BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65562)
(Xem: 59641)
(Xem: 36966)
(Xem: 29236)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vài Hướng Dẫn Biểu Tình Kiên Định Ôn Hòa

31 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 845)
Vài Hướng Dẫn Biểu Tình Kiên Định Ôn Hòa
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Triển khai LỜI KÊU GỌI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CSVN…


của Lm TNLT Nguyễn Văn Lý ngày 01-01-2011


Trích số 6.3. "Là người Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình, luôn tuyệt đối tự kiềm chế không mang theo vũ khí, hung khí, đá-gạch… Khôn ngoan tỉnh táo không để đối phương khiêu khích dẫn đến xô xát, tạo cớ cho đối phương sử dụng bạo lực rồi đổ vấy cho chúng ta. Dù đối phương rải sẵn đá-gạch-cây-gậy… dọc đường để gài bẫy chúng ta mắc mưu sử dụng, thuê côn đồ hoặc đội lốt xã hội đen chọc tức-quăng ném-gây hấn,… chúng ta vẫn phải luôn khôn ngoan tự kiềm chế, ôn hòa trật tự, không rơi vào bẫy bạo loạn mà đối phương đã cố tình giăng ra, để có cớ đàn áp chúng ta cách thô bạo đẫm máu. Hãy luôn nhớ Xã Hội Đỏ còn trăm lần nguy hiểm hơn Xã Hội Đen. Nên đi xe đò xe buýt hoặc đi bộ đến nơi biểu tình để khỏi bị tịch thu xe máy xe đạp. Tận dụng cơ hội kêu mời lực lượng đàn áp biểu tình sáng suốt can đảm quay về tham gia ủng hộ phong trào Dân chủ."

Chúng ta phải tuyệt đối BẤT BẠO ĐỘNG, để nếu có bất cứ hành vi bạo động nào xảy ra là công luận Quốc Dân và Quốc tế đều hiểu rằng : Đây chỉ là sản phẩm quá ranh ma sành sỏi của Cộng sản VN hoặc của Tàu Cộng gây ra rồi đổ vấy cho chúng ta, tạo cớ để đàn áp đẫm máu.

Từ bao năm nay, các CSDCHB của chúng ta đã luôn sẵn sàng để chấp nhận một số tổn thất cần thiết đương nhiên phải có trong bất cứ cuộc chuyển đổi nào. Vì so với một cuộc "cách mạng" thường tổn thất lên đến hàng vạn nhân mạng (Ở Mêhicô và Indonesia thập niên 30-40 thế kỷ 20, mỗi Nước tổn thất đến hàng triệu người) thì việc Phong trào Dân chủ hiện nay của chúng ta phải chấp nhận vài chục CSDCHB bị đánh thương tật hoặc đến chết, hàng trăm CSDCHB (thậm chí đến hàng ngàn) bị tù giam,… thì đó là giá phải trả cho chiến thắng của chúng ta. Hơn nữa, các CSDCHB càng bị đàn áp, thì tội lỗi CS càng chồng chất thêm, và uy tín CS càng mau đến chỗ triệt tiêu.

1. Chuẩn bị : Áo trắng, khăn trắng, cờ Tổ chức mình, hoặc cờ trắng. Không dùng cờ đỏ sao vàng hoặc cờ đỏ búa liềm. Biểu ngữ vải dài lớn/nhỏ hoặc giấy A4 cầm trước ngực. Những bản sao (copy) các lọai giấy tờ tùy thân để khỏi bị tịch thu hoặc lạc mất (các bản chính luôn phải được cất giữ an toàn ở nơi nào đó, không bao giờ cất giữ chúng trong "cốp" xe).

2. Thời gian : Các ngày Lễ nghỉ và tất cả 52 Chủ nhật suốt năm trước hoặc sau các dịp kỷ niệm quốc nhục, quốc nạn : 12-1 (Đại hội ĐCSVN khóa XI), 27-1 (Hiệp định Paris 1973), 3-2 (Thành lập đảng CSVN), 30-4 & 1-5, 19-5 (sinh nhật cuội của HCM), 7-7 (Hiệp định Geneve 1954), 19-8 (ngày CAND), 2-9 (quốc khánh CSVN), 14-9 (công hàm trao Hoàng-Trường Sa), 1-10 (Quốc khánh Tàu Cộng), 10-12 (Nhân quyền LHQ), 22-12 (ngày QĐND)… "như là những tập dượt cho cao điểm… là dịp Bầu cử Quốc hội độc đảng bù nhìn của ĐCSVN cuối năm 2011, hoặc các biến cố Dân bị bắn giết đàn áp oan ức, bị cướp đoạt đất đai… liên tục cho đến ngày hoàn toàn thắng lợi." (LKG số 6.1).

3. Địa điểm : Bất kỳ Trụ sở UBND tỉnh, thành phố, quận, huyện, xã, phường… nào mà các CSDCHB tập trung thuận tiện nhất.

4. Cách thức : - Gửi xe, đi bộ 1-2 người đến địa điểm biểu tình, ung dung như Dân đi ngắm cảnh. Không nên đi một lúc nhiều người, dễ bị chặn. Bị chặn lại đâu sẽ biểu tình ngay tại chỗ ấy.

 - Không la hét náo loạn. Hết sức ôn hòa trật tự. Nguyên việc hàng trăm đến hàng ngàn Dân chỉ kiên nhẫn im lặng hiện diện trong hòa bình để bày tỏ nguyện vọng là đã quá đủ.

 - Giăng biểu ngữ lớn dài, hoặc cầm biểu ngữ giấy A4 trước ngực, in chữ đậm-rõ :

- Các lần đầu : Tổ Quốc Việt Nam Bất Diệt - Dân Là Chủ - Chống Giặc Tàu - Đảng CS Hãy Tự Giải Thể - Việt Nam Đa Nguyên Đa Đảng.

- Các lần khác tùy nghi lựa chọn thêm : Phải Có Bầu Cử Quốc Hội Đa Đảng - Đa Nguyên Đa Đảng Muôn Năm - Dân Chủ Muôn Năm - Sự Thật Giải Thoát Quê Hương - Hòa Giải Thắng Hận Thù - Dân Tộc Việt Nam Nhân Ái - Giải Thể Đảng Cộng Sản…


- Cần chụp hình và ghi nhận những đàn áp, đánh người, giết người… để có bằng chứng tố cáo và khởi kiện tại những Tòa án liên quan và Tòa án Quốc tế.

Kính chúc Quí Bạn hữu nhiều kiên định và thắng lợi. 

 Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế - ngày 01-01-2011

Lm TNLT Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng - Huế
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)