BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75301)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31766)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương

24 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 1469)
Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Sài Gòn – Khoảng lúc 13 giờ ngày 22.03.2014, chú Trương Văn Dũng một mình đi xe máy từ đường Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) vừa quẹo vào đường Hồ Đắc Di, cách đồn công an Nam Đồng có 200 m thì bị 4 tên công an (? giả danh ) côn đồ, đi xe máy, cầm thanh sắt đuổi theo ép vào đánh.

Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương


Chúng đạp ngã xe chú Dũng, chú ấy bỏ xe chạy nhưng chúng rượt theo dùng thanh sắt phang vào đầu vào mặt. Khi chú Dũng đã ngã xuống đất chúng tiếp tục đạp và đánh vào mặt. Vì có đội mũ bảo hiểm chúng không đánh được vào đỉnh đầu nhưng phang liên tiếp vào giữa mặt và mắt gây trọng thương.

 

Blogger Trương Văn Dũng trong một lần cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội


Công an Nam Đồng ngay cách đó chỉ 200 m nghe tiếng la hét ồn ào nhưng làm ngơ không ra. Bọn chúng đánh xong bỏ chạy, công an chờ chúng chạy mất rồi 20 phút sau mới ra. Ngay cách đó 20m có 1 chốt 141 gồm công an 113, an ninh đứng rất đông mà không có 1 chút động thái nào bênh vực. Chú Dũng phải điện thoại báo cho anh em xin tiếp cứu và chạy trú tạm vào chung cư 187 phố Hồ Đắc Di.

Chú Dũng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, khoa ngoại.

Mọi người chắc ai cũng biết chú Trương Văn Dũng là một người yêu nước đấu tranh rất tích cực. Chú luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, những buổi đấu tranh đòi người bị bắt trái phép, luôn đồng hành cùng các dân oan và đồng bào H’Mông, lại vô cùng nhiệt tình với các anh chị em dân chủ.

Vì vậy nhà cầm quyền CSVN rất ghét và sợ chú Trương Văn Dũng, nhiều lần cho công an và công an giả côn đồ đánh đập chú dã man. Chú từng bị công an cùm chân, bị công an Thụy Khuê đánh gãy 3 xương sườn, bị công an Lộc Hà đánh vào đầu chảy máu ngất xỉu và thêm lần này nữa.
 

Blogger Trương Văn Dũng cầm di ảnh tử sĩ Trường Sa Ngụy Văn Thà


 

Đảng CSVN từ khi gia nhập Hội đồng Nhân Quyền thì phải e dè hơn trong vấn đề bắt người bất đồng chính kiến đang đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ, vì bắt xong tuyên án vô lý thì sẽ bị thế giới hạch sách, lên án. Nên đảng chơi trò gian và hèn là cho công an giả dạng côn đồ chặn đánh những người như chú Trương Văn Dũng vừa để hăm dọa, bịt miệng, gây trọng thương không đi đâu được, vừa ném đá giấu tay xong chối leo lẻo.Nhưng ngày nay người dân và quốc tế không dễ bị lừa gạt.

Chú Trương Văn Dũng nghèo xác xơ, lại chẳng gây sự với ai ngoài việc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, thì chẳng có lý do nào đột nhiên lại có côn đồ theo đánh như th , mà công an ngay đó lại làm ngơ cho đánh. Những hành động vô pháp vô thiên, tàn ác vô nhân đạo này của công an và chính quyền VN sẽ được phơi bày ra cho thế giới được rõ, và nhà nước VN sẽ phải trả lời trước công luận quốc tế cũng như Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc .

Viết bởi Ngọc Nhi Nguyễn/VRNs.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn