BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74247)
(Xem: 62387)
(Xem: 39737)
(Xem: 31300)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chỉ thắc mắc tí thôi

05 Tháng Mười Một 20217:06 SA(Xem: 1004)
Chỉ thắc mắc tí thôi
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đọc trên báo nhà nước có tin “Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào ngày 31/10 tại Edinburgh – Anh, đã thay mặt Tập đoàn Sovico mà mình là Chủ tịch, để ký bản cam kết tài trợ 155 triệu bảng Anh cho Trường Linacre College thuộc Viện Đại học Oxford của Anh. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo không tiết lộ tiến độ giải ngân như thế nào, nhưng Trường Linacre tuyên bố khi nhận được 50 triệu bảng Anh đầu tiên của gói tài trợ thì họ sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên từ Linacre College sang Thao College”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
Bà Thảo là một tỷ phú đô la của Việt Nam, một trong những người giàu nhất xứ ta. Bà ta có tiền và bà cũng có quyền cho tiền ai là quyền của bà. Nhưng qua việc này thấy có gì hơi là lạ ở đây? Nghĩ thế thôi, chứ tui chẳng có ý kiến gì. Và cũng theo báo, trường sẽ đổi tên thành Thao College.

Cũng theo báo:”Trường Linacre College nằm trong hệ thống 45 trường thuộc Viện Đại học Oxford, nhưng là đơn vị ít tên tuổi nhất và theo thú nhận của họ “từ lâu, chúng tôi đã là một trong những trường được tài trợ ít nhất”. Trường Linacer được thành lập từ năm 1962, nhân dịp kỷ niệm 40 thành lập thì họ nhận được tài trợ 3 triệu bảng Anh, còn nhân dịp 50 thành lập thì họ nhận được tài trợ 8 triệu bảng Anh.”

Thế có nghĩa là từ đây ở xứ sương mù xa tít kia sẽ có một ngôi trường mang tên của một người đàn bà Việt Nam, tự hào quá đi chứ? Nhưng bọn dân ngu khu đen như chúng tui thì cứ thắc mắc là ngoài được cái tên, bà Thảo được lợi gì? Nước Việt được lợi gì? Chắc là phải có chi đó thì buổi ghi nhận sự kiện này có mặt chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Dân chỉ có suy nghĩ hơi cạn một tí là trong lúc nước ta còn nghèo, nhất là vừa qua cơn đại dịch, kinh tế khó khăn, người dân khốn khổ còn nhiều quá mà sao lại đem tiền đi tặng một trường học của nước giàu có, thịnh vượng như nước Anh. Có thể có ý nghĩa và mục đích sâu xa nào đó mà dân đen chưa hiểu nổi. Giá như từng đó tiền này làm chút gì đó cho dân Việt thì có vẻ hợp lý hơn nhỉ. Nghĩ lan man vậy thôi mà.

Đỗ Duy Ngoc
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn