BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48610)
(Xem: 44884)
(Xem: 34579)
(Xem: 26189)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tình trạng sức khỏe ông Trần Văn Thiêng

25 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 655)
Tình trạng sức khỏe ông Trần Văn Thiêng
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52


Kính thưa Quý vị,
Sau khi ông Trần Văn Thiêng bị đưa trở lại nhà giam sau khi được điều trị tại bệnh viện vào đầu tháng 7/2010, tình hình sức khỏe của ông mỗi ngày một xấu đi. Bà Lê Thị Đức - phu nhân của cựu Trung úy CSĐB Trần Văn Thiêng đã làm đơn gởi đến Bán giám thị Trại giam và Lãnh đạo CSVN để đế nghị phóng thích ông sớm về nhà chữa bệnh, nhưng gia đình không nhận được bất kỳ sự hồi âm nào.

 

 Ông Trần Văn Thiêng là Sỹ quan CSĐB của CP VN CH, sau năm 75, ông bị tập trung "cải tạo"

6 năm, ông trốn thoát, ẩn trong rừng và viết tác phẩm "Hoa Kỳ - Thí điểm chiến lược Đông Dương", năm 1991 ông bị bắt và bị kết án 20 năm tù. Theo sự giới thiệu của ông về quyển sách, có thể thấy ông là người có tầm quan sát và tầm nhìn xa, một nhà chiến lược...những vấn đề cộng sản đang phải đối mặt được ông dự báo chính xác trong tác phẩm ông viết. An ninh CS từng đề nghị ông hợp tác và khuyên ông nên viết đơn xin ân xá, nhưng ông nói: "tôi là người Quốc gia, được Hoa Kỳ đào tạo, thì mãi mãi tôi là người của Quốc gia và Hoa Kỳ ". Ông sống trong tù được anh em tù kính trọng về sự nhân hậu và điềm tĩnh trong mọi tình huống đối đầu, ngay cả những cảnh sát trại giam cũng rất nể ông về sự kiên cường bất khuất. Ông còn khoảng 5 tháng là hết án 20 năm.

 

 Gia đình ông Thiêng kính mong bà con Việt Nam trong và ngoài nước, chính phủ các quốc gia và tổ chức nhân quyền đang quan tâm đến TỰ D0 - DÂN CHỦ của Việt Nam, hãy cùng vận động, can thiệp với Nhà nước CSVN để phóng thích ông Thiêng sớm về nhà điều trị bệnh hiểm nghèo.

 

Sài Gòn mùa Vu Lan, 25/8/2010.

Nguyễn Bắc Truyển

Cựu tù nhân chính trị của chế độ CSVN.


Báo CSVN đưa tin về phiên tòa xử ông Trần Văn Thiêng.


Ông Trần Văn Thiêng tham dự khóa huấn luyện tại Phi Luật Tân.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn