BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75301)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31766)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tin tối ngày 4-4-2011 - Tin mới khẩn

04 Tháng Tư 201112:00 SA(Xem: 1056)
Tin tối ngày 4-4-2011 - Tin mới khẩn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Sáng nay 29 người bị bắt đưa lên một chiếc xe buýt trá hình và đưa lên tận đồn công an phường Lộc Hà _ Đông Anh. Trong này lại có một phụ nữ đi khám bệnh, bà có đưa sổ khám bệnh để trình bày những không ăn thua, xe đạp của bà cũng bị vác lên xe. Một người phụ nữ tên là Minh Hằng đã mở cửa sổ xe buýt nhảy xuống, bỏ lại cả đôi giầy. Số người còn lại là 28

Tại đó họ bị bắt phải viết bản tường trình và chụp ảnh từng người để đưa về nơi cư trú điều tra vì sao những người này tập trung tại khu vực tòa án Hà Nội để '' biểu tình''

Những người này có Công Giáo và cả không Công Giáo, họ trả lời với công an rằng họ đọc báo trên mạng thấy hôm nay nói xử Cù Huy Hà Vũ thì họ đi xem.

Đến 15 giờ 30 những người này được thả về.

Trong đoàn này có cậu thanh niên Mạnh, khi cậu vừa về đến nhà thì 4, 5 công an phường vào nhà kéo lên phường làm việc vì sao đi ra phiên tòa.

Tối nay vẫn chưa có tin gì về luật sư Lê Quốc Quân, Paul Sơn, Phạm Hồng Sơn và những người bị bắt cùng lúc đó với các anh.

Anh Quân và anh Paul Sơn là giáo dân. Cộng đồng Công Giáo ở Hà Nội hiện tại rất lo lắng cho số phận của các anh, nhiều giáo dân đang chầu chực để đợi tin về những giáo hữu của họ.Hồ Thu Hồng cũng được dự phiên tòa này như từng dự phiên tòa xử Lê Công Định. BBC trích dẫn lời blog Beo tức Hồ Thu Hồng rằng các luật sư đã diễn vở diễn tồi khi bỏ khỏi tòa.

Lời của Beo càng khẳng định phiên tòa này là vở diễn, vì bản thân Hồ Thu Hồng tham dự phiên tòa với tư cách phóng viên nhưng để viết cho báo nào. Chả lẽ tờ báo Thể Thao chuyên của Beo lại đăng bài xét xử những nhà yêu nước . Hồ Thu Hồng tham dự tòa để viết cho blog với tên Beo nhằm chỉ trích, chế giễu những người yêu nước chân chính. Như vậy phiên tòa này vốn dĩ đã là vở kịch mà chị Beo nhà ta cũng là một diễn viên.

Trong khi không có chỗ cho các phóng viên nước ngoài, thì tòa lại có chỗ chứa cho một phóng viên như Beo để về viết blog. Quá khôi hài và bỉ ổi.

Hiện nay tại nhà luật sư Lê Quốc Quân, phòng 504 N09 Trung Kính công an phường đang đang có mặt đợi phối hợp với công an cấp trên để khám xét nhà.

Người Buôn Gió

04-04-2011

Theo Blog Người Buôn Gió

 
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Tư 20117:00 SA
Khách
Những người bị bắt ngày 4/4/2011 gồm có: Luật sư Lê Quốc Quân, Bác sỹ Phạm Hồng Sơn, Pauls Sơn (tức Lê Sơn), Nguyễn Thiện Nhân (tức Blogger Cánh Chim không mỏi), SV Thái Văn Dung, SV Nguyễn Xuân Kim…toàn trí thức yêu nước gan dạ, dũng cảm cả! giaiphapdanchu.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn