BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73278)
(Xem: 62223)
(Xem: 39410)
(Xem: 31155)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra những QĐ và VB phạm pháp về GQKN

03 Tháng Hai 200612:00 SA(Xem: 928)
Đơn tố cáo Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra những QĐ và VB phạm pháp về GQKN
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam


Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


-----o0o------


 

Xuân Phú, ngày 03 tháng 02 năm 2006Đơn tố cáo


"Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra những QĐ và VB phạm pháp về GQKN. Không thi hành CV số 3936 của VPCP về GQKN cho đương sự. Vi phạm nhiều điều khoản trong Luật KN-TC. Ngoan cố bảo thủ rồi chây lỳ không chịu trách nhiệm GQKN, hòng tước đoạt vĩnh viễn tài sản của nạn nhân, đã công nhận không có tội"

 

 

 Kính gửi: - Thủ tướng Chính phủ + Tổng thanh tra Nhà nước

- UBND tỉnh Đồng Nai

Đồng kính trình: - Ban Bí thư TW Đảng

 - Uỷ ban Kiểm tra TW Đảng

 - Ban Tổ chức TW Đảng

 - Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi

 - Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

 - Viện KSND tối cao

- Bộ Công an

 - Ban Thường vụ Quốc hội

 - Hội đồng nhân dân

 - Đoàn Đại biểu Quốc hội

 - Uỷ ban MTTQ tỉnh Đồng Nai

 - Các cơ quan TTĐC

 

 

 Tôi là: Vũ Thanh Phương + Vũ Thiên Nga, ngụ tại: ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú, Xuân Lộc, Đồng Nai. Thay mặt gia tộc thực hiện biên bản cuộc họp gia tộc vào ngày mông 2 Tết Giáp Thân, tại nhà mới được trả. Mọi người đều nhất trí tố cáo UBND tỉnh Đồng Nai cố tình bảo thủ ngoan cố, không chịu minh oan và trả tài sản đã tịch thu phạm pháp suốt 29 năm qua. Khi đã có QDD công nhận bị oan mà sau 5 năm vẫn không giải quyết?

 Mẹ chúng tôi là Nguyễn Thị Mong vì già yếu, lú lẫn không tiếp tục thưa kiện được nữa, đã uỷ quyền cho 2 chị em tôi đứng đơn thưa kiện tiếp cho đến nay. Bắt đầu từ năm 1997, UBND huyện Xuân Lộ đã ra QĐ 423 ngày 10/9/1997 công nhận: Không có tài liệu nào chứng minh ông Vũ Văn Mạnh làm CIA có nợ máu với nhân dân. Nhưng vẫn ra QĐ bác đơn KN của tôi. Tôi KN QĐ ấy lên tỉnh. UBND tỉnh đã ra QĐ 3485 ngày 23/9/1998 bác đơn KN đòi tài sản. Còn tội làm CIA thì chuyển sang CA tỉnh xác minh để giải quyế. CA tỉnh đã có báo cáo kiểm tra số 92 ngày 28/6/1999 kết luận: Ông Mạnh không có quan hệ gì với CIA cũng như không có nợ máu với nhân dân. Ngày 4/10/1999 UBND tỉnh có CV số 4279 uỷ quyền cho UBND huyện Xuân Lộc tổ chức minh oan cho ông Mạnh và ra VB huỷ CV số 56 ngày 20/5/1989 của Thanh tra huyện Xuân Lộc cũ ra QĐ số 3711 trả lại căn nhà xưa.

 Vì việc minh oan mà UBND xã Xuân Phú phải làm 2 lần đều sai mục đích. Tôi tiếp tục đòi UBND tỉnh phải viết giấy minh oan và trả tài sản còn lại, nhưng 2 yêu cầu này đã đòi liên tục suốt 5 năm qua vẫn không trả. Viện minh toàn những lý lẽ sai luật pháp, còn ra nhiều VB phạm pháp như:

1) QĐ 4766 ngày 26/12/2002 do ông Võ Văn Một - Chủ tịch UBND tỉnh ký dẹp quyền đòi tài sản của tôi. Điều đáng nói là, trong khi đang thưa kiện tại TW, UBND tỉnh có CV mời về giải quyết nói rõ: "... Bà cố tình vắng mặt được coi như tự ý bỏ quyền KN của mình". Khi về thì nhận được QĐ bác đơn đòi lại diện tích đất của mình đang bị làm chợ Xuân Phú. Diện tích đất đang bị làm trường học. Và diện tích bị một số họ dân đang sử dụng. Tất cả đều là đất tước đoạt của nhà tôi mà dám nói: Vì không có căn cứ pháp lý để giải quyết? Nên chăng phải gọi là giọng đồng loã với kẻ ăn cướp. Vì chính quyền địa phương vu oan giáo hoạ gắp lửa bỏ tay người để tịch thu tài sản phạm pháp của dân, mà giờ đây không biết hối hận với tội lỗi của chính quyền cơ sở tạo dựng để hại dân vô tội?! Đúng ra phải trừng trị tội vu khống theo Điều 122 BLHS có khung hình phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm?

2) CV 5389 ngày 10/11/2003 do ông Ao Văn Thinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh ký. Nội dung CV nói rất ngược ngạo rằng: UBND tỉnh đã bác đơn tại QĐ 4766 rồi. Nhiều lần tỉnh đã giải thích thuyết phục về pháp luật đất đai và luật KN. Nói có lý, có tình, mà các Bà không có thiện chí thực hiện. Cố ý không chấp nhận, tiếp tục KN dây dưa. Căn cứ vào VB số 1994 ngày 14/5/2003, UBND tỉnh đã không xem xét việc KN của 2 bà nữa. Kể từ ngày ban hành CV này, UBND tỉnh xếp hồ sơ của 2 Bà? Phải chăng ông đã nói liều mạng kiểu vô sư vô sách, bất kể đúng hay sai. Với thái độ quan liêu độc đoán, lên giọng dạy đời bằng sự hiểu biết có hạn? Thế rồi, từ đó né tránh không cho tiếp xúc cũng chẳng trả lời mọi đơn từ KN-TC của đương sự. Thậm chí có đơn đăng ký gặp cũng chẳng được trả lời: Sự việc của các Bà đã giải quyết xong không còn gì phải gặp??? Chứng tỏ rằng UBND tỉnh đã lần lượt vi phạm các Điều 17 + 23 + 43 + 45 + 76 + 87 + 15 + 91 của Luật KN-TC. Đáng buồn hơn là đã vi phạm Điều 6 Luật KN-TC mà không bị xử lý nghiêm khắc theo Điều 96 Luật KN-TC? Đây là một loại vi phạm luật, thuộc vào tội xâm phạm quyền KN - TC theo Điều 132 BLHS, có khung hình phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

3) CV 3936 ngày 13/8/2003 của VPCP gửi về yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai giải quyết cho đương sự theo đúng CV số 30 ngày 23/11/2000 của Đoàn CTLNCP. Nhưng UBND tỉnh thi hành bằng cách giao cho UBND huyện Xuân Lộc giải quyết rất tuỳ tiện, sai pháp luật? Tôi đã có đơn đề ngày 04/10/2003 đáp lại cái biện bản đó gửi về UBND tỉnh nhưng tỉnh dẹp luôn không thèm nói với đương sự một lời? Biết rằng ông Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc chủ trì dám nói mở đầu cuộc họp rằng: CV số 30 tỉnh và huyện đã thực hiện xong. Nay không bàn lại. Việc minh oan cũng đã làm rồi. Bây giờ chỉ còn đất sản xuấ, huyên đã chừa lại đất ở K4 xã Xuân Phú. Nếu gia đình Bà có yêu cầu thì làm đơn xin giao đất với xã để huyện giao? Tiếp đến ông Thiện - Phó phòng tiếp dân của tỉnh nói: UBND tỉnh đã có QĐ bác đơn đòi lại đất nông nghiệp của bà rồi. Còn về lĩnh vực giải oan cũng đã giải quyết xong. Toà án lúc ấy không kết tội thì làm gì có tội mà oan!?

Cuộc họp này chính là giải quyết thủ tục giao đất ở K4 cho gia đình tôi. Tôi từ chối thẳng thừng rằng: Đất này nằm trong hàng 100ha của dân cày khắp nơi đến khai hoang sản xuất và làm nghĩa vụ thuế cho CM ở trong rừng. Sau giải phóng UBND huyện Xuân Lộc cũ tước đoạt giao cho phạm nhân trại K4 sản xuất nuôi nhau. Nay UBND tỉnh mới trả 91ha giao cho huyện, huyện giao cho xã Xuân Phú nhưng không tả cho từng ngườ. Chỉ giao bình quân nhân khẩu và cho thuê. Toàn người dân và CB của xã của huyện hưởng hết ngót 50% còn trên 50% diện tích làm quỹ đất cho xã? Tôi ngu gì mà nhận loại đất chiếm đoạt của dân cày? Tôi chỉ đòi lại đất của do xã và huyện đang quản lý làm chợ và trường học, còn những đất do bà con nông dân sản xuất thì tôi mới nhất trí chuyển đổi. "Đất sạch" thì tôi mới nhận?

Trước đây UBND tỉnh vẫn trả lời đã làm đúng CV 30 của Đoàn CTLNCP. Nhưng tôi không tin. Đòi xem VB nhưng tỉnh dấu như dấu... của? Thế rồi ngày 18/6/2003 đã được nhậntại TW nên mới có CV 3936 của VPCP. Chứng tỏ rằng: UBND tỉnh Đồng Nai có dụng ý xấu, nói dối để lừa gạt, nhằm nuốt trọn số tài sản tịch thu phạm pháp của gia đình tôi, thì quá ư dã man!?

Chỉ cần nói 3 điểm ở trên cũng đủ chứng minh cho UBND tỉnh Đông Nai ngoan cố, bảo thủ trong việc giải quyết KN? Không nghiêm chỉnh thực hiện luật KN-TX? Ra nhiều QĐ và các VB sai phạm pháp luật? Cố tình kéo dài việc giải quyết KN? Không thi hành CV 3936 của VPCP? Dùng thủ đoạn lừa gạt để không thi hành CV số 30 của Đoàn CTLNCP? Do đó: Lần này tôi phải viết đơn tố cáo là hoàn toàn chính xác để TW xem xét có biện pháp giải quyết sớm nhằm phục vụ cho việc bầu cử HĐND 3 cấp sắp tới.

Vậy yêu cầu Thủ tướng Chính phủ cùng các Cơ quan giám sát pháp luật, Cơ quan hữu quan, Cơ quan TTĐC xem xét lên tiếng: Buộc UBND tỉnh Đồng Nai phải thu hồi các QĐ 4766 + CV số 3589 cùng các VB liên quan. Buộc phải thi hành CV số 3936 của VPCP. Phải viết giấy minh oan cho ông Vũ Văn Mạnh, không làm CIA có nợ máy với dân. Phải trả đủ diện tích đất và tài sản bị tịch thu phạm pháp. Để kết thúc vụ kiện đầy tai tiếng này. Xin chân thành cảm ơn.
Người viết đơn

TM.Gia tộc Họ Vũ

Vũ Thanh Phương
Vũ Thiên Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn