BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75291)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mặc áo mưa, biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn

19 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 1089)
Mặc áo mưa, biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
SÀI GÒN - Một nhóm các thanh niên yêu nước ở Sài Gòn đã thực hiện một cuộc biểu tình chống Trung Quốc trong cơn mưa vào chiều Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2011.Tin của Dân Làm Báo cho hay, 15 thanh niên đã mặc những chiếc áo mưa màu vàng với logo “No-U,” và hàng chữ “Xóa Đường Lưỡi Bò, Bảo Vệ Tổ Quốc” đi xe gắn máy dọc các con đường khu trung tâm Sài Gòn.

“Dân Làm Báo” tường thuật: “Khởi hành từ Thanh Đa sang Điện Biên Phủ, băng ngang qua Nguyễn Đình Chiểu, rẽ qua đường Bà Huyện Thanh Quan... Thỉnh thoảng, họ dừng lại và hô vang khẩu hiệu yêu nước. Một số người đi đường theo họ hỏi thăm về ý nghĩa của logo và khẩu hiệu. Có người nhìn họ bằng con mắt thương yêu. Có người nắm tay họ bằng sự xúc động. Có người vỗ vai họ như muốn gửi gắm nhiều điều.”

“Tiếng hô yêu nước sang đến đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai thì ngừng lại. Mọi người thầm lặng di chuyển. Bên kia đường là Lãnh Sự Quán của kẻ lạ. Có những công an Việt Nam canh gác cho họ an lành trong giấc mộng bá quyền.”Vẫn theo “Dân Làm Báo”: “Cuối cùng, 15 thanh niên Sài Gòn lặng lẽ dừng lại trước nhà thờ Đức Bà lúc 8 giờ 30 tối. Họ nhìn nhau và lặng lẽ chia tay.”

Cách thức biểu tình của các bạn trẻ ở Sài Gòn lần này được cho là “sáng tạo, khôn ngoan” bởi hầu hết các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trong thời gian vừa qua ở thành phố này đều bị ngăn chặn.

Kể từ cuộc biểu tình chống Trung Quốc bá quyền nổ ra đồng loạt ở cả Hà Nội và Sài Gòn hôm 5 tháng 6, chỉ có Hà Nội là tiếp tục thêm 11 lần còn Sài Gòn hầu hết bị công an ngăn chặn và cho tới nay không có thêm cuộc biểu tình quy mô nào thêm nữa. (KN)Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn