BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74639)
(Xem: 62502)
(Xem: 39833)
(Xem: 31424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Những đáp số không hiểu nổi

19 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 1292)
Những đáp số không hiểu nổi
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cách đây không lâu, xảy ra sự việc học trò làm toán đúng, cô giáo gạch lời giải, xóa đáp số, vì cô cho rằng học trò làm sai, thực tế học trò đúng. Đề toán ra như sau: “Hai bác thợ cưa một cây gỗ dài 7m thành những đoạn dài 1m. Cứ 12 phút thì cưa xong một đoạn. Hỏi cưa cây gỗ đó hết bao lâu?”.

Học trò giải: 6 x 12 p = 72 phút

Cô giáo sửa lại: 7 x 12 p = 84 phút

Theo người viết, nếu cây gỗ không giới hạn 7m, cô giáo đúng. Thôi thì nghề nào cũng có khi bị tổ trác, hoặc đáp số có sẵn trong sách.(?)

Những sai số trong vụ án Dương Chí Dũng

Báo Cộng Sản đều ca ngợi: Anh em Dương Chí Dũng xuất thân từ gia đình: “Thế gia vọng tộc, ở đất Cảng”, làm sao thế gia vọng tộc được? Hầu hết đi theo ông Hồ tụ đảng, đa số thuộc thành phần bần cố và thất học, mới được vào đảng, mới được làm lớn. Cha của Dương Chí Dũng, làm giám đốc Công An Hải Phòng, làm Công An CS, có gì để gọi: “Thế gia vọng tộc?” Xét về khía cạnh chữ nghĩa, báo CS lạm dụng lung tung. Dương Chí Dũng, từ một công nhân xuất khẩu, sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ, y về nước thất nghiệp lang thang, đi làm bến cảng, bến tàu, có lúc làm giám đốc, nhưng thua lỗ, cùng thời gian này DCD học cao đẳng 3 năm, nhưng lại lấy bằng tiến sĩ? Sau cùng được cất nhắc từ vị trí: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), tháng 2.2012, Dương Chí Dũng được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải điều động sang làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Vậy ai đã bán bằng tiến sĩ, ai đôn chức cho đương sự? Giá cả bao nhiêu?

Đây là đầu mối của sự tổn thất, sách cổ ngữ viết: Người không có tài, không có đức, mà được làm lớn. Đó là họa, chứ không phải phúc. Họa cho bản thân họ, và họa cho nhân quần xã hội. Từ Dương Chí Dũng, nhân rộng ra cả nước, đang bị đại họa Cộng Sản.

Những con số, khuất tất:Ụ nổi 83 M, sản xuất từ Nhật, năm 1965, cơ quan chủ quản công ty Nakhodka, nước Nga, họ đưa ra giá đàm phán dưới 5 triệu Đôla, nếu bán được với giá này, cty Nakhodka mừng lắm rồi, họ có thể kết dây pháo dài, đốt nỗ ăn mừng, từ điện Cẩm Linh về tới Hà Nội, cũng chưa hết mừng, vì cái ụ chết tiệt bên Nga hết date, có lệnh dừng sử dụng, ngưng đăng kiểm, chưa biết tống khứ vào đâu. Biết tình trạng và giá cả như vậy, nhưng DCD không mua trực tiếp, mà đi vòng qua một cty môi giới AP, Singapore. Từ số nguyên gốc dưới 5 triệu Đô nâng lên 9 triệu, thiết tưởng DCD bố thí cho cty môi giới AP ngồi không ngáp 1 triệu đô, nó mừng chết người, không lý nào số chênh lệch hơn bốn triệu DCD cùng đồng bọn ngửa tay xin phần ít hơn: 1, 66 triệu Đô la, một phép toán qúa bất hợp lý, sau đó ụ nổi được sửa chữa, giá thành lên 14,1 triệu Đô la. Cty nào sửa chữa? Chứng từ ở đâu? Cộng thêm tiền “lai dắt”, cái ụ da chai, đồng nát lên tới 19,5 triệu. Thật qúa phi lý, trên thế gian này, chưa có vật dụng nào mà tiền công đem về, đắt tương đương với giá tiền mua vật dụng, bài toán tới đây đã có số chênh lệch 14 triệu Đô, cuối cùng nếu như mua đúng giá 5 triệu, cái ụ 83 M cũng chỉ là đống sắt rỉ vô dụng, thực tế số tổn thất lên tới 19 triệu Đô la. (có tài liệu nói 24 triệu Đô la).

Chênh lệch số tiền đầu tư phía Nam

Dương Chí Dũng còn ký quyết định nâng mức đầu tư dự án nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam, từ hơn 3.800 tỷ đồng lên gần 6.500 tỷ đồng. DCD và đồng bọn, cướp được 2700 tỷ!

Đặc biệt không thấy tòa, hoặc cơ quan điều tra, đòi hỏi trưng chứng từ tiền công lai dắt? Chứng từ sửa chữa ụ nổi? Các cơ quan hữu trách, không truy số tiền DCD cướp được từ ụ nổi cất giấu ở đâu? báo chí CS cố tình nói DCD dùng hết số tiền này mua 2 ngôi nhà cho vợ bé, điều này sai, vì hai ngôi nhà giá 20 tỷ, thì số tiền còn lại cũng rất khổng lồ, 20 tỷ cho vợ bé, chỉ là tiền lẻ! Chưa kể DCD trước tòa khai rằng: “Ăn cắp tiền vợ lớn, mua nhà cho vợ bé.” Hết biết, tiền như lá mít? Tòa cũng không hỏi: Tiền ở đâu mà vợ lớn nhiều như thế?

Từ thất thoát vỹ đại như trên, nhưng khá khôi hài, không biết tòa căn cứ vào đâu, buộc Dương Chí Dũng, và đồng bọn, vừa bị phạt, vừa hoàn trả, tổng cộng số tiền chỉ có: 347 tỷ tiền Hồ?

Tất cả quan Tòa, Viện Kiểm Soát Nhân Dân, Công An Điều Tra, đều là tiến sỹ cả, nhưng so ra thua xa một cháu bé tiểu học, làm bài toán cưa gỗ nói trên! Nhưng tiếc thay, nếu cháu lớn lên dưới chế độ mục ruỗng này, chắc cháu cũng phải giải toán theo kiểu Cộng Sản lưu manh. Tất nhiên không ai trông đợi như vậy, chỉ cầu mong chế độ này sớm bị tiêu diệt, để tuổi thơ lớn lên xứng tầm thông minh, hiếu học và phụng sự cho tổ quốc.

Ông Bút

Theo Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn