BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74644)
(Xem: 62504)
(Xem: 39834)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thăm ông anh (Đặng Quốc Bảo) và nghe ông anh nói chuyện

23 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 2339)
Thăm ông anh (Đặng Quốc Bảo) và nghe ông anh nói chuyện
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Tướng Đặng Quốc Bảo: nguyên UV TW ĐCSVN, trưởng ban Tuyên giáo TWĐ

Đại tá Quách Hải Lượng từng là tùy viên quân sự ĐSQ VN tại Trung Quốc dưới thời cụ Nguyễn Trọng Vĩnh rồi về làm chuyên viên nghiên cứu Trung Quốc tại Viện Chiến lược Bộ Quốc Phòng

***


Thứ năm, ngày 3/5/2012

Hiện nay trung tâm dư luận chú ý là bài nói của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Cu Ba.

Qua bài đó, người ta đã thấy được hết, hình như số phận của Việt Nam đã được quyết định bởi ý đồ của ê kíp lãnh đạo hiện hành, rơi vào tình trạng bế tắc toàn diện.Với sự bộc lộ toàn bộ ý đồ, tư tưởng và cũng được coi như là lý luận do Nguyễn Phú Trọng phát biểu, có thể thấy, nếu họ nói và hành động rồi dẫn dắt ta theo nội dung ông ta nói, thì có thể coi là chấm dứt mọi hy vọng về xây dựng đất nước. Không trông chờ gì được vào ê kíp lãnh đạo này. Họ xa cách thực tiễn một cách toàn diện.

Phát biểu ấy, Trung Quốc là người có lợi nhất. Nó chứng tỏ Trung Quốc đã thành công lớn vì đã bồi dưỡng được một tên tay sai đắc lực. Kể trong lịch sử ta, chưa ai dám làm như hắn, dám nói bậy như thế.

Có một điều đáng tiếc là dân ta chưa thấy cái sai, cái xấu của cái ý đồ của Tổng bí thư. Ấy thế mà lại có người khen Nguyễn Phú Trọng kiên định lập trường XHCN!

Thật ra nhân dân và cán bộ, đảng viên là những người tốt, chỉ có điều họ chưa hiểu, chưa nhận ra cái bản chất xấu xa của Nguyễn Phú Trọng qua bài phát biểu ở Cu Ba. Tuy nhiên, giới trí thức Việt Nam đã thấy rõ. Thấy rằng Nguyễn Phú Trọng đã làm sống lại các quan điểm cổ hủ của những năm 50 thế kỷ trước. Hai phe – Ba giai đoạn – Bốn mâu thuẫn (quan điểm 234). Có nhiều quan chức, cán bộ TW, trong đó có cả một số tướng lĩnh do thiếu hiểu biết, cho nên cũng khen Nguyễn Phú Trọng. Nhờ có một số khá nhiều người bảo thủ như thế, cho nên Nguyễn Phú Trọng được nuôi dưỡng. Trong khi đó các anh em ở miền Nam ra chửi Nguyễn Phú Trọng hết cỡ. Họ bảo, lạc hậu đến cùng cực!

Ngẫm sâu hơn, thấy cụ Hồ cũng có lỗi. Chính cụ đã nuôi dưỡng những loại người như Nguyễn Phú Trọng. Vì cụ tù mù về CNXH, lớp người như Nguyễn Phú Trọng cứ bám lấy cái lý thuyết mơ hồ CNXH rồi hắn tỏ ra rất trung thành với “con đường của Bác.”! Bây giờ muốn đả phá cái đầu óc xơ cứng ấy khó lắm, về lý luận rất khó gỡ. Vì uy tín Cụ Hồ lớn lắm. Bọn chúng cứ bám chặt lấy Cụ để làm lá chắn. Ở ta, phương Đông lại có thói quen xử lý theo tình cảm đối với vấn đề chính trị, châu Âu khác hẳn, họ duy lý. Vừa qua, giới kinh tế Hàn Quốc phản ứng rất dữ dội với bài phát biểu của Nguyễn Phú Trọng. Vì Nguyễn Phú Trọng đụng chạm đến uy tín của các Cty xuyên quốc gia, trong khi họ không phải là những cái gì như NPT quan niệm.

Còn cái nữa, Nguyễn Phú Trọng tỏ ra rất trung thành với “cương lĩnh” (của ĐCSVN) mà hắn là tác giả. Cương lĩnh sai, đi ngược trào lưu thế giới. Nguyễn Phú Trọng lại lợi dụng cương vị của mình để tô vẽ cho cái đường lối của cương lĩnh. Có thể nói đó là phản tiến bộ, thậm chí nói không quá, chính đó là phản động.

Có người phân vân, đây là ý kiến của Nguyễn Phú Trọng hay của Trung Ương, hắn đã thông qua BCT và TW chưa? Nguyễn Phú Trọng là một tay hoàn toàn có năng lực tự tay viết lấy, không nhờ ai chấp bút. Bài phát biểu của hắn tập trung toàn bộ ý đồ chiến lược của cả ê kíp lãnh đạo do hắn tạo ra được. Hắn định đem ra truyền bá trong thiên hạ, cho rằng sẽ được toàn thể châu Mỹ la tinh hoan nghênh, Nguyễn Phú Trọng đã nhầm to. Châu Mỹ la tinh đã thấy cái mô hình XHCN bị hỏng, họ ngán cái mô hình ấy, nhưng chưa tìm ra mô hình mới, lại thiếu lý luận. Nguyễn Phú Trọng đinh ninh họ đang lúng túng như thế, nhất định sẽ đón nhận “kinh nghiệm thành công” của VN trên con đường xây dựng CNXH. Tham vọng của hắn rất lớn, khi hắn thấy ở Hà Nội có thể át giọng được một số người thì chắc hẳn châu Mỹ la tinh sẽ vui vẻ đón nhận kinh nghiệm của Việt Nam (!).

Do chủ nghĩa cá nhân trong con người hắn chi phối nên hắn nói toạc toàn bộ nội dung ý đồ chiến lược sai lầm để tạo thế, tạo cơ sở sức mạnh để tiến hành thanh trừng nội bộ. Kết quả là hắn quá nhầm, hắn đã bị thất bại toàn diện rất thảm hại. Hiện nay nhiều người đã thấy Nguyễn Phú Trọng sai hẳn về cơ bản, trong nước đã xuất hiện một lực lượng mới, một bộ phận chống lại Nguyễn Phú Trọng. Hắn không nhận thức nổi thế giới ngày nay đã có nhiều biến đổi lớn lao. Lợi dụng cương vị, hắn tìm cơ hội làm ăn, nếu được, hắn sẽ ngồi ghế TBT vĩnh cửu, chứ không phải nửa hay một nhiệm kỳ, đã hình thành sự liên kết Nguyễn Phú Trọng - TQ.

Nguyễn Phú Trọng nhằm vào đối thủ số 1 là Nguyễn Tấn Dũng và số 2 là Trương Tấn Sang.

Rất tiếc, số người bảo thủ là mảnh đất nuôi dưỡng Nguyễn Phú Trọng, nếu không có, hắn sẽ không thể tồn tại. Cũng lại phải nhắc lại Cụ Hồ. Cụ tù mù về XHCN, tù mù về tam quyền phân lập nên mới đẻ ra một lớp người như Nguyễn Phú Trọng, hơn nữa nó còn đem lại sự bất lực, nạn tham nhũng, lạm dụng quyền lực vì không được kiểm soát.

Khách quan mà nói, quyền lực là cần thiết nhưng phải được kiểm soát. Chủ nghĩa tư bản sử dụng quyền lực có luật pháp đảm bảo. Theo quy luật, hễ có quyền lực, người thâu tóm quyền lực lớn vào tay sẽ lập tức trở thành kẻ phản bội. (xem như Napoleon thì rõ).

Ở Việt Nam ta, ông Võ Nguyên Giáp khi có quyền lực là đã đổi khác. Khi Nguyễn Chí Thanh vào miền Nam công tác có dặn Cụ Hồ là phải cảnh giác đối với Võ Nguyên Giáp. Lê Duẩn, Lê Đức Thọ có công ngăn chặn Võ Nguyên Giáp, dùng Nguyễn Chí Thanh để kiềm chế Võ Nguyên Giáp.

Nói thêm, tại sao Chủ nghĩa Tư Bản đào tạo được nhân tài, còn Việt Nam không làm được. Đó là do tập đoàn lãnh đạo chính trị bị tha hóa.

Vấn đề thời đại là: - Phải có kinh tế phát triển bền vững, phải có cơ chế được tự do dân chủ (Việt Nam chưa có, vì những người điều hành thâu tóm tất cả rồi) (CNTB mạnh hơn, còn ta thì kém đến mức kinh tởm).

Còn bàn về đạo đức. Động lực nó ở đâu? Phải có đạo lý thời đại. Tuyên truyền cái đạo lý: “vì có Đảng, có Bác.” Nên ta mới được thế này, thế kia... Có người dân thắc mắc: Singapore có Đảng có Bác đâu mà nó hơn ta nhiều thế!!!

Cứ nhấn mạnh vào vai trò đấy làm cho con người bị mất độc lập tư tưởng, thực ra đạo lý bị khủng hoảng, hái dẫn đến tha hóa, mù mờ trách nhiệm chính trị, dối ra, bịp bợm, làm ngu dân, mị dân, con cái các vị tranh giành nhau.

Nhiều vị vướng vấn đề gái. Có nhiều đấy. Chỉ kể việc T.S cũng thấy buồn cười, chẳng hiểu thế nào mà “bồ.” anh ta (cô H) bảo: Anh sang Ma Cao mà chơi gái, tôi trả tiền!!!. Con gái Tô Huy Rứa 24 tuổi chưa biết có tài năng gì mà đưa làm Giám đốc Vinaconex.

Tóm lại, con đường chúng ta đi còn lâu dài, còn có nhiều gian khổ, phức tạp, không có lý tưởng gì đâu, chỉ là Đảng lừa.

Riêng về các câu hỏi quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thì có thể điểm lại lịch sử một chút. Lịch sử Việt Nam, ở thời đại nào cũng có kẻ phản quốc, phản bội đi theo Trung Quốc.

Chỉ có L.D. là chống TQ N01. Còn NCT, VTD sùng Trung Quốc lắm.

Về TW 4. Nếu có nghiêm túc kiểm điểm mục: “Suy thoái chính trị.” Thì Nguyễn Phú Trọng đổ trước tiên. Hắn đang lôi kéo, tạo vây cánh, xây dựng lực lượng, có làm được không?...

Quách Hải Lượng

 Tóm tắt xong 20h ngày 03.05.2012
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn