BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72265)
(Xem: 61923)
(Xem: 39008)
(Xem: 30935)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Bá Thanh và truyền thông 3 "ch" của cộng sản

14 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 1311)
Nguyễn Bá Thanh và truyền thông 3 "ch" của cộng sản
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Như vậy sau những ồn ào của dư luận và bầm dập thân xác thì ông Nguyễn Bá Thanh cũng về một phòng đặc biệt tại tầng 2 thuộc Khoa Ung Bướu của Bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng.

Cho đến nay thì chưa có 1 bức hình nào của ông Nguyễn Bá Thanh xuất hiện trên báo lề đảng kể từ ngày rời nước Mỹ về Việt Nam hôm 9/1/2015. Việc này gây dư luận xôn xao, kẻ thì bảo ông Thanh đã chết còn cái xác lạnh ở Bệnh viện, người thì bảo đã thấy ông Thanh có vẻ gầy hơn trước nhiều. Tin đồn cũng chỉ là tin đồn chưa có gì kiểm chứng trong thế vừa bưng bít vừa theo motip 3 "ch " xưa nay của truyền thông công cụ.Phải dừng chỗ này để giải thich cho đôc giả biết là ở Thành phố Đà Nẵng cũng có bệnh viện cao cấp dành riêng cho cán bộ của đảng đó là Bệnh viện C cũng nằm trên đường Hải Phòng. Bệnh viện C ở Đà Nẵng cũng được ví như bệnh viện Thanh Nhàn ở Hà Nội hay Bệnh viện Thống Nhất ở Saigon vậy.

Câu hỏi đặt ra là tại sao ông Nguyễn Bá Thanh không vào Bệnh viện C theo tiêu chuẩn cao cấp của đảng mà vào Bệnh viện đa khoa dành cho dân chúng? Nếu ông ta thật lòng muốn sống giản dị nhằm tiết kiệm cho dân thì chắc không qua Mỹ điều trị gần 5 tháng khi về còn thuê chuyên cơ đặc biệt với giá trên trời. Rõ ràng ông Nguyễn Bá Thanh và gia đình không còn tin vào bất cứ cái gì thuộc hệ thống đảng mục nát hiện nay. 

Bây giờ trở lại giải thích truyền thông 3 "ch" của báo lề đảng: chối - chửi - chính (cải chính)

Báo lề dân đưa tin trước tiên từng sự kiện liên quan đến ông Nguyễn Bá Thanh: ông Thanh đi MỸ chữa bệnh, bệnh viện MỸ bó tay, ông Thanh bị Trung Quốc đầu độc, ngày ông Thanh từ Mỹ về Việt Nam. Có thể từng chi tiết không đúng vì nhiều yếu tố khách quan hay chủ quan "cố tình nhắm đánh lạc hướng” nhưng nhìn chung tổng thế báo lề dân chính xác trong "vụ việc của ông Nguyễn Bá Thanh".

Báo lề đảng trước tiên là CHỐI, lúc nào cũng "không có, không có". Sau đó là CHỬI các thế lực phản động, rồi thì dàn dư luận viên hùa theo chửi bằng đủ các loại ngôn từ tục tỉu mà chúng học theo tư tường Hồ Chí Minh. Sau khi CHỐI, CHỬI rồi thì các báo được bật đèn xanh cải CHÍNH tin tức, rồi họp báo lu loa này nọ.

Nhìn toàn bộ sự việc: ông Nguyễn Bá Thanh ở một góc độ nào đó là "có công" góp phần làm cho bộ mặt thành phố Đà Nẵng sáng sủa ra. Trên đời này cái gì cũng có hai mặt của nó: công và tội cần xem xét thấu đáo. Không vì công mà quên đi tội của họ. Một số người hưởng lợi từ các chính sách của ông Nguyễn Bá Thanh thì cũng có nhiều người bị mất đất mất nhà vì giải tỏa đền bù. Nguyễn Bá Thanh là người biết làm chính trị trong hàng ngũ những người cộng sản vừa tham vừa dốt tràn lan như hiện nay.

Chẳng hạn một việc nhỏ: Nguyễn Bá Thanh xây cho ông Hồ Nghinh (người tiền nhiệm bí thư tỉnh QNDN) một căn nhà ngay trước mặt tiền của khách sạn 5 sao theo chuẩn quôc tế Furama Hotel. Căn nhà mới nằm ngay chỗ sang trọng nơi nhiều người qua lại thì ai cũng khen là ông Nguyễn Bá Thanh sống có tình có nghĩa với người được dân QNĐN yêu mến. Nhưng người ta không thấy rằng khi chuyển về đây sống thì gia đình của ông Hồ Nghinh phải trả lại căn nhà số 40 đường Quang Trung mà giá trị của nó gấp ngàn lần cái căn hộ làm hàng mã ở trước cổng Furama hotel.

Người dân chỉ thấy là Thành phố Mặt Trời mọc lên ngoài biển Thanh Bình làm đẹp mặt tiền của thành phố nhưng người ta không biết là ông Nguyễn Bá Thanh đã bị hớ với các doanh nhân Hàn Quốc khi họ mua khu này với giá bèo rồi bán lại cho Trung Quốc giá cao ngất ngưỡng. Rồi chuyện dẹp ăn xin, thành lập lực lượng thanh niên xung kích, xây nhiều cây cầu nối đôi bờ Sông Hàn ...

Nguyễn bá Thanh rất khôn ngoan trong những phi vụ "bỏ con tép bắt con tôm". Dân chúng ở Đà Nẵng thấy những cái lợi trước mà tôn sùng ông như anh hùng.

Người ta chỉ thấy ông lên truyền hình đối chất 3 mặt một lời với dân là nhằm hạn chế sự nhũng nhiễu của các cán bộ dưới quyền ông mà không thấy rằng chính cái chính sách do ông Nguyễn Bá Thanh ban hành là nguyên nhân chính của nạn mất nhà mất cửa. Dân oan ở Đà Nẵng ra Hà Nội khiếu kiện cũng rất nhiều. Chưa kể đến chuyện Cồn Dầu có nhiều chi tiết mà RFA và ông Nguyễn đình Thắng đã đề cập đến.

Dân thành phố Đà Nẵng ủng hộ ông Nguyễn Bá Thanh cần bình tĩnh nhìn lại các sự kiện dây chuyền sau:

1. Nguyễn Bá Thanh bị bệnh ung thư dù có đầu độc hay không cũng là sau khi chuyển công tác Hà Nội mới bị chứ ở Đà Nẵng thì ông ta khỏe mạnh.

2. Nguyễn Bá Thanh sau khi bệnh thì được đem qua Mỹ chữa bệnh, dù là ý kiến của gia đình ông hay của đảng quyết định thì việc đem ông Thanh qua "đế quốc tư bản" chữa bệnh là cần suy nghĩ chính chắn.

3. Sau khi chữa bệnh ở MỸ thì ông Thanh về Đà Nẵng dưỡng bệnh chứ không muốn ra Hà Nội hay vô Sài Gòn là những nơi có điều kiện hơn.

4. Đà Nẵng cần phải sống thời hậu Nguyễn Bá Thanh, ông ta không bao giờ "sống mãi trong sự nghiệp của dân Đà Nẵng". 

5. Truyền thông lề dân đi trước và người dân Đà Nẵng tin vào lề dân hơn tin vào cải chính của các báo lề đảng. Bằng chứng ra người ta ra sân bay đón ông ta dù báo lề đảng có cải chính là ông ta chưa về ngay trong ngày 2/1/2015

Nói về chuyện "đón" ông Nguyễn Bá Thanh, báo chí lề đảng cũng bị qua mặt. Người ta dàn dựng hậu kỳ ở nhà ga đến y hệt như thật là chuẩn bi đón ông Nguyễn Bá Thanh về. Báo chí cắm chốt ngày đêm túc trực. Nhưng máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh lại đáp xuống ở đường băng quân sự và chuyển về bệnh viện qua cổng quân sự chứ không ra bằng cổng máy bay dân sự bình thường. Khi các phóng viên trực ở bệnh viện báo tin là xe chở ông ta đã vào bệnh viện thì các phóng viên ở sân bay Đà Nẵng mới biết bị gạt và lục đục ra về bệnh viện. 

Không biết các anh chị làm báo lê đảng có thấy xấu hổ khi thân phận bị đối xử bạc bẽo cho guồng máy chỉ biết 3 chữ " ch "

Huỳnh Bá Hải

Nguồn Thông Luận
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn