BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57990)
(Xem: 35515)
(Xem: 27753)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Về giáo sư Tương Lai

07 Tháng Chín 20179:00 SA(Xem: 2056)
Về giáo sư Tương Lai
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
14Vote
14
Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Đây là Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn cũ của anh, từ phương trời Tây viết vài hàng thăm anh nhân dịp đọc lời tuyên bố bỏ Đảng Cộng Sản của ông Giáo sư Tương Lai.

Anh đã viết "Dắt tay nhau đi dưới tấm bảng chỉ đường của trí tuệ", rồi đến "Chia tay ý thức hệ" từ thế kỷ trước mà nay vẫn còn những thành phần đã gần đất xa trời mà còn diễn trò giễu dở một cách lố bịch.

Năm 2011, tôi đã viết một bài sửa lưng ông Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh vì ông ta hài tội bọn cầm quyền Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng bị tha hóa, đánh mất thời kỳ vàng son khi còn Hồ Chí Minh được dân thương, dân quý. Ông Vĩnh nói như thế là bịp, vì Hồ Chí Minh là cha đẻ cái bộ máy cai trị để chuẩn bị bán nước cho Tầu Cộng.

Bây giờ là năm 2017, Bộ Mặt của Hồ Chí Minh đã lồ lộ trong nhiều tác phẩm từ tay những cán bộ cộng sản viết ra, chẳng hạn Trần Đĩnh qua cuốn Đèn Cù. Thế mà nay ông Tương Lai lại quay đầu về quá khứ của thế kỷ trước để giữ cái tên Đảng Lao Động, tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và tư tưởng Hồ Chí Minh thì tôi không hiểu ông Nguyễn văn Tương là Tương Lai hay Quá Khứ?

Theo một người bà con của ông Tương Lai cho tôi biết, tên thật của ông Tương Lai là Nguyễn văn Tương, người làng Lại Thế, huyên Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên (Huế). Năm 1954, ông Tương tập kết ra Bắc, vào Đảng Lao Động (tức là Lông Đạo?) năm 1959 thì đổi tên là Tương Lai.

giaosutuonglaiTrước đây, ông Tương Lai thường lớn tiếng công kích bọn cầm quyền con cháu của Hồ Chí Minh, nhưng hết lòng hết dạ suy tôn Hồ Chí Minh, tôi đã gửi email  và điện thoại cho ông ta và khuyên ông ta đừng làm trò giễu dở lố bịch, ông liền cúp điện thoại một cách giận dữ.

Tôi nghĩ, bao lâu còn cái thứ xuẩn như Giáo sư (?) Tương Lai thì nước Việt Nam đến 8 ngàn tuổi vẫn không chịu lớn!

Vài hàng trò chuyện với anh cho đỡ buồn thôi. Nước Việt Nam đang có những đứa cầm quyền tình nguyện làm tay sai cho giặc Tầu Cộng thì coi như đã mất rồi.

Trước kia, tôi nói bọn người như Lê Hiếu Đằng được Miền Nam ưu đãi mà lại đi làm tay sai cho Việt Cộng là ngu, anh có vẻ giận tôi. Nhưng nay tôi nghĩ lại, tại vì một lãnh tụ Tự Lực Văn Đoàn ngu nên mới có những hạng người ngu như Lê Hiếu Đằng. Tôi xin gửi bài viết mới đây của tôi để anh, nhà lý luận hàng đầu, có thấy tôi nói đúng không nhé!

Chúc anh và người bà con họ Đặng sức khỏe dồi dào. Dưới đây là cái link đăng bài viết bỏ đảng của Tương Lai mù mịt.

http://www.diendannguoidanvietnam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=15061:2017-09-05-02-08-31&catid=4:chinh-tr-kinh-t&Itemid=8

Bằng Phong Đặng Văn Âu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn