BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74631)
(Xem: 62500)
(Xem: 39829)
(Xem: 31423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Con với chả cái

17 Tháng Giêng 20226:29 SA(Xem: 825)
Con với chả cái
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Con Nữ Hoàng

Tôi không biết Nữ Hoàng Anh có bao nhiêu tiền, nhưng tôi biết giờ này bà buồn nhiều về cậu con thứ Andrew. Thời gian gần đây, bà thường cho vời lương y triều đình đến chăm sóc sức khỏe cho bà, phần vì Covid Thủ tướng cũng không tha, phần vì bệnh già, phần vì Andrew. Phu quân của bà có lẽ còn buồn nhiều hơn bà nên bảo bà thôi để anh đi trước, em ở lại muốn làm gì thì làm, chúc em may mắn.

Trước mắt, bà đã tước hết áo mão, tước vị của Andrew, cả trong quân đội lẫn hoàng gia. Chuyện này đối với thứ dân tương đương với chuyện đăng báo từ con.

Hoàng tử Andrew tại buổi lễ tháng 9 năm 2019 đánh dấu 75 năm giải phóng thành phố Bruges của Bỉ vào Thế Chiến
Hoàng tử Andrew tại buổi lễ tháng 9 năm 2019 đánh dấu 75 năm giải phóng thành phố Bruges của Bỉ vào Thế Chiến 2. (Ảnh John Thys/AFP - Getty Images)


Hoàng tử Andrew dính đến vụ bà
Ghislaine Maxwell mà ĐCV có đề cập. Bà này bị bắt năm 2020 và mới đây đã bị kết tội tại tòa án. Thừa thắng xông lên, tòa án Hoa Kỳ quyết định mang vụ sex có Andrew can dự ra xử, mặc dù đám luật sư lãnh rất nhiều tiền của hoàng gia Anh ra sức thu xếp cũng không xong.

Ví dụ, các luật sư hoàng gia đưa lý do nguyên đơn Virginia Giuffre hiện sống ở Úc, do đó, Hoa Kỳ không có thẩm quyền tài phán. Thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã bác bỏ

Ví dụ, các luật sư hoàng gia nói lời khai của nguyên đơn rằng – mấy lần có sex với cô, Andrew đã đổ cả mồ hôi mẹ mồ hôi con lên người cô – là láo khoét, vì vị hoàng tử không có bệnh đổ mồ hôi. Phía Hoa Kỳ nói nếu bây giờ yêu cầu xuất trình giấy bác sĩ xác nhận Andrew không có bệnh đó thì liệu có kiếm ra không. Phía luật sư bèn tắt đài.

Giờ đây, trong khi chờ đợi phiên tòa khai mạc, các luật sư hoàng gia chỉ còn hy vọng duy nhất là việc kết tội bà Maxwell sẽ bị xem là vô hiệu, cần phải xử lại; vì sau khi kết tội, một chị trong bồi thẩm đoàn trong lúc trà dư tửu hậu có thủ thỉ với một người ngồi kế bên rằng trong lúc tham gia bồi thẩm đoàn, nhiều lúc chị hồi tưởng lại lúc nhỏ, chị cũng từng bị người lớn xâm hại tình dục. Mang sẵn định kiến như vậy thì khó giữ được sự vô tư theo đòi hỏi của công lý.

Con các quan Cộng sản 

Hoàng tử Andrew tưởng là số bọc điều nhưng hóa ra là số con rệp, sinh nhầm đất nước. Nếu Andrew sinh tại đất nước XHCN giàu đẹp, rừng vàng biển bạc thì chắc chắn số phận của cậu sẽ khác.

Tại đó, chuyện công tử đảng xâm hại tình dục của trẻ vị thành niên là chiện nhỏ; thậm chí cậu có giết người cũng xa va. Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin vào những trang như thế này. 

Trong khi công chúa đảng Quyết Tâm, từng lãnh chiếc dép của Dương Dịu Dàng, phán rằng con cái lãnh đạo mà làm lãnh đạo thì thật là hồng phúc cho dân tộc thì Đào Hiếu lại nghĩ khác. 

Đại ý nhà văn lạc đường này nói rằng hơn bốn thập niên đã trôi qua, thành phần lãnh đạo từng tốn xương máu để đánh Pháp đánh Mỹ đã chết gần hết, họ đã hưởng thụ hết những “thành quả cách mạng” do súng đạn mang lại, các thành quả đó để lại cho con cháu cả chục đời sau ăn cũng không hết. Ừ thì thôi, chuyện đó cũng tạm chấp nhận đi.

Còn các thái tử đảng chẳng có công trạng thành tích gì, ngoài cái gien bố mẹ để lại, mà cũng đòi “ăn theo” để tiếp tục lãnh đạo đất nước thì chuyện đó coi không có được. 

Các cô các cậu cứ ngồi yên một chỗ mà ăn dần của cải do bố mẹ để lại thì quả là cũng hạnh phúc cho đất nước rồi, còn bày đặt chui vào làm lãnh đạo làm chi cho bị chúng chửi, bởi vì các cô các cậu có làm gì ra hồn đâu, mong các cô các cậu hãy nhường chỗ cho những người trẻ khác có năng lực thực sự hơn thì may ra mới ra biển lớn được. Chứ như cái điệu này nữa mà tồn tại, các cô các cậu lại bế thế hệ kế tiếp vào lãnh đạo thì bỏ mẹ. 

Lời kết mang tính tự an ủi, an phận

Cùng các bậc cha mẹ lớp tuổi U60+ và không có con làm lãnh đạo.

Nếu con cái quý vị có bỏ bê, không chăm sóc, không gọi điện thoại, muốn đưa quý vị vào viện dưỡng lão thì cũng không sao.

Nếu quý vị có cảm thấy cô đơn nơi xứ người thì cũng không sao.

Nếu con quý vị không muốn học bác sĩ, nha sĩ, tiến sĩ thì cũng không sao.

Nếu con quý vị muốn bầu cho ứng cử viên A mà quý vị muốn bầu cho ứng cử viên B thì cũng không sao.

Nếu con quý vị muốn nhuộm tóc nhiều màu, đeo vòng lỗ mũi, mặc quần xệ xuống nửa mông thì cũng không sao.

Và nhiều thứ nếu nữa cũng không sao, vì con cái là quà tặng của Thượng Đế. Mỗi lần thấy “tâm tư”, xin quý vị hãy nhìn Nữ Hoàng Anh và tự nhủ, dù sao, mình cũng còn hơn bà ta.

Châu Quang
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn