BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62998)
(Xem: 58153)
(Xem: 35630)
(Xem: 27897)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo của cử tri đòi xóa tên ông Võ Văn Một, chủ tịch UBND kiêm phó bí thư tỉnh ủy ĐCSVN tỉnh Đồng Nai trong dịp bầu cử Đại Biểu Quốc Hội khóa 12

04 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 1332)
Đơn tố cáo của cử tri đòi xóa tên ông Võ Văn Một, chủ tịch UBND kiêm phó bí thư tỉnh ủy ĐCSVN tỉnh Đồng Nai trong dịp bầu cử Đại Biểu Quốc Hội khóa 12
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
3.513

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—-o0o—-


 

ĐƠN TỐ CÁO CỦA CỬ TRI ĐÒI XÓA TÊN ÔNG VÕ VĂN MỘT CHỦ TỊCH UBND KIÊM PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY ĐCSVN TỈNH ĐỒNG NAI TRONG DỊP BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA - 12


Về ông Võ Văn Một chủ tịch ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai kiêm phó bí thư tỉnh ủy ĐCSVN là người đã có tên trong danh sách ứng cử viên địa biểu quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 12 là không xứng đáng. Vì bản thân ông đang có rất nhiều đơn, thư tố cáo và đơn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự theo “Điều 96 và 99” luật khiếu nại tố cáo của nhiều công dân trong tỉnh nhà, mà chưa được các cơ quan cấp trên và có thẩm quyền giải quyết thấu tình đạt lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành”.


Kính gửi :
Ông Nguyễn Phú Trọng Chủ Tịch Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Bầu Cử Trung Ương

Đồng kính trình:
- Ban Bí thư trung ương ĐCSVN + Uỷ ban kiểm tra trung ương đảng CSVN+ Ban Tổ chức trung ương đảng CSVN
- Uỷ ban thường vụ quốc hội nước cộng hòa XHCN Việt Nam + Uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam
- Ban Thường vụ tỉnh ủy + Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai + Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai + Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai
- Cùng toàn thể các cử tri toàn quốc và dư luận đồng bào trong và ngoài nước
- Các cơ quan thông tin đại chúng trong nước và quốc tế

Hai chị em chúng tôi là VŨ THANH PHƯƠNG và VŨ THIÊN NGA ngụ tại số nhà 182 ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Nhân danh là cử tri, hôm nay chúng tôi tình cờ có đọc danh sách ứng cử viên đại biểu quốc hội tỉnh nhà mới được biết ông Võ Văn Một hiện là chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, kiêm phó bí thư tỉnh ủy có tên trong danh sách ứng cử đại biểu quốc hội (ĐBQH) khóa 12. Chúng tôi thấy hình và tiểu sử của ông Võ Văn Một được dán niêm yết tại trụ sở công an huyện Vĩnh Cửu, nhưng trong báo chí chính thức thì không thấy tên ông ? Thử hỏi việc này có gì mờ ám không vậy ?

Ông Võ Văn Một đây chính là người đã ứng cử ĐBQH khóa 12 này mà chúng tôi đã có đơn tố cáo vào ngày 06/02/2004 và có đơn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự vào ngày 28/08/2005 do vi phạm nghiêm trọng theo điều 96 + 99 luật Khiếu nại Tố cáo (KN- TC). Nhưng cho đến nay đã qua 3 năm vẫn chưa được cơ quan của đảng CSVN và nhà nước CHXHCN Việt Nam ở trung ương lẫn địa phương có thẩm quyền giải quyết. Thế mà ông lại được ghi tên trong danh sách ứng cử ĐBQH khóa 12, thì không phải riêng chúng tôi không nhất trí mà có lẽ toàn dân nếu biết được sẽ chắc chắn không đồng tình nếu như sự kiện này được dư luận biết rõ về thành tích của cá nhân ông. Càng không phải hễ cứ thiểu số thì coi như ý kiến đó bị loại bỏ !?

Theo tiêu chuẩn thì ứng cử viên đại biểu quốc hội phải là người có tài có đức thể hiện bằng việc làm được nhân dân và xã hội công nhận. Nếu có tài mà không có đức đi kèm thì cái tài ấy dễ đi liền với chữ tai. Giả sử chúng tôi có tạm thơì công nhận là ông có năng lực hay có tài đi nữa, nhưng phải chờ cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương giải quyết xong rồi hãy bố trí sử dụng ông thì đâu có muộn ? .

Xét về hậu quả việc làm của ông chủ tịch Võ Văn Một thể hiện rõ tư tưởng rất bảo thủ ngoan cố. Vì chính ông là người đã ban hành các văn bản phạm pháp, ông cố tình kéo dài đau khổ cho nhân dân và vô cảm với nỗi oan của những người như hoàn cảnh gia đình chúng tôi trong mấy chục năm trời. Chỉ kể từ khi có công văn số 30 ngày 23/11/2000 của đoàn công tác liên ngành chánh phủ ( ĐCTLNCP). Rồi sau đó ủy ban nhân dân tỉnh có quyết định số 3711 do ông Võ Văn Một chủ tịch tỉnh ký giao trả căn nhà cũ trên diện tích 1437 m2 đất thì họ coi như thế là xong, còn lại hơn 7 ha đất và các tài sản trong nhà khi bị tước đoạt không hề nói gì đến !!! Càng không nói gì đến chuyện minh oan cho bố tôi là ông Vũ Văn Mạnh, mà chỉ giao cho ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc thu hủy công văn số 56 ngày 20/5/1989 của ban thanh tra huyện. Ủy ban tỉnh Đồng Nai đã lần lượt ban hành 3 quyết định và 6 công văn để giải quyết với đương sự đều có nội dung phạm pháp rất rõ ràng. Điển hình là các quyết định 1266 + 4766 + 5389 và 2 công văn số 1994 + 5154 (đi kèm).

Đến nay đã qua 8 năm vẫn không thi hành xong công văn số 30 của đoàn công tác liên ngành chánh phủ. Mặc dù Văn phòng chánh phủ đã liên tiếp có 7 công văn gửi về ủy ban nhân dân tỉnh vẫn không thi hành, điển hình là công văn số 3936. Các cơ quan như Ủy ban kiểm tra trung ương + Ban tổ chức trung ương đảng, riêng Ban chấp hành trung ương đảng CSVN có 4 công văn gửi về cũng không được cấp dưới thi hành. Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam có 3 công văn cũng không thi hành. Bên cạnh đó đã có tới 3 tờ báo với 3 bài đăng rộng rãi trên các báo đó cũng không được các cấp có thẩm quyền trong tỉnh mà ông Võ Văn Một đứng đầu có trách nhiệm trả lời cho các cơ quan báo chí !!! Thật là một thái độ coi thường nhân dân và dư luận xã hội.

Vì những lẽ trên xác đáng như vậy, nên chúng tôi yêu cầu chủ tịch quốc hội và là chủ tịch ban bầu cử trung ương Nguyễn Phú Trọng cùng các cơ quan giám sát pháp luật xem xét giải quyết với các cử tri về những đơn tố cáo và đơn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự của ông Võ Văn Một. Mà trước hết hãy xem xét khẩn trương xóa tên ngay ông Võ Văn Một ra khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa 12 để dân thêm tin tưởng vào chất lượng cuộc bầu cử. Xin cảm ơn !

Kèm theo đơn này chị em chúng tôi đính kèm theo 2 tài liệu là các đơn tố cáo viết từ năm 2004 và đơn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Võ Văn Một viết và gửi từ năm 2005 mà chúng tôi đã gửi đi nhưng không được các cơ quan có trách nhiệm giải quyết để làm chứng cứ đanh thép cho đơn này của chúng tôi.

Xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai ngày 4 /5 / 2007

Người viết đơn đã ký tên

Cử Tri VŨ THANH PHƯƠNG
Cử Tri VŨ THIÊN NGA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn