BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73246)
(Xem: 62216)
(Xem: 39402)
(Xem: 31152)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Từ Một Điều Kiện

19 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 1183)
Từ Một Điều Kiện
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Ngày 18/5/2014


Kính gởi : Toàn thể công dân nước Công hòa xả hội chủ nghĩa Việt Nam

Kính thưa Quí vị ;

Sự kiện giàn khoan HD 981 của Trung quốc đang hoạt động trong vùng lãnh hải của VN, bất chấp sự phản đối của phía VN, dư luận của Quốc tế, các nước trong khu vực. Trung quốc còn lên tiếng Hoa kỳ không nên xen vào nội bộ của hai nước Việt Trung ... đã làm cho tình hình Biển đông càng trở nên căng thẳng , nhất là tại VN sự phẩn nộ của người dân đã dẫn đến hành động đốt phá v.v. các công ty do người Trung quốc quản lý .

Lần này một hiện tượng khác hẳn những lần trước chỉ vài công dân, công nhân và dân oan đòi quyền sống, lực lượng công an xuất hiện ngay . Phải chăng là cách lựa chọn không còn sự lựa chọn của đảng, nhà nước VN trước hành động xem thường , áp bức VN một cách quá đáng ? hay là việc nội bộ giữa hai đảng CS thỏa thuận theo điều kiện CSTQ đưa ra từ khi CSVN nhận viện trợ của TQ tiến hành chiến tranh gọi là giải phóng để giành độc lập , chủ quyền? Ông Hồ chí Minh đã tiết lộ trước khi chết, tờ New Week đăng lại từ cuốn băng “ Một giải pháp hòa bình cho VN” của Ô. HCM , chủ tịch nước VNDCCH do nhà văn, ký giả người Mỹ Ô. Walter Lippmann thực hiên tại Hanoi kết thúc vào ngày 3/12/968, Ô Huỳnh tấn Phát, Ủy viên trung ương Mặt trận giải phóng miền nam VN, thủ tướng chính phủ cách mạng lâm thời CHMNVN đề nghị tôi tìm đọc . Rất tiếc là đã bị Công an t/p HCM tịch thu ngày 26/4/1990 theo lệnh khám xét số 09 ngày 24/4/1990 của Phòng An ninh điều tra Công an T/p . Điều kiện :

 Phía CSTQ : Sau khi chiến tranh chấm dứt hai nước Việt Trung từng bước thực hiện không còn biên giới giữa VN và hai tỉnh Quảng đông và Quảng tây của TQ, TQ sẽ giao hai tỉnh cho VN.

 Phía CSVN : Ô. HCM nói chiến tranh chấm dứt VN còn nhiều khó khăn không thể giải quyết cho nhân dân VN, làm sao nhận the6m 2 tỉnh dân số đông hơn dân VN.

 Phía CSTQ : VN chỉ quản lý con người , mọi phương diện TQ sẽ quản lý. Và Các đảo của VN sát nhập vào đảo Hải nam của TQ .

 Đọc qua đoạn này [ 13 đoạn] tôi muốn biết phía MTGPMNVN , Ô. Huỳnh tấn Phát cho biết . Theo thăm dò từ những người CM, kháng chiến và MT…thì 70% nói nếu lệ thuộc vào CS thà lệ thuộc vào Liên sô. Chiến tranh chưa chấm dứt, phía TQ lên án CSVN là “ phản bội”[ quay lưng liên kết với CS Liên sô chống TQ] cần phải trừng phạt : dùng sức mạnh xua quân đánh chiếm đảo Hoàng sa thuộc chủ quyền của VN do VNCH quản lý 1974, chấm dứt chiến tranh TQ dạy cho VN bài học 1979 vả xâm chiếm luôn đảo Trường sa của VN năm 1988.

 Sau khi CSLX tan rã, cuối năm 1991 phái đoàn cấp cao của đảng, nhà nước VN do Ô. Đỗ Mười và Ô. Võ văn Kiệt dẫn đầu “quên quá khứ” bang giao trở lại nước láng giềng , nhưng CSTQ đâu có quên điều kiện nói trên …để làm bàn đạp thực hiện tham vọng bành trướng , bá quyền Biển đông . Điều kiện đó còn thì lãnh hảiVN tiếp tuc bị lấn chiếm, tài nguyên dưới biển sẽ mất , kể cả trên đất liền gây đau thương tang tóc cho nhân dân VN ,

 Nhân dân VN chọn xuống đường chống lại hành động ngang ngược của nước lớn phương bắc,yêu cầu chấm dứt hoạt động lấn chiếm lãnh hải VN, tôn trọng sự bình đẳng giữa các Quốc gia, Dân tộc thành viên trong đại gia đình Nhân loại vì Tự do, công lý và hòa bình thế giới mà các Quốc gia hội viên Liên hiệp quốc đã cam kết thực hiện trong đó có Trung quốc. Cộng đồng Quốc tế , Hoa kỳ nói riêng ủng hộ cuộc đấu tranh chính đáng của nhân dân VN, cựu ngoại trưởng Hoa kỳ Ô Kissinger đã trả lời với vị Cố vấn của chúng tôi Giáo sư Trần chánh Thành khi chúng tôi lên tiếng sự kiên đảo Hoàng sa bị CSTQ đánh chiếm năm 1974 . Ô Kissinger nói “ Chuyện VN , người Việt nam tiếp tục làm. Chuyện của Hoa kỳ, chúng tôi tiếp tục làm , Hoa kỳ không quên Việt Nam”

 Trân trọng kính chào

 Lê văn Trinh 

Email : nuocmatquehuong@yahoo.com

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn