BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74632)
(Xem: 62500)
(Xem: 39831)
(Xem: 31423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đi quơ quào vaccine

23 Tháng Chín 20216:41 SA(Xem: 1424)
Đi quơ quào vaccine
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

– 16 năm sau năm 1975, quan lớn Việt Nam (Võ Văn Kiệt) sang thăm chính thức Thái Lan (1991) nói “Chúng tôi tự hào đã đánh thắng 3 đế quốc to”. Quan lớn Thái Lan đáp lạiChúng tôi tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”.

“Đánh thắng 3 đế quốc to” phải trả giá máu xương của 3 – 4 triệu người Việt hay hơn nữa (?) để rồi đất nước đứng bên bờ vực bị nô lệ Tàu. Dân tộc bị chia rẽ mà vô phương hàn gắn. “Giải phóng miền Nam” biến người miền Nam thành công dân hạng hai, Sài Gòn phải nai lưng đóng “thuế thân” 82% ngân sách cho Hà Nội.

– 46 năm sau năm 1975, quan lớn Việt Nam hô khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, nhất quyết loại hẳn virus covid-19 F0 ra khỏi xã hội.

“Quyết bắt F0” đã phải trả giá là Việt Nam chống dịch đứng chót trong bảng xếp hạng Nikkie. Tỉ lệ người chết cao gần gấp đôi bình quân thế giới. Tốn đến 30 tỉ đồng chỉ để “bắt” được một “con” F0. Xác chết chất trong xe đông lạnh vì thiêu không kịp. Hàng chục ngàn người tìm mọi cách “vượt biên” ra khỏi thành phố chỉ để về quê. Hàng trăm ngàn người đói vì bị nhốt trong các “pháo đài chống dịch”. Giam nhốt như những con vật thì nói gì đến nhân phẩm, nhân quyền? Hàng triệu người cùng quẫn. Kế hoạch kinh tế bị đứt gãy … v.v.

testcovid19
Xét nghiệm hàng loait để tìm F) gây tranh cãi ở VN. Ảnh Nhân Dân


Vì hậu quả to lớn kinh khủng như thế nên đảng phải đưa hàng chục ngàn quân và công an từ miền Bắc vô Sài Gòn và các tỉnh lân cận trực tiếp quản lý xã hội để đề phòng “bọn phản động” nổi loạn.

Từ cải cách ruộng đất giết cả trăm ngàn người đến chiến tranh cốt nhục tương tàn giết hàng triệu thì chỉ có dùng súng đạn và nhà tù cai trị dân mới khiếp sợ! Bất kể mọi hậu quả đảng chỉ cần đạt được mục đích. Cứu cánh biện minh cho phương tiện.

Dù có ngu dốt cũng phải hiểu những phân tích, chỉ trích cách chống dịch phản khoa học nhưng vẫn quyết tâm giữ vững an ninh cho chế độ rồi mới dám xác nhận “phải sống chung với dịch”.

Bây giờ Sài Gòn và các tỉnh vừa được nới lỏng giới nghiêm. Sở y tế Sài Gòn cũng vừa xác nhận “Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm . “Hiểu nhầm” đưa đến hỗn loạn và chết người, mạng dân sao rẻ thế? “Hiểu nhầm” nên sẽ không có ai chịu trách nhiệm?

Báo chí đã bắt đầu nói đến “tất cả vì nhân dân” khi các quan chức lớn chia nhau đi ăn xin vaccine khắp nơi, gọi là “ngoại giao vaccine”, vì vaccine rất khan hiếm. Sự thật thì toàn đảng và lực lượng an ninh bảo vệ chế độ đã được tiêm đầy đủ vaccine loại xịn của phương Tây nên bây giờ mới đến lượt quơ quào vaccine cho dân. Mới nhất là mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba dù loại vaccine nầy chưa được WHO công nhận nên báo phải tiếp tay quảng cáo.

Còn vaccine Tàu vì nhiều nghi vấn nên không mua, bây giờ lại nhập về rất nhiều. 30 triệu liều Sinopharm với nhãn mác Hayat – Vax, vì sản xuất tại UAE 

Dân sợ hãi và phản đối vaccine Tàu nhưng “chạy trời không khỏi nắng”. Vẫn bị cái vòng kim cô chụp lên đầu. Không chịu tiêm vaccine Sinopharm thì không có thẻ đi đường, vô phương tìm sống! Nhưng chất lượng kém của Sinopharm cũng chỉ một phần, phần quan trọng hơn là làm sao biết chắc vaccine bán cho Việt Nam không có lẫn “tạp chất” mà hậu quả không thể đo lường và thấy ngay được? Sự thâm độc của Tàu có cả hàng ngàn năm chứ đâu phải mới?

Câu nói vô tình nhưng rất thực tế của một nhân viên y tế tại vườn Tao Đàn “lúc nầy mà có được vaccine để tiêm là quý rồi” khi bị người dân phản đối vaccine Sinopharm hóa ra có thể đã giúp ngài Thủ Tướng lập ngôn “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.

Câu nói của ngài Thủ Tướng đúng là “danh ngôn” phản khoa học, vì phải hiểu là “vaccine quơ quào được là vaccine tốt nhất, được tiêm trễ nhất”. “Trễ nhất vì nhà nước rất lo sức khỏe cho dân nên phải tốn thời gian chọn lựa” hic!

Việt Nam mải mê tự mãn “chống dịch như chống giặc” không cần dùng vaccine nên không tìm mua trước như hầu hết các nước khác. Cơ hội vàng, một năm rưỡi để chuẩn bị, đã mất. Bây giờ vaccine vô cùng khan hiếm thì phải đi quơ quào.

Cuối cùng thì thảm họa cũng chỉ có thường dân gánh chịu. Đúng là “đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng” phải không ạ?

(22/9/2021)

Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn