BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74626)
(Xem: 62497)
(Xem: 39827)
(Xem: 31421)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đàm Vĩnh Hưng ‘nói năng ngông cuồng’ bị nhiều người tẩy chay

26 Tháng Tư 20196:42 SA(Xem: 1586)
Đàm Vĩnh Hưng ‘nói năng ngông cuồng’ bị nhiều người tẩy chay
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 26 Tháng Tư, các Facebooker có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tiếp tục kêu gọi mọi người cùng tẩy chay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các thương hiệu mà anh này làm đại sứ vì phát ngôn tự coi mình “là vùng cấm, không ai được đụng vào”.

Sự việc bắt nguồn từ một post của doanh nhân Lê Hoài Anh đăng ảnh Đàm Vĩnh Hưng đứng cạnh Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng và là người tấn công tình dục bé gái trong thang máy một chúng cư ở Sài Gòn, với chú thích: “Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?”

Tấm ảnh và post Facebook của Đàm Vĩnh Hưng khiến dân mạng nổi giận. (Hình VietnamNet)
Tấm ảnh và post Facebook của Đàm Vĩnh Hưng khiến dân mạng nổi giận. (Hình: VietnamNet)

Sau đó, ca sĩ có biệt danh Mr.Đàm lập tức nổi giận, đe dọa bà Hoài Anh trên trang cá nhân: “Lớn họng một lần nữa là tao cho ra ngô ra khoai! Hai tao khâu thành một nhe mậy! Mày muốn nhai muốn nuốt ai thì kệ mày! Hãy luôn nhớ: Đàm Vĩnh Hưng là vùng cấm!”

Phát ngôn có tính ngông cuồng, tự tôn của người được các báo nhà nước xưng tụng “ông hoàng nhạc Việt” lập tức bị nhiều chỉ trích.

Nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội viết trên trang cá nhân: “Tôi thích tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng và đánh giá Hưng rất đẹp trai, biểu diễn hấp dẫn nhưng giá như nhận thức và tính cách của Hưng cũng đẹp như vậy thì tốt biết bao. Các bạn nghệ sĩ, xin hãy nhớ giúp cho là fan đông không có nghĩa chân lý thuộc về mình. Một đám dù đông đến đâu mà không có lương tri, không có nhận thức đúng đắn thì cũng chỉ là một đám ô hợp, sẽ đông vui lúc này, lại tan rã lúc khác mà thôi.”

“Tiếng hát hay, vẽ đẹp không có nghĩa là ta đã trưởng thành về mặt xã hội, ăn mặc đẹp không có nghĩa là ta đã là một quý ông lịch lãm, có văn hóa. Những điều ấy cũng cần học hỏi, trau dồi như việc luyện hát, luyện vẽ vậy,” theo Facebook Chau Doan.

Nhiều blogger khác cũng đề nghị cộng đồng mạng tẩy chay các nhãn hàng mà Đàm Vĩnh Hưng đang quảng cáo hoặc làm đại sứ thương hiệu.

Đàm Vĩnh Hưng từng quảng bá cho Bamboo Airways nhiều lần trên trang cá nhân. (Hình Zing)
Đàm Vĩnh Hưng từng quảng bá cho Bamboo Airways nhiều lần trên trang cá nhân. (Hình: Zing)

Báo Zing cho biết: “Đàm Vĩnh Hưng từng đăng tải hình ảnh anh di chuyển và dùng bữa trên một chuyến bay của Bamboo Airways và dành lời khen cho hãng. Hãng hàng không này cũng đã đồng tổ chức một đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng và dành tặng 400 vé cho các khách hàng mua combo bay và nghỉ dưỡng của Bamboo Airways kết hợp với khách sạn của FLC.”

Lo sợ bị vạ lây và gánh thiệt hại trong vụ này, Hãng Hàng Không Bamboo Airways lập tức phát đi thông báo hôm 26 Tháng Tư: “Liên quan đến một số câu hỏi gần đây của các bạn quan tâm, Bamboo Airways xin thông báo, hiện nay chúng tôi chưa có bất kỳ hợp đồng ‘đại sứ thương hiệu’ hay ‘đại sứ hình ảnh’ nào dưới mọi hình thức, cũng như chưa có bất kỳ hợp đồng quảng bá thương hiệu và sản phẩm-dịch vụ nào với các nghệ sĩ trong và ngoài nước. ‘Đại sứ thương hiệu’ hay ‘đại sứ hình ảnh’ duy nhất hiện nay của chúng tôi, chính là những nam nữ cán bộ, nhân viên Bamboo Airways ở mọi vị trí, đang cần mẫn và chu đáo phục vụ hành khách mỗi ngày.”

Đây không phải lần đầu Mr.Đàm có tuyên ngôn “vạ miệng” hoặc hành động ngông cuồng. Hồi Tháng Mười, 2018, Mr.Đàm bị công luận và giới mỹ thuật chỉ trích dữ dội vì ký tên lên một bức tranh đấu giá lấy tiền làm từ thiện. Thời điểm đó, báo Zing dẫn bình luận của Họa Sĩ Lê Thiết Cương: “Có một lý do có thể thông cảm, là các ca sĩ đã thiếu kiến thức trước tác phẩm nghệ thuật. Họ có thể là nghệ sĩ ‘tên tuổi’ nhưng tên tuổi không có nghĩa là sự bảo đảm cho phông văn hóa của ai đó. Về mặt văn hóa, ký tên lên tranh của người khác là việc không nên. Nó chẳng khác gì việc người ta ký, vẽ linh tinh, viết bậy lên các di tích.”

T.K.
Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn