BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72351)
(Xem: 61956)
(Xem: 39039)
(Xem: 30958)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mẹ anh Trương Quốc Huy cho biết về tình hình hiện nay của anh

24 Tháng Tám 200712:00 SA(Xem: 1183)
Mẹ anh Trương Quốc Huy cho biết về tình hình hiện nay của anh
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Anh Trương Quốc Huy, một người phát biểu ý kiến ủng hộ dân chủ nhân quyền trên diễn đàn Paltalk, từng bị bắt hồi tháng 10 năm 2005 rồi bị giam 9 tháng. Sau khi được trả tự do một thời gian ngắn lại bị bắt đi trở lại đến nay vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Gia Minh hỏi chuyện bà Châu Thị Hoàng, mẹ của Trương Quốc Huy về thông tin liên quan. Trước hết bà cho biết:

Tải xuống để nghe


Gia Minh: Trương Quốc Huy hiện ở trại giam và trước đây có nói đưa ra xét xử nhưng rồi hoãn xử, vậy lâu nay bà có đi thăm Trương Quốc Huy không?

Bà Châu Thị Hoàng: Làm đơn phải ra phường xác nhận, sau ra đó thì người gác cổng bảo bỏ vô thùng và chờ nhưng rồi cũng không gặp được.

Giờ xin đi gặp thì người ta hỏi tôi là ai gửi tiền về giúp gia đình. Tôi nói với họ phải bắt chước như các nước tự do là tù nhân phải có người thăm nom; mà trong trường hợp này thì con tôi cũng không phải là tù nhân nữa. Tôi có nhờ luật sư, mất tiền mà luật sư cũng không giúp cho tôi đi thăm con.

Gia Minh: Bà nhờ luật sư nào?

Bà Châu Thị Hoàng: Đó là luật sư Trần Vũ Hải. Trước khi chuẩn bị ra toà thì luật sư bảo đưa thêm 10 triệu để lấy cáo trạng. Khi đó thì cháu Tuấn phải bỏ nước ra đi. Sau đó tôi lên đòi luật sư trả tiền, nhưng luật sư cũng không gọi điện báo cho biết điều gì cả.

Hiện nay tôi sống như người bị bệnh gì truyền nhiễm đối với lối xóm. Con thì mỗi người một nơi. Mỗi lần trả lời phỏng vấn như thế này thì bị đe dọa.

Gia Minh: Họ đe dọa thế nào?

Bà Châu Thị Hoàng: Tôi đã bị ký biên bản rồi. Họ nói bà móc nối với người nước ngoài, và trả lời điện thọai thế này là bị theo dõi. Họ nói nếu tôi trả lời điện thọai nước ngoài là sẽ bắt con trai Trương Quốc Tuấn Trả về. Họ còn hăm sẽ cắt hợp đồng làm việc ở căng tin trường học.

Tại sao? Tôi đâu có cung cấp thông tin chỉ điểm, mà cấm tôi tôi oan ức. Tôi nói sự thật mà lại cấm tôi. Tôi không nói oan cho ai hết. Các ông nói con tôi có tội thì tội gì đưa ra xét xử; nếu không có tội thì phải trả về.

Con tôi cũng nói chuyện như nói chuyện với tôi lúc này. Nếu không có xấu thì làm gì phải sợ.

Như lời chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói, tôi muốn những người có quyền ở Việt Nam phải thực hiện cho đúng để dân bớt khổ. Ông nói chuyện cũ phải bỏ qua, thì phải trả con tôi về. Con tôi tuổi trẻ nó chỉ nói thật. Phải có tự do ngôn luận. Không lẽ nói sự thật là bị tội hay sao? Chào quí đài và quí đài.

Gia Minh: Cám ơn bà, chúc bà khỏe và mọi sự tốt đẹp đến với bà..

Gia Minh, phóng viên đài RFA - 24/08/2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn