BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74322)
(Xem: 62404)
(Xem: 39753)
(Xem: 31317)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những kẻ hèn nhát qua Nepal làm gì?

29 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 1255)
Những kẻ hèn nhát qua Nepal làm gì?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thường thì trong các thiên tai lớn trên thế giới, thậm chí là cả nơi chiến trường, rất nhiều tình nguyện viên đăng ký để được đến nơi xảy ra thảm họa với tinh thần xã thân vì đồng loại. Họ có thể là sinh viên, người lính, nghệ sĩ, quan chức… Họ xin đến nơi có thể phải chết chỉ vì lòng thiện nguyện trong sáng của mình. Ở đâu trên thế giới cũng có những người như vậy, nhưng thật xấu hổ với “10 người của Hội chữ thập đỏ Việt Nam” đi học “kinh nghiệm ứng cứu động đất” nhưng khi gặp động đất cách 70km thì sợ hãi kinh hoàng. Hãy nghe ông Nguyễn Xuân Duy, 43 tuổi, thành viên của đoàn này kể như sau: “Mọi người lúc đó đang đứng trong sảnh khách sạn hoảng loạn, xô nhau chạy ra ngoài. Một số người thì sợ hãi chui xuống gầm bàn la hét. Anh Duy ôm đầu chạy ra khỏi sảnh thì thấy rất nhiều người nước ngoài lẫn dân bản địa tập trung ở bãi đất trống. Cứ khoảng 20 phút lại có một cơn dư chấn. Mỗi lần cảm giác mặt đất rung rung là mọi người lại hoảng loạn, la hét và chạy tìm chỗ đứng an toàn hơn. Ngày đầu tiên sau thảm họa, ai nấy đều căng thẳng”.Cán bộ chuyên viên của Hội chữ thập đỏ, đi nghiên cứu học hỏi về động đất mà tâm thần bạc nhược, thua xa một trẻ em Nhật Bản về đối phó với động đất!

Và tất nhiên những kẻ bạc nhược đó thay vì ứng dụng vào thực tế, làm tình nguyện viên cứu trợ thì mau chóng ra sân bay chuồn về nước, mặc cho thảm họa trên đất nước mà mình đến học hỏi đang xảy ra. Hãy nghe những kẻ hèn nhát này kể tiếp: ”Đặt chân được xuống sân bay Nội Bài thì tôi mới dám tin là mình an toàn trở về”, một thành viên trong đoàn chia sẻ.”

Đọc thông tin này trên báo vnexpress, nhiều người tự hỏi trong khi chính phủ Nepal đang kêu gọi quốc tế trợ giúp trong thảm họa này, thì vì sao những cán bộ của Hội chữ thập đỏ VN, được cử sang Nepal học hỏi kinh nghiệm ứng phó với động đất mà khi có động đất xảy ra cách 70 km, đã vội vã quay về, mặt tái mét, cho là mình “may mắn thoát chết” ?!!!

Nguồn: Blog NGUYỄN ĐÌNH BỔN
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn