BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66335)
(Xem: 60094)
(Xem: 37369)
(Xem: 29629)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư kêu cứu của con trai bà Bùi Hằng gửi các tổ chức Quốc tế

12 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 1073)
Thư kêu cứu của con trai bà Bùi Hằng gửi các tổ chức Quốc tế
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


 Kính gửi:

- Toàn thể cộng đồng người Việt trong nước và quốc tế.


- Các tổ chức nhân quyền Liên Hiệp Quốc và trên thế giới.


- Các tòa lãnh sự quán Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, New Zeland và Liên Minh Châu Âu.


- Những báo, đài phát thanh, đài truyền hình quan tâm đến vấn đề Dân Chủ và Nhân Quyền ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.


Tôi tên Trần Bùi Trung sinh năm: 1991


Địa chỉ: 106 Lê Hồng Phong- Phường 4- Tp. Vũng Tàu Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.Tôi là con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng, người đã bị công an huyện Lấp Vò-Đồng Tháp bắt một cách bất hợp pháp vào ngày 11 tháng 2, năm 2014. Mẹ tôi và những người bạn của Bà bị công an chặn đánh dã man và giam giữ trái phép cho đến hôm nay. Ngay sau khi bị bắt, Mẹ tôi đã bắt đầu tuyệt thực để phản đối sự bạo tàn và sai trái của công an huyện Lấp Vò.

Cho đến ngày hôm nay, cuộc tuyệt thực này đã kéo dài 26 ngày. Những thông tin về tình hình sức khỏe của Mẹ tôi đều bị phía cơ quan công an Đồng Tháp chặn đứng và bưng bít. Chúng tôi lo sợ rằng sức khoẻ và tính mạng của Mẹ tôi đang bị đe dọa nghiêm trọng. Từ khi Mẹ tôi bị bắt, gia đình chúng tôi đã nhiều lần xuống tận trại giam yêu cầu được thăm nuôi, nhưng cơ quan công an huyện Lấp Vò - Đồng Tháp liên tục tránh né và từ chối yêu cầu được gặp mặt và thăm nuôi mẹ tôi theo đúng quy định.


Trong quá trình đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, Mẹ tôi liên tục bị chính quyền hăm dọa. Vì vậy Mẹ tôi đã chính thức ký hợp đồng với Luật sư Trần Thu Nam để được bảo vệ pháp lý khi cần. Luật sư Nam đã gửi đơn yêu cầu được gặp Mẹ tôi, nhưng công an Lấp Vò - Đồng Tháp đã từ chối.


Từ những vụ tấn công, giam giữ cũng như từ chối yêu cầu thăm gặp, và nhất là cuộc tuyệt thực của Mẹ đã kéo dài mà không có tin tức gì về sức khoẻ của Mẹ, vì vậy, nếu Mẹ chúng tôi có mệnh hệ gì thì công an Lấp Vò -Đồng Tháp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn và mạng sống của Mẹ tôi.


Trong hoàn cảnh cấp bách, gia đình chúng tôi khẩn thiết mong mọi người lên tiếng can thiệp, buộc công an Lấp Vò - Đồng Tháp phải trả tự do ngay tức khắc cho Mẹ chúng tôi.


Hà Nội, 9 tháng 3, 2014


Kính thư,


Trần Bùi Trung


Nguồn: danoan2012.blogspot.com 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn