BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73246)
(Xem: 62217)
(Xem: 39402)
(Xem: 31152)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn kiện khẩn cấp

27 Tháng Hai 200612:00 SA(Xem: 1027)
Đơn kiện khẩn cấp
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Nha Trang, ngày 27 tháng 02 năm 2006


Chúng tôi ký tên dưới đây kiện khẩn cấp ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà về hai tội vi phạm luật hình sự hết sức nghiêm trọng

* Vụ kiện thứ nhất


Tôi Nguyễn Văn Bé - 83 tuổi (Giáp Tý) Cán bộ lão thành tiền khởi nghĩa, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền bối của Công an Khánh Hoà. Hiện ở số 9 Phan Bội Châu - phường Xương Huân - Nha Trang kiện ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà đặt máy nghe trộm điện thoại ở tư gia của tôi vi phạm điều 125 Bộ Luật Hình sự.

Lúc 14 giờ ngày 26/01/2006 tức là ngày 27 Tết Ất Dậu, ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà mời tôi lên Sở để làm việc. Ông Cao Minh Nhạn mở cuốn băng có tiếng nói của tôi đã nói chuyện với một cháu sinh viên Đại học sư phạm Hà Nội hỏi tôi về bài chất vấn và tranh luận của tôi đối với hai ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh cho ra đời cuốn sách "Đại tướng Lê Đức Anh" mà cháu đã xem ở trên mạng Internet. Cuộc nói chuyện của tôi với cháu sinh viên trên về ông Lê Đức Anh và Đỗ Mười chưa đầy một phút.

Ông Cao Minh Nhạn dọa tôi: "Phóng viên Mỹ gặp ông chất vấn và ông trả lời chất vấn có phải không?"

Tôi phản đối: "Tôi không bao giờ và cũng không bao giờ biết mặt phóng viên Mỹ nào chất vấn và tôi trả lời chất vấn. Như vậy ông vu khống tôi và ra vẻ trấn áp tinh thần tôi chăng. Vậy ông cho tôi biết giờ, ngày, tháng, năm nào, địa điểm ở đâu mà ông phóng viên Mỹ chất vấn và tôi trả lời". Đây là dựng lên nguỵ tạo để trấn áp.

Ông Cao Minh Nhạn không trả lời được. Tôi đề nghị làm biên bản ngay tại chỗ việc mở cuốn băng này thì ông Cao Minh Nhạn xua tay bảo không làm biên bản. Tôi sẽ kiện ông ra Toà về cái tội đặt máy nghe trộm điện thoại tại tư gia của tôi. Tôi không phải là kẻ chống Đảng, chống Nhà nước.

* Vụ kiện thứ hai


Tội thứ hai: Khám nhà không có lệnh khám nhà

Chúng tôi có tên sau đây:
1. Lê Tịch: 79 tuổi, cán bộ hưu trí, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, hiện ở thôn Đồng Nhơn - xã Vĩnh Trung - TP Nha Trang.
2. Nguyễn Văn Bé: 83 tuổi (Giáp Tý) cán bộ cách mạng lão thành tiền khởi nghĩa, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền bối của Công an Khánh Hoà, hiện ở số 9 Phan Bội Châu - Phường Xương Huân - Nha Trang.

Chúng tôi kiện ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà về tội xâm phạm bất hợp pháp vào tư gia và khám nhà không có lệnh của cơ quan có thẩm quyền. Lúc 21 giờ 30 ngày 26/0½006, ông Cao Minh Nhạn trực tiếp chỉ huy đi trên 04 chiếc xe ô tô loại trung và loại nhỏ với hơn mười mấy người gồm cán bộ Sở Công an, Công an Nha Trang, Công an xã và chính quyền xã thôn Vĩnh Trung không có đột nhập vào nhà ông Lê Tịch ở thôn Đồng Nhơn - xã Vĩnh Trung - Nha Trang với lý do kiểm tra hộ khẩu. Vợ chồng ông Lê Tịch đem hộ khẩu trình và báo cáo ở gia đình có hai vợ chồng không còn ai nữa cả. Lập tức ông Cao Minh Nhạn ra lệnh tung tất cả mọi cán bộ vào lục soát từng căn phòng của căn nhà ông Lê Tịch thì thấy có một thùng giấy, họ đem ra trước nhà ông Lê Tịch và hỏi ông Lê Tịch "thùng giấy này của ai"; ông Lê Tịch đáp lại "thùng giấy này là của bạn tội - ông Nguyễn Văn Bé - Cán bộ hưu trí ở số 9 Phan Bội Châu - Nha Trang vừa mới đem lên gửi".

Ông Lê Tịch liền chất vấn ông Cao Minh Nhạn: "Ông chỉ huy khám nhà tôi và tạm tịch thu thùng giấy này thì ông cho tôi xem lệnh khám nhà ?" Ông Cao Minh Nhạn lúng túng trả lời: "chú thông cảm". Ông Lê Tịch gọi điện thoại cho tôi lên liền và tôi chất vấn ngay ông Cao Minh Nhạn "lệnh khám nhà ông Lê Tịch ở đâu và ông tạm tịch thu thùng giấy này của tôi thì ông có lệnh của ai". Ông Cao Minh Nhạn lúng túng đáp "các chú thông cảm".

Sau khi làm biên bản tôi xác nhận thùng giấy này là của tôi gửi nhà vợ chồng ông Lê Tịch, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm thùng giấy này. Ông Cao Minh Nhạn cho niêm phong thùng giấy rồi đem về Công an Thành phố chờ ra Tết sẽ khui thùng giấy. Ra Tết, tôi và ông Lê Tịch có mặt chứng kiến mở thùng giấy ở Công an Thành phố Nha Trang thì không có súng ông bất hợp pháp, không có chứa xì ke ma tuý, không có chứa thuốc nổ, chất độc và tài liệu gì chống Đảng và chống Nhà nước cả (gửi kèm theo biên bản mở thùng giấy). Đi kiểm tra gì lúc 9 giờ 30 đêm mà đi tận 4 xe ô tô, hơn mười mấy cán bộ Công an xã, phường, rõ ràng đây là vụ khám nhà bất hợp pháp, không có lệnh của các cấp thẩm quyền.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan pháp luật ở trên tiến hành điều tra và khởi tố vụ án hình sự đối với ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà đã vi phạm hai tội hình sự trên. Chúng tôi kính nhờ Hội Luật gia Việt Nam và ông Lê Mai Anh - Chủ nhiệm UBKT Hội Luật gia Việt Nam giúp đỡ chúng tôi trong vụ kiện này.

Đồng ký tên
Lê Tịch
Nguyễn Văn Bé
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn