BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75083)
(Xem: 62643)
(Xem: 39972)
(Xem: 31598)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Người nhà Vũ ‘Nhôm’ chơi trò ‘ăn xin’ ở phố cổ Hội An

02 Tháng Tư 20207:07 SA(Xem: 2098)
Người nhà Vũ ‘Nhôm’ chơi trò ‘ăn xin’ ở phố cổ Hội An
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Một tốp phụ nữ được cho là người nhà của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm,” ăn mặc nhếch nhác, cải trang thành người ăn xin rồi tổ chức diễn trò khắp các khu phố cổ Hội An.

Nhóm người giả danh ăn xin tại phố cổ Hội An.
Nhóm người giả danh ăn xin tại phố cổ Hội An. (Hình: C.X/Thanh Niên)


Theo báo “Công An TP.HCM” chiều 31 Tháng Ba, ông Nguyễn Văn Lanh, trưởng Phòng Văn Hóa Thông Tin Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết lãnh đạo thành phố Hội An đã xác minh danh tính một nhóm 5-6 người ăn xin đi khắp nơi ở phố cổ Hội An.

Theo đó, sáng cùng ngày trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài khoảng 47 giây quay lại cảnh bốn người trong bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, bận trang phục của người ăn xin ngồi cầm tô giơ ra xin tiền người qua đường giữa một ngã ba ở phố cổ Hội An.

Nhóm người này ngồi cách xa nhau khoảng một mét, liên tục chìa tay ra mọi hướng xin tiền. Kế đó, có hai thanh niên cầm tiền đi qua đi lại rồi phát cho từng người.

Cơ quan hữu trách xác định 'đối tượng ăn xin' là người nhà của ông Phan Minh Cương và ông Phan Văn Anh Vũ.
Cơ quan hữu trách xác định “đối tượng ăn xin” là người nhà của ông Phan Minh Cương và ông Phan Văn Anh Vũ. (Hình: C.X/Thanh Niên)

Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người dân ở Hội An cũng như cộng đồng mạng bày tỏ sự hoang mang. Nhiều người đề nghị phải làm cho rõ nội dung đoạn clip “ăn xin” này của nhóm người nào và xử phạt nghiêm khắc.

“Hình ảnh vừa phản cảm, gây rối loạn nhân tâm, ảnh hưởng trật tự công cộng. Đặc biệt trong bối cảnh toàn xã hội đang nỗ lực chống dịch COVID-19. Cả chính phủ lẫn chính quyền các cấp đều ban hành các quyết định cấm tụ tập đông người, hạn chế ra đường khi không cần thiết… thì hành vi này khó chấp nhận được,” báo Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch thành phố Hội An.

Sau khi xác minh, nhóm người này không phải là người ăn xin thật sự mà chỉ là một nhóm du khách cải trang, diễn trò để quay phim, chụp hình đăng mạng xã hội Facebook. Điều bất ngờ hơn họ lại là người nhà, vợ của hai bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”) và Phan Minh Cương, đang bị tạm giam trong vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng.

Nhóm phụ nữ 'ăn xin' này đã diễn trò khắp nơi trong khu phố cổ Hội An.
Nhóm phụ nữ “ăn xin” này đã diễn trò khắp nơi trong khu phố cổ Hội An. (Hình: Công An TP.HCM)

Trung Tá Nguyễn Đức Liên, trưởng Công An phường Minh An (thành phố Hội An), cho hay xem lại camera an ninh, Công An thành phố Hội An thấy nhóm phụ nữ “ăn xin” này đi trên hai xe hơi sang trọng. Trong đó, một xe hơi đứng tên ông Phan Văn Anh Vũ và một xe hơi  đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ ông Vũ.

“Ngày mai (1Tháng Tư), chúng tôi sẽ ra thành phố Đà Nẵng làm việc với các chủ xe này xem những ai điều khiển,” ông Liên nói với báo Thanh Niên.

Độc giả Nguyễn Tấn Nghĩa bày tỏ trên báo Thanh Niên: “Người nhà Vũ ‘Nhôm’ mà câu like làm gì? Họ làm có dàn dựng với mục đích không tốt, cần điều tra để nghiêm trị.”

Trong khi đó, độc giả Thai Bao lại cho rằng: “Tôi thấy pháp luật không có quy định cấm ăn mặc giống người ăn xin. Họ thích ăn mặc sao là quyền của họ. Cải trang ‘cái bang’ mà cũng hoang mang dư luận sao?”

Tr.N
Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn