BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65564)
(Xem: 59641)
(Xem: 36968)
(Xem: 29239)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hỏi thăm nhà giáo Nguyễn Thượng Long về sự kiện bị "cức" oanh tạc!

03 Tháng Sáu 200812:00 SA(Xem: 925)
Hỏi thăm nhà giáo Nguyễn Thượng Long về sự kiện bị "cức" oanh tạc!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
 

Theo nguồn tin đáng tin cậy, nhà giáo Nguyễn Thượng Long ở Thành phố Hà Đông sau một seri Thư Hà Tây (1 - 2 - 3 - 4) và loạt bài viết mang nội dung phê phán những sai lầm của chế độ cùng với những hoạt động giúp đỡ những người dân gặp oan ức ở địa phương, đêm rạng sáng ngày 1/6/2008, tư gia của ông Long đã bị kẻ xấu tấn công bằng "Bom bẩn" và truyền đơn nặc danh. Phóng viên dân chủ đã gọi điện thoại hỏi thăm ông Long ngay sau khi biết được sự việc này.

• Hỏi: Thực trạng vụ tấn công thế nào thưa ông ?

• Trả lời: Khi vụ những người xấu tung ra loạt bài giả mạo tên tôi nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu tới tôi thất bại, rạng sáng 1/6/2008 vợ chồng tôi ra cửa trước phát hiện kẻ xấu đã đặt "Bom bẩn" trước cửa nhà. Tôi phát hiện thêm nằm trong thùng rác là những tờ rơi có nội dung khủng bố tinh thần tôi: "Đồ phản động! Bán nước! Hại dân", "Đồ dân ngụ cư lắm chuyện!". Tờ rơi viết tay dùng mẫu tự chữ in để chống phát hiện.

• Hỏi: Ông bà đã làm những gì trước thực trạng đó ?

•Trả lời: Tôi báo cho hội trưởng hội cựu chiến binh ở địa phương, những người hàng xóm và một vài người để họ chứng kiến. Tôi đã chụp ảnh hiện trường, cất giữ tờ rơi và dọn dẹp suốt cả buổi sáng mùng 1/6. Tôi tâm sự với anh em dân chủ rằng tôi đã gặp phải những gì mà tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang và giáo sư Hoàng Minh Chính đã từng gặp phải chỉ để mong có được một lời chia sẻ.

• Hỏi: Ông bà đã làm những gì để đối phó với hành động tương tự trong những ngày tới ?

• Trả lời: Tôi sẽ làm tường trình cặn kẽ sự việc cho các cơ quan chức năng. Gia đình chúng tôi làm tất cả những gì có thể làm. Kẻ xấu đã hèn hạ tấn công tôi bằng những thứ bẩn thỉu lại lén lút dựa vào bóng đêm. Tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả để sẵn sàng đổ máu vì tự do, vì Pháp luật và vì quyền con người. Là một nhà giáo, là một người viết báo độc lập dùng ngòi bút để đấu tranh cho những giá trị tiến bộ thuộc về con người, tôi biết tôi sẽ phải làm những gì và sống như thế nào trong những ngày tới. Những kẻ đã tấn công tôi, 100% là những người xấu. Người xấu phải được đối xử như những gì mà những người dân lương thiện thường giành cho những tên trộm cướp về ban đêm.

Phóng viên dân chủ đưa tin từ Hà Nội ngày 3/6/2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)