BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64866)
(Xem: 59238)
(Xem: 36586)
(Xem: 28882)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cave- em là ai (kỳ cuối)

17 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 1012)
Cave- em là ai (kỳ cuối)
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Cách đây ba niên, ở VN xẩy ra chuyện có một không hai mà cư dân mạng quen gọi là sự kiện “Vàng em”. Số là, em Thuỳ L, diễn viên chính trong một bộ phim dài tập về tuổi teen đang được chiếu trên truyền hình bỗng dưng bị phát hiện đồng thời cũng là nhân vật chính trong một Video Clip sex đang được phát tán trên mạng.

Sinh năm 1988, thời điểm đó, em vừa tròn 19. Xinh đẹp, thông minh, cháu ngoan của Cụ, đang là thần tượng của hàng triệu em thanh thiếu niên trong cả nước. Bỗng dưng, người ta thấy em hoá thân trong một vai khác, là đối tượng ‘‘cưỡi’’ cho một thanh niên có tên là Dart, cũng là con của một sỹ quan cao cấp ngành CA ngay tại HN.

Cũng như vai Vàng Anh, em đóng vai này cũng ngọt và thuần thục, điêu luyện không khác gì các ngôi sao cấp ba của Playboy. Phần vì tò mò, phần vì muốn khám phá sinh hoạt của các teen ngày nay thế nào, Chủ tịch đã lang thang vào các diễn đàn trên các trang mạng của các trường phổ thông trung học, và phổ thông cơ sở ở HN, thấy đề tài này được bàn luận sôi nổi, không kém gì chuyện các cụ ở câu lạc bộ Thăng Long bàn chuyện nhân sự trước Đại hội.

Qua đó, Chủ tịch biết được là chuyện của Vàng em với Dart là chuyện xưa rồi, cách thời điểm đó những một năm. Hiện tại, Vàng em đã chia tay Dart để đến với một thiếu gia khác tên Lâm, Việt kiều từ Ba Lan, từng du học ở Mỹ. Không lâu sau đó, chuyện với Lâm đã trở về quá khứ để rồi, Vàng em lại có đám khác, mới lạ hơn. Mà thực chất, Dart cũng là người tình thứ mấy của Vàng em.

Cứ theo như cư dân mạng, thì Vàng em đã ‘‘biết iêu’’ từ năm lên 14, khi đang là học sinh lớp 8. Đến thời điểm sự cố Vàng em xẩy ra thì nàng đã có thâm niên 5 năm tình trường. Tính sơ sơ khoảng dăm bảy chú qua tay nàng. Mới đây, khi Vàng em tốt nghiệp trường sân khấu, trở lại sàn diễn và trở thành một ngôi sao cực hot. Một tờ báo đã phỏng vấn Vàng em, cô hồn nhiên trả lời, rằng cô đã có bạn trai và đang rất hạnh phúc. Tất nhiên bạn trai của cô không phải là Dart hay Lâm đại gia mà là một nhân vật thứ n nào đó.

Trở lại khái niệm của nhà văn trẻ như đã nói ở trên, cứ cho là Cave là những cô gái gọi, đối xử với những người đàn ông khác như chồng mình, thì trường hợp của Vàng em, xem ra khá gần với khái niệm này. Khi dư luận sục sôi lên chuyện Clip sex, VTV đã quyết định dừng phát sóng phim Nhật ký vàng em. Hơn thế lại còn tổ chức một buổi chia tay bùi ngùi xúc động, trên đó, Vàng em hồn nhiên khóc tức tưởi thật đáng thương, như chuyện Clip sex bị tung lên mạng là một tai nạn nghề nghiệp.

Cứ theo dõi show đó, người xem ngầm định rằng, chuyện iêu nhau, ‘‘tỉn’’ nhau là chuyện thường ngày ở các trường phổ thông. Cái khác nhau là sự dại dột, dùng Camera quay phim rồi lưu giữ ở máy tính. Rồi lại dại dột cho ai đó xem, rồi ai đó lại dại dột lỡ tung lên mạng, thành những lời đàm tiếu. Chuyện này nhỏ như con thỏ đang gặm cỏ.

Ngẫm lại thấy Vàng em cũng chẳng đáng trách. Hơn thế có phần còn vẻ vang là đàng khác. Ngoài chuyện thành công trong sự nghiệp ca hát, cô còn là đối tượng được ve vãn toàn là những VIP hoặc hay con cái các VIP. Nói theo ngôn ngữ cư dân mạng : Toàn những con tôm hùm cả, có con tép riu nào đâu.

Những đối tượng đó, họ đều quỳ gối dưới chân em, chờ được ban phát tình iêu rồi chờ được em chiều chuộng, cởi đồ, lên dường. Nếu lên án em, trước hết hãy lên án những người đó, thế mới công bằng. Thế nhưng những con ‘‘tôm hùm’’ đó vẫn được người đời tán tụng. Hàng ngày, họ vẫn bận đồ đóng thùng, ra vào những nơi sang trọng, ký kết những hợp đồng lớn, tham gia vào chuyện kinh bang tế thế... thậm chí viết hồi ký cho hàng triệu người xem.

Theo nguyên lý bắc cầu, Cave là các đối tượng của các đại gia, các đại gia là đối tượng được ngưỡng mộ của công chúng, vô hình, công chúng đang ngưỡng mộ Cave... Vậy mà ở các trường dạy nghề hiện nay, chưa có ngành học nào đào tạo chuyên môn về Cave, phải chăng đây cũng là sự tụt hậu của nền giáo dục nước nhà !

P.T.H.

17-11-2010

Theo Blog Phan Thế Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn