BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48090)
(Xem: 44393)
(Xem: 34560)
(Xem: 26148)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo Về ông Nguyễn Long Biên (Thích Thiện Văn), phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang

22 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 934)
Đơn tố cáo Về ông Nguyễn Long Biên (Thích Thiện Văn), phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32

cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam


Độc lập - tự do - Hạnh phúc


 Bắc Giang, ngày 22 tháng 11 năm 2006


 Đơn tố cáo


Về việc ông Nguyễn Long Biên (Thích Thiện Văn), phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang lợi dụng dụng chức vụ, quyền hạn ra văn bản, viết thư tay để bôi nhọ danh dự, gây chia rẽ đoàn kết giữa tôi với thầy của tôi và nhân dân xung quanh chùa Nguyệt Nham, xã Tân liễu, huyện Yên dũng. 


 Kính gửi : Văn phòng cảnh sát điều tra-Tổng cục cảnh sát-Bộ Công an ( 40 Hàng Bài, Hà Nội)

- Ông Viện trưởng Viện kiểm sát NDTC, thành phố Hà Nội

- Ông Chánh án TANDTC, thành phố HàNội

- Ông Bộ trưởng Bộ Công an Nguyễn Hồng Anh

- Ông Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng

- Ông Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Khánh Toàn

- Ban Tôn giáo chính phủ

- Ông Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh

Tên tôi là Lý Thị Hà ( Thích Nữ ĐàmThoa),sinh 1969

Hộ khẩu thường trú tại: chùa Nguyệt Nham, xãTân Liễu,huyện Yên Dũng,tỉnh Bắc Giang.

Tôi làm đơn tố cáo ông Nguyễn Long Biên (tứcThích Thanh Văn), trú tại chùa Hồng Phúc,TX Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Lợi dụng chức vụ quyền hạn để trù dập cá nhân, viết thư vu khống nhằm bôi nhọ danh dự cá nhân, gây chia rẽ giữa tôi với quần chúng phật tử, gây hậu quả nghiêm trọng đối với tôi, làm cho số quá khích, vi phạm pháp luật đến hành hung và xô đẩy tôi không có chỗ tu hành, dẫn cho bản thân tôi chịu bao oan khuất do ông Nguyễn Long Biên gây lên. Cụ thể như sau:

Năm 2000 ông Nguyễn Long Biên nhân danh phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang, tự ý ra văn bản, không tổ chức họp các thành viên trong Ban trị sự, đồng thời giả mạo chữ ký của Ni trưởng Thích Nữ ĐàmThìn, phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang để ký văn bản kỷ luật tôi (trái với quy định theo Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam). Theo quy định khi tiến hành kỷ luật tu sỹ phải tiến hành từ cấp đại diện Phật giáo huyện,nhưng ông Nguyễn Long Biên với cương vị Phó trưởng ban đã bất chấp các thủ tục hòng trả thù cá nhân tôi trong việc tôi có quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vẽ, phường Thọ Xương, do ông Nguyễn Long Biên cũng muốn làm trụ trì chùa đó nhưng không được dân tín nhiệm nên ông Nguyễn Long Biên đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để ức hiếp, trù dập tôi, ông ta đã tự ý ra hai Thông bạch không thông qua ý kiến tập thể của các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, mà ông Nguyễn Long Biên đã tự ra văn bản và mạo chữ ký của Ni trưởng Đàm Thìn và gửi đi các cấp chính quyền từ cơ sở thôn, xã của hai nơi là chùa Vẽ (phường Thọ Xương) và chùa Nguyệt Nham ( xã Tân Liễu) hòng bôi lem tôi để kích động dân chúng ở hai khu vực chùa Vẽ, chùa Nguyệt Nham tẩy chay tôi, ông Biên còn có lời đe dọa tôi rằng: với cương vị phó ban trị sự phật giáo như hiện nay ông ta còn tuyên bố rằng: sẽ làm cho Đàm Thoa “ sống không có chùa tu, chết không có đất chôn”. Sau khi ra hai văn bản số 80 và 74, TƯGHPGVN thấy vô lý quá vì một văn bản 80 thì lấy chữ ký mao danh của Ni trưởng Đàm Thìn với tư cách là phó lại đi truất chữ ký của Trưởng hơn nữa văn bản số 74 không ngày tháng, nội dung thể hiện của kẻ vô học không có trình độ kiến thức vì đây không phải là ý kiến tập thể mà do ông Biên tự biên tự diễn, với năng lực của một tay quanh năm chỉ biết làm ruộng, không có trình độ nên đã ra văn bản 74 mang nội dung nặng tính lợi dụng chức vụ để thù hằn tôi. Do đó ngày tháng 8 năm 2005 đã ra văn bản số 46 hòng che đậy cho bản chất ông Nguyễn Long Biên , Công văn này mang tính tập thể rằng họ đã xóa kỷ luật cho tôi và công nhận tôi là thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Với cương vị các cơ quan am hiểu pháp luật, thì khi một người bị kỷ luật theo quy định khi người đó trải qua thời gian thử thách sửa chữa lỗi lầm thì phải có bản tự kiểm điểm đánh giá nhìn nhận lại bản than và có tập thể tham gia ý kiến, nhưng không họ đã bất chấp hết các quy định tối thiểu đó, họ đã ra luôn văn bản số 46 để công nhận tôi hết thời gian bị kỷ luật và một điều nữa lại thể hiện ở năng lực quá yếu kém vụng về trong việc che đậy bản chất cá nhân thù hằn của ông Biên là ông ta lại đánh máy văn bản số 46 xóa án kỷ luật của tôi và chỉ định tôi làm thành viên của Ban TRị sự phật giáo tỉnh không cần qua bầu, bỏ phiếu tín nhiệm. 

Cùng thời gian trên ông Nguyễn Long Biên đã viết thư cho ông Việt là cán bộ MTTQ phườngThọ Xương để vu khống nhằm bôi nhọ,hạ uy tín danh dự của nhà sư là tôi , gây hoang mang dao động, chia rẽ đoàn kết giữa tôn giáo với nhân dân ( có thư viết tay của ông Nguyễn Long Biên kèm theo).

Tôi được biết vụ trộm cổ vật tại tỉnh Bắc Giang là có bàn tay ông Nguyễn Long Biên, vì những lý do sau đây:

+ Việc mất tượng tại chùa do ông Nguyễn Long Biên quản lý . Vậy trách nhiệm của người quản lý ra sao? Pháp luật có hỏi đến trách nhiệm của ông ta không, với hàng rào bảo vệ qua mấy lần khóa thì làm sao nếu không có người bên trong giúp sức thì kẻ trộm làm sao mà lấy được? Tôi được biết số tượng bị mất trong các vụ trộm tượng, trong quá trình điều tra một số người đã thả trôi sông những vật chứng này, hòng phi tang.

+ Tại cơ quan điều tra trong hồ sơ đã có đủ cơ sở kết luật ông Nguyễn Long Biên là người vẽ sơ đồ các chùa để kẻ gian đốt nhập lấy tượng. Ông Biên đã khai nhận tại hồ sơ của cơ quan Công an, trong khì đó 4 tu sỹ Phật giáo kia tội nhẹ hơn ông Biên thì bị tạm giam, vậy mà ông Biên vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và vẫn giữ cương vị Phó Ban thường trực tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang.

Tôi làm đơn này với tư cách là một công dân được pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng, đồng thời với tư cách là một tu sỹ tôi tố cáo ông Biên đã lợi dụng tổ chức tôn giáo để trù dập cá nhân tu sỹ như tôi.

Kính mong Cơ quan cảnh sát điểu tra, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an giải quyết, tôi tự nguyện thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với nguyên đơn khởi kiện./.
Nguyên đơn

Lý Thị Hà
Sư cô Thích Đàm Thoa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn