảng nào đó nên cầm quyền, họ lại không thông minh như Đảng Cộng Sản lại cho bọn bán Cám Con Cò hay Pepsi độc quyền thì sao.

 Người Buôn Gió

13-01-2011

Theo Blog Người Buôn Gió

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn