BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73244)
(Xem: 62215)
(Xem: 39401)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mục sư Hồ Hữu Hoàng bị tước quyền lợi thương binh

03 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1261)
Mục sư Hồ Hữu Hoàng bị tước quyền lợi thương binh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hôm nay Chúa nhật đầu tiên sau ngày thương binh- liệt sĩ, tôi được Ms. Hồ Hữu Hoàng mời giảng luận Kinh Thánh tại hội thánh nơi ông quản nhiệm ở xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Xin được ghi lại đôi điều về gia đình người thương binh khốn khổ này, sau bữa tiệc Thánh tại hội thánh Tin lành tư gia nơi đây.


Gia đình Ms hoàng tại bệnh viện Long Khánh, 31/7/2010


Cách đây ba ngày, tức ngày 27/7, người viết bài này được nhận quà úy lạo của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và quà của chủ tịch tỉnh, xã tổng cộng số tiền lên đến 900.000VND. Hỏi thăm mục sư Hoàng, ông có hoàn cảnh giống chúng tôi, cả 2 vợ chồng cùng bộ đội, thương binh nhưng Ms. Hoàng thực sự “không có gì”! Nói không có gì thì không phải, mà ông có giấy mời của công an PA 38 tỉnh Đồng Nai triệu lên làm việc. Sự việc tại vừa qua mục sư Hoàng mới gia nhập khối 8406, và ông công khai bày tỏ lập trường chống chủ nghĩa cộng sản đến cùng, có thể hiện ngay cả trên mạng internet. Công an bắt ông viết cam kết từ bỏ khối 8406 thì đổi lại, công an sẽ can thiệp cho ông Hoàng được phục hồi hưởng quyền lợi thương binh. Dù vậy, Ms. Hoàng không chịu cam kết theo ý muốn sai lầm của công an PA 38. Vì vậy, các thế lực thù địch tôn giáo đã và đang ra sức chống phá đạo tin lành tại Việt Nam, bằng những thủ đoạn rất đê hèn.


Giấy mời của CA PA 38 mời Ms Hoàng


Mục sư Hồ Hữu Hoàng quê Quảng Nam, đi bộ đội 1978, bị thương trong cuộc chiến xâm lăng cam bốt, thương tật ¾ vĩnh viễn. Ông bị tước quyền lợi thương binh tại quyết định không số ngày 30/10/1987 do phó sở TBXH Đồng Nai, ông Võ Thành Công ký. Ông Võ Thành Công đã rất thành công trong việc làm bần cùng hóa gia đình mục sư Hồ Hữu Hoàng. Lý do, Ms. Hoàng bị kết án 7 năm tù, do bắn chết một tên cộng sản ác ôn tại Long Khánh hồi sau 1975. Mục sư Hoàng chua chát kể: Tôi còn thua cả thương phế binh VNCH, vì họ còn được người Việt hải ngoại thương, đôi khi có quà. Còn tôi bị VC ngược đãi, đâu có ai nhớ đến tôi! Các tổ chức Tin lành thì không nhóm nào dám nhận Hội thánh do Ms Hoàng làm quản nhiệm, vì cớ ông tham gia khối 8406, các vị lãnh đạo Tổng hội sợ mất tư cách pháp nhân của giáo hội. Giáo hội cũng yêu cầu Ms Hoàng cam kế ra khỏi khối 8406 thì sẽ được ở trong giáo hội. Vì vậy, hiện nay hội thánh địa phương do mục sư Hồ Hữu Hoàng đứng độc lập, với danh xưng Hội thánh Chúa Xuân Tâm chứ không ở trong tổ chức hệ phái nào. Ngày nay có một số mục sư lãnh đạo các hội thánh tin lành, họ công khai làm chính trị bằng việc cấm các mục sư thuộc quyền tham gia khối 8406 hay bày tỏ ý kiến trên mạng internet. Nếu ai không chịu thì buộc phải ra khỏi giáo hội, để chịu công an khủng bố. Mục sư Hồ Văn Hoàng là một trong số các mục sư như vậy. Cách đây 3 năm, chúng tôi cũng phải ra khỏi giáo hội Báp tít, để khỏi ảnh hưởng tư cách pháp nhân của tổ chức tôn giáo này.


Ms Hoàng ban tiệc thánh, Chúa nhật 1/8/2010


Hoàn cảnh gia đình Ms Hòang rất khốn khổ. Bản thân là thương binh, vợ bệnh binh. Một cô con gái tên Thủy mới thi đậu 2 trường đại học thì bị mổ khối u, đang nằm ở bệnh viện Long Khánh. Tôi ghé thăm cầu nguyện cho cháu, thấy Thủy còn rất yếu. Một cháu lớn đang học đại học ở Sài gòn. Sáng nay hội thánh thờ phương Chúa, một cháu đang học lớp 11, con gái của Ms Hoàng dẫn chương trình rất được ơn Chúa. Các con của mục sư Hoàng yêu mến Chúa, chăm học nhưng cũng là gánh nặng cho ông, bà mục sư khi con thi đậu đại học rồi chạy vạy sao đây cho con đi học, đang khi chạy tiền viện phí cho con chưa xong…Hội thánh tư gia tại nhà Ms Hoàng. Địa chỉ tổ 15, ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Dt 0902761057

Mục sư Hoàng là người yêu thơ, ông cho tôi xem tập thơ ông sáng tác và viết tay mà theo ông, mong in thành một tập, hầu tặng bạn bè. Để đến gần với 1 tâm hồn thơ mới, được phép của tác giả, tôi xin chép tặng quí bạn đọc xa, gần 1 bài thơ của Ms. Hoàng có tựa đề KHỈ THÀNH NGƯỜI như sau:

 Khỉ già ra suối, tối vào hang,

 Rượu, thịt, gái tơ đã sẵn sàng

 Bàn đá chông chênh nằm hưởng lạc

 Cuộc đời của khỉ, thế mà sang.

 
 Loài khỉ làm gì có lương tâm


 Quen sống sơn lâm, tính thú cầm

 Thử hỏi làm sao “TƯ TƯỞNG” có???

 Có chăng lục tặc với sai lầm

 
 Còn lại khỉ em; lũ khỉ con


 Chúng bảo cùng nhau muốn sống, còn

 Thì cứ dối lừa và ăn cướp

 Âm thầm nhượng bán hết nước non…

 
Nguyện Chúa thương xót gia đình đầy tớ Chúa và những kẻ mồ côi, người góa bụa dưới búa liềm cộng sản Việt Nam.

 
TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

Suối Tre, mùa hè 2010

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0907872617


Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười 20107:00 SA
Khách
Toi thay toa giang,. Toi thay MS Hoang dang ban tiec thanh cho hai nguoi la vo va con. Toi khong thay mot nguoi nao ngoai nguoi nha la tin huu. Vi the, toi ket luan day la mot gia dinh tin Chua ma khong giong ai het. cau xin Chua ban on de qua doi song va loi rao giang cua gia dinh ong ba se thu hut va co nhieu nguoi tro lai tin nhan Chua. Toi biet rang: Mang linh cua Chua la : Hay di khap the gian, giang Tin Lanh cho moi nguoi chu Chua khong truyen cho ta mot mang linh nao khac nua het. Chua cung ban quyen nang cho de chung ta thang hon toi loi, thang hon qui du, thang hon su chet. Mgai ban cho chung ta chinh Ngai la Chua Jesus ngu vao trong long chung ta cung voi Duc Thanh Linh Chua de bien chung ta tu dia vi mot toi nhan tro nen dia vi con cai Duc Chua Troi, Ngai danh san cho chung ta Nuoc Thien Dang doi doi phuoc hanh nua. Cau xin Chua giup gia dinh Ms dung on Chua de song xung dang cho Chua. Cau xin Chua cho Ms va gia dinh Ms la Nguon phuoc cho moi nguoi chung quanh minh. Xin Chua nam lay cuoc doi gia dinh Ms trong on thuong xot cua Ngai. ltb
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn