BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74643)
(Xem: 62503)
(Xem: 39833)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tai nạn thương tâm của dân oan Dương Thị Thu Vân

12 Tháng Chín 200912:00 SA(Xem: 937)
Tai nạn thương tâm của dân oan Dương Thị Thu Vân
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ngày 11 và 12/9 tôi có thăm chị Dương Thị Thu Vân,ngụ tại ấp tân phú, huyện tân hiệp B, xã tân hiệp, tỉnh Kiên Giang. Bị xe đụng sáng 07h 05phút 08/09/2009, gần địa điểm tiếp dân số 210 Võ Thị Sáu,đối diện nhà Bảo Tàng Nam Bộ trong lúc băng qua đường, chị Vân hiện đang trong tình trạng hôn mê, nằm điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh,lầu 02 giường số 12,bệnh viện Chợ Rẫy. Chị Vân bị chấn thương sọ não, máu tràn qua phổi, bác sỉ cho biết, chị Vân có qua khỏi sinh tử thì suốt đời sống thật vật. 

Người gây tai nạn là một phụ nữ tên Nguyễn Thị Nam sinh năm 1978, cư ngụ tại 010 lô Y chung cư Ngô Gia Tự phường 02 quận 10 sài gòn. Qua trao đổi tôi được biết cha của cô Nguyễn Thị Nam là ông Nguyễn Định Tình, cán bộ cộng sản bắc việt xâm nhập vào nam năm 1966 đóng tại Đaklak, ngày Miền Nam bị cưỡng chiếm, cha cô Nguyễn Thị Nam được làm công an phường 02 quận 10, hiện tại cô Nam có hai người em trai làm Cảnh Sát Cơ Động Sài Gòn. 

Hoàn cảnh chị Dương Thị Thu Vân, sinh năm 1962, chồng chết gần 10 năm, sáu người con, không nhà, không người thân, hai mươi năm khiếu kiện. Người con lớn nhất 28 và nhỏ nhất 17 tuổi, cháu Đỗ Ngọc Lượm là con gái duy nhất của chị Vân, các con chị hiện tại đi làm thuê, cháu Đỗ Ngọc Lượm nói trong nước mắt,' 'Mẹ cháu bị nặng lắm, chúng cháu đã mất Cha nếu mà mất Mẹ chúng cháu mồ côi ''chúng cháu không có tiền phải vay mượn chổ làm được bốn triệu đồng'' Mẹ cháu như vậy hoài chúng cháu không đi làm được không có tiền trả nợ cho người ta'' 

Nguyễn Thị Nam nói cô ta cũng rất khó khăn. Cha mẹ cô ta lãnh tiền hưu một tháng ba triệu đồng, cô ta đi làm công ty nhà nước một tháng chỉ có ba triệu đồng, cô ta không thể vay mượn của ai được, cô ta hỏi Ngọc Lượm tại sao không về Kiên Giang xin xoá đói giảm nghèo?? cô ta còn nói Mẹ của em thì em đi vay tiền lo cho mẹ em đi chứ?? chị Vân nằm viện 05 ngày tiền viện phí là (mười lăm triệu năm trăm đồng) cô ta đưa cho cháu Lượm (chín triệu đồng), và nói là đã hết khả năng lo cho Mẹ các cháu. Cô ta nói nếu cô ta không lo cũng không làm gì được cô ta, nếu như người nằm đó là Mẹ của cô ta thì cô sẽ như thế nào?? và chị Thu Vân không tỉnh dậy lương tâm cô ta có cắn rứt không? 

Các con chị Vân nói ngày 10/9 công an giao thông mời cháu Lượm lên, và nói với Lượm năn nỉ người gây tai nạn để họ lo cho, nếu Mẹ cháu có chết là không kiện cáo gì được, 09h 12/9 công an giao thông mời cháu Đỗ Thị Lượm lên một lần nữa để đo đường, nhưng không nói gì với cháu Lượm, ông công an chỉ nói chuyện gì đó với cô ta. 

Nguyễn Thị Nam: hôm nay công an giao thông đo đường lại rồi, chị Vân đi không đúng đường, không phải lỗi của tôi. 

Tôi hỏi: chị Vân lái xe đụng chị, hay chị lái xe đụng chị Vân?? 

Nguyễn Thị Nam: tôi lái xe còn chị Vân đi bộ, chị Vân băng qua đường không đúng đường qui định .

Tôi hỏi: công an nào xử lý hồ sơ nầy?? 

Nguyễn Thị Nam: công an giao thông quận 03, đường Cách Mạng Tháng Tám. 

Tôi hỏi: tên gì có số điện thoại không??

Nguyễn Thị Nam: công an giao thông tên Hoàng Công Sự, số điện thoại 0903634517. 

Chị Dương Thị Thu Vân, lúc trước có trả lời phỏng vấn đài RFA, và đài radio Chân Trời Mới, bị cướp đất xây nhà máy chà lúa, vợ chồng chị Thu Vân được Phật Giáo Hoà Hảo cất tạm cho căn nhà để ở, không bao lâu căn nhà tạm bợ cũng bị bọn ác thú thiêu rụI ,từ lúc đó vợ chồng con cái chị sống cảnh màn trời chiếu đất, năm 2000 chồng chị Thu Vân đi khiếu kiện bị chết, là con người khi thấy hoàn cảnh mẹ con chị Thu Vân ai ai cũng sót thương. Cô Nguyễn Thị Nam lúc thì nói không có khả năng lo, lúc thì bảo mỗi bên (50/50)còn em trai của cô Nguyễn Thị Nam và người bạn của Cha cô Nam, dựa vào quyền thế gia đình họ nói muốn gì đợi chính quyền giải quyết. Xét theo đạo lý tình người, thì người nhẹ thăm hỏi người bị nặng, người không bị sao lo lắng cho người bị tổn thương, động viên cùng nhau khắc phục những thiệt hại trước mắt. Cái khổ của cô Nam, có bằng cái khổ của gia đình cháu Lượm không?? cô Nam gây tai nạn cho gia đình cháu Lượm, cô Nam bắt cháu Lượm chia (50/50) tiền thuốc men?? gia đình cô Nam là gốc cổ thụ cô Nam không vay mượn được ai, không lẻ cháu Lượm đi vay mượn được??

Tôi phải công nhận Nguyễn Thị Nam quá rành luật đi đường,lái xe quá xuất sắc, cô Nam nói mình lái xe rất chậm, cho nên xe của cô Nam bị trầy sơ sài, người của cô Nam chẳng bị gì, chị Thu Vân đi hai người qua đường, cô Nam lái xe chậm đến nỗi đụng chị Thu Vân chấn thương sọ não, máu tràn lên phổi. Hay là có kẻ thứ ba nào đó ám sát chị Thu Vân?? cũng có thể là như thế, nhưng kẻ thứ ba đó là ai?? Vì gần đây xẩy ra hàng loạt vụ lái xe gây tay nạn giao thông, nhằm vào người dân khiếu kiện, nhằm vào những anh em đấu tranh Dân Chủ, quí vị có lòng hảo tâm giúp đở các con chị Dương Thị Thu Vân vượt qua khó khăn nầy, mọi sự đóng góp xin liên lạc Linh Mục Phan Văn Lợi, email witness2005@gmail.com, Xin quý vị luật sư có lương tâm có tình người,giúp đỡ gia đình chị Dương Thị Thu Vân về mặt pháp lý. Chị Thu Vân oan không nhà, oan cái chết của chồng,nay đến oan sinh mạng của mình.

17h30 Ngày 12/09/2009
Nguyễn Thu Trâm
Bình Dương
Phóng Viên Khối 8406
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn