BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63552)
(Xem: 58486)
(Xem: 35948)
(Xem: 28238)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm Tình Với Anh Sean Lê, Người Lính Mỹ Gốc Việt

20 Tháng Mười 20207:03 SA(Xem: 947)
Tâm Tình Với Anh Sean Lê, Người Lính Mỹ Gốc Việt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Thành phố Westminster, Quận Cam, California, Hoa Kỳ

Ngày 6 tháng 10 năm 2020.

Anh Sean Lê thân mến,

Sáng nay thức dậy, mở email như thói quen, tôi được xem cái video clip của anh, khiến tôi phải viết thư này cho anh để tâm tình. Người đặt câu hỏi cho anh rằng anh có cảm thấy nhục hay không, khi đi lính cho Đế quốc Mỹ. Anh đã trả lời rất hay. Tôi xin “paste” xuống đây cái Video Clip của anh để độc giả được dịp nghe anh nói.

https://youtu.be/TAkCZDuPnZM

dangvanaulaic130-146x150Xin tự giới thiệu với anh: Tôi nguyên là phi công trong Không Lực Việt Nam Cộng Hòa, có thời gian phục vụ trong phi đoàn Hỏa Long suốt 4 năm. Phi đoàn sở hữu loại phi cơ vận tải C-47 được biến cải thành Arm Cargo Plane (AC- 47), trang bị 3 khẩu minigun 6 nòng nhằm chống biển người. Mỗi đêm có 3 phi cơ luân phiên túc trực trên không trung cho Vùng III Chiến thuật và 2 phi cơ cho Vùng IV Chiến thuật từ khi mặt trời lặn cho tới khi mặt trời mọc. Hễ nơi nào bị địch tấn công, chúng tôi được phái tới đó vừa thả trái sáng, vừa xạ kích xuống mục tiêu do sự hướng dẫn của quân bạn ở dưới đất. Khi chiến trường sôi động, chúng tôi phải bay hai phi xuất (đáp xuống để lấy thêm nhiên liệu và thêm đạn dược). Nhưng đôi khi yên tĩnh, chúng tôi cứ việc bay vòng vòng trên trời cho tới khi hết phiên và có chiếc khác bay lên thay thế mình.

Chính những khi nhàn rỗi như thế, cô quạnh giữa trời đêm bao la với ngàn sao lấp lánh, trong khi tất cả đoàn viên đều ngủ gà ngủ gật, tôi thường miên man suy nghĩ về vận nước, về phận mình tại sao phải đốt tuổi thanh xuân vào một cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn một cách phi lý. Bởi thế, tôi không bao giờ cảm thấy vui, khi được báo cáo mình đã giết nhiều địch quân. Nếu không phải là phi công Hỏa Long, chưa chắc tôi đã có cơ hội để chiêm nghiệm về cuộc đời một cách sâu sắc. Hoặc nếu không phải mang nỗi nhục mất nước, chưa chắc tôi đã ưu tư ngồi viết bức thư này cho Sean Lê, người lính Mỹ gốc Việt khiêm cung trả lời câu hỏi của một kẻ ngạo mạn ở bên kia chiến tuyến. Tôi thích thái độ hòa nhã của người thanh niên – Sean Lê – trong bộ quân phục mà một thời tôi đã hãnh diện mang lên mình bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa. Tôi cũng ước mong con trai tôi, năm nay đã 55 tuổi, cũng là một chiến binh như anh, phục vụ trong Quân Lực Hoa Kỳ để kế thừa niềm hãnh diện của tôi. Nhưng muốn là một chuyện, mà con mình không thể hiện ước mơ của mình là một chuyện khác!

Anh Sean Lê thân mến,

Tôi không phải là nhà nghiên cứu tôn giáo, cũng không phải là nhà luận lý về chủ nghĩa. Giống như hiền triết Pascal nói, tôi chỉ là cây sậy yếu ớt, dù không còn vũ khí trên tay, nhưng tôi không từ bỏ cuộc đấu tranh về mặt tư tưởng để chống lại chủ nghĩa tham tàn, lưu manh cộng sản. Tôi không làm chính trị, vì tự biết bản chất của mình không phù hợp với chính trị, nhưng tôi khá nhạy bén trước những vấn đề chính trị. Tôi thường đem nhận thức của mình để góp ý xây dựng cho những người làm chính trị nhằm giương cao chính nghĩa Quốc gia.

Tôi ý thức rằng Quân đội cấm anh không làm chính trị khi tại chức, nhưng họ đâu có thể cấm mình suy nghĩ chính trị để biết được đâu là chính, đâu là tà, phải không? Vậy xin anh hãy dành một chút thời giờ để nghe một người lính già thất cơ lỡ vận nói về những suy nghĩ chính trị nhé!

Xuất thân là lính nhà nghề (tình nguyện, hiện dịch), dáng dấp vũ biền râu hùm hàm én mày ngài, nhưng tâm hồn nghệ sĩ, dù tôi không dính dáng tới các môn cầm kỳ thi họa. Nhưng tôi biết rung cảm trước vẻ đẹp của thiên nhiên, vũ trụ và tình người. Tôi thường xuyên tự hỏi về sự mầu nhiệm của Thiên Chúa. Tôi vốn là một Phật tử truyền thống, vì ông bà tôi, cha mẹ tôi đều là Phật tử. Lúc nhỏ, tôi có sinh hoạt trong Gia đình Phật tử Chơn Tuệ, nhưng tôi chỉ thuộc bài kinh Sám Hối và ba chữ BI – TRÍ – DŨNG. Kể từ sau Tháng Tư năm 1975, tôi mới có mối suy nghĩ nhiều về Thiên Chúa vì được vùng đất hứa (Promised Land) do những người có Đức Tin Thượng Đế (In God We Trust) cưu mang. Nên tôi mang ơn Thiên Chúa và người Mỹ.

Thiên Chúa phái người con duy nhất của Ngài xuống vùng đất Do Thái để dạy giáo lý cho một dân tộc thông minh nhất quả địa cầu. Tôi tự hỏi tại sao Đức Jesus Christ xuống vùng đất Israel và nhận dân tộc thông minh ấy làm con cái chính thức của mình. Rồi tôi tự trả lời: “Có lẽ dân tộc Do Thái thông minh vượt bực cần phải được Chúa dạy Đức Tin. Bởi vì người cực thông minh thì thường kiêu ngạo, không tin vào quyền năng của Thượng Đế. Cũng bởi lẽ đó, Chúa Jesus mới được sinh ra trong máng cỏ của một gia đình nghèo khó để tỏ đức khiêm cung?”.

Nhưng vua Do Thái không nhìn nhận Jesus Christ là đấng cứu rỗi, đã hành hạ, nhục mạ và đóng đinh Ngài trên Thập Tự giá. Kết quả: Dân Do Thái bị lưu đày khắp mặt địa cầu suốt gần 2 ngàn năm. Mãi đến năm 1948 dân Do Thái mới được Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truman giúp trở về Israel tái lập quốc gia.

Dù bị Thiên Chúa trừng phạt, dân Do Thái vẫn không ngừng chống lại Chúa. Karl Marx là người Do Thái viết ra Chủ nghĩa Cộng Sản, là một chủ nghĩa chống Chúa mạnh mẽ nhất. Chủ nghĩa cộng sản đã giết hại nhiều dân tộc trên thế giới (trong đó có Việt Nam), có lẽ vì thế mà người Do Thái bị sát hại vì nghiệp báo? Ai đã sát hại người Do Thái trong thế kỷ 20?

Theo truyền thuyết, bà nội của Hitler ở đợ trong một gia đình Do Thái giầu có, mang thai với một thanh niên Do Thái và bị đuổi đi. Bà này sinh ra một người con trai được ghi là con vô thừa nhận vì không ai nhận làm cha, về sau người vô thừa nhận đó là bố đẻ của Hitler. Tức là Hitler mang dòng máu Do Thái. (Tôi đã được đọc như vậy, không rõ mức độ chính xác được bao nhiêu phần trăm?).

Do Thái bị giết khoảng 6 triệu người trong vụ Holocaust dưới bàn tay của Hitler. Tôi thắc mắc tự hỏi phải chăng sự kiện Hitler, người Do Thái, giết người Do Thái vì Karl Marx là một người Do Thái chống Chúa, nên bị trừng phạt? Đó là suy nghĩ mông lung của tôi có tính cách siêu nhiên (supernatural) nhuốm màu sắc tôn giáo trong lúc bay giữa trời bao la. Tôi lại nghĩ đến cuộc chiến tranh giữa người Việt giết người Việt mà tôi đang tham gia cũng mang một ý nghĩa siêu nhiên? Sự khổ hạnh, oan nghiệt của dân tộc mình cũng là luật nhân quả do tổ tiên để lại cho con cháu? Bởi vì tôi không thể hiểu được tại sao năm 1954 gần 1 triệu người Miền Bắc từ bỏ quê cha đất tổ để vào Miền Nam lánh nạn cộng sản mà không đủ sức mở mắt những lãnh tụ tôn giáo, đảng phái, Tướng lãnh, trí thức ở Miền Nam để thấy rằng cộng sản là một tôn giáo của loài quỷ sứ có chủ trương tiêu diệt tình gia đình, tình dân tộc và đức tin? Phải chăng dân tộc Việt Nam mình cũng mang một cái tội gì đó với Trời Đất?

Năm 1960, Hoa Kỳ lần đầu tiên trong lịch sử có vị Tổng thống Catholic. Đó là John F. Kennedy, vị Tổng thống đã để cho tay chân bộ hạ giết Tổng thống Ngô dình Diệm, vị lãnh tụ của Miền Nam theo đạo Công giáo, được thế giới so sánh ngang với Thủ tướng Jawaharlal Nehru của Ấn Độ. Chừng 3 tuần sau, Kennedy cũng bị ám sát. Chẳng hiểu có nhà thần học nào của Mỹ nghĩ đến cái chết của Tổng thống Kennedy liên hệ đến cái chết của Tổng thống Ngô Đình Diệm? Riêng tôi, tuy còn trẻ, nhưng tinh thần tôi lúc bấy giờ rúng động vì thầm nghĩ biến cố ấy liên quan đến cái chết của Tổng thống Ngô Đình Diệm, khi nghe tin Tổng thống Kennedy bị ám sát. Phải chăng đấy là luật quả báo nhãn tiền? Nên nhớ, tôi không mắc bệnh tâm thần để suy nghĩ vẩn vơ! Tôi cũng không phải là người mê tín, dị đoan ưa tin nhảm!

Sau cái chết của Tổng thống Ngô Đình Diệm, tình hình chính trị của Miền Nam ngày một suy sụp. Hoa Kỳ đưa 500 ngàn quân với vũ khí tối tân mà đành thua một kẻ thù vừa phi nghĩa vừa man rợ, là vì Hoa Kỳ đã phạm vào sai lầm chiến lược, là đánh rắn mà không chịu đánh dập đầu. Tuy chỉ là sĩ quan cấp nhỏ, tôi đã nhìn thấy trước Miền Nam sẽ bị rơi vào tay Việt Cộng xâm lăng, vì Hoa Kỳ không chủ trương chiến thắng và vì lãnh đạo Miền Nam và nhân dân Miền Nam không ý thức được rằng nếu Miền Nam thất trận thì cả nước đều phải sống trong hỏa ngục Đỏ.

Để đạt hòa bình bằng mọi giá, Hoa Kỳ bắt tay con rắn độc Trung Cộng, đẩy bạn Đồng Minh vào tay con quỷ cộng sản. Sự phản bội đó làm chết oan hàng triệu người Việt Nam trong các trại tù khổ sai, ngoài biển cả, trong rừng sâu ... Một lần nữa, một người Do Thái Tiến sĩ Henry Kissinger đã nhúng tay vào cái chết cả một dân tộc! Tôi dùng mấy chữ “một lần nữa” là vì năm 1954, Thủ tướng Pháp là Mendès France đã chỉa cắt nước Việt Nam tại vỹ tuyến 17, lấy sông Bến Hải làm ranh giới. Thủ tướng Mendès France cũng là một người có Do Thái. Tức là người Do Thái có liên quan đến số phận dân tộc mình.

Tổng thống Kennedy giết cả gia đình Tổng thống Ngô Đình Diệm, nên gia đình Kennedy phải bị quả báo. Hoa Kỳ dùng Miền Nam làm tiền đồn ngăn chặn làn sóng Đỏ, cuối cùng phản bội Miền Nam, để mặc cho nhân dân Miền Nam chết một cách nhục nhã. Vậy theo quy luật nhân quả, Hoa Kỳ có thoát ra khỏi cái nghiệp do chính họ gây ra cho dân tộc Việt Nam hay không, mà tình hình chính trị của Hoa Kỳ ngày nay giống Miền Nam trước năm 1975 đến thế?

Anh Sean Lê thân mến,

Anh đừng cho rằng trên đây là những suy nghĩ của một ông già lẩm cẩm, trí tuệ bất bình thường. Nên nhớ rằng nhân quả là quy luật thiên nhiên, áp dụng vào mỗi cá nhân, mỗi dân tộc bất luận tín ngưỡng nào. Tôi đã viết nhiều bài tham luận chính trị và tôi đã dẫn chứng những sự kiện đang xảy ra trên đất Hoa Kỳ y hệt như tình trạng Việt Nam Cộng Hòa trước khi rơi vào tay Việt Cộng. Đó là trí óc của hàng ngũ trí thức thông thái của Hoa Kỳ trở nên ngu muội giống như bị quỷ ám, khiến cho họ không còn thấy được kẻ thù đang hàng ngày mưu toan cắt cổ chính họ. Tại sao một quốc gia lãnh đạo Thế giới Tự Do, thề tiêu diệt cộng sản, mà ngày nay đảng Dân Chủ lại thông đồng với Trung Cộng để đưa đất nước này vào gọng kìm của Xã hội Chủ Nghĩa, một chủ nghĩa chỉ tạo ra độc tài, nghèo đói, bất công, tham nhũng và khủng bố, bạo hành?

Có phải vì Hoa Kỳ là quốc gia có chế độ chính trị mở ra cơ hội cho người cần cù, thông minh, khiến cho dân tộc Do Thái có dịp dùng Hoa Kỳ làm đất dụng võ? Anh Sean Lê có thấy những định chế chính trị, tài chánh, truyền thông và các ngành nghệ thuật đều do người Do Thái đứng đầu? Phải nói rằng tài năng và trí tuệ Do Thái đóng góp vào nền văn minh tiến bộ, sự giàu mạnh của nước Mỹ không nhỏ. Nhưng Do Thái vốn không nhìn nhận Đức Jesus Christ là đấng cứu thế, mà nhân dân Mỹ lại thờ Chúa Jesus, thì người Do Thái phải triệt hạ Hoa Kỳ cho bằng được? Ứng cử viên Joe Biden đặt bút ký vào “Manifesto” do ông Do Thái Bernie Sanders soạn thảo  để hô hào chủ nghĩa xã hội là nghĩa làm sao? Người Việt Nam tỵ nạn cộng sản mà bầu phiếu cho Joe Biden là nghĩa làm sao?

Henry Kissinger, một người Do Thái, cố vấn cho lãnh đạo Hoa Kỳ bắt tay Trung Cộng, giúp Trung Cộng sử dụng thủ đoạn Marxist – Léninist để thao túng nền chính trị Hoa Kỳ. Tỷ phú George Soros, một người Hung Gia Lợi gốc Do Thái, mang tư tưởng Marxist mạnh mẽ can thiệp vào nội tình chính trị của Mỹ. Chính hai nhân vật Do Thái này đã dùng Trung Cộng để khuynh đảo nước Mỹ. Chủ nhân của các cơ quan truyền thông nhiều thế lực như New York Times, Washington Post, CNN. NBC, MSNBC, ABC, CBS … đều là những người Do Thái chống nhà ái quốc Donald Trump hết sức kịch liệt. Những nhân vật chính trị như Nghị sĩ Bernie Sanders, Chuck Schumer, Richard Blumenthal, Dianne Feinstein, Dân biểu Adam Schiff, Jerry Nadler … đều là người gốc Do Thái cũng chống Tổng thống Donald Trump hết sức kịch liệt. Đặc biệt, tỷ phú Michael Bloomberg đã bỏ ra 600 triệu đô-la với chủ đích duy nhất là hạ bệ Tổng thống Donald Trump trong kỳ bầu cử ngày 3 tháng 11. Nhưng Bloomberg không được đảng Dân Chủ đề cử, thì hứa hẹn bỏ ra 100 triệu đô-la để giúp Joe Biden thắng ở Tiểu bang Florida, một Tiểu bang nghiêng ngửa giữa Cộng Hòa và Dân Chủ.

Barack Hussein Obama là người có tín ngưỡng Hồi giáo và có xu hướng Marxist, được truyền thông và tài phiệt Do Thái đưa lên làm Tổng thống để Barack Obama lủng đoạn nền chính trị Mỹ mà những người Da Trắng trong đảng Cộng Hòa không dám chỉ trích vì sợ mang tiếng kỳ thị Da Đen. Những sự vu cáo Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga bằng cuộc điều tra gần hai năm, tốn 40 triệu đô-la không kết quả. Dân biểu Adam Schiff và Jerry Nadler quay sang tố cáo Tổng thống Donald Trump áp lực Tổng thống Ukraina phải tiết lộ sự làm ăn bất chính của cha con Joe Biden, rồi cũng thất bại. Đạo diễn Steven Spielberg, ca sĩ Barbara Streisand, Thẩm phán Tối Cao Pháp viện Ruth Bader Ginsburg đều là những người Do Thái tả khuynh danh tiếng, cũng chống Tổng thống Donald Trump một cách triệt để! Người điều hợp cuộc tranh luận vừa qua – Chris Wallace giữa Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Joe Biden một cách thiên vị cũng là một nhà báo Do Thái! Đâu đâu người ta đều thấy người Mỹ gốc Do Thái chống Tổng thống Donald Trump!

Barack Hussein Obama được giới tài phiệt và truyền thông Do Thái đưa lên làm Tổng thống để hạ bệ ngôi vị bá chủ hoàn cầu của Hoa Kỳ không xong. Nay họ dùng hai tín hữu Công Giáo phản bội Chúa là Joe Biden và Nancy Pelosi – có liên hệ xa gần với Do Thái – để tranh chức Tổng thống nước Mỹ. Đảng Dân Chủ yêu cầu bỏ phiếu bằng thư là để gian lận, vì nhắm chừng không thể thắng Tổng thống Donald Trump bằng cuộc đầu phiếu hợp pháp. Nếu Joe Biden thất cử thì sẽ không nhìn nhận chịu thua, nhất định đòi đếm phiếu cho hết nhiệm kỳ Tổng Donald Trump sau ngày 20 tháng 1 năm 2021 để Nancy Pelosi làm Tổng thống.

Trên nguyên tắc, người Do Thái phải dốc lòng ủng hộ Tổng thống Donald Trump, vị lãnh đạo đã can đảm dời Tòa Đại sứ Mỹ về Jesusalem như đã hứa, vị lãnh đạo đã dàn xếp thỏa ước Hòa Bình giữa Do Thái và các quốc gia Ả Rập Hồi giáo ở Trung Đông. Câu hỏi đặt ra: “Tại sao những người Do Thái giàu có nhất thế giới, chủ các cơ quan truyền thông lớn nhất nước lại muốn triệt hạ địa vị bá chủ hoàn cầu của Mỹ và nhường địa vị đó cho Trung Cộng? Tại sao người Do Thái không nghĩ rằng một khi Trung Cộng trở thành cường quốc số #1 thế giới, thì chính họ người Do Thái mất tất cả đặc quyền đặc lợi mà họ đang hưởng dưới nền kinh tế Tư Bản của Hoa Kỳ. Chẳng lẽ nhà giàu Do Thái cũng ngu như bọn nhà giàu, trí thức Việt Nam ăn cơm Quốc Gia thờ ma Cộng Sản để mất Việt Nam Cộng Hòa vào cuối Tháng Tư năm 1975? ”.

Hơn hai ngàn năm trước, Thiên Chúa phái người con duy nhất xuống một gia đình nghèo khó để giáo hóa dân tộc Do Thái. Người con duy nhất đó xuống trần để chịu tội cho loài người, đã bị vua Do Thái đóng đinh trên cây Thập Tự Giá. Lần này, Thiên Chúa phái xuống trần một vị Thiên Sứ Donald Trump giàu có, lại ở cương vị lãnh đạo quốc gia với vũ khí tối tân, không phải để chịu tội cho loài người, mà là để làm cuộc cách mạng chống lại con quỷ Cộng Sản do Karl Marx đẻ ra. Nếu người Do Thái quyết tâm đóng đinh Tổng thống Donald Trump, tôi tin chắc rằng cuộc trừng phạt của Thiên Chúa lên người Do Thái ghê gớm hơn xưa. Có thể người Do Thái sẽ bị Trung Cộng lùa vào Trại Tập Trung khốc liệt vạn lần Holocaust?

Anh Sean Lê thân mến,

Nhắc lại, tôi không phải là nhà tôn giáo nghiên cứu lãnh vực siêu hình. Tôi không chống dân tộc Do Thái. Bởi vì con rể của Tổng thống – Jared Kushner – cũng là người Do Thái, nhưng là người Do Thái tốt, đã góp công mang lại hòa bình cho Israel và các Quốc gia Ả Rập ở Trung Đông. Những gì tôi viết ở trên là hoàn toàn căn cứ vào những sự kiện xảy ra trong quá khứ, trong hiện tại mà nghĩ rằng cuộc chiến sắp tới rất cam go của Tổng thống Donald Trump chống lại những người Do Thái theo chủ nghĩa vô thần cộng sản, những phần tử không chấp nhận Chúa Jesus Christ là đấng Cứu Thế. Mặc dầu Hoa Kỳ ngồi trên kho vũ khí sát thương mạnh nhất thế giới, nhưng truyền thông và lãnh đạo Dân Chủ đã bị thế lực Do Thái sai khiến làm nội ứng giống như con Ngựa Gỗ Thành Troie thì mối nguy cho nước Mỹ vô cùng to lớn.

Tổng thống Ronald Reagan giải thể Cộng sản Liên Xô vào thế kỷ trước, có sự trợ giúp của Bà Thủ tướng Anh Quốc Margaret Thatcher và Giáo hoàng John Paul II. Ngày nay Tổng thống Donald Trump chống âm mưu thống trị của Trung Cộng thì gặp phải bè lũ nội thù. Giáo Hoàng Francis cũng không đứng về phía Tổng thống Donald Trump, vì Ngài mới gửi ra một thông điệp cho hàng Giáo phẩm cao cấp phê phán Chủ nghĩa Tư Bản là tai họa cho nhân loại, cần phải cải cách, khiến cho sứ mạng của Tổg thống Donald Trump giải thể Chủ nghĩa Cộng sản Tàu thập phần khó khăn. Chẳng hay Giáo Hoàng Francis có mang dòng máu Do Thái hay không? Liệu Ngài có biết rằng một khi Trung Cộng làm bá chủ hoàn cầu thì Vatican sẽ không còn? Sở dĩ ngôi vị Giáo Hoàng tồn tại tới ngày nay là nhờ Hoa Kỳ còn ở địa vị cường quốc số #1 thế giới!

Tôi có thể nói một cách quả quyết rằng đảng Dân Chủ đang rơi vào tình trạng suy đồi đạo đức rất trầm trọng, vì họ chống Tổng thống Donald Trump bằng tất cả phương cách tồi bại nhất, bẩn thỉu giống như đường lối đấu tranh của cộng sản. Là người Việt Nam thiết tha tới sự tồn vong của nòi giống, tôi hết sức ủng hộ Tổng thống Donald Trump, vì ông đem hết tâm huyết làm cho nước Mỹ hùng cường. Chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng, chỉ có Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump mới đương đầu nổi. Niềm hy vọng duy nhất của người lính già ở tuổi 80 là mong đất nước Việt Nam mình thoát khỏi gông cùm Trung Cộng. Bởi vì khi bộ máy thống trị của Trung Cộng tan rã thì bọn cầm quyền man rợ Việt Cộng cũng tiêu tùng!

Trong lịch sử bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, có lẽ chưa lần nào nhân dân Hoa Kỳ làm những cuộc biểu tình rầm rộ từ trên trời, dưới nước, ngoài đường để ủng hộ Tổng thống như hiện nay. Ngoại trừ phe Dân Chủ còn giở trò đê tiện nào nữa thì không biết, tôi tin rằng Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa sẽ thắng một cách vẻ vang. Nếu có thể, xin anh Sean Lê chuyển bức thư này đến các cấp Lính Mỹ Gốc Việt để quý vị ấy biết rằng có một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đem những điều đã và đang thấy để viết ra, với ước mong rằng có các bậc thông thái đọc những suy nghĩ của tôi mà cùng chiêm nghiệm về nòi giống Việt Nam.

Cầu xin Thiên Chúa soi sáng trí tuệ công dân Hoa Kỳ để họ dồn lá phiếu cho vị Thiên sứ – Donald Trump – để ông chiến thắng lũ ma quỷ.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Telephone: 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

 

Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Mười Hai 202012:12 CH
Khách
Kính Bác,
Cháu thường đọc các bài viết của Bác rải rác trên các mxh. Hôm nay nghe TNPhong nhắc đến Bác, cháu tìm ra trang này. Cháu rất vui, và đọc suốt một buổi chiều nay, mà chưa hết các bài viết của Bác. Cháu sẽ tiếp tục đọc. Cháu rất trân quý các bài viết của Bác. Ở tuổi 80, văn phòng của Bác "ỏn cố, tri tân" không lẫn lộn nhủ ông TO. Cháu cảm đựoc lòng yêu nước, yêu con ngừoi mãnh liệt của Bác. Bên cạnh đó sự tri thức và nhận thức tinh thông của Bác, không phải trí thức nào cũng có được. Cháu nghĩ, lương tâm Phật giúp Bác chọn sự thiện lương nên được Thiên Chúa ban cho sự bình an.
Kính chúc Bác sức khỏe, an vui.
Nguyễn from Australia.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn