BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73246)
(Xem: 62216)
(Xem: 39402)
(Xem: 31152)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Ngọc Lụa – Thành viên Hội Phụ Nữ Nhân Quyền bị đánh đập dã man

18 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 872)
Nguyễn Ngọc Lụa – Thành viên Hội Phụ Nữ Nhân Quyền bị đánh đập dã man
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Sáng nay khoảng hơn 7 h ngày 18 tháng 5 năm 2014, khi đang trên đường vào nhà cụ Lê Quang Liêm (Lãnh đạo Phật giáo Hào Hảo) để đón vài chục người Phật giáo Hòa Hảo từ miền Tây lên tập trung ở nhà cụ Liêm chuẩn bị đi biểu tình chống Trung Quốc, cô Nguyễn Ngọc Lụa bị cả chục an ninh xông vào đánh đập dã man và bắt lên xe taxi chở đi.Có vài anh em Phật giáo Hòa Hảo đã đuổi theo xe taxi chở cô Lụa nhưng họ bị an ninh chặn lại nên hiện giờ cô Lụa bị chở đi đâu không ai rõ.

Cô Nguyễn Ngọc Lụa là con gái ông Nguyễn Văn Lía, một tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ ở Đồng Nai. Lụa là thành viên của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, và là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo.Cũng nên nhắc lại, ngày 22 tháng 4 vừa qua, khi đi tham dự phiên tòa xử hai dân oan Cần Thơ, cô Lụa cũng đã bị đánh đập (cùng với bà Trần Thị Hài) rất dã man đến nỗi ói ra máu vài ngày sau đó.

Cùng diễn biến liên quan đến cuộc biểu tình trên, ông Nguyễn Văn Thơ – một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, một cựu tù nhân lương tâm – cũng gọi điện báo cho Hội PNNQVN chúng tôi rằng công an Đồng Tháp đã ngăn chặn không cho ông đi Sài Gòn tham dự biểu tình. Khi ông vừa ra bắt xe thì nhiều công an nhào đến bắt ông đi, áp giải về nhà trở lại.

Sau khi cô Lụa bị bắt, các tín đồ Phật giáo Hào Hỏa đang trú ngụ trong nhà cụ Lê Quang Liêm bị công an canh giữ “nội bất xuất ngoại bất nhập”, theo lời người có mặt tại chỗ cho biết.

Hội PNNQVN

Huỳnh Thục Vy
Cell phone: 0905 154 708
Skype: vyhoang.jane
Facebook: www.facebook.com/huynhthucvy
Blog: http://huynhthucvy.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn