BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48611)
(Xem: 44885)
(Xem: 34579)
(Xem: 26189)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

'Đại loạn' cán bộ tại Việt Nam xài bằng giả

18 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 585)
'Đại loạn' cán bộ tại Việt Nam xài bằng giả
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
CẦN THƠ - Vụ phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Yên Bái mới đây bị phanh phui học để lấy bằng “tiến sĩ” giả của trường ĐH Nam Thái Bình Dương (Mỹ) chỉ trong 6 tháng xôn xao dư luận, nay một vụ xài bằng giả khác bị phanh phui ở Cần Thơ cho thấy mức độ xài bằng giả của các cán bộ tại Việt Nam đã trở nên “đại loạn.”

 Báo Tuổi Trẻ hôm 17 tháng 8 cho hay, có gần 200 cán bộ nhiều địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung học bổ túc giả dưới danh nghĩa Sở Giáo Dục Đào Tạo (GDĐT) Cần Thơ cấp. Sau khi phòng khảo thí của sở này xác minh đây là bằng giả, một vài nơi lại xuất hiện công văn giả để “hợp thức hóa” bằng giả.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Nguyễn Thị Thuận, trưởng phòng khảo thí của Sở GD-ĐT Cần Thơ, cho biết có hàng trăm cán bộ sử dụng bằng giả. Bà Thuận còn nói bà đã nhận được nhiều công văn từ quận ủy, huyện ủy của các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, thậm chí từ các quận huyện của thành phố Sài Gòn yêu cầu kiểm tra, trả lời vấn đề thật-giả văn bằng tốt nghiệp hệ trung học bổ túc của cán bộ.

Theo lời bà Thuận nói với Tuổi Trẻ: “Phần nhiều trong số các hồ sơ này là các trường hợp thuộc tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sài Gòn. Trong đó có trên 100 trường hợp thuộc tỉnh Sóc Trăng, nhiều người trong số này hiện đang là cán bộ của một số xã, phòng ban của huyện.”

Bà Thuận nêu trường hợp của cán bộ Lâm Thanh Tùng của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang): “Dù tôi đã có công văn trả lời Huyện Ủy Tịnh Biên về việc văn bằng của ông Tùng là không do sở cấp, nhưng không hiểu sao tại Ban Tổ Chức Huyện Ủy Tịnh Biên lại xuất hiện công văn của Sở GD-ĐT Cần Thơ với nội dung bằng tốt nghiệp của ông Tùng là thật.”

Bà Thuận nói thêm: “Tương tự là trường hợp ông Hà Hữu Hiểu (Sóc Trăng), sau khi tôi ký công văn trả lời là bằng giả thì tại địa phương lại xuất hiện văn bản của Sở GD-ĐT Cần Thơ do tôi ký xác nhận văn bằng tốt nghiệp là thật. Có nghĩa là giấy xác nhận này cũng giả nốt từ chữ ký tới con dấu của sở.”

Bà Thuận cho Tuổi Trẻ biết: “Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ (PA83) công an các tỉnh thành như Sóc Trăng, Cần Thơ đã nhiều lần liên hệ với bà để xác minh nhiều trường hợp bị tố cáo có bằng tốt nghiệp trung học bổ túc giả, qua xác minh thì tại tỉnh Sóc Trăng có đến 90% các trường hợp giả mạo. Theo lời bà Thuận, ngày 5 tháng 8, 2009, công an Sóc Trăng gửi công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Cần Thơ xác minh bằng trung học bổ túc của 10 cán bộ, phòng khảo thí trả lời 10 trường hợp này đều không do Sở GD-ĐT Cần Thơ cấp.”

17-08-2010

Nguồn Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn