BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73312)
(Xem: 62231)
(Xem: 39417)
(Xem: 31164)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kiến nghị gửi Giám đốc Công An Hà Tây

01 Tháng Mười Một 200712:00 SA(Xem: 1131)
Kiến nghị gửi Giám đốc Công An Hà Tây
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc



Hà Đông, ngày 01 tháng 11 năm 2007


Kính gửi: ông Tô Thường - Giám đốc công an tỉnh Hà Tây

Thưa ông Giám đốc Sở Công an,

Tên tôi là: Vũ Văn Hùng; tên thường gọi là: Vũ Hùng.

Sau những ngày bị công an bắt và tống giam, tôi đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực cùng với sự hoảng loạn của gia đình và sự bàn tán xôn xao của dư luận. Bố tôi bị tai biến mạch máu não có thể bị đột quỵ bất cứ lúc nào, mẹ và vợ con tôi không hiểu tôi có tội tình gì.

Thời gian qua tôi đã tìm hiểu luật pháp, tôi thấy không có luật nào cấm đọc sách. Tôi cũng đã đọc bài viết của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang và thầy giáo Nguyễn Thượng Long lên tiếng bệnh vực tôi và phản đối việc Công an bắt giam tôi là sai, tôi càng tự tin hơn và khẳng định rằng mình hoàn toàn vô tội. Công an cũng nhận ra được điều đó, nhưng đúng ra công an phải đến trường THCS Bích Hoà để công khai xin lỗi tôi và cô giáo tổ trưởng bộ môn Khoa học xã hội Trần Thị Ao, đồng thời hứa bồi thường vật chất và danh dự cho chúng tôi theo quy định của pháp luật.

Nhưng công an đã thay việc khắc phục hậu quả bằng việc gửi thông báo về trường có nội dung phản ánh chúng tôi "có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Về phía dư luận xã hội thì không hiểu do nguyên nhân từ đâu, anh em bạn bè gặp tôi bảo tôi bị công an bắt giam là có dấu hiệu buôn ma tuý và buôn bạc giả… Về phía nhà trường: ông Lê Tiến Toan, Hiệu trưởng, đã căn cứ vào thông báo vô tội của công an, thành lập hội đồng và chỉ đạo cuộc họp kỉ luật tôi và đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Oai ra quyết định kỉ luật tôi.

Ông Lê Mạnh Thức - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Oai đã ra quyết định kỷ luật tôi với nội dung như thông báo của công an, ngoài ra ông còn quy chụp tôi thêm tội: "Vi phạm pháp lệnh cán bộ công chức, đạo đức và tiêu chuẩn của ngạch chuyên môn". Tôi đã có đơn khiếu nại đến ông Thức, ông Thức không có hồi âm, tôi tiếp tục khiếu nại đến ông Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đến nay hết thời gian quy định của pháp luật cũng vẫn không có hồi âm.

Ngày 15/10/2007 tôi đến nhà Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang thăm ông, ông cho tôi biết ông nhận được giấy báo tin (ghi ngày 09/10/2007) của Tổng cục Cảnh sát đã nhận được đơn của ông phản ánh và yêu cầu đối với công an Hà Tây giải quyết, để ông liên hệ biết kết quả.

Nội dung công văn đó như sau:


 













Tổng cục cảnh sát
Cục chính trị cảnh sát
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 3663-BT/C28 (P5)Hà Nội, ngày 09 tháng 10 năm 2007






GIẤY BÁO TIN


Kính gửi:
ông Nguyễn Thanh Giang
Số nhà 6 - Tập thể địa vật lý máy bay - Trung Văn -
Từ Liêm - Hà Nội

Ngày 01 tháng 10 năm 2007, Cục chính trị Cảnh sát - Tổng cục Cảnh sát nhận được đơn đề ngày 04 tháng 8 năm 2007 của ông. Qua nghiên cứu, Cục Chính trị Cảnh sát - Tổng cục Cảnh sát đã chuyển đơn của ông đến Công an tỉnh Hà Tây để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền luật khiếu nại, tố cáo quy định.
Ông liên hệ với cơ quan trên để biết kết quả.


 









Ghi chú:
Chỉ báo tin một lần
KT/CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Đại tá Nguyễn Duy Thư




Tôi thấy ông tuổi đã cao, thời giờ ông quý hiếm, vụ việc giải quyết lại hoàn toàn xảy ra đối với tôi nên tôi xin ông viết giấy uỷ quyền cho tôi đến Sở công an Hà Tây. Ông đồng ý và đã viết cho tôi một lá thư gửi Giám đốc Sở công an Hà Tây. Thư có nội dung:

Hà Nội, ngày 15/10/2007

Kính gửi: Ông Giám đốc Sở Công an tỉnh Hà Tây
Do quan tâm đến một vấn đề liên quan đến thầy Vũ Hùng - Giáo viên trường Bích Hoà, tôi đã gửi thư cho lãnh đạo Bộ Công an.

Lãnh đạo Bộ Công an chuyển thư của tôi đến Cục chính trị - Tổng cục Cảnh sát.

Tổng cục cảnh sát có văn thư đề nghị tôi liên hệ với công an Hà Tây để biết kết quả.

Tôi dự định sẽ đến gặp các ông vào hồi 15 giờ ngày thứ 5 (18/10/2007).

Vì tuổi đã cao, thời giờ của tôi lại hiếm, nên buổi làm việc phải có kết quả xứng đáng. Tôi sẽ chỉ đến trao đổi nếu ông hoặc ông Phó Giám đốc giành được thời giờ tiếp tôi.

Đề nghị các ông phúc đáp qua người cầm giấy này.Nguyễn Thanh Giang

Cầm thư của ông tôi đến ngay Sở Công an Hà Tây đưa cho người công an trẻ làm việc ở phòng trực. Đọc xong bức thư anh công an này điện thoại nhắn người ra tiếp tôi. Chờ hơn 30 phút, một nữ thiếu tá an ninh tên là Lý ra gặp tôi, tôi đưa cho chị bức thư. Đọc kỹ bức thư chị nói: "Giám đốc và phó Giám đốc rất bận nên không thể bố trí thời gian gặp được ông ấy". Tôi đề nghị chị chuyển giúp tôi lá thư đó cho Giám đốc, nhưng chị cương quyết từ chối. Mặc dù tôi ngồi cố thuyết phục chị nhưng vẫn không đạt kết quả. Tôi buộc phải gửi thư đó tới Giám đốc qua Bưu điện, gửi bằng thư bảo đảm.

Thưa ông Giám đốc, tuy nhiên trong nội dung thông báo của Công an gửi về trường THCS Bích Hoà thì tôi không có tội, nhưng cũng không thể gọi là có dấu hiệu phạm tội được. Đọc sách mà có dấu hiệu phạm tội thì chỉ trừ những người không biết chữ, không đọc sách bao giờ mới không có dấu hiệu đó thôi. Còn đọc sách là điều tối thiểu cần có của một con người văn minh, nên tôi tin rằng trên thế giới này không có một nhà nước nào hướng tới sự văn minh lại cấm người dân của mình đọc sách.

Tôi chỉ vì đọc sách mà có dấu hiệu phạm tội, có dấu hiệu phạm tội mà phải chịu giam cầm cơ cực, chịu kỷ luật một cách vô lý… ảnh hưởng đến nhân phẩm và danh dự, ảnh hưởng đến cuộc sống mà bản thân và gia đình tôi đang phải gánh chịu. Ông Giám đốc có nghĩ là những người gây ra hậu quả cho tôi và gia đình tôi như vậy là có tội không, là những việc làm phi lý vi phạm quyền con người và trái pháp luật không?

Vậy khi đọc bài viết của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang lên tiếng bênh vực tôi và có những yêu cầu đúng đắn gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và được chuyển về Sở Công an Hà Tây xem xét giải quyết, rất mong ông có văn bản giải quyết và trả lời tôi để Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang và dư luận xã hội được biết.

Xin chân thành cảm ơn.

NGƯỜI ĐỀ NGHỊ
Vũ Hùng


 


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn