BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64940)
(Xem: 59282)
(Xem: 36626)
(Xem: 28920)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tường Thuật Biểu Tình 7/7/2015

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 1343)
Tường Thuật Biểu Tình 7/7/2015
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Khi tôi xuống máy bay và bước ra cửa chờ xe đón thì trới mưa đổ ập xuống. Những hạt mưa nặng nề rơi nghiêng theo chiếu gió mạnh. Đó là Chiều thứ Bảy ngày 4 tháng 7, 2015, đúng ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ. Trong hai ngày tiếp theo cũng có lẻ tẻ những cơn mưa. Chúng tôi lo ngại cuộc biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng sáng thứ Ba sẽ gặp trở ngại và ít người đi.


Nhưng quả trời không phụ lòng người Việt tị nạn Cộng Sản. Suốt ngày thứ Ba, bầu trời không một gợn mây. Từ bảy giờ sáng, đã thấy những nhóm người của vùng Hoa Thịnh Đốn và từ các thành phố gần xa lục tục kéo đến khu thương mãi Eden ở thành phố Fall Chuch để tập trung cũng đi vào thủ đô. . Ở xa đến thì có phái đoàn Houston, Florida, Toronto (Canada), gần hơn thì các đoàn Georgia, New Jersey, Pennsylvania, Illinois, Philadelphia, Connecticut, Massachusetts, New England, Maryland, Virginia, Central Virginia… Hai ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tất bật tiếp đón và thu xếp cho các đoàn Cộng đồng thành viên của mình. Phía Cộng Đồng NVQG Liên Bang cũng có ông Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành đến từ Florida. Trưởng ban tổ chức biểu tình là ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt là tấm gương nhiệt tình vô bờ bến của hai ông bà Nguyễn Ngọc Phách đến từ Houston. Ông Phách bị ung thư và đang trong thời kỳ hoá trị, vợ ông cũng bị liệt một phần thân thể, đi đứng rất khó khăn và đau đớn. Nhưng ông đã làm trưởng đoàn, lái xe gần 30 tiếng đồng hồ từ Houston đi Hoa Thịnh Đốn, và bà đã tháp tùng đoàn vì nếu để ở nhà, không có ai chăm sóc.Chiều hôm trước, ông Nguyễn Văn Tần đã thương lượng với tiệm phở Virginia để họ mở cửa sớm cho người tham dự biểu tình vào ăn sáng. Xe buýt do ban Tổ Chức thuê đã đưa người biểu tình đến công viên Lafayette vào đúng 9:30 sáng. Nơi đây cũng đã có nhiều người đến tự túc. Ước lượng có đến gần 1000 người tham dự. Chúng tôi thấy cả một trung đội phóng viên báo chí truyền thanh, truyền hình lăng xăng lui tới đặt máy, quay phim, phỏng vấn… Các cơ quan truyền thông xa cũng cử người về lấy tin.


Đúng 10:00 giờ, Ban Tổ Chức cử hành lễ khai mạc với Quốc ca Việt Mỹ, và truy điệu chiến sĩ trận vong. Sau đó là các phát biểu của Ban Tổ Chức và các đại điện các đoàn tham dự. Khoảng 11 giờ, phái đoàn của đảng Cộng Sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư dẫn đầu đi vào Bạch Cung bằng cửa hông để né tránh chạm mặt với những người biểu tình. Tuy là người lãnh đạo cao cấp nhất nước, Trọng không được hưởng nghi lễ mà Hoa Kỳ thường dành cho các nguyên thủ quốc gia. Phái đoàn Trọng không được đáp xuống phi trường quốc tế Dullas, mà đáp tại một phi trường quân sự. Trọng chỉ được một Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng ra đón, tức là cấp thấp trong hành pháp Mỹ, dưới ông Ngoại trưởng đến hai cấp. Ngoài vài viên chức Hoa Kỳ cấp thấp, còn lại là nhếch nhác chừng mươi cán bộ Toà Đại Sứ VC và bọn Việt gian, du sinh. Tấm thảm đỏ ở chân cầu thang máy bay chỉ là loại thảm nhỏ và ngắn. Nhưng vẫn với phong cách tuyên truyền bịp bợm cố hữu, bọn Việt Cộng đã dùng photoshop để vẽ thành tấm thảm trải dài theo hướng đi của Trọng (xem ảnh).
(Hình thật, thảm đỏ ngắn ở chân cầu thang máy bay)

Hình do Cộng Sản ngụy tạo (thảm đỏ dài) Khi nhìn thấy có sự dễ dãi của Cảnh sát, ông Nguyễn Văn Tần đã hô hào mọi ngưòi ùa ra đường, đến gần sát hàng rào của Toà Bạch Ốc. Những tiếng hô to các khẩu hiệu chống đối và đòi hỏi nhân quyền vang lên liên tục trong thời gian Trọng được Tổng Thống Obama tiếp kiến. Trước đó một tuần nhiều đoàn thể người đã gửi thư phản đối đến TT Obama và yêu cầu TT Mỹ phải đòi Trọng và Đảng CSVN phải trả lại quyền tự do cho dân trước khi cho họ tham gia vào Hiệp Ước Đối Tác Thái Bình Dương.


Trong thư của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, có vạch ra rằng Trọng và đảng CSVN, vốn đang làm thuộc cấp của Trung Cộng, không hề có thiện ý và thành thật làm bạn với Hoa Kỳ. Họ chỉ muốn lừa gạt công luận quốc tế, và trấn an dân Việt trong nước vốn khao khát sự trở lại của Hoa Kỳ để giúp họ chống lại sự bành trướng, đô hộ của Trung Cộng. Tuy nhiên, chúng ta đã dư hiểu các chính sách Hoa Kỳ chỉ nhằm phục vụ quyền lợi của Hoa Kỳ là chính, Họ chỉ giúp đỡ các nước khác khi nào các quyền lợi của nưcớ này và của Hoa Kỳ tương hợp với nhau.


Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 12 giờ trưa cùng ngày. Ban Tổ Chức đã lo chu đáo nước uống và thức ăn gọn nhẹ cho người tham dự.


Michael Do (Do Van Phuc)

Chairman of the Board of Executives.
The Vietnamese American Community of the USA
https://vacusa.wordpress.com
http://tienggoicongdan.com/
http://michaelpdo.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn