BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65583)
(Xem: 59657)
(Xem: 36972)
(Xem: 29251)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thuốc Trị Tham Nhũng ... Đắng Ngắt ai ơi

27 Tháng Mười 200412:00 SA(Xem: 952)
Thuốc Trị Tham Nhũng ... Đắng Ngắt ai ơi
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

(Nhân kỳ họp thứ 6 , Quốc Hội khoá XXI)


"Tham Nhũng ở Việt Nam" đã trở thành "Danh từ " mà chỉ nghe cũng ... khiếp sợ. Đảng cầm quyền sợ! Sợ vì đó là một trong bốn nguyên nhân đe doạ sự an nguy chế độ, Có thể khiến nhân dân bất mãn không chịu đựng nổi, Đảng sẽ mất độc quyền chính trị. Dân sợ, Vì ác quỷ đó đã và đang hút máu tuỷ nhân dân , khiến nhân dân lầm than, kiệt quệ. Chỉ có một "cao nhân" là không sợ thứ ác quỷ này, "Cao nhân" có tên là ... Tham Quan Ô Lại. Đảng lãnh đạo rất muốn chống tham nhũng nên mời rất nhiều "Cao Nhân" giúp cho việc đó. Nghe nói, kỳ họp Quốc Hội này, nhà nước quyết tâm chống "Tham Nhũng" bằng việc trao cho "Cao Nhân" một thứ vũ khí. Thứ vũ khí đó là gì ?. Sẽ hình thành "cơ quan phòng chống tham nhũng", Có thể là "Hội Chống Tham Nhũng", "Uỷ Ban Chống Tham Nhũng" ... , Rồi có thể sẽ sớm có "Luật chống tham nhũng'' để kiện toàn và đồng bộ luật, tạo cơ sở pháp lý cho việc làm cấp thiết này có hiệu quả. Cái tên gì đó không quan trọng. Miễn là, thứ vũ khí này phải diệt được Tham Nhũng.

Diệt được nó, Không những Đảng chứng tỏ được với nhân dân khả năng lãnh đạo và lòng thương dân vô bờ, là người đầy tớ trung thành, mẫn cán của Dân mà Dân cũng vui sướng cảm động úa nước mắt vì Đảng, chén cơm, manh áo, tiền mồ hôi đóng thuế cho quốc gia không còn bị ăn cướp. Nhà nước do Đảng lãnh đạo cũng sướng và hãnh diện, Vì không còn phải năm nào cũng tủi nhục bị các tổ chức phi chính phủ, ngân hàng quốc tế liệt vào danh sách "Những quốc gia không trong sạch". Diệt được Tham Nhũng, Bộ máy trong sạch của nhà nước sẽ vận hành cực kỳ trơn tru, hiệu quả sẽ làm kinh tế phát triển với tốc độ thần kỳ; Chẳng mấy mà người dân nước Đại Việt ngàn năm văn hiến sẽ có thể nở mày nở mặt tự hào trên thế giới khi nói "Chúng Ta là người Việt đây".

Thật là một tương lai sáng lạn, Nếu diệt được Tham Nhũng!

Nhưng trẻ con chúng tôi, tuy tuổi còn chíp hôi mà đã có cái nhìn bi quan lắm! Thế thì, Những bậc lão làng, đầu hai thứ tóc chắc cũng không hi vọng vào Tham Quan Ô Lại đâu. Chỉ có "Cao Nhân" này là lạc quan. Luôn động viên mọi người phải tin tưởng vào tài năng diệt tham nhũng của "Ngài". Ngài miễn dịch trước sự kiên nhẫn chờ đợi tưởng như hoá đá của Dân.

Còn Tham Nhũng! vẫn là ác quỷ ám ảnh xã hội, đục khoét sự vững mạnh và nền tảng quốc gia, gây đớn đau cho dân lành. Ngày ngày, sức mạnh của nó một kinh hoàng. Nó không yếu đi chút nào cả. Nó có tài xuất quỷ nhập thần, từ trên xuống dưới, từ Bắc tới Nam, Từ Đông sang Tây, từ đồng bằng đến vùng rừng sâu sơn cước. Dọc-Ngang, Trong-Ngoài; Chỗ nào cũng có nhan nhản đảng cướp của Tham Nhũng. Nó thách thức Đảng "của" nhân dân "cứ một tên Tham Nhũng ngã xuống, mười tên Tham Nhũng sẽ đứng lên! Bao giờ Đảng "của" Dân chết thì Đảng "của" Tham Nhũng mới chết". Thật là ngông cuồng !!!. Đảng của chúng ta có bao giờ chết được, Đảng quang vinh, trường tồn cùng sông núi, mãi mãi dìu dắt lãnh đạo Dân chúng ta đến bến bờ ấm no hạnh phúc cơ mà, Đảng "của" Tham Nhũng láo thật !

Nhưng quả là sự thách thức trắng trợn này làm Dân ta bức xúc ... không khéo Đảng giao tranh với tham nhũng chết thật thì ... nguy!

Thì đó! Rõ là Đảng ta đang yếu sức trong cuộc chiến "khổng lồ và vĩ đại" này! Các vụ tham nhũng to béo đến giật mình được phanh phui, đã làm Đảng ta tổn sức hại tâm lắm rồi. Những vụ như Minh Phụng, vụ đường dây 500KV bắc-nam, vụ Năm Cam và đồng bọn, Lã Thị Kim Oanh, hay mới đây là vụ chạy quôta dệt may ở Bộ Thương Mại ..vv.. khi đó, Đảng ta mới đau khổ nhận ra rằng có không ít "Cao Nhân" của đảng chính thuộc Đảng "của" Tham Nhũng. Ông Trần Mai Hạnh, Ông Nguyễn Thiện Luân, Trần Sỹ Chiến ông nào ngày trước chẳng cầm cờ hô hào "kiên quyết chống tham nhũng". Than ôi! tủi cho Đảng, đắng ngắt cho Dân. Đắng vẫn phải chịu, vì ai không biết chỉ có chức có quyền, chỉ được Đảng vĩ đại tin tưởng thì bọn này mới có cơ hội tàn hại quốc gia, hút tuỷ sống của nhân dân. Chúng-Quan Tham Ô Lại bòn rút của cải quốc gia làm tiền riêng, tiêu xài hoang phí, xa xỉ vô độ trên mồ hôi (cả máu nữa) của đồng bào. Chúng-Quan Tham Ô Lại phá huỷ sự phát triển bền vững của quốc gia, trấn lột tài nguyên dân tộc, kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế đang còn yếu đuối của tổ quốc !. Những tên này, Chỉ là phần nổi của núi băng, là con tốt thí trên bàn cờ vậy mà số tài sản của chúng cướp từ ngân khố nhà nước, đủ để xây hàng ngàn ngôi trường cho hàng vạn em thơ thiếu lớp học, xoá đói cho hàng vạn hộ nghèo, cấp dưỡng cho hàng ngàn trẻ em lang thang, người già cô đơn không nơi nương tựa. (chú giải 1: Xem về thất thoát xây dựng và các vụ án kể trên)

Vậy mà Đảng ta đã tin dùng Chúng-Tham Quan Ô Lại để chống tham nhũng ?
Đắng cay lắm thay!

Đảng có Lập pháp- Hành Pháp - Tư Pháp trong tay, Có Công An- Quân đội sai khiến, Có Nhân Dân hậu thuẫn mà không chống nổi chúng ? Dân chỉ biết ngậm bồ hòn, Nhưng sao mà "Làm ngọt" được sự căm giận và oán thán đây ?

Phan thủ tướng nói "Bộ máy công quyền hư hỏng". Công Quyền thuộc về nhân dân. Đảng là đầy tớ!. Nhưng dân yêu đảng quá nên công quyền đã hư hỏng. Người Việt vẫn nói “Thương cho roi cho vọt”, Có lúc nào Dân dùng quyền lực tối thượng của người chủ mà phế bỏ Đảng không ?

Vũ Dương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn