BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65506)
(Xem: 59618)
(Xem: 36944)
(Xem: 29200)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vũ Nhôm và Bảy Phúc

05 Tháng Sáu 20187:40 SA(Xem: 1396)
Vũ Nhôm và Bảy Phúc
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Vũ Nhôm sinh ra trong một gia đình đông anh em, nhà nghèo. Vũ phải bỏ học giữa chừng cấp 3 để đi làm nghề khung nhôm kính. Với vẻ mặt thư sinh, hiền lành và lễ phép Vũ Nhôm nhận được nhiều việc. Ngày ấy chưa tách tỉnh như bây giờ, vẫn là tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Vũ Nhôm làm quen được với giám đốc sở kế hoạch đầu tư  Quảng Nam, Đà Nẵng Nguyễn Xuân Phúc. Tức đương kim thủ tướng bây giờ.

Ngày ấy, vâng vẫn là ngày ấy cả hai còn ngồi trên chiếc xe gắn máy của Phúc đi khắp nơi có công trình xây dựng để Vũ nhận việc và chia phần cho Phúc. Trước đây thông tin này bị nhiều kẻ bác bỏ cho rằng năm ấy Vũ mới 20 làm sao có thể quen Phúc, nhưng sự thực là sự thực.

Thế rồi Quảng Nam Đà Nẵng tách tỉnh, Phúc về Quảng Nam làm phó chủ tịch tỉnh kiêm trưởng ban các khu công nghiệp ở đây.

Còn Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc trung ương, vị chủ tịch mới là Nguyễn Bá Thanh.

Vũ Nhôm ở lại hành nghề ở Đà Nẵng, sẵn từng có bước đệm quan hệ với quan chức tỉnh như Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Nhôm có đà để tân chủ tịch thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh biết tới. Trong chiến lược phát triển Đà Nẵng của Nguyễn Bá Thanh, các công trình xây dựng mọc lên khắp nơi là cơ hội cho Vũ Nhôm nắm bắt và phát triển.

Báo Thanh Niên kể tội Nguyễn Bá Thanh đã để cho công ty 79 của Phan Văn Anh Vũ phát triển thần kỳ trong quãng từ năm 2003 đến năm 2014.

Có bao nhiêu công ty phát triển thần kỳ như vậy ở Việt Nam.? Có hàng trăm. Như Minh Xoài từ kẻ bán xoài trở thành đại gia, như Tiền Còi xây dựng lẻ thành đại gia, như Hoa Lâm , Trịnh Văn Quyết., Thản Mường Thanh hay Thân Đức Nam....nếu kể tên tuổi gia thì Nova79 của Vũ Nhôm còn ít người biết tên hơn là biết đến FLC, Himlam, Cienco...

Báo Thanh Niên do Nguyễn Công Khế đứng đằng sau, Khế người Quảng Nam cùng với Phúc. Đám đàn em của Khê đều lấy từ Quảng Nam như Huỳnh Văn Sánh tức Hoàng Hải Vân ( sánh là anh em họ với Huỳnh Đức Thơ ). Khế là người nhận chỉ đạo của Phúc để đi dẹp các đối tượng mà Phúc khó bảo. Về bộ sậu của Khế sẽ được viết trong bài viết khác chi tiết hơn. Ở đây chỉ nói đến việc Khế dùng báo Thanh Niên và các tờ vệ tinh, các nhân vật vệ tinh như Hoàng Hải Vân, Dương Thị Hằng Nga, Nguyễn Tường Minh và một loạt các phóng viên có gốc miền Trung để tấn công Vũ Nhôm là theo chỉ đạo của Nguyễn Xuân Phúc.

Như Dương Hằng Nga được tôn sùng như một nhà báo dũng cảm và đối tượng Phan Văn Anh Vũ là trùm Maphia. Nếu đọc kỹ những bài báo của Hằng Nga trên báo Giao Thông Vận Tải ( bí thư Đà Nẵng hiện nay Trương Quang Nghĩa từng làm bộ trưởng GTVT) và bài Hằng Nga tâm sự về nỗi khổ bị đe doạ này nọ. Người ta sẽ thấy trình độ của bài viết phóng sự với bài kể lể của hai con người khác hẳn nhau. Sự kể lể rối rắm và gượng gạo về nỗi khổ của mình không hề mạch lạc như bài phóng sự. Hơn nữa Hằng Nga trước đó vô danh chẳng ai biết đến tài cán gì, sau vụ Vũ Nhôm cũng chẳng thấy có gì nổi bật. Nga chỉ là con cờ của bọn Khê, Huỳnh Đức Thơ, Hoàng Hải Vân viết bài cho đứng tên đăng mà thôi, nữ nhi anh hùng thì giờ đã ầm ĩ các vụ khác rồi.


Vì sao Vũ Nhôm lại bị báo chí đánh ( tức Nguyễn Công Khế chủ mưu) , như đã nói trên là vì đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hạ lệnh. Vì sao Phúc bỗng nhiên muốn diệt một thằng ranh con trước kia với mình như thầy trò.?

Tất cả cũng do dòng đời xô đẩy, từ cái việc tách tỉnh kia. Mỗi người đi một nơi, Vũ Nhôm ở Đà Nẵng phải cầu cạnh Nguyễn Bá Thanh. Còn Phúc về Quảng Nam cũng phải cầu cạnh Thân Đức Nam nhờ tiến cử ra ngoài , rồi ra đến ngoài cũng phải cầu cạnh Nguyễn Văn Chi , Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang để lắt léo gạt bỏ được Nguyễn Bá Thanh, trở thành người miền Trung duy nhất xứng đáng cho một trong 4 chức tứ trụ.

Con đường chia hai ngả, ai đi cũng phải nỗ lực hết mình. Chẳng còn thời giờ mà nghĩ đến thời xa xưa.

Thế rồi Phúc làm thủ tướng, Đà Nẵng có bí thư mới là Nguyễn Xuân Anh.

Vũ Nhôm lại chạy đến quanh văn phòng của Nguyễn Xuân Anh như trước kia từng đến văn phòng Nguyễn Bá Thanh, cuộc đời doanh nghiệp là vậy cứ mỗi lần quan chức thay đổi lại một lần lon ton đến thiết lập quan hệ. Tất nhiên một doanh nhân không thể nước đến chân mới nhảy, Vũ có quan hệ với Xuân Anh từ khi Xuân Anh là  phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng vào quãng năm 2011.

Nguyễn Bá Thanh ngày trước đã coi Phúc như một thằng hề, Nguyễn Xuân Anh sau này cũng chẳng coi Phúc ra gì.  Nếu Nguyễn Bá Thanh trước kia coi thường Phúc vì bản linh ngang tàng như Thanh thì không thể ưa thằng nịnh nọt, luồn cúi thì sau này Nguyễn Xuân Anh cũng chả thể kính trọng Phúc khi từng chứng kiến Phúc vẫy đuỗi nịnh bợ cha mình là ông Nguyễn Văn Chi.

Đại gia tìm quan chức đứng đầu địa phương xin bảo trợ, quan chức đầu tình cũng tìm uỷ viên bộ chính trị bảo trợ. Vì coi khinh Phúc, Nguyễn Xuân Anh tìm đến chủ tịch nước Trần Đại Quang làm thầy đỡ. Quang trước kia làm trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, trụ sở ở Đà Nẵng nên quan hệ có sẵn với gia đình nhà Nguyễn Văn Chi là điều đương nhiên.

 Vũ Nhôm theo dòng nước cuốn đó mà không theo người quen cũ của mình là đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Người ta dựng câu chuyện mẹ Vũ Nhôm và vợ Trần Đại Quang là chị em để thêm phần ly kỳ thu hút dư luận. Sự thực không có chuyện này. Thế nhưng tin đồn vẫn cứ được thêu dệt như thật làm khối người không có thông tin và thích nghe những điều lạ tin sái cổ.

Lúc Quang làm bộ trưởng công an đã có những mối quan hệ với Đà Nẵng như nói trên, lúc này tổng cục tình báo công an nhận thấy họ thiệt thòi hơn tổng cục tình báo quân đội. Nếu như tổng cục tình báo quân đội thiết lập quan hệ với các đại gia đi lấy đất các nơi làm dự án, kiếm bôn bạc thì tổng cục tình báo công an tức tổng cục 5 lại chả có màu gì. Vì thế tranh thủ mối quan hệ của bộ trưởng công an Trần Đại Quang với Đà Nẵng, tổng cục 5 cũng tìm công ty bình phong để kiếm thêm tiền cho mình. Việc này làm tổng cục tình báo quân đội khó chịu.

Vũ Nhôm bị kẹt dưới hai mối thù ngịch, một là của Nguyễn Xuân Phúc với Trần Đại Quang vì tranh giành ảnh hưởng miền Trung ( hãy xem bài năm 2016 có tên Miền Trung sôi động để thấy vấn đề này đã được thấy trước ) và mối thù thứ hai là giữa tổng cục 2 và tổng cục 5.

Mối thù thứ ba là giữa cách đại gia ngàn tỷ với nhau. Trong đó có những đại gia có quan hệ mật thiết với những thế lực chính trị lớn tại Việt Nam như Cocobay, chính Cocobay đã bỏ tiền thuê các thế lực truyền thông khác phụ hoạ với nhóm Khế để tạo thêm sức mạnh đánh Vũ Nhôm.

Tổng cục trưởng tổng cục 2 tình báo quân đội, đạị tá Phạm Ngọc Hùng vốn có họ hàng với đằng vợ nhà Thân Đức Nam.

Thân Đức Nam với Nguyễn Xuân Phúc như một cặp đôi không thể tách rời, đến giờ Nam đã quá tuổi để giữ chức phó chủ nhiệm văn phòng quốc hội, nhưng Nam vẫn còn ngồi đó làm chân trong cho Phúc, ép quốc hội duyệt những điều mà Nguyễn Xuân Phúc muốn. Thân Đức Nam gây thiệt hại cho đất nước hàng ngàn tỷ trong vụ Thanh Hà, đến nay nhà nước vẫn không thu được 1500 tỷ của Cienco, công an đã định khởi tố nhưng Nguyễn Xuân Phúc đã thay ngay người đứng đầu đơn vị công an có ý muốn khởi tố vụ Nam gây thiệt hại.


 Chính Phạm Ngọc Hùng đã dùng kỹ thuật tình báo, đánh cắp tài liệu về Vũ Nhôm, cung cấp thông tin cho Nguyễn Công Khế, Nguyễn Tường Minh , Hoàng Hải Vân tung lên mạng. Nhà báo Nguyễn Tường Minh đã sử dụng những trang web để đưa thông tin về Vũ Nhôm, Bùi Cao Quốc Quân lên mạng, vụ này nhà Bùi Cao Quốc Quân phải thương lượng cho Tường Minh ( đệ tử Nguyễn Công Khế ) hàng chục tỷ với danh nghĩa phụ trách truyền thông. Vì thế mà vụ Bùi Cao Quốc Quân um xùm cũng với Vũ Nhôm I'm bặt, chỉ riêng Vũ Nhôm tiếp tục bị nhóm Khế tấn công.

Phạm Ngọc Hùng còn cấp tin ngày về của Trịnh Xuân Thanh từ Đức cho Trương Huy San, nhằm cho bộ công an không có thời gian che đậy, sắp xếp vụ bắt cóc.

Hùng cũng tung ra bản báo cáo với bộ chính trị lên trên mạng để gây áp lực cho Phúc dề nghị bắt Vũ Nhôm. Trong bản báo cáo này có một chi tiết nhầm lẫn đó là việc Hùng nói Trương Huy San là chủ trang Ba Sàm. Thực ra đây là một sự nhầm lẫn chủ ý, tức ngầm thông báo Huy San là người của mình, chứ không thể có chuyện tổng cục tình báo báo cáo sai lầm tệ hại như vậy, hơn nữa nó còn mục đích khi tung lên mạng gây dư luận có lợi rồi, còn đề phòng nếu có gì kêu rằng tin giả.

Như Huy Đức tung tin bắt Bắc Hà, những kẻ tin bán tháo khoán chứng khoán vào tay những con cá mập chờ sẵn đàn cá chạy bão. Cuối cùng tin không thật thì có sao đâu, đàn cá phần lớn đã chui vào bụng cá mập.

Trước đây khi đề cập đến chuyện Vũ Nhôm và Phúc có quan hệ từ hồi Phúc làm giám đốc sở tỉnh Quảng Nam, từng dẫn Vũ Nhôm đi lấy những hợp đồng xây dựng. Một số người cho rằng đó là tin bịa đặt để nói xấu thủ tướng, họ đưa lý do lúc đó Vũ Nhôm còn tí tuổi quan hệ gì với Phúc.

Những người nói như vậy thường thì bị chặn, đó là cách giải thích nhanh nhất cho những kẻ dù giải thích thế nào chúng cũng không tin. Vì nhiệm vụ của chúng là lung lạc khiến người khác không tin.

Vũ Nhôm-Nguyễn Xuân Phúc
Chắc các bạn khi nhìn tấm hình này sẽ thấy đây là hình ảnh của Vũ Nhôm và Bảy Phúc từ nhiều năm về trước.

Vũ Nhôm-Nguyễn Xuân Phúc2016Và đây là hình ảnh năm 2016 Vũ Nhôm đứng giữa Nguyễn Xuân Phúc và Trương Quang Nghĩa, ở hàng đầu quay mặt là Thân Đức Nam. Lúc ý đồ của Phúc và Trương Quang Nghĩa, Thân Đức Nam muốn dành quyền kiểm soát Đà Nẵng đã bắt đầu manh nha, Vũ Nhôm vẫn không nghĩ mình sẽ là nạn nhân  đầu tiên của những người quen cũ.

Vũ Nhôm còn xa lắm mới xứng 1 phần 10 những gì thiên hạ đồn là maphia, là tay buôn chính trị.  Đấy chỉ là những lời đồn đại để gây áp lực dư luận của phe tấn công. Một trò truyền thống đã có từ cải cánh ruộng đất, một người khá giả ngày nào đó trở thành địa chủ gian ác. Nào là Vũ doạ  người này, người kia...

 Người có dăm bảy loại người, người dân hiền lành bị doanh nghiệp cướp đất, người tố cáo doanh nghiệp lũng đoạn, kẻ mượn danh nhà báo đánh chém thuê, quan chức cấu kết tranh giành nhau...ti tỉ loại người bị doạ trong cái xã hội này.

Nhưng một người dân lành bị cướp đất và những tên bè phái đi đánh đấm khác xa nhau về chữ Người.

Chúng ta hãy nhìn nữ nhà báo Hằng Nga được suy tôn là nữ nhi anh hùng khi can đảm đánh Vũ Nhôm,
Huỳnh Đức Thơ
Với Huỳnh Đức Thơ kẻ muốn tiêu diệt Vũ Nhôm.

Đỗ Thi

Với Đỗ Thi báo Giao Thông Vận Tải, đệ tử của Trương Quang Nghĩa khi Nghĩa làm bộ GTVT và cấp dự án làm đường ở Đà Nẵng cho Huỳnh Đức Thơ.

Các bạn nhìn kỹ gương mặt này, từ đôi mắt với cái cằm, không cần biết đến tướng số, bạn cũng đã thấy sự lưu manh, đàng điếm và xảo trá trên gương mặt. Đà Nẵng có bao dân oan bị mất đất, cô ta có bao giờ động bút đến không, có người tự thiêu trước của uỷ ban cô ta biết không.?

 Việc cô ta bị đe doạ vì làm tay chân cho nhóm Thơ, Nghĩa đánh Vũ Nhôm. Khác hẳn với việc một người dân thường tố cáo sai trái của doanh nghiệp. Dư luận bị khích động dẫn đến lầm lẫn suy tôn một kẻ cơ hội thành nữ nhi anh hùng.

Nữ nhi anh hùng ấy chỉ có mỗi loạt bài đánh Vũ Nhôm là chấm hết, trước kia Đà Nẵng bao vụ dân oan, bây giờ cũng bao vụ dân oan, nữ nhi anh hùng biết mất tăm.

 Có bao giờ bạn thử tìm hiểu xem ở Đà Nẵng, dự án nào Vũ Nhôm dính đến mà khiến người dân tan cửa nát nhà, bị cưỡng chế đất oan uổng, bị đe doạ, bị đầy đoạ phải đi khiếu kiện khắp nơi không. Bạn có thấy hàng xóm, hay người dân thường từng biết đến Vũ Nhôm nói hắn là một tên Maphia độc ác như báo chí của nhóm Phúc, Thơ, Nghĩa..Cocobay nói không.? Hay toàn những tên bồi bút nhận tiền của Cocobay và lệnh từ Phúc để dựng hình ảnh Vũ Nhôm như một hung thần ở Đà Nẵng.?

Vũ Nhôm có khênh khạng và nghênh ngang, sự giàu có nhanh chóng, quan hệ với những cán bộ cấp cao, được vào ngành công an mang hàm tá để làm bình phong kiếm tiền cho tổng cục 5. Một thanh niên làm nghề nhôm kính trở thành một đại gia có thẻ ngành công an và quan hệ như thế, tính sĩ diện thích thể hiện khó mà tránh khỏi. Nhưng biến Vũ Nhôm thành một trùm Maphia lại là một nghệ thuật của một dàn truyền thông có kinh nghiệm đánh đấm thuê.

Những việc Vũ Nhôm làm là mua nhà công vụ giá rẻ và bán đi kiếm lời.

Giá rẻ là giá nhà nước quy định bằng văn bản, cái quy định chết tiệt này thường xuyên đem ra áp dụng để đền bù cho nông dân, cái mức giá bao giờ cũng thấp hơn thị trường thực nhiều lần.

Tại sao những kẻ vạch tội Vũ Nhôm mua nhà công giá theo quy định nhà nước, rẻ hơn thị trường nhiều lần như thế. Chúng không một lần đặt vấn đề tại sao người nông dân cũng bị trưng thu, ép bán nhà cửa, ruộng vườn theo cái giá rẻ mạt nhà nước quy định.?

Hẳn nhiên chúng không đứng về công lý, chúng không đứng về người dân.

Khi hàng trăm doanh nghiệp hay đại gia cấu kết với quan chức, ép hàng triệu người dân bán đất mà cha ông họ ở bao đời cho doanh nghiệp với giá nhà nước quy định, thì chúng không có một lời. Thậm chí chúng còn viết bài khen doanh nghiệp, quan chức đã phát triển kinh tế thành phố này nọ rất hoành tráng.

Nhưng khi nhà công vụ bị bán rẻ như thế cho Vũ Nhôm, chúng giả bộ đau đớn xót xa cho nhà nước, chúng nói tài sản đó là của nhân dân bị tước đoạt.

Nhân dân mẹ nào ăn được phần từ những cái nhà công vụ, đến đất của mình còn bi cướp thì nói gì trông chờ ở nhà công vụ dành cho các quan.?

Vũ Nhôm mua rẻ nhà công vụ và chuyện bán giá cao ngất ngưởng công ty hơn giá thị trường như Phạm Nhật Vũ bán AVG cho Mobifone khác gì nhau về bản chất.

Chẳng khác nhau gì, chỉ khác vài trăm tỷ và vài ngàn tỷ. Bản chất thì vẫn thế.

Hay Thân Đức Nam bán dự án Thanh Hà cho Thản Mường Thanh với giá 1500 tỷ. Mua xong vài hôm Thản Mường Thanh định giá dự án Thanh Hà là 3500 tỷ và được các ngân hàng chấp nhận.

Khi nhắc tới Vũ Nhôm mua rẻ đất công vụ, những tên nhà báo đàng điếm đã không nhắc tới những người nông dân bị ép buộc, cưỡng chế với giá rẻ mạt. Chúng cũng không nhắc tới hàng chục doanh nghiệp đã mua bán tài sản công gây thiệt hại cho nhà nước như Thân Đức Nam.

Chúng là anh hùng ư, là người hiền lành đứng lên nói ra sự thật ư.?

Không, chúng là những kẻ đâm chém thuê lành nghề nhất trong thời đại này.

Vũ Nhôm không phải là người quên tình nghĩa cũ với Phúc, khi Phúc ra ngoài trung ương. Anh trai Phúc ở Đà Nẵng là Nguyễn Quốc Dũng  giữ chức viện trưởng viện kiểm sát Đà Nẵng dã gạ bán căn nhà 84 Trần Quốc Toản - Đà Nẵng với cái giá khủng khiếp là 20 tỷ tđồng, trong khi giá trị thực ngôi nhà chỉ có giá vài tỷ.

Nguyễn Quốc Dũng sau khi về hưu mở công ty xây dựng và kinh doanh vật liệu xây dựng, là đại lý độc quyền của xi măng Quảng Ninh tại Đà Nẵng. Công ty xi măng này có mối quan hệ mật thiết với Thân Đức Nam. Dưới cái bóng của Nguyễn Xuân Phúc, việc làm ăn của Dũng thuận lợi nhanh chóng, những công trình xây dựng nào muốn biêú xén thủ tướng cứ tìm đến Châu mua vật liệu trả tiền tuỳ tâm, trả thừa bao nhiêu chắc chắn thủ tướng sẽ biết.

Hồ sơ mua bán nhà chắc nhiều cơ quan trong bộ công an có biết rõ. Đây có phải là hối lộ không ? Hay đây là tư nhân thuận tình mua bán với nhau.?

Một doanh nhân bị lên án mua đất công giá rẻ, nhưng việc doanh nhân ấy mua đất tư của quan chức gấp bao lần việc này cũng cần phải làm rõ cho sòng phẳng.

Doanh nhân Võ Ngọc Châu.

Vào năm 2006 công ty xây dưng 586 do Võ Ngọc Châu tiến hành thi công đóng hai cọc bê tông trên sông Bình Thuỷ, nhưng dự án này bị huỷ bỏ. Công ty 586 phải có trách nhiệm gỡ bỏ hai cột bê tông này. Nhưng họ đã lờ đi mặc kệ hai cột bê tông đứng chơ lơ cùng năm tháng, mưa gió.

Đến ngày 15.5.2011 tức 6 năm sau, một tai nạn thảm thương đã xảy ra. Anh Dương Đắc Thắng ngụ tại xã Măng Thít, Vĩnh Long điều khiển the vận tại qua khu vực này. Bất ngờ một trụ bê tông đổ xuống the, khiến vợ anh là Phạm Thị Bích Hạnh  chết ngay tại chỗ, ghe bị đắm khiến con gái anh 10 tuổi tên Dương Thị Diễm Hằng chết đuối hôm sau mới tìm thấy xác.

Cơ quan công an quận Bình Thuỷ đã khởi tố vụ án, nhưng sau đó lại huỷ quyết định khởi tố.

Tháng 10 năm 2013, sau hai năm xảy ra án mạng đau thương, bộ công an nhận đơn kêu cứu của người nhà nạn nhân , đã đề nghị công an Cần Thơ xem lại vụ việc.

Nhưng cho đến nay, việc này chưa thấy dấu hiệu gì dù tính ra đã 7 năm từ khi xảy ra tai nạn thảm khốc và đã 5 năm khi bộ công an đã có văn bản khẳng định vụ án đủ dấu hiệu để khởi tố, đề nghị công an Cần Thơ phải làm đến nơi đến chốn.

Ở thời đại bây giờ những kẻ dính đến án mạng thoát tội, dường như lại là có tấm bùa hộ mệnh để làm ăn , được tin tưởng vì có ô dù lớn. Làm ẩu khiến gia đình người dân chết tang thương như thế, bộ công an đề nghị như thế mà chẳng rụng cộng lông chân nào. Thế mới đáng tin cậy.

Võ Ngọc Châu bây giờ là chủ dự án Đa Phước, Châu đã mua hoặc nói khác là cướp lại dự án  của Phan Văn Anh Vũ với giá rẻ mạt mà chẳng tờ báo nào đụng đến. Trái lại dự án ở trong tay Vũ Nhôm bị báo chí đánh tơi bời, về tay Võ Ngọc Châu lại là dự án đã được hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ thủ tục và hứa hẹn mang lại sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Võ Ngọc Châu là ai mà chẳng những thoát tội cố ý thiếu trách nhiệm ( 6 năm không dỡ cột bê tông, để hư hỏng) dẫn đến hậu quả nghiêm trọng gây chết người.

Võ Ngọc Châu là đệ tử của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vào mùa thu năm 2013 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi Mỹ gặp WB, kết quả bi đát là không bay được tiền. Khi trở về Nguyễn Tấn Dũng không còn ảnh hưởng như trước nữa, trung ương ĐCS đã tính chuyện đưa Nguyễn Xuân Phúc lên thay thế. Ảnh hưởng của Phúc là một thủ tướng tương lai, nên việc ngăn cản để Võ Ngọc Châu thoát tội không có gì là khó khăn.

 Các ông Trần Đại Quang, Tô Lâm hiện nay còn trong bộ chính trị. Các ông cần phải có trách nhiệm  duy trì văn bản mà bộ công an đã gửi tới công an Cần Thơ vào năm 2013 đề nghị khởi tố Võ Đức Châu, năm mà các ông là bộ trưởng, thứ trưởng bộ công an.

 Nhưng có lẽ cả Trần Đại Quang lẫn Tô Lâm đều hèn nhát không dám thực thi công lý cho người chết oan, bởi cả hai đều biết quyền lực của Nguyễn Xuân Phúc bây giờ là tột đỉnh. Ngay đến cả tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn bị Phúc dằn mặt khi cho thanh tra chính phủ thanh tra lại việc giá đất ở Hà Nội từ mười mấy năm trước, năm mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn làm bí thư thành uỷ Hà Nội, việc thanh tra của Phúc khơi ra con số thiệt hại 4 ngàn tỷ ở Hà Nội do thành uỷ Hà Nội áp giá dưới thực tế 8 lần.

Những cuộc thanh trừng núp dưới bóng công lý của những tên lãnh đạo cộng sản, thường không bị sự phản kháng của nạn nhân. Tất cả nạn nhân đều chấp nhận, con cái của những nạn nhân sau này cũng chấp nhận.

 Nhưng quy luật chẳng có gì bảo đảm sự chịu đựng hèn nhát ấy sẽ kéo dài. Không sớm thì muộn, chắc rồi cũng có những sự báo thù không phải bằng quyền lực, bằng pháp luật hay thế lực chính trị.

Đôi khi sự báo thù chỉ đơn giản như anh Viết Thái Bình.

Người Buôn Gió
Nguồn Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)