BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74229)
(Xem: 62386)
(Xem: 39679)
(Xem: 31295)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

LS Hà Huy Sơn cáo buộc 'bị xúc phạm'

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 1119)
LS Hà Huy Sơn cáo buộc 'bị xúc phạm'
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
LS Hà Huy Sơn từng tham gia bào chữa trong nhiều vụ án 'nhạy cảm'


Người từng tham gia bảo vệ cho các bị cáo trong nhiều vụ án chính trị, ông Hà Huy Sơn, gửi thư phản đối việc ông không được tham gia Đại hội Đoàn Luật sư Hà Nội.

Thư gửi lên Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và một số lãnh đạo cùng các luật sư đang hành nghề, đề ngày 23/11, thuật lại: "Ngày 23/11-24/11, Đoàn Luật sư TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IX".

Ông Sơn nói theo quy định, "tôi là đại biểu đương nhiệm tham dự Đại hội", nhưng khi ông đến tham dự thì được thông báo là tên ông không có trong danh sách đại biểu.

Cũng theo ông Hà Huy Sơn, cho tới nay ông chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc ông bị rút tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Ông vẫn là luật sư, có thẻ hành nghề và công ty luật Hà Sơn của ông cũng có giấy đăng ký hoạt động hợp pháp theo quy định.

Thư của LS Sơn viết: "Tôi cực lực phản đối hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm nghiêm trọng quyền, lợi ích hợp pháp của luật sư của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội nhiệm kỳ VIII".

"Tôi yêu cầu Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội xin lỗi công khai."

Hiện chưa có phản hồi của Đoàn Luật sư TP Hà Nội về lá thư này.

Ông Hà Huy Sơn là luật sư từng có thời gian thực tập và làm việc tại Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Ông từng bảo vệ cho nhiều nhân vật bị cáo buộc các tội theo Điều 88 và Điều 79 Bộ Luật Hình sự, tức các tội danh mang tính chất chính trị.

LS Sơn cũng từng nhiều lần trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài về các vụ xét xử "nhạy cảm" này.

24-11-2013

Theo BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn