BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48031)
(Xem: 44339)
(Xem: 34558)
(Xem: 26142)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cú Điện Thoại Oan Nghiệp

15 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 563)
Cú Điện Thoại Oan Nghiệp
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Như đã thành phản xạ có điều kiện, từ ngày được đảng khoác cho bộ áo "phản động", hôm nào cũng vậy, cứ khoảng 11 giờ đêm, là tôi ngong ngóng chờ một cú điện thoại từ trên trời rơi xuống do những người bạn "phản động" gọi tới. Đêm nay (10/11) cũng vậy.

 Vừa nghe tiếng điện thoại reo lên trong đêm, phá tan bầu không khí yên lặng của bầu trời đêm Hà Nội một ngày đầu đông... tôi vội vàng nhấc máy. Đầu dây tiếng lập cập quen thuộc - vì ngôn ngữ không theo kịp dòng chảy của tư tưởng, của người bạn mới quen từ Đức vọng về:

 - Thủy hả, Thy Nga đây.

 - A Xin chào người đẹp!

 - Đẹp cái cóc khô gì, đầu 4, đít 5 rồi đấy, khỉ ạ

 - Thì 45 tuổi vẫn được gọi là nàng, có phải của... dùng rồi như Thủy đâu?

 - Nỡm ạ, tuổi tui là tuổi cọp, dữ như hổ lửa vậy đó, nên có thằng chả nào dám rước đâu.

 - Cưỡi lưng cọp thì ai mà chẳng sợ, phải để họ cưỡi bụng, lúc ấy thì hổ nào cũng sẽ thành mèo hết, còn lửa sẽ thành lửa tình yêu.

- Hí hí - làm mai đi, ở Hà Nội có anh trai nào không?

- Tất nhiên rồi, đẹp như dối, không có mối không xong mà, lấy công an nhé.

- Đồ khỉ. Lấy cái đồ chó đẻ ấy thì thà ở vây suốt đời còn hơn.

- Phải đấy, thiếu nữ Hà Nội mỗi lần nhìn thấy công an đảng lại nhớ câu ca rao (vừa ca vừa rao cũng đắt) của thời đại cộng sản là:

Bao giờ vịt đẻ ra ngan.

Thì em mới lấy công an làm chồng

- Thế mà còn định đòi làm mai. Này bắn súng không nên phải đền đạn đó.

- ?, thế thì lấy anh Hoàng vậy, anh Hoàng đẹp cả nết cả người đó, đắt hàng lắm.

- Hoàng nào, tuổi tôi sồn sồn rồi chỉ lấy được anh giề thôi, ông nào chết vợ hoặc bị vợ bỏ đó.

- Thì Nguyễn Thái Hoàng đó, chưa nghe bao giờ à?

- Đồ khỉ, lúc nào cũng hài được.

- Ô hay, thế trước kia đọc Đàn Chim Việt, Nga chẳng bảo mê anh Hoàng lắm, hỏi thăm anh Hoàng mãi còn gì, bây giờ được đích danh anh Nguyễn Thái Hoàng tỏ tình lại còn kiêu kỳ bắc bậc làm cao.

- Đâu phải kiêu kỳ, chẳng qua lấy anh Hoàng cũng khó như vịt đẻ ra ngan ấy.

- Này, có nhớ câu tục ngữ của Việt Nam không đấy:

Dốc bồ thương kẻ ăn đong
- Yên tâm đi, Nga sang Đức đã 25 năm rồi, nên không sợ cảnh "dốc bồ" đâu, chỉ cần... đắt bồ thôi, chả lo lạnh bụng hay lạnh lưng như Thủy nói, cũng không sợ cảnh ăn đong...

Có chồng thương kẻ nằm không một mình

nằm ngửa thì lạnh bụng, nằm sấp lại lạnh lưng...

- Hay lắm, để Thủy nhại thơ cho Nga nghe nhé:

Tuổi 45 ngày hai buổi mơ màng
- Hí hí...

Chia con tim thành hai phần to nhỏ

Ai biểu chăn trâu là khổ

Tui thấy chăn bồ khoẻ hơn...chăn trâu...đúng hôn?

- Thôi không đùa nữa, kẻo tốn tiền điện thoại của Nga lắm, mào đầu tư bản giãy chết như thế là đủ rồi, giờ cũng phải... vuốt cái đuôi định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng cộng sản một chút chứ.

- Phải đấy, bồ thế nào, khoẻ không?

- Khoẻ lắm, được cả đảng lẫn công an chăm sóc tận tuỵ thế cơ mà. Sắp thành Trần Khỉ Thanh Thủy rồi bà ạ.

- Ủa sao bảo năm mấy ký.

- Phải, nhưng 3 tháng trời ra công khai, mỗi ngày hao vài lạng, tóc bạc thêm mấy phần, răng cũng sắp nói lời tạm biệt với miệng rồ.

- I hí, nói thế nào cơ: Miệng ơi ở lại răng đi nhé à?

- Ừ, tình nghĩa đôi mình có thế thôi

Công an ác lắm, miệng có biết
- Ngậm ngùi dữ ha? Tình hình Apec thế nào rồi?

Răng phải đi về chốn tối thui.

- ?. Nhà nhà treo cờ, người người cấm cung, xe thùng, xe tải, nhà ải nhà ai, hễ ở hai bên có phái đoàn đi qua là phải đóng cửa... dạy nhau theo lệnh đảng

- Nghe nói bụi đời, ăn xin cũng bốc bay hết hả?

- ?, loại bụi đặc biệt của cuộc đời này là bụi của đảng, do đảng "vì dân, cho dân" mà ra đấy chứ, đảng phải quét hết cho ngôi nhà xã hội chủ nghĩa sạch sẽ, tinh tươm để đón khách chứ.

- Thủy thế nào, có được đưa vào danh sách gặp tổng thống Bush không?

- Chưa vào danh sách đã bị đảng nhốt trong cũi như nhốt heo tăng trọng rồi, lại được gặp Tổng thống Bush nữa có lẽ phải xin đi tị nạn cộng sản mất.

- Sao đảng hành ghê lắm à?

- Thì nhà "chân dủ" nào chả bị đóng từ 2 đến 3 chốt trước cổng, ngõ, kèm đủ các biển quảng cáo như kiểu quảng cáo của cửa hàng mậu dịch ngày xưa" hàng mẫu không bán", hoặc "cấm sờ vào hiện vật trưng bày", còn đảng thì chăng biển "hàng dân chủ, cấm tự do quay phim, chụp ảnh, không cho phép người nước ngoài gặp gỡ tiếp xúc".

- Ôi đảng sắp mồ yên mả đẹp mà còn bày đặt lắm trò vậy hả?

- Đảng mà, sông có thể cạn núí có thể mòn, song tính ma phi a thì không bao giờ thay đổi.

- Xem trên Nét có Chị Trúc Lê lập hội bảo vệ nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đấy Thủy biết chưa? Nga nghĩ chị Trúc Lê nhiều tuổi hơn bọn mình nên giàu kinh nghiệm hơn tụi mình. Hơn nữa phong trào đấu tranh ở Úc lên cao lắm. Chúc mừng Thủy nghen.

- ?, Thủy sắp thành chuột sa chĩnh gạo của hội bảo vệ rồi, sắp thành nhà... ăn... rồi, thế mà còn nghèo, còn lo hơn cả chuột nhà thờ nữa đó.

- Ủa sao dzậy?

- Thì đảng coi Thủy là kẻ thù của chế độ mà, đang bắc nước chờ gạo người, đảng đã bảo Thủy viết bài nói xấu đảng, bác không phải vì chính trị, chính em gì mà chỉ đơn thuần là vì kinh tế. Bây giờ có đồng tiền tình nghĩa, công đức của bà con gửi về, chắc đảng sợ Thủy mua vũ khí lật đổ đảng mất.

-I hí, đúng là phải nhại giọng Thủy để nói về đảng: - Ôi đảng việt gian, ôi đảng giật mình...

-Ừ, đảng có tật nên trước khi giật mình đã kịp giật tiền của Thủy rồi, số tiền anh Tường Thắng, đài Exodux và anh Đỗ Nam Hải nhận hộ từ nhóm việt Kiều ở Pháp, và cả anh Trần Quang La ở Úc nữa...Tổng cộng 550 USD và 200 UDA.

- Trời đất, đảng cộng sản chộp giật, ăn cướp vậy sao?

-Thì đảng thực chất chỉ là đảng cướp mà lại, Nga không nghe nhà thơ Nguyễn Chí Thiện làm thơ ca ngợi đảng sao? Đảng cướp tự do dân chủ, cướp quyền làm người của 80 triệu dân, cướp xương máu tổ tiên, cướp mồ hôi công sức của công nhân, nông dân, cướp tương lai dân tộc, cướp đất đai, lãnh hải bán cho tàu khựa v.v và v.v. So với số tiền đảng cướp trên tay nhân viên chuyển tiền, lúc họ gửi xe lên cầu thang nhà Thủy thì ăn thua gì?

- Thiệt là chó má.

-Chó phải gọi đảng bằng... sư tổ, vì ngay sau đó đảng cho gọi ông xã nhà Thủy lên trịnh trọng thông báo là Thủy nhận tiền phản động có...truyền thống. Cụ thể Đảng bảo số tiền mà các nhân viên bưu điện khai báo từ ngày 3-9 đến nay, tổng cộng là 7.500 USD. Còn em Thủy thì bị gọi lên đồn Trung Liệt vì tội nhận thay chị... 4500 USD... không kể mẹ Thủy, vì chính tên Nguyễn Xuân Linh - phó phòng PC35 - cục phản gián phát ngôn, khi ép cung em Thủy, là: - "Giọng lưỡi của mày giống hệt con chị mày, tao nói cho mày biết, cả mẹ mày cũng nhận tiền của phản động gửi về, đừng tưởng dễ dàng qua mặt tao..."

-Ủa, đồn công an hay băng ổ xã hội đen mà mày mày, tao tao vậy?

- Cộng sản là băng đảng, là lưu manh mà, càng leo cao càng lưu manh hoá, tên chó phòng à... phá phòng PC35 này cũng vậy, văn hoá đảng ngập tràn buồng tim cuống phổi của nó, nên càng vu khống, dựng vụ nó càng leo cao, luồn sâu.

- Đúng là miệng quan chôn trẻ, còn miệng đảng chôn dân, miệng công an chôn các nhà dân chủ thật

- Phải đó, nếu có được số tiền đó thì Thủy có cơ hội mua hẳn một cái nhà, đâu phải cảnh ăn nhờ, ở đậu mẹ già và em trai, em dâu như thế này?

- Thế ông xã và cậu em phản đối ra sao?

- Cả hai biết thừa là trò vu khống, bắt nọn của công an mà, nên chẳng dại ký biên bản để nó có cớ hành mình thêm hoặc kết tội làm gián điệp cho nước ngoài ấy chứ. Mấy năm trước Phạm Hồng Sơn có 150 USD cũng bị quy tội gián điệp, nữa là Thủy bị nó vu cho gấp cả trăm lần như thế.

- Liệu sau hội nghị Apec chúng có dám động đến Thủy không?

- Thủy may mắn được sống trong vòng tay yêu thương cộng đồng Hải ngoại. Tiếng nói của bà con mình mạnh lắm, đặc biệt là những người nằm trong hệ thống truyền thông. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì chính anh Tường Thắng đài truyền thanh VNExodux, đài truyền hình SBNH rất thân với bà Loreta Sanshez; chủ tịch về vấn đề an ninh quốc gia ở Mỹ. Một người rất phản đối nhà nước cộng sản Việt Nam trong việc đàn áp các nhà dân chủ và vấn đề tôn giáo ở Việt Nam, chính anh Thắng đã đưa mình vào danh sách cần được bảo vệ. Thủy hy vọng đảng không dám qua mặt bà để rồi phải trả giá quá đắt.

- Nga cũng ngạc nhiên lắm đó. Ở bển, bật đài nào lên cũng thấy phát bài viết hoặc bài trả lời phỏng vấn của Thủy, nào đài Voa, đài little SaiGon , đài tiếng nước tôi, đài chân trời mới.

- Ôi thế là Thủy có "mệnh trời" thật à? Thực ra Thủy biết rất rõ giới hạn của mình, không bao giờ dám ảo tưởng hoặc vượt qua giới hạn đó. Chẳng qua "xứ mù thằng chột làm vua". Cả đất nước sống trong cảnh mù loà, tăm tối, nên người nói thẳng, nói thật như Thủy mới có giá thôi. Nếu nâng mình lên tầm "hiền tài, nguyên khí quốc gia" hay Bà Trưng, Bà Triệu thì còn xa vời lắm... Ngoài tính quý là lòng trung thực ra thì chẳng còn gì cả, chút hiểu biết cũng là nhờ mẹ thắt lưng buộc bụng nuôi cho ăn học mà có được. Hơn nữa qúa khứ có sức mạnh di truyền, hiện tại trong huyết quản của Thủy chất nho học vẫn ào ạt chảy, nghĩa là chất vương đạo từ đạo giáo, đạo lão (đạo Khổng) luôn chiến thắng tính bá đạo của đảng cộng sản vô học, tiểu nhân, gian manh, xảo trá...

- Ôi Thủy nói gì mà như diễn thuyết, làm Nga lùng bùng lỗ tai qúa.

- Ừ thôi không vòng vo tam quốc nữa, chỉ hy vọng sau hội nghị, sức ép từ phía Mỹ với Việt Nam qua phát ngôn của tổng thống Bush sẽ có trọng lượng nhất định, nếu không, đảng sẽ quay lại hành các nhà dân chủ, nhà bất đồng chính kiến tới số đấy.

- Hy vọng đảng biết rõ sự lợi hại của Thủy lúc này mà để yên cho Thủy. Dù sao cũng phải đề phòng sự tiểu nhân của đảng cộng sản. Thủy ạ, con thú trước khi giãy chết bao giờ cũng lắm trò bỉ ổi, đê tiện lắm.

- Ừ. Nếu Nga và bạn đọc có nghe tin Thủy bị khám nhà. bị tịch thu tài liệu phản động, phương tiện làm việc và đưa ra giáo dục lần nữa thì chớ có lấy làm ngạc nhiên đấy nhé.

- Ôi nhằm nhò gì mấy chuyện vặt đó bà ơi, Nếu đảng tịch thu một, bọn Nga sẽ in sách, bán sách cho Thủy để có tiền mua cả chục cái computer luôn.

- Trường hợp xấu nhất, nếu đảng bắt Thủy thì sẽ có bạn bè, người nhà, các nhà dân chủ liên lạc với Nga qua email nhé. Có thể đảng cũng muốn cho Thủy nghỉ ngơi ít ngày trong tù thôi, chứ chạm vào Thủy bây giờ đảng cũng ớn lắm. Cái tâm địa độc ác của đảng làm sao thằng nổi tâm linh, tâm thế của người Việt Nam có chính nghĩa khắp thế giới lúc này...

- Ư`... bye nghe Thủy, khoẻ nghe Thủy.

... Đó cũng là cuộc nói chuyện cuối cùng của tôi với người bạn gái có cái tên vô cùng dễ thương đó, trước khi điện thoại bị cắt vĩnh viễn. Đơn giản vì cuộc nói này cùng vài ba cuộc khác gọi về từ Úc, Mỹ đã bị đảng cộng sản nghe lén và cắt lén (không thông báo, không xử lý, chỉ dối trá quanh co, do có người nhà lên báo, do trục trặc đường dây v.v)... đến mức tôi phải cáu:

- Sao lãnh đạo các anh không nói thẳng là do dây dưa với công an mà cả điện thoại mẹ đẻ tôi cùng nhà tôi đều bị cắt. Các anh làm thế chỉ tổ gây thêm hồ sơ tộí ác của các anh mỗi ngày một dày thêm mà thôi. Lịch sử sắp trang trang rồi, mọi điều giả dối đều phải phơi ra trước ánh sáng, và chúng tôi- những nhà dân chủ cùng thanh niên của đất nước này sẽ nhất tề đứng lên làm lại cuộc cách mạng cho mình, đẩy đảng cộng sản vào hố cùng của nhân loại, viết lại tuyên ngôn cho đất nước...

Hà Nội 15-11-2006
TKTT
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn