BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64866)
(Xem: 59238)
(Xem: 36586)
(Xem: 28882)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm thư của cháu Quỳnh Anh - con gái Bùi Thị Minh Hằng

06 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 950)
Tâm thư của cháu Quỳnh Anh - con gái Bùi Thị Minh Hằng
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Kính thưa tất cả đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

 

Tôi là Đặng Thị Quỳnh Anh , sn : 1986 ,sống tại Hà Nội.Tôi là con gái lớn của bà Bùi Thị Minh Hằng, người mới đây bị công an Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp bắt giữ khi mẹ tôi đang đi trên đường đến thăm gia đình người bạn là vợ chồng ông Nguyễn Bắc Truyển.

 

Tôi xin trình bày sơ lược về việc xảy ra với mẹ tôi. Khi nghe tin ông Truyển bị chính quyền vây hãm, ném gạch đá vào nhà. Mẹ tôi và mấy người bạn vội đến nhà ông Truyển để xem hoàn cảnh gia đình bạn mình ra sao. Trên đường đi mẹ tôi và các bạn bị một đám đông hàng trăm người chặn lại, trong đám đông này có nhiều người mang theo máy quay phim. Và cũng có rất nhiều công an. Những người công an đã chặn mẹ tôi và các bạn lại để hạch sách kiểm tra đủ các loại giấy tờ.

 

Mẹ tôi và các bạn yêu cầu công an làm rõ tại sao ngăn chặn người đi trên đường tùy tiện, trái pháp luật, xâm phạm quyền tự do công dân. Việc yêu cầu của mẹ tôi là chính đáng, nhưng có nhiều người đứng sẵn tại đó đã khiêu khích, mạt sát mẹ tôi. Mẹ tôi và các bạn có chất vấn tại sao công an có mặt tại đó mà để những người này ngang nhiên chửi bới người khác.Công an tỉnh Đồng Tháp trả lời mẹ tôi bằng cách bắt tất cả bạn mẹ tôi và mẹ tôi về giam giữ tại trụ sở công an huyện Lấp Vò. Lúc đầu họ nói mẹ tôi cản trở giao thông, sau hơn mười ngày giam họ khởi tố mẹ tôi với tội danh '' chống người thi hành công vụ'', và "gây cản trở giao thông nghiêm trọng".Hiện nay mẹ tôi đang tuyệt thực trong nhà giam của công an tỉnh Đồng Tháp để phản đối hành vi khiêu khích gây sự rồi vu cáo buộc tội với mẹ tôi của chính quyền Đồng Tháp.

 

Mẹ tôi bà Bùi Thị Minh Hằng, từng bị bắt giam cải tạo trái pháp luật vì tội biểu tình chống hành vi xâm lược của quân Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam. Cũng như lên án những hành vi bạo ngược bắn giết ngư dân Việt Nam của hải quân Trung Quốc trá hình dưới mác '' tàu lạ''. Mẹ tôi cũng thường bênh vực cho những tổ chức , tập thể bị đối xử bất công bởi chính quyền Việt Nam như Giáo xứ Thái Hà, Phật Giáo Hòa Hảo, dân oan bị mất đất ở Văn Giang, Hưng Yên và nhiều nơi khác. Hoặc bênh vực cho cá nhân bị bắt giữ, xét xử khuất tất như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân....Từ một nhà kinh doanh thành đạt, bởi chứng kiến những bất công và sai trái chà đạp nên phẩm giá con người Việt Nam. Mẹ tôi đã gác công việc kinh doanh để dấn thân đi đòi công bằng cho những giá trị con người mà bất kỳ ai sinh ra đều có quyền được hưởng. Trên hành trình đi đòi lại quyền con người đó, mẹ tôi luôn bị theo dõi gắt gao bởi những mật vụ của chính quyền. Tư gia của mẹ tôi nhiều lần bị khủng bố bằng những chất bẩn thỉu vào ban đêm. Tuy mẹ tôi đã nhiều lần đề nghị công an sở tại điều tra nhưng chưa bao giờ có kết quả. Bất chấp những sự khủng bố đó, mẹ tôi vẫn kiên định con đường của mình, đó là mong muốn một xã hội công bằng, quyền và phẩm giá con người được đảm bảo đúng theo pháp luật.

 

Không khó gì để nhận thấy, việc bắt giữ và cáo buộc tội danh với mẹ tôi của công an tỉnh Đồng Tháp là nhằm ngăn chặn những hoạt động nhân quyền của mẹ tôi. Từ việc bất thường chặn đường đòi hỏi kiểm tra , hạch sách giấy tờ, khiêu khích, quay phim đến việc bắt giữ rồi dọa nạt, ép buộc nhân chứng và liên tục thay đổi tội danh trong thời gian ngắn đủ cho thấy đây là một âm mưu được tính toán trước.

 

Qua thư tôi mong bà con cô bác xa gần, lên tiếng với dư luận quốc tế vụ việc của mẹ tôi đang bị giam giữ bởi một âm mưu nhằm ngăn cản hoạt động tiến bộ đòi hỏi quyền con người nói chung của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi là những người con của bà Bùi Thị Minh Hằng, rất trông chờ vào sự nghĩa hiệp từ những tổ chức dân sự xã hội, đoàn thể tôn giáo, các phương tiện truyền thông quốc tế và những người tri thức am hiểu pháp luật. Xin hãy tư vấn, góp ý giúp chúng tôi trong cuộc đấu tranh đòi hỏi sự công bằng cho mẹ tôi. Cũng như trông đợi vào sự nhiệt thành đóng góp bằng sức lực của những người khác có cảnh ngộ như mẹ tôi hoặc có cảm thông với công việc của mẹ tôi.Một đề nghị xin giúp đỡ về mặt vật chất có thể bị xuyên tạc. Nhưng thiết nghĩ không có thực thì không vực được đạo. Nhất là ở hoàn cảnh em chị em chúng tôi đều còn trẻ dại. Qua thư này tôi ngỏ lời xin sự giúp đỡ vật chất từ những người có tấm lòng, hiểu biết và chia sẻ với hoàn cảnh của mẹ tôi. Số tiền thu được sẽ chi dùng cho việc đấu tranh đòi hỏi công bằng cho mẹ tôi, đặc biệt là chi phí cho những người dân ở xa muốn bỏ công sức nhưng khó khăn về kinh phí để đi lại trong quá trình đấu tranh đòi hỏi tự do cho mẹ tôi.Xin chân thành cảm ơn các anh chị em, bà con cô bác xa gần, các vị chức sắc tôn giáo, các tổ chức nhân quyền, tổ chức truyền thông và các nhân sĩ, trí thức, nông dân, bà con tôn giáo quan tâm đến hoàn cảnh mẹ tôi.

 

Địa chỉ tiếp nhận giúp đỡ.

 

Đặng Thị Quỳnh Anh , số nhà 106 đường Lê Hồng Phong, phường 4 Thành Phố Vũng Tàu. Số điện thoại: 01684 787 786.

 

Vũng Tàu Ngày 5/3/2014.

 

Người viết thư - Đặng Thị Quỳnh Anh.

 

https://www.facebook.com/tihon23/posts/370164579790159

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn