BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74247)
(Xem: 62388)
(Xem: 39737)
(Xem: 31300)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dư luận nói gì về sự tái xuất hiện của TBT Nguyễn Phú Trọng?

15 Tháng Năm 20196:10 SA(Xem: 1216)
Dư luận nói gì về sự tái xuất hiện của TBT Nguyễn Phú Trọng?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Hôm 14/5, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chính thức xuất hiện trở lại kể từ khi có thông tin ông nhập viện hôm 14/4 khi đang công tác tại Kiên Giang.

Hình ảnh ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp với một số lãnh đạo cao cấp của Đảng ngày hôm 14/5 đã được truyền đi rộng rãi.

Trên Google, từ khóa "Nguyễn Phú Trọng" đứng thứ hai trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ngày thứ Ba, 14/5.

nguyenphutrong-14052019

Ông Trọng nói gì khi trở lại?

Ông Trọng trở lại trong vai trò chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt hôm qua tại Hà Nội. Theo như truyền thông trong nước đưa tin, ông nói phải tiếp tục đẩy mạnh các chương trình đã có.

"Tất cả những chương trình kế hoạch dự kiến công tác đã có, ta phải tiếp tục đẩy mạnh và bám cho sát các lĩnh vực, các ngành. Các đồng chí có mặt đều chủ chốt, chúng ta phải luôn luôn thường xuyên kiểm tra đôn đốc, yêu cầu thực hiện cho tốt. Càng kết thúc sớm được những việc đang dở dang lâu nay thì người ta càng quan tâm."

"Không được chủ quan thỏa mãn. Nhất là các bộ các ngành, tập trung vào cái đó, làm sao từ giờ đến cuối năm, tạo ra một sự phát triển đều các lĩnh vực."

Ông nhấn mạnh đến việc tổ chức đại hội đảng bộ sắp tới.

"Ta phải quan tâm đến đại hội đảng bộ các cấp và các tỉnh, kể cả đến xuống cơ sở chứ không phải chỉ nhăm nhăm lo cho tỉnh hay chỉ lo cho trung ương. Cái này gắn liền với kế hoạch tiến hành đại hội thứ 13, trách nhiệm địa phương rất lớn để nó thành công tốt đẹp.

"Chuẩn bị Đại hội, phải chú ý cả hai việc. Một là các chương trình nghị sự, nhiệm vụ chính trị của địa phương, thứ hai là nhân sự. Không phải là đại hội chỉ nhăm nhăm vào việc chuẩn bị nhân sự. Cho nên là chuẩn bị đại hội các cấp, nhiều việc lắm chứ đừng nghĩ chỉ loanh quanh nhân sự."

"Các thành phần kinh tế địa phương anh giờ ra sao, tư nhân phát triển đến đâu, quốc doanh phát triển đến đâu, kinh tế nhà nước teo tóp đi hay nở mạnh ra, tư nhân phát triển mạnh lên hay teo tóp đi, kinh tế hỗn hợp thế nào, kinh tế nước ngoài đầu tư vào thế nào. Từng địa phương phải nghĩ cái này, từ đó kiến nghị lên trung ương, trung ương tập hợp lại thành cái chung của cả nước, thành kế hoạch 5 năm, 10 năm tới. Tôi cho là hay lắm, tôi nghĩ mãi cái này".

Và cuối cùng là tiếp tục mạnh mẽ chống tham nhũng.

"Phải nêu tinh thần đoàn kết rất cao trong đảng, đoàn kết, thống nhất, nhất trí cao, nhất là trong trung ương, địa phương."

"Phải tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, không được nghỉ không được lơi, không có cái gì cho người ta cảm thấy phải lo lắng, trùng xuống cả, có khi phải làm mạnh hơn nữa."

nguyenphutrong-14052019-2

Dư luận mạng xã hội nói gì?

Một người dùng tên Anh Nguyen nói sự kiện ông Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo là một "tin vui" vì ông Trọng "quyết tâm tiêu diệt bọn quan lại sâu mọt," "nhìn thấu được bản chất của kẻ thù phương Bắc" và chuyến đi sắp tới đến Mỹ.

"Nhớ lại sự kiện bành trướng Bắc kinh ngang ngược đưa giàn khoan nước sâu HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta những năm trước đây. Lúc đó Ông với tư cách Tổng bí thư đã triển khai dồn dập các cuộc họp nhằm chỉ đạo quyết liệt đẩy đuổi giàn khoan lăng loàn này ra khỏi lãnh thổ của chúng ta! Ông rất quyết liệt."

"Cuộc chiến chống kẻ thù phương Bắc còn lâu còn dài nên cũng mong ông khỏe để lèo lái dân tộc thoát khỏi nanh vuốt đế quốc thực dân của Bành trướng Bắc Kinh."

"Chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khỏe mạnh trở lại làm việc. Hy vọng ông dành mối quan tâm thực hiện một việc có tính chất nhân đạo, nhân văn, đó là phóng thích trả tự do cho vị thân chủ của tôi là ông Trần Huỳnh Duy Thức," luật sư Ngô Ngọc Trai nói từ Hà Nội.

"Chỉ thấy [một] hình ảnh rất đẹp không chỉ mình tôi mà bao con tim đất Việt trông mong," bạn đọc Pht Như bình luận trên Facebook BBC Việt Ngữ.

Do Truong Huy: "Tay mạnh mẽ, da dẻ ok, giọng nói tuy chậm nhưng rõ nét. Cụ còn nhớ các vấn đề nóng. Thế mà tụi nó đồn này đồn kia, từ giờ tới đại hội kế tiếp còn nhiều chuyển biến nữa."

Hữu Thông thì viết: "Tuổi cao rồi bác ốm thì đã sao nhưng có một thực tế [không] thể nào phủ nhận là bác đang cống hiến cho đất nước dân tộc này kể cả khi bác chỉ còn một nhip thở."

Buimanh Ha: "Chủ tịch hết lòng vị quốc không đáng khâm phục hay sao? Chúc bác mau chóng bình phục!"

"Nói thật nhé, ông Trọng không làm nữa thì ông cộng sản khác lên thay, chứ đường lối chính sách cũng không thay đổi, thế có gì mà nhặng lên như lũ khỉ. Cái đáng nghĩ là ai có tài có đức để lãnh đạo đất nước. Vậy mà có những người điên cuồng chống phá một cách mù quáng, không cần phân biệt đúng sai," độc giả Duchung Nguyễn viết.

Tuy nhiên, một số người lại có quan điểm khác.

Nguyen Sinh Sac: "Ông cụ hết bệnh rồi, chỉ chưa hết lú thôi!

"Ông vẫn ham hố công việc, nói cho có lệ để quay phim còn chẳng ra nghĩa lý quái gì cả! Cuộc đối thoại Top 5 mà tẻ nhạt như dạy trẻ con!" một Việt kiều tại Hoa Kỳ bình luận.

Tu Trong Thien: "Thật tình mà nói giờ ổng mà nằm xuống á, dân VN nó hút cho cạn máu, có khi nội bộ lục đục, rồi gây ra chiến tranh thì cạp đất hết cả lũ nhé, chưa chắc ông khác lên nắm quyền sẽ ngon hơn ông Trọng! Nói chung là sống được ngày nào thì hay ngày ấy."

Loi Pham: "Ông ấy đang bình phục nhưng chưa khỏe hẳn . Chỉ cần ít phút xuất hiện trên truyền hình nhưng vẫn cần có bảo hộ an toàn ,bình thường chứ có quái gì mà tranh cãi ? Hâm."

Hiep Pham: "Nghĩ đến ông Sáu Khải, về hưu sống với vườn cây ao cá, cuộc sống bình dị gần gũi hiền hoà. Mọi sự trên đời, biết đủ, chọn đúng điểm dừng đúng lúc là tốt.

Chỉ có kẻ kiêu ngạo mới nghĩ mình là số 1 không thể thay thế, tự đặt ra những tiêu chuẩn tuyển chọn người kế vị phải giống mình. Tham quyền, cố vị, bỏ qua những quy tắc của tổ chức, quy luật tự nhiên. Kẻ ấy ko chỉ sống khổ mà chết cũng mang ô danh."

Người dùng tên Mõ Già viết trên Facebook cá nhân:"...Bữa hổm tui chỉ lo bác bị méo mồm lại không đọc được nghị quyết với thổi lò thì khổ. Nhưng bác mất thần sắc nhiều đấy. Tôi lại mạo muội nhắc lại lời khuyên cách đây 3 năm rằng thôi bác ơi, bác về đi, tham làm gì. Chống tham nhũng phải bằng cơ chế, chớ đút 1, 2 đứa vô lò thì ích gì? Con đường bác đi như đá ném ao bèo thôi. Bác tuổi cao lắm rồi...Ai chống được tạo hoá? Nay sống, mai chết biết sao với giời?

Cứ cho là bác thanh liêm, chống tham nhũng thực đi thì Nói dại, vài bữa nữa bác lại lăn đùng ra lần nữa ngủm củ tỏi thì có chắc đứa kế tục bác nó có thanh sạch như bác k (giả thử bác thanh sạch) hay nó lại còn tham nhũng hơn cả X, Y, Z,... gì đó."

15-05-2019
Nguồn BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn