BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64428)
(Xem: 58942)
(Xem: 36369)
(Xem: 28651)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau: Tao muốn làm người lương thiện!

29 Tháng Tư 200812:00 SA(Xem: 997)
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau: Tao muốn làm người lương thiện!
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
 1. Tao muốn làm người lương thiện!Theo ông Nguyễn Phước Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc VN tỉnh Cà Mau, trong hai ngày 8 và 9/4, Ban thường vụ tỉnh họp sắp xếp tổ chức và bố trí nhân sự lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và phân công cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Tại cuộc đó, ông Võ Thanh Bình đã rút điện thoại ra gọi tài xế riêng. Một lúc sau, anh này mang vào phòng họp một gói bằng giấy báo để lên bàn. Ông Võ Thanh Bình cho biết đó là 100 triệu đồng tiền "chạy chức, chạy quyền" của cấp dưới gửi cho người nhà ông.

Ông Bình đã nói: "Nếu trong hai tuần qua (hai tuần trước khi họp Ban thường vụ Tỉnh ủy để sắp xếp cán bộ), tôi nhận tiền chạy chức quyền thì có hơn một tỷ đồng”. (theo VnExpress, 22/4/2008)

Ai chạy chức- chuyện nhỏ! Đúng vậy, chuyện lớn là vì sao? Cơ chế thế nào? Để người ta chạy được chức và trên đất nước này, nạn chạy chức còn đang xảy ra ở những nơi nào...Người ta bảo: Có chức là có quyền. Có quyền là có tiền. Vì thế mới có chuyện chạy chức để kiếm tiền...Ngoài Cà Mau, 63 tỉnh thành và trên dưới 20 bộ, ngành còn lại, ở đâu có chạy quyền, chạy chức?... Hãy cám ơn, cám ơn thật nhiều với ông Bí thư Võ Thanh Bình. Bởi từ 5 năm trước, nạn chạy chức, chạy quyền đã được Thủ tướng Phan Văn Khải (lúc đó) báo cáo trước Quốc hội. Vậy mà sau 5 năm mới có duy nhất một người đứng đầu trong số hơn 80 người đứng đầu bộ, ngành, địa phương (tỉnh, thành phố) thẳng thắn “thừa nhận” có nạn chạy chức, chạy quyền tồn tại ở địa phương mình, bằng việc đem nộp 100 triệu đồng mà thuộc cấp đã chuyển đến ông để chạy chức...Sự thừa nhận của ông Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau thật có ý nghĩa khi chúng ta nhớ lại phiên chất vấn tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2007.Khi đó, Đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn về nạn chạy chức, liền bị Bộ trưởng Tuấn chất vấn ngược: “Chúng tôi rất muốn biết người bỏ tiền chạy chọt để được thăng chức là ai? Xin Đại biểu cung cấp, chúng tôi sẽ cùng các cấp có trách nhiệm kiên quyết xử lý!”. (VnMedia, 24/04/2008)

Nhớ lại trước đây Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lúc đấy là phó thủ tướng, trong báo cáo thay mặt Chính phủ đọc trong kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XI, có đề cập "cán bộ công chức, hiện tượng chạy chức, chạy dự án, chạy tội... được nhiều nơi nói tới nhưng rất ít bị phát hiện, các biện pháp chống tham nhũng đạt hiệu quả quá thấp". (báo Tuổi trẻ, 23/04/2008)

Ý kiến độc giả: Các tỉnh, thành phố khác không thấy ai nộp tiền chạy chức phải chăng đã xóa sạch hết tệ nạn này? (Người gửi: Tran Thanh Nghia) Theo tôi việc Bí thư Võ Thanh Bình đưa vấn đề này ra đã là đáng hoan nghênh. Việc "chạy chức" hiện nay không phải là cá biệt nhưng đã bao nhiêu người nộp lại tiền như ông Bình? (Người gửi: Tuấn) (theo VnExpress, 22/4/2008)

Lời Bình: Đây rõ ràng là một hành động dũng cảm của ông Võ Thanh Bình, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau. Dư luận cho là ông đã "thấm nhuần tác phong đạo đức Hồ Chí Minh", mà gần đây đã được các cháu kể cho nghe qua các cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ lẽ ra phải là tấm gương lớn cho các lãnh đạo cộng sản soi chung, vậy mà...

Vậy mà...Thật đắng cay!!!

2. Không được! Ai cho tao lương thiện?

Đòi công khai danh tính các cán bộ đưa tiền!

Nhiều cán bộ tham gia cuộc họp Thường vụ tỉnh uỷ đã yêu cầu bí thư nêu rõ ai "chạy chức, chạy quyền"...Một Ủy viên Ban thường vụ tham dự cuộc họp nhận định: “Đây là vấn đề không bình thường, lẽ ra phải công bố rõ trước khi sắp xếp cán bộ nhưng Bí thư vẫn làm ngơ". (theo VnExpress, 22/4/2008)

Ông Lê Văn Bền, một người dân phường 5, TP Cà Mau, nói: “Bí thư tỉnh khẳng định số tiền đó là của cấp dưới đưa cho người nhà của ông với mục đích chạy chức, chạy quyền. Vì thế, chắc chắn ông đã biết rất rõ danh tính của người đưa hối lộ này. Do đó, không có lý do gì ông bí thư lại “ém” tên tuổi người cán bộ tha hóa đó”. (báo người lao động 23/04/2008)

Bộ trưởng Nội vụ: "Thanh tra làm rõ vụ 100 triệu đồng chạy chức"

PV: Là cơ quan phụ trách công tác cán bộ, Bộ Nội vụ đã có động thái gì trước việc Bí thư tỉnh ủy Võ Thanh Bình nộp 100 triệu đồng tiền chạy chức?

Tôi vừa đi tiếp xúc cử tri ở địa phương và chiều qua đọc thông tin về vụ việc trên qua mạng. Tôi yêu cầu thanh tra Bộ Nội vụ xuống địa phương kiểm tra, làm rõ việc này...Chúng tôi sẽ thẩm tra toàn bộ việc bố trí sắp xếp cán bộ của tỉnh vừa qua. Sự việc tại Cà Mau, chúng tôi sẽ tiến hành rất khẩn trương...theo quy định thì quy trình đề bạt, cất nhắc phải qua nhiều cấp, phát huy dân chủ, nhưng có nơi lại do một số người có chức vụ quyết định. Điều đó là vi phạm nguyên tắc.(theo VnExpress, 22/4/2008)

Chứng tỏ anh Bình có vấn đề!

Các cán bộ hưu trí phường 2 (TP Cà Mau) nói chuyện về vụ chạy chức

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh nói: Vì sao dám đưa trực tiếp tiền cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy? (Tiền phong, 23/04/2008)

Ông Lê Thanh Toàn (Ba Toàn), nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau: "Ban Thường vụ có thẩm quyền cao nhất trong việc sắp xếp cán bộ. Một mình Bí thư Tỉnh ủy không thể phân bổ, đề bạt, cách chức... ai cả. Những người dùng tiền mang đến đồng chí Bình để chạy chức chứng tỏ anh Bình có vấn đề".

Báo chí cộng sản công khai mỉa mai một hành động phi thường?

Một thành viên khác trong cuộc họp này cho biết thêm: "Để chứng minh sự "chân thật của lời nói", ông Võ Thanh Bình đã cho lái xe riêng mang vào phòng họp 100 triệu đồng được gói bằng giấy báo". (VnMedia, 24/04/2008)

Một báo cáo nhanh về vụ việc ông Võ Thanh Bình nhận, nộp lại tiền chạy chức cũng đã được gửi ra Hà Nội có đoạn: Để minh chứng “tôi không nói dóc”, ông Bình đã lấy điện thoại di động gọi lái xe mang 100 triệu đồng của một cán bộ chạy chức và nói, đại ý “đây, tôi đem lại cho các đồng chí coi nè”. Sau đó, ông Bình giao số tiền chạy chức nói trên cho Chánh Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.(VnMedia, 25/04/2008)

Lời Bình: Đảng cộng sản công khai thịt ông! Họ đã, đang phát động chiến dịch bới lông tìm vết? Đúng bài của cộng sản rồi đó! Tất cả Bí Thư của 64 tỉnh thành, Thủ trưởng 30 bộ nghành, Các lãnh tụ Trung ương cho tới toàn bộ những ai được gọi là xếp của đất nước này ai chả ăn tiền chạy chức, chạy quan?

3. Làm thế nào cho mất được những vết mảnh chai trên mặt này?

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định: Kiểm tra toàn diện Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Võ Thanh Bình

Theo báo Tiền phong, 8h sáng qua, 23/4, tại trụ sở Tỉnh ủy Cà Mau, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Võ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau.

Tội là: Nội dung kiểm tra toàn diện đối với ông Võ Thanh Bình trong vai trò lãnh đạo, đứng đầu Đảng bộ Cà Mau. Theo đó, ông Võ Thanh Bình có dấu hiệu bao che cán bộ tiêu cực, để mất đoàn kết nghiêm trọng. Một trong những vụ án nghiêm trọng là vụ gian lận thuế GTGT và cố ý làm trái xảy ra tại Camimex nhưng ông Võ Thanh Bình can thiệp dẫn đến Nguyễn Tín Ngưỡng thoát tội.

Trong đợt sắp xếp, điều động, bổ nhiệm cán bộ chủ chốt các đơn vị sở ban ngành của tỉnh Cà Mau xảy ra chạy chức, chạy quyền, chạy chỗ. Ông Võ Thanh Bình đã nhận của cán bộ chạy chức 100 triệu đồng mà không công khai danh tánh cán bộ vi phạm. (báo Tiền phong, 24/04/2008). Đoàn kiểm tra được lãnh đạo Ủy ban kiểm tra yêu cầu trong thời gian sớm nhất phải đưa ra kết luận và đề xuất hình thức xử lý đối với ông Võ Thanh Bình. Chậm nhất trong tháng 5 sẽ có hình thức xử lý đối với ông Bình (VnMedia, 25/04/2008)

Tội là: Giới thiệu nhiều cán bộ thiếu năng lực?

Theo một nguồn tin, trong danh sách những người được dự định bổ nhiệm lần này, một số thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy có người không phù hợp với vị trí tương ứng. Thậm chí có người thiếu năng lực nhưng vẫn có tên trong danh sách đề cử. (báo người lao động 23/04/2008)

Tội là: Lộ chuyện của 64 tỉnh, thành và Trung ương !

Chuyện chạy chức ở Cà Mau rơi vào thời điểm rất phù hợp, rất logic. Để thực hiện nghị định 13,14 tổ chức lại các sở ngành, phòng ban ở tỉnh, huyện… số ghế sẽ ít lại, vì thế ai lên ai xuống là một sự trả giá. Cũng cần nói thêm đây là chuyện của 64 tỉnh, thành chứ chẳng riêng gì Cà Mau, cho nên cũng đoan chắc rằng không chỉ có Cà Mau mới có chuyện chạy chức. Và cũng theo logic này, việc tổ chức lại, nhập tách các bộ, ngành ở trung ương cũng không nằm ngoài qui luật!? Không có thể chủ quan nói chỗ này chỗ kia miễn dịch. (báo Tuổi trẻ, 23/04/2008)

Tội là: Sống phè phưỡn, vô đạo đức?

Khuôn viên cơ ngơi ông Võ Thanh Bình có diện tích 2.520m2 có nhà cao, vườn hoa kiểng rộng, chuồng cá sấu… tại đường Lê Khắc Xương, phường 6 (TP Cà Mau). Cạnh đó, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Giàu cũ kỹ, tạm bợ, già nua, chưa đầy 30m2 ở lề đường Lê Khắc Xương. Hàng chục con người là con cháu bà Giàu hiện sống chật chội, ẩm thấp, ông Nguyễn Hồng Dân nhìn lên bàn thờ vợ nói: “Đám ma bà nhà tôi năm 2006 không một cán bộ đến thắp hương. Chắc có lẽ họ sợ đến liên lụy. Gia đình ông Bí thư chỉ cách chừng vài bước chân mà không đến”. (TP, 26/04/2008)

Tội là: Lãnh đạo cộng sản còn đểu hơn Mỹ- Nguỵ

Hiện cơ ngơi của ông Võ Thanh Bình có cả thảy 2.520m2. Trong đó có một phần là đất của bà Nguyễn Thị Giàu. Bà là thương binh 4/4, có 3 liệt sĩ, phải đùm túm con cái ra ở lề đường. Bà Nguyễn Thị Giàu 12.870 m2 vào năm 1966. Sau đó, Mỹ - Ngụy bao chiếm khoảng 1/3 diện tích đất của bà Giàu, xây dựng hậu cứ Trung đoàn 32. Những người dân bị chiếm đất, trong đó có bà Nguyễn Thị Giàu đã kiện đòi quyền lợi. Chính quyền Mỹ – Ngụy tỉnh An Xuyên (nay là Cà Mau) từ chối bồi thường tại văn bản 1912, ngày 21/6/1971. Sau ngày giải phóng, quân đội cách mạng lấy nốt phần đất còn lại hơn 12.000 m2 của bà Giàu vào năm 1985, mà không bồi thường vì qui “đất quốc phòng”, tiếp quản từ tay giặc? Sau này, 1.520 m2 trong phần đất ấy của bà Giàu lại trở thành đất của ông Võ Thanh Bình. (TP, 26/04/2008)

 

Lời Bình: Những tội này người ta đã phát hiện từ 2005, Người ta đã bỏ qua cho ông rồi sao ông không biết điều lại còn đòi "làm người lương thiện"? Ông chết là đáng đời lắm!

Ông có tội là: Lộ chuyện của 64 tỉnh, thành và Trung ương! Ai bỏ qua cho được? Toàn bộ những ai được gọi là cán bộ nhà nước ở cái đât nước này, nếu không có điều kiện để tham nhũng thì cũng hạch sách nhân dân để kiếm tí chút.

Không thế làm sao mà sống được? Không thế làm sao mà có tiền làm nhà? Không thế làm sao mà có tiền cho con cái học hành...Lương không đủ sống thế mà rồi tất cả vẫn sống, tất cả vẫn làm nhà, nhiều người còn có 5 - 7 cái nhà, rồi khách sạn nhà hàng của riêng các xếp...Lương không đủ sống thế mà rồi tất cả vẫn lo được cho con cái học hành và con các xếp còn DU HỌC MỸ nữa..."những vết mảnh chai" trên mặt các cán bộ đầy ra đó ai chả nhìn thấy! Khi các ông "ngoan" thì lãnh tụ cộng sản họ bôi cho một lượt phấn, thế là trước dân ai cũng đẹp như tiên cả!  Khi các ông "không ngoan" (tức dám đòi sống lương thiện) thì lập tức lãnh tụ cộng sản sẽ lấy nước vãi vào mặt các ông làm tan lớp phấn kia ra và khi đó thì mới lộ "những vết mảnh chai" ra! 

Vậy là chỉ những ai không suy xét kỹ mới dám "đòi sống lương thiện"!

5. Biết không ! Chỉ có một cách là ... cái này biết không !

Hắn rút dao ra, xông vào . Bá Kiến ngồi nhỏm dậy, Chí Phèo đã văng dao tới rồi ...

"Chạy chức" - con voi vẫn chui lọt lỗ kim

Thưa ông, nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc cho hay về mặt pháp lý, qui trình đề bạt cán bộ là rất chặt chẽ, nhưng sao lâu nay cử tri vẫn bức xúc về nạn "chạy chức, chạy quyền"?

- Thực tế là con voi vẫn chui lọt lỗ kim! Điều tôi muốn nhấn mạnh là phải làm sao để ngăn chặn được "lỗ hổng", đó là việc một cá nhân hoặc một nhóm người quyết định nhân sự như hiện nay. Vấn đề tôi đặt ra là phải có cạnh tranh. Có cử tri nói với tôi rằng: Ông Cuông ơi, ông cứ hay chất vấn về nạn "chạy chức, chạy quyền", liệu có giải quyết được vấn đề gì trong cuộc sống, hay chỉ là "biết rồi, khổ lắm, chất vấn mãi"? (TP,28/04/2008)

Trong xã hội này họ chạy đủ thứ, chạy phổ biến nhưng không ai dại như...ông: "Trong đời sống xã hội của nước ta hiện nay, một hiện tượng rất đáng buồn là việc "chạy" khá phổ biến, đã trở thành thói quen. Có thể liệt kê vô số hành vi chạy: chạy chức, chạy quyền, bằng cấp, học vị, học hàm, danh hiệu thi đua, chạy bầu cử, chạy dự án, chạy kinh phí, chạy chỗ làm, chạy giấy phép, chạy tuổi, chạy học, chạy thi, chạy để được yên vị...Nói chung cuộc sống có nhu cầu gì thì người ta đều chạy cả. (báo Tuổi trẻ, 23/04/2008)

Đúng là:

1. Ai cũng có việc làm nhưng không ai làm việc đến nơi đến chốn.

2. Ai cũng không làm việc đến nơi đến chốn nhưng ai cũng có lương.

3. Ai cũng có lương nhưng không ai đủ sống.

4. Ai cũng không đủ sống nhưng ai cũng sống.

5. Ai cũng sống nhưng không ai hài lòng.

6. Ai cũng không hài lòng nhưng ai cũng giơ tay "đồng ý"!

Thêm:

7. Ai cũng giơ tay "đồng ý"! nhưng ai cũng nơm nớp lo.

8. Ai cũng nơm nớp lo nên ai cũng không dám "đòi sống lương thiện"!

Thử dự kiến những kiểu xử lý của cộng sản đối với ông Bí thư nông nổi này.

1. Nếu ông Bí Thư Cà Mau không nắm được bí mật gì nữa thì ông sẽ bị xử lý êm du qua các tội khác như thiếu trách nhiệm, bao che, tham nhũng, chuyên quyền độc đoán...những tội danh mà hầu hết các cán bộ cộng sản đều mắc phải.

2. Nếu ông Bí Thư Cà Mau nắm được bí mật gì đó mà khi đụng đến ông thì ông sẽ làm toáng lên kiểu: "Trạng chết thì Trẫm cũng già" thì các lãnh tụ Trung Ương sẽ nghĩ ra một số kiểu để biến một vấn đề nghiêm trọng thành ra chẳng có gì (Về việc này thì đảng cộng sản Việt nam tài nhất thế giới) có thể là:

Một là, Đổ cho người nhà nhận mà Bí Thư không biết? Họ không ghi địa chỉ nên không biết là ai? (Mặc dù số tiền 100 triệu và trên một Tỷ thì không ai lại không ghi địa chỉ)

Hai là, cho phép Bí thư Tỉnh ủy Võ Thanh Bình cãi bay rằng đó là "tin vịt" không đúng thực tế (Lao động, 23/04/2008) (Việc ông có Bí thư Tỉnh ủy nộp tiền thì có biên bản tạm giữ đâu? hoặc có thì đảng bảo thủ tiêu đi thì ai dám trái? Lúc này thì các báo đã đưa tin lại ngồi mà viết kiểm điểm)

Sau đó một thời gian đợi cho dư luận lắng xuống thì sẽ cho ngài Bí thư...Về vườn! (Như vụ Tổng Biên Tập Vietnamnet vậy!)

ĐÚNG KHÔNG?

TRUNG NGÔN
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn