BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74108)
(Xem: 62362)
(Xem: 39557)
(Xem: 31267)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bà Cầm, cậu Nam, vợ và con trai cựu thủ tướng CSVN Võ Văn Kiệt

29 Tháng Giêng 199512:00 SA(Xem: 5938)
Bà Cầm, cậu Nam, vợ và con trai cựu thủ tướng CSVN Võ Văn Kiệt
52Vote
448Vote
30Vote
20Vote
10Vote
450
 

Ai cũng biết bà Cầm là vợ chính thức thứ hai của ông Võ Văn Kiệt. Tên tuổi bà vang lừng từ Bắc chí Nam, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ bần dân cho tới đại phú gia, ai ai cũng biết. Bà Cầm thường được người dân trong nước nhắc đến qua câu vè "Cái bà Cầm cần ông Kiệt không có, cái ông Kiệt có bà Cầm không cần".

Câu vè này đã được Hai Cù Lần, tác giả của một bài phiếm luận được gửi đi từ trong nước trong vài tháng qua, diễn giải như sau : "Tiền mà bà Cầm cần thời ông Kiệt hổng có, những lời la lối um xùm chống tham nhũng mà ông Kiệt ưa xài thời bà Kiệt hổng cần".

Hai Cù Lần cho biết bà Cầm có cả một lũ đệ tử, toàn giám đốc công ty, hãng xưởng, liên doanh... Riêng trong công trình thiết kế đường dây tải điện Bắc Nam, bà và các đàn em đã có mặt tham gia rất nhiều hợp đồng: mua sắt, mua sứ cách điện, máy biến thế, mua cáp điện, mua xi măng, xây dựng trạm điện, cột điện... Kết quả là số tiền huê hồng ăn chia phần trăm trên các hợp đồng như thế đã giúp cho bà Cầm kiếm được không biết bao nhiêu là tiền. Hợp đồng đáng chú ý nhất là nhà nước CSVN đã ký hợp đồng mua sắt với một công ty Đại Hàn đắt gấp đôi giá tiền đề nghị của một công ty Liên Xô cũ.

Bất cứ hợp đồng lớn nhỏ nào bà cũng đều bao thầu hết, cho nên thiên hạ đồn vợ chồng ông Võ Văn Kiệt giàu nứt vách đổ tường. Khi chương trình xây xa lộ Bắc Nam bị ngưng lại, bà tiếc hùi hụi vì đã mất đi một công trình có thể ăn dài dài từ Bắc chí Nam.

Riêng về "cậu" Nam, con riêng của ông Võ Văn Kiệt, cũng nổi tiếng trong làng buôn nhập lậu xe hơi. Cậu Nam tốt nghiệp phó tiến sĩ Liên Xô, nhưng về nước đã vứt ngay mảnh bằng để thành lập một công ty xây dựng để làm bình phong mua bán xe hơi lậu qua biên giới, con số lên đến hàng sáu, bảy trăm chiếc một lúc, con số thu vào lên tới vài chục triệu đô. Hai Cù lần cho rằng Cậu Nam còn trẻ lắm, mới xấp xỉ tứ tuần, nên những người nhìn xa trông rộng dự đoán trong chính trường tương lai, lớn nhỏ chưa biết, nhưng thể nào cũng có mặt cậụ Như thế thì cơ may làm ăn của Cậu vẫn còn hy vọng phát triển đều đặn.

Theo Hai Cù Lần
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn