BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 82941)
(Xem: 64770)
(Xem: 42312)
(Xem: 33844)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bầu cử tiết kiệm

26 Tháng Năm 20218:27 SA(Xem: 1452)
Bầu cử tiết kiệm
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41

99,16% cử tri Việt Nam đã đi bầu cử quốc hội khoá mới theo thông lệ 5 năm 1 lần.

Nếu như nhân sự của đảng mà người ta biết trước chính xác cả tháng trước khi bầu cử, việc viết về bầu cử Việt Nam sẽ là vô nghĩa và vô ích. Thế nên đợi bầu cử xong tôi mới viết.

5 năm sau nữa, con số cử tri đi bầu sẽ vẫn như thế này cũng vẫn như vài chục năm trước đây.

Việc này sẽ vẫn diễn ra như thế, có nói thế nào nó vẫn diễn ra như thế. Cho nên thay vì lên án quy chế bầu cử gian lận, lừa dảo, đảng cử , dân bầu, ai trúng cử đã được định sẵn ...thì thay vì góp ý có tính xây dựng, tốt nhất cho nhân dân, cho đất nước và cho đảng CSVN.

Góp ý chân thành tất nhiên không bị quy tội phá hoại bầu cử, góp ý mà có lợi cho đất nước thì xứng đáng còn được khen thưởng. Tôi bây giờ chỉ muốn được đảng và nhà nước khen thưởng như dạng Hồ Ngọc Thắng, Khai Phung bên Đức này, chứ không muốn bị bêu giễu là phản động này nọ nữa.

Tất cả chúng ta đều biết một sự thật hiển nhiên là cuộc bầu cử trong chế độ độc tài đều là bịp bợp, chúng ta biết rõ và biết lâu đến mức mà chúng ta cảm thấy việc đó là bình thường, là hiển nhiên. Nhưng về thủ tục thì chúng ta vẫn phải diễn trò với nhau.

Việc này rất tốn kém, thường thì bỏ tiền ra để lừa được người, đằng này người bị lừa họ chấp nhận là bị lừa. Vậy cớ gì chúng ta phải tốn kém làm mọi trò nhiêu khê như cờ quạt, hội hè, ca múa nhạc, báo chí tuyên truyền, công an tăng cường bảo vệ.
bầu cử quốc hội 2021
Nên chăng chúng ta vẫn làm trò cho có thủ tục, nhưng sao vẫn chặt chẽ, khoa học, đúng quy trình và mang tính tiến bộ áp dụng khoa học của thời đại công nghệ 4.0 mà đảng và nhà nước ta vẫn kêu gọi. 

Đó là đề nghị cục khoa học công nghệ quân đội, công an phối hợp với anh Nguyễn Tử Quảng cho ra đời một phần mềm bầu cử online. Ví dụ khi kê khai cử tri chỉ cần tổ trưởng dân phố bảo mỗi nhà làm một cái email phục vụ việc bầu cử, nhà nào chưa có thì hướng dẫn họ làm, nhà nào không biết làm, không có điện thoại, máy tính vào mạng như ở vùng sâu vùng xa thì cán bộ lập cho họ email, hôm bầu cử cán bộ đến nhà, mang theo máy tính hướng dẫn vài phút là cả nhà cử tri bầu xong. Còn sâu xa quá thì dùng phiếu bầu cũng được.

Những thông tin về ứng cử viên, liên quan đến bầu cử đều gửi qua email hết. Cử tri nào thích ba hoa chém gió như mấy lão già cuồng chế độ , cứ bảo con cháu in ra mà đọc hoặc đọc trên máy tính. Tránh cái kiểu gửi tin nhắn qua điện thoại làm bao nhiêu người tưởng có tin nhắn gì quan trọng.

Như này vẫn đảm bảo được con số người bỏ phiếu, thích 99,9% hay 99,1% đều dễ dàng. Đảm bảo được mục đích đề ra là có trò bầu cử, có cử trị, có ứng cử viên, có phiếu bầu...lại vừa khoa học , chặt chẽ nữa.

Chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, bao nhiêu tiền của, bao nhiêu công sức...mà vẫn đạt được hiệu  quả, đạt được trình tự thủ tục. Chẳng những thế còn làm người dân hài lòng vì quy trình văn minh, hiện đại, giản tiện.

Tên phản động Nguyễn Văn Đài, bạn thân của tôi, hắn ra sức kêu gọi tẩy chay bầu cử. Nhưng với lòng yêu đảng, yêu chế độ tôi không những không tán thành ý kiến của hắn. Trái lại tôi đồng ý là cần phải có bầu cử quốc hội như đất nước chúng ta đang có, chỉ có điều tôi muốn đóng góp ý kiến xây dựng cho công cuộc bầu cử của đảng và chế độ tốt đẹp hơn, được lòng dân hơn. Nên mong muốn lần sau chúng ta bầu cử bằng công nghệ internet vừa tiết kiệm, vừa hiêu quả lại vừa an toàn, không sợ dịch bệnh, không sợ khủng bố ( như lực lượng công an diễn tập ). Chỉ có một chút cẩn thận là về vấn đề tin học, an toàn mạng...cái này thì chẳng là gì so với trình độ của chúng ta.

Rất mong sự chú ý lắng nghe của các cấp lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể trong chế độ CNXH ưu việt trên đất nước Việt Nam thân thương.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn