BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64866)
(Xem: 59238)
(Xem: 36586)
(Xem: 28882)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mẫu báo cáo dành cho bè lũ sâu bọ

22 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 1501)
Mẫu báo cáo dành cho bè lũ sâu bọ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
“Đến nay chưa có báo cáo nào nói có hồ nào đó xả lũ sai quy trình và các địa phương có hồ chứa đều khẳng định như vậy”. Đó là báo cáo của ngài phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mà thiên hạ đang sôi sùng sục nhất mấy hôm nay.

 

Bình luận mới nhất của Bauxite Việt Nam:

 

"T hì ngài Phó Thủ Hải đã điềm nhiên tuyên bố như thế.


Miệng quan…”, thằng dân thân phận giun dế ai dám không tin. Đến chuyện Nguyễn Chí Đức bị một kẻ bạn dân đạp vào mặt nhiều lần, video quay rõ ràng, mà nhà chức trách vẫn bai bải nói không có, khiến cho cư dân mạng phải cay đắng “giải thích”: anh Nguyễn Chí Đức đã tự nguyện dùng mặt đập vào giày công an! Còn nay, với tuyên bố của ngài Phó Thủ Hải, cần phải tiếp tục truyền thống đó: đập thuỷ điện xả luôn luôn đúng quy trình; chỉ có lũ là đổ xuống không đúng quy trình, trâu bò, tài sản của dân trôi theo dòng nước là không đúng quy trình, 42 mạng người mất trong cơn lũ là không đúng quy trình. 

 

Truyền thống đó cần phải được phát huy cao hơn nữa: con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội do “Bác đã chọn” – tuy chính miệng ngài Tổng Bí Trọng thừa nhận là 100 năm nữa chưa biết đã có chưa – tất nhiên là đúng quy trình; chỉ có tham nhũng – như “ghẻ ngứa” hay “bầy sâu” theo cách nói của ông uỷ nọ hay ông uỷ kia – là không đúng quy trình; chỉ có ông Đoàn Văn Vươn nổ súng hoa cải là không đúng quy trình, chỉ có dân oan khắp nơi ùn ùn khiếu kiện là không đúng quy trình, vân vân và vân vân.

 

Như thế, biện pháp là phải giáo dục cán bộ và nhân dân, để họ hiểu rõ “quy trình” và răm rắp tuân theo “quy trình”.

 

Than ôi! “Quy trình” là cái gì mà được hưởng quyền “bất khả xâm phạm” to như thế? Mà bắt cả nước phải khốn cùng như thế? Dân đen nghe các quan giải thích, chỉ có thể ngửa mặt lên trời khóc ba tiếng, rồi cúi mặt xuống đất cười ba tiếng. 

 

Khóc cười để tống tiễn “quy trình”!"

 

Hết trích

 

Chưa biết nên gọi mẫu báo cáo trên là mẫu báo cáo phi nhân tính nhất mọi thời đại, mẫu báo cáo vô trách nhiệm nhất mọi thời đai, mẫu báo cáo ghê tởm nhất mọi thời đại, mẫu báo cáo mất dạy nhất mọi thời đại, mẫu báo cáo trâng tráo nhất mọi thời đại... hay là mẫu báo nào, nhưng nhất định đây là mẫu báo cáo ưa chuộng nhất của bè lũ sâu bọ mọi thời đại. Bè lũ sâu bọ nhất định phải học tập để báo cáo trước đảng, trước quốc hội và trước nhân dân.

 

Vậy xin trích ra đây một số báo cáo lấy từ mẫu báo cáo trên.

 

-“Đến nay chưa có báo cáo nào nói quan tham nhũng sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy”

 

- “Đến nay chưa có báo cáo nào nói công an đánh chết người sai qui trình và các công an địa phương đều khẳng định như vậy”

 

- “Đến nay chưa có báo cáo nào nói nạn mãi lộ sai qui trình và các sở công an địa phương đều khẳng định như vậy”

 

- “Đến nay chưa có báo cáo nào nói các bác sĩ làm chết người sai qui trình và các bác sĩ địa phương đều khẳng định như vậy”

 

- "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các thầy giáo khủng bố học trò sai qui trình và các thầy giáo địa phương đều khẳng định như vậy”

 

- "Đến nay chưa có báo cáo nào nói về nạn cướp đất của dân sai qui trình và các sở tài nguyên môi trường địa phương đều khẳng định như vậy”

 

- "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các quan ăn cướp của dân, lừa đảo dân, hà hiếp dân sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy”

 

-"Đến nay chưa có báo cáo nào nói các quan ngu xuẩn sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy” -

 

- "Đến nay chưa có báo cáo nào nói các quan mất dạy, lưu manh sai qui trình và các quan địa phương đều khẳng định như vậy”

 

Nguyễn Quang Lập

22-11-2013

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn