BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 28181)
(Xem: 27127)
(Xem: 25375)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
13 Tháng Chín 2019(Xem: 121)
các Tổng Bí thư đảng ta từ đồng chí Trần Phú cũng có cái mặt dơi mõm chuột. Còn những bác như Đỗ Mười thì người ta gọi là “mặt chó cảnh” hay ông Lê Khả Phiêu mắt cứ nhắm tịt như ngủ gật mà mẹ cháu bảo rằng kinh nghiệm những thằng đàn ông như vậy là “Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người” chú ạ. Còn như bác Phùng Quang Thanh thì từ lâu người ta thấy cái mặt như cái thủ heo chú ạ. Bọn sinh viên cháu thường gọi là Phùng Quang Trư đấy chú. Còn Bộ trưởng Giáo dục thì được cái là cười hềnh hệch như bị ngáo đá suốt. Vậy mà cháu bây giờ mới thấy thế thật. Lại còn bác Lê Đức Anh chột, lại còn…
13 Tháng Chín 2019(Xem: 49)
Tuổi thanh niên cần qui định trong độ tuổi như thế nào để người ở giới hạn tối đa và tối thiểu phải có những điểm tương đồng không cách biệt nhau mấy. Theo ý kiến của ông Nguyễn Khắc Định thì tuổi tối thiểu và tối đa của thanh niên cách nhau tới 24 tuổi, tức là cách nhau hẳn một thế hệ. Hơn kém nhau 24 tuổi, mọi thứ nó khác lắm như về sức khỏe, độ nhanh nhẹn, tính trẻ trung sôi nổi. Một người 40 tuổi hoàn toàn có thể có con từ 16 đến 20, 21 tuổi. Khi ấy, sẽ xảy ra chuyện, bố con hoặc mẹ con cùng sinh hoạt trong một... chi đoàn thanh niên.
13 Tháng Chín 2019(Xem: 78)
Minh đại tá vội vã tấn công người mà lẽ ra anh ta nên tránh xa vài trăm thước, bởi càng tiến sâu vào nghiên cứu con người của Hoàng Chi Phong Minh đại tá càng nhận ra rằng anh ta không xứng làm người nhất là về hành vi trở trái làm mặt của anh ta như từ trước tới nay vẫn thường làm. Anh ta từng chửi bới rất nhiều người từ già tới trẻ, cứ thấy họ có những phản biện về xã hội, về tự do dân chủ là anh ta chửi, chửi như Chí phèo chửi cả làng Vũ Đại, chửi để được lên chức, chửi dể được miếng ăn, chửi để được thông đường mau tới bến vinh quang đầy tanh tưởi.
10 Tháng Chín 2019(Xem: 72)
Đã có những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy, công an các cậu bán Hiến pháp, pháp luật để chuộc Vũ. Ngay cả “tiện dân” như tớ cũng thấy: Công an các cậu đã dám dùng “an ninh quốc gia” mở đường, bảo trợ cho Vũ bán AVG thì chuyện “sáng tạo” ra “chính sách hình sự đặc biệt” là hợp… quy luật thôi. Cậu đã không ngại xuất hiện trước đồng đội, đồng chí, đồng bào như một… “Giáo sư Khoa học an ninh”, một Tiến sĩ Luật” thì tớ tin, dù chủ động hay bị qua mặt, cậu vẫn quan tâm đến việc trở thành nhân vật chính của “Đoạn trường… thất thanh”, được hậu sinh nhắc tới… vạn niên.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 112)
Hai anh này ngu đến mức vậy hay sao? Rồi thì anh Son khai tiếp số tiền đó đưa cho con mình. Anh đi chiến trường khốc liệt không sợ gì, vậy mà anh khai ra tiền đưa cho con đẻ mình. ? Nêu ra những điều này không phải bao che cho anh , vì đến tầm như anh, thằng nào chả ăn hối lộ, chả đáng chết. Nêu ra để thấy xã hội này, người dân đã đi đến mức độ khi đọc thông tin cứ thấy công an nói gì là tin theo, không hề có chút đánh giá nào. Cái này mới là cái đáng ngẫm.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 118)
Cái này tôi không dự đoán được. Nhưng tôi nhận thấy thường thì ông Trọng diệt được những đại gia liên quan đến ông Nguyễn Tấn Dũng, chứ chưa bao giờ ông Trọng động được đến cọng lông của những đại gia sân sau của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Phúc rút kinh nghiệm từ ông Dũng, nên bảo vệ sân sau của mình rất kín kẽ, ông cũng không ngại tung thẳng đòn phản công, ăn miếng trả miếng. Ông Phúc có cái đặc biệt hơn người là ông cần ông có thể nhu mì, lễ độ nhưng ép ông thì ông sẵn sàng trả đũa. Chẳng hạn như ông Phúc từng chỉ đạo thanh tra chính phủ thanh tra sai phạm đất đai Hà Nội tận từ năm 2002 đến nay, tức là vụ áp gía đất ở Ciputra khiến nhà nước thất thu chục ngàn tỷ. Thời mà ông Trọng làm bí thư Hà Nội đó anh. Chục ngàn tỷ đó mà tính theo kiểu áp cho Trương Duy Nhất mấy trăm triệu thành chục tỷ, thì chục ngàn tỷ đó nay phải thành trăm ngàn tỷ.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 111)
Còn cái kiểu bắt tay người khác mà mắt chăm chăm vào chén rượu, cũng không nên trách làm gì. Đây là thói quen cũng nên. Leo lên đến đó, thì chuyện ăn là quan trọng nhất và đã thành thói quen: Ăn cơm, ăn cắp, ăn hối lộ, ăn xương máu... đủ thứ. Thế nên nhăm nhăm vào chén rượu là đặc tính riêng của đám phàm phu tục tử... Người đứng khom lưng bắt tay kia mới đáng thương, khốn khổ, cứ thấy nó lớn hơn mình ở cái ghế là xun xoe làm cái giề. Đâu phải trên cái ghế to nào cũng là con người, nhiều khi chỉ là cái đụn rơm thôi.
06 Tháng Chín 2019(Xem: 83)
Còn việc ông Võ văn Kiệt không gặp cộng đồng có lý do của ông ấy. Điều đáng nói là ông Kiệt đã nhận lời để một phái đoàn sang Việt Nam điều tra nhân quyền. Sau này nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế cũng đòi Hà Nội được có các phái đoàn điều tra nhân quyền. Trở lại chuyện ông Lý Bảo chủ tịch Cộng Đồng Washington thách thức gặp ông Nguyễn Phú Trọng, theo tôi Mỹ khác Úc, thời cuộc đã khác xưa, nhưng điều mà người dân mong muốn vẫn là một thể chế tự do cho Việt Nam. Chính vì vậy tôi viết lại câu chuyện mong chia sẻ một chút kinh nghiệm mà cộng đồng Úc châu chúng tôi đã trải qua.
05 Tháng Chín 2019(Xem: 116)
Với bọn việt cộng, cuối tháng 8 và đầu tháng 9 này là những ngày vui. Chúng vui vì có ngày lễ “Cách mạng tháng 8” và Quốc khánh 2/9 của riêng chúng. Ngược lại đối với tôi là những ngày buồn. Buồn vì câu hỏi: Bao giờ lớp thanh niên Vn được như Hồng Koong? chưa có câu trả lời. Buồn vì chuyện riêng. Một thời gian buồn lê thê, không biết bao giờ hết? Thời gian buồn này bắt đầu từ ngày tôi post lời mời cơm bạn bè lên “phây” (lần thứ 2) nhân ngày có chai rượu ngoại và tập thơ được biếu. Những tưởng đúng ngày đó bọn công an cô hồn kéo đến bu quanh nhà đông lắm, ít nhất cũng 4, 5 thằng. Một miếng mồi, tạo cho chúng một công ăn việc làm ngon như thế đời nào chúng bỏ sót! Nhưng không! Ngày hôm đó chúng không đến. Tôi đem chuyện này kể với mấy người hàng xóm thông thái. Họ phán: Bác đã chết!
05 Tháng Chín 2019(Xem: 73)
Có quốc gia nào mà một doanh nghiệp của nhà nước, hoạt động bằng công quỹ như Mobifone dùng công quỹ mua lại một doanh nghiệp tư nhân như AVG và tự nguyện trả hớ 7.000 tỉ đồng, tính ra giá mua gấp 14 lần giá trị thật? Có quốc gia nào mà cơ quan đặc trách trật tự - trị an như Bộ Công an thản nhiên lấy nhãn “an ninh quốc gia” dán lên những thương vụ như vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG nhằm ngăn chặn lạm bàn về những mờ ám trong mua bán? Có quốc gia nào mà chỉ vì lớn giọng dạy dỗ mọi người phải tận trung với đảng cầm quyền nên được chọn làm rường cột (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN), tham gia quyết định vận mệnh quốc gia, số phận dân tộc, như Son, Tuấn?
04 Tháng Chín 2019(Xem: 79)
Hôm qua xem, tôi không hề có cảm giác tức giận, phẫn nộ hay ngạc nhiên, nhất là đoạn clip bà ta chửi bới, xông vào các nhân viên an ninh, bảo vệ sân bay đánh họ và lu loa cào mặt vu vạ họ đánh bà ta. Tôi phì cười bởi cảnh đó nó quen đến mức tôi biết và tin chắc đó là bản chất của ngành công an hiện nay…Cái bản chất côn đồ hống hách ngang tàng khi ăn hiếp người yếu thế và sẳn sàng nói dối, lừa gạt …để tự biến mình thành nạn nhân khi không thể ăn hiếp được người. Những người đấu tranh chứng kiến điều đó như cơm bữa, nói ra không ai tin. Người ta nói bà ta "làm xấu bộ mặt lực lượng công an." Dạ bớt ngây thơ dùm em đi. Bà ta là đại diện hoàn hảo, đúng bản chất của lực lượng công an…
04 Tháng Chín 2019(Xem: 120)
Gần đây Tô Lâm đã lấy lòng được Phú Trọng, được Phú Trọng phong hàm đại tướng và tin dùng. Nhưng giờ đây bằng chứng phạm tội của Tô Lâm đã rất rõ ràng, liệu Phú Trọng có máu lạnh mà xử Tô Lâm không? Công luận của Nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đang chờ quyết định của “chủ lò” Nguyễn Phú Trọng.
03 Tháng Chín 2019(Xem: 107)
Ngày 25/2/1946, Hồ Chí Minh đích thân đến Phát Diệm, chính thức mời ngài làm "Cố vấn tối cao của Chính phủ”. Cùng với cựu hoàng Bảo Đại, ngài là hai người giữ chức vụ này trong chính phủ lâm thời. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, khi chính quyền cách mạng đã phần nào nắm vững chiếc ghế cai trị của mình, chính thức lộ rõ bộ mặt Cộng sản, thì Đức Giám mục Thadeo Lê Hữu Từ đã bất hợp tác và chỉ mấy năm sau, hàng triệu người, trong đó có tỷ lệ rất lớn là người Công giáo đã phải tiến hành “Cuộc bỏ phiếu bằng chân” lần thứ nhất với chính quyền cộng sản – Cuộc di cư vĩ đại vào Miền Nam. Kể từ đó, Giáo hội Công giáo Việt Nam Miền Bắc nằm dưới sự chà xát và đày đọa của chế độ cộng sản với mục đích xóa bỏ mọi tôn giáo trong chế độ mới – Chế độ Xã hội Chủ Nghĩa.
03 Tháng Chín 2019(Xem: 101)
Hai năm trước, cộng đồng mạng ắt không quên thước phim đã được đưa lên mạng cảnh trung tướng hồi hưu Võ Văn Liêm, từng là Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Quân Ủy Trung Ương thuộc Bộ Quốc Phòng sỉ mắng, văng tục người cảnh sát giao thông bằng thái độ "mày có biết tao là ai không?" tại Cần Thơ. "Giám đốc mày tao còn cách chức được chứ đến mày". Lời dọa của tướng Liêm quả có thật khi Giám Đốc Công An Cần Thơ phải "trình lên Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An xin ý kiến (!?)" và tin tức sau đó lan truyền rằng viên trung úy cảnh sát dừng xe tướng Liêm bị kỷ luật vì "cư xử thiếu tế nhị, để lan truyền hình ảnh cự cãi làm xấu hình ảnh cán bộ cao cấp...".
22 Tháng Tám 2019(Xem: 126)
Tôi chẳng thấy nét mặt ai mừng rỡ hay buồn hay ái ngại gì cả, bình thường… Còn cô bé đứng dậy co dúm thút thít khóc bên cạnh rổ tép khô nay chỉ còn một vốc. Tôi cứ đứng bên cạnh cô bé, ngơ ngác và lòng rưng rưng với nắm tép khô còn chưa kịp đưa vào rổ của cô bé, và không hiểu tại sao mọi người làm như thế! Còn những hành khách trong toa tàu, trong đó có mẹ tôi, đã chứng kiến toàn bộ chuyện đó, cũng làm ngơ, không ai phản đối gì, cho là chuyện bình thường… Cho đến hôm nay tôi vẫn còn khinh ghét con người mình vì lúc đó đã không làm được việc mình muốn làm nhất là gào thét lên: “Mọi người! Hãy trả lại tép khô cho cô bé!”
20 Tháng Tám 2019(Xem: 32)
Anh Thiều ơi, có một điều làm em lúc nào cũng sợ hãi là những đứa trẻ Trung Quốc trong đó có các con em thường xuyên bị nhồi sọ là Việt Nam đã chiếm biển, chiếm đảo của người Trung Quốc, đã phản bội Trung Quốc. Cách tuyên truyền phi sự thật và thâm hiểm này đang gieo rắc lòng hận thù Việt Nam vào lòng những đứa trẻ Trung Quốc trong đó có các con em. Một lần, con gái lớn của em đi học về hỏi em vì sao Việt Nam lại cướp biển đảo của Trung Quốc và muốn giết người Trung Quốc. Nghe xong, em choáng váng. Đêm đó, nhìn các con ngủ em đã khóc anh Thiều ạ. Hóa ra bao lời đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc mà những người Trung Quốc được nghe, được đọc chỉ là những điều giả dối. Em đã từng hỏi chồng em vì sao nhà cầm quyền Trung Quốc hết đời này đến đời khác cứ tìm cách xâm lược Việt Nam ? Chồng em đã không trả lời được câu hỏi của em.
14 Tháng Tám 2019(Xem: 150)
Tàu khảo sát địa chất biển của Tàu Cộng xâm nhập biển Philippines, chính phủ Phi lên tiếng tố cáo với thế giới, tuyên bố cấm cửa tàu của Tàu Cộng và dân Phi thì sôi sục biểu tình phản đối Tàu Cộng xâm lược. Tàu khảo sát địa chất biển của Tàu Cộng kéo cả đoàn cả lũ vào biển Việt Nam thì chính quyền nhà nước trung ương và báo chí chính thống im thít. Chính quyền địa phương thì đến nhà dân năn nỉ dân đừng đi biểu tình! Chính quyền nhà nước Việt Nam hôm nay có còn là của đất nước, của nhân dân Việt Nam không?
13 Tháng Tám 2019(Xem: 133)
Giữa thời đại thông tin nên đương sự phải sống như một kẻ trần truồng, chả giấu được ai bất cứ điều gì: từ dáng ngồi (vênh mặt) cách đứng (đút tay vào túi quần) đến những câu nói ngô nghê (hay ngọng nghịu) và ngay cả những đoạn văn (đạo trích) cũng đều bị phơi bầy trước bàn dân thiên hạ. Sự việc tệ hại đến nỗi có người xỉ vả, mắng nhiếc rằng: “Thằng bộ trưởng giáo dục này chỉ đáng ăn 'phân'.” Ủa - nói vậy - không lẽ với chế độ hiện hành mà vẫn còn có thằng, hay con, bộ trưởng (nào đó) đáng được ăn cơm sao?
06 Tháng Tám 2019(Xem: 219)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
06 Tháng Tám 2019(Xem: 112)
Đây là cuộc biểu tình vô cùng hiếm hoi, diễn ra ngay trước cổng đại sứ quán Trung Cộng. Trong lịch sử biểu tình chống Trung Cộng, chỉ có 2 cuộc nổ ra trước đại sứ quán Trung Cộng tại Hà Nội là cuộc biểu tình ngày 9/12/2007 phản đối Trung Cộng thành lập thành phố Tam Sa và cuộc biểu tình ngày 11/5/2014 phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam. Ngoài ra, với tất các cuộc biểu tình khác thì đại sứ quán Trung Cộng là một địa điểm cấm kỵ. Mỗi khi đoàn biểu tình đổ về 46 Hoàng Diệu đều bị chặn đứng bằng các hàng rào bằng sắt và bằng người.