BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73246)
(Xem: 62217)
(Xem: 39402)
(Xem: 31152)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Một người dân VN bị nhà cầm quyền cộng sản bỏ tù với tội "cố ý giết người!!!"

02 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1098)
Một người dân VN bị nhà cầm quyền cộng sản bỏ tù với tội "cố ý giết người!!!"
50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
32
Ngày 29-7-2010 ông Lê Ngọc Hồng trú tại số nhà 407, khối Tân Phú, phố Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An có con trai là Lê Phi Điệp đang bị giam cầm trong trại tạm giam tỉnh Nghệ An ở xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An bị NCQCS truy tố tội: “ Cố ý giết người” tìm đến nhà tôi.

Theo lời kể và đơn thư của ông Hồng nguyên nhân gây ra hậu quả bất công dẫn đến con ông bị đày đọa trong nhà tù CSVN là oan trái:

Gia đình Trần Văn Sơn ở số nhà 409, khối Tân Phú, phố Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An vợ là Phạm Thị Hoa có người nhà đâu thuộc tận trung ương, nên cậy thế quyền lực đã nhiều lần đập phá tài sản cổng sắt, hàng rào của nhà ông, để chiếm đất của gia đình ông mà mãnh đất này gia đình đã được nhà nước CHXHCN Việt Nam cấp giấy chúng nhận quyền sử dụng đất, mà cơ quan công quyền cấp dưới không dám giải quyết.


Ông Lê Ngọc Hồng bố của Lê Phi điệp


Ngày 24-4-2009 Phạm Thị Hoa (là chủ mưu) cùng ông Trần Văn Hai bố đẻ của Sơn huy động anh em trong nhà cùng một số đối tượng nghiện hút (Trong lúc ông Hồng đi vắng). Cha con ông Hai đã đập bay cổng sắt, đập bờ tường xây trước cổng. Đập tường sau thông ra vườn, rồi lấy tre tươi chuẩn bị từ trước chôn cọc lập hàng rào trong vườn sát vào sân, chắn ngang cổng ra vào nhà ông Hồng, thuê xe chở đá đổ lên đường ray cửa sắt chắn lối ra vào khiến cho nhà ông Hồng không có lối đi (Trước đó 3 ngày Hoa và ông Hai đã sang nhà ông Hồng đe dọa: “Sau 3 ngày nữa tao sẽ cho bay biết tay” lúc đó ông Hồng đã viết đơn lên UB phường Hòa Hiếu trực tiếp đưa đơn cho ông Hồ sỹ Tuấn, trưởng công an thị xã Hòa Hiếu để có biện pháp ngăn chặn phòng ngừa. Ông Tuấn đã trợn mắt với ông Hồng nói: “Chúng tôi không phải ăn rồi đi giải quyết vụ lộn xộn đất đai của nhà ông”. Ông Hồng thất vọng tiếp tục đi báo với ban cán sự khối ngay hôm đó.

Đến khi xảy ra sự việc trên ông Long khối phó kiêm tổ trưởng tổ dân phố, ông Sơn bí thư chi bộ, ông Khoa khối trưởng có mặt ngăn chặn nhưng không ngăn chặn được. Ông Hồng tiếp tục lên trưởng công an phòng có tên là Bình. Phòng công an đã cho ông Tư, ông Nam, ông Tráng cánh sát khu vực yêu cầu gia đình Sơn dừng lại nhưng không được. Cán bộ cảnh sát lập biên bản gia đình Sơn không ký và dọa sẽ đánh những cảnh sát nếu cứ ngăn cản. Khi gia đình Sơn thực hiện xong hành vi đóng cọc làm bờ rào tranh cướp đất. Ông Hồng đề nghị chính quyền công an các cấp giải quyết yêu cầu gia đình sơn phá bỏ hàng rào, xây lại tường, bốc đá trả lại đường đi cho gia đình ông sinh hoạt bình thường, không có ai giải quyết. Những kẻ cầm quyền bất lực thờ ơ trước lời khẩn cầu của ông.

Đến trưa ngày 27-4-2009 con trai ông Hồng là Lê Phi Điệp cùng cậu ruột có tên là Bảy, anh Tâm cùng mội người thợ xây bạn cậu Bảy tên là Tường đến để giải phóng lối đi cho nhà ông Hồng. Ông Hồng yêu cầu các cấp chính quyền chứng giám cho gia đình ông tự giỡ bỏ hàng rào để có lối ra vào, có anh Long khối phó đến làm chứng. Về phía dân có anh Sỹ lái xe và bà Sỹ bán quán trước cổng đối diện nhà ông Hồng làm chứng.

Khi họ tháo dỡ hàng rào Sơn cầm xà beng từ bên nhà trèo qua bức tường mà cha con Sơn đã đập ba ngày trước đó. Sơn gây sự với những người tháo giỡ. Ông Hồng vẫn từ tốn giải thích cùng Sơn: “Gia đình cháu có gì tranh chấp đất đai thì gửi đơn ra tòa án. Đất nhà bác có giấy quyền sử dụng đất nhà nước cấp cho bác nên bác chờ khi nào họ hủy bỏ giấy quyền sử dụng đất thì bác chấp nhận”. Sơn văng tục với ông Hồng. Ông Hồng vẫn nhổ cọc tre mà Sơn rào chắn lối đi vào nhà của nhà ông. Thì lập tức Sơn lao vào đấm ông Hồng túi bụi làm ông Hồng ngã gục. Khi Sơn lấy xà beng để đánh ông Hồng thì có người hét to: “chạy đi không Sơn thọc xà beng chết”. Ông bò dậy thì Sơn đã đến gần nên cầm cố xã beng với Sơn, và biết mình yếu hơn nên lừa thế bỏ chạy. Ra đến đường 48 thì ông lả đi người qua đường nhìn thấy chở vào viện. Vụ đập phá tài chính thiệt hại 2.000.000 đ (Hai triệu đồng). Sau đó ở nhà xảy ra xô sát như thế nào ông Hồng không biết nhưng trong cuộc xô sát, anh Sơn cũng bị thương và phải vào viện và có bị thiệt hại sức khỏe.

Sự việc xảy ra gia đình Sơn-Hoa chủ động đến phá tài sản đánh đập ông Hồng bị thương. Anh Điệp chỉ vì bảo vệ tài sản và quyền lợi hợp pháp của mình bị xâm phạm, bảo vệ bố bị thương mà phải vào tù, anh Điệp bị bắt và bị khỏi tố về tội “cố ý gây thương tích” sau đó chuyển đến “Cố ý giết người”. Sơn chủ động đi chiếm đoạt tài sản hợp pháp của nhà ông Hồng thì hiển nhiên nằm ngoài vòng pháp luật.

Trước khi xảy ra sự việc ngày 24-4-2009 đã nhiều lần gia đình Sơn - Hoa đã phá tài sản của ông Hồng nhiều lần. cụ thể:

Ngày 5-8-2004 Sơn Và Bố Sơn là ông Hai đập phá hàng rào ông Hồng thiệt hại 1.400.000đ (Một triệu bốn trăm nghìn đồng).

Ngày 8-3-2007 Sơn, cùng con cái trong nhà đập phá hàng rào thiệt hại 170.000đ (Một triệu bảy trăm nghàn đồng). Công an đã bắt Sơn và ông Hai có sự giám sát của ông Lưu cán bộ, ông Hùng phó viện kiểm sát huyện Nghĩa Đàn. Hồ Sỹ Tuấn trưởng công an thị xã thái Hòa đã khởi tố vụ án nhưng sau dừng lại không khởi tố bị can.

Những năm trước sự việc gia đình Sơn-Hoa vẫn luôn gây sự với ông gia đình ông Hồng. mức độ thiệt hại ở mức cả Sơn-Hoa đều vi phạm tội hình sự theo quy định pháp luật nhưng ông Hồng đã làm đơn kêu đến nhà cầm quyền cộng sản (NCQCS) đều không được giải quyết. Nếu NCQCS giải quyết dứt điểm thì đến ngày 24-4-2009 và ngày 27-4-2009 sảy ra sự việc trên.

Công an, viện kiểm sát thị xã Thái Hòa hoàn thành hồ sơn vụ án: “cố ý dánh người gây thương tính”. Việt kiểm sát chuyển hồ sơ vụ án sang tòa án, tòa án đã hoãn phiên xử 1 lần, trả hồ sơ vụ án hai lần cho cơ quan điều tra vì vật chứng và lời khai không phù hợp để kết tội anh Điệp đánh người. Công an Thị xã không thể làm tiếp chuyển lên công an tỉnh, thì công an tỉnh lại thay đổi tội danh của anh Lê Ngọc Điệp từ. “Cố ý gây thương tích” chuyển sang “Cố ý giết người”, đây là những điều tác oai, tác quái hết sức vô lý và vô cùng ngang ngược đang xẩy ra trong xã hội Viêt Nam dưới sự cai trị độc đoán của tập đoàn du đãng CS ViệtNam. Họ luôn tìm cách khống chế, áp đặt dân lành đễ đễ bề cướp phá. Miễn làm sao nhũng kẻ cầm quyền và anh em họ hàng chúng tước đoạt được tài sản nhân dân.

Trong khi anh Nguyễn Ngọc Điệp vào tù ở nhà gia đình Sơn-Hoa tiếp tục đến nhà phá tài sản tiếp tục gây sự với nhà ông Lê Ngọc Hồng. mới ngày gần đây nhất 7-7-2010 con vào tù không có người làm việc, Ông Hồng thuê ông Hoàng Minh Đức đến thu hoạch sắn thì Sơn và Hoa đến đánh đập ông Đức và tiếp tục phá hàng rào ông Hồng khi “cán bộ cảnh sát khu vực đến đều bó tay” Trong đơn ông Hồng nói rõ.

Một điều quá vô lý ở nhà nước XHCN Việt Nam là cảnh sát khu vực bó tay trước hành động ngang ngược của gia đình Sơn-Hoa???Trong khi tại cồn dầu anh Năm dân oan bị cảnh sát đánh chết vì bảo vệ quyền lợi của mình. Tại Nghi sơn, Thanh Hóa bé Dũng và anh Nam bị bắn chết cũng do di bảo vệ tài sản chính đáng của nhân dân, tại Bắc Giang anh Khương bị đánh chết chỉ vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy vv…vv. 

Như vậy dưới chế độ XHCN Việt Nam hiện nay bộ máy công an trị chỉ tập trung giết hại đòng bào vô tội còn tội phạm thì ngang nhiên lộng hành trên mọi miền đất nước.

Ông Hồng còn cho biết thêm về vụ án: trên thực tế khi xảy ra đụng độ không xác định được ai đánh anh Sơn. nhưng do anh Điệp cho rằng nếu ai đó đánh anh Sơn cũng là do bảo vệ gia đình mình nên anh Điệp đã nhận hết. Khi ra tòa mọi vật chứng và lời khai của đương sự và nhân chứng không phù hợp nên tòa án đình chỉ. Thế nhưng không đừng lại tại đây sau khi tòa án huyện trả hồ sơ không khép tội được thì công an tỉnh và viện kiểm sát tỉnh lại khép tội anh Điệp với tội trạng nặng hơn từ “cố ý gây thương tích” đến “cố ý giết người”???

Phải chăng họ muốn giết anh Điệp trong nhà tù để gia đình Sơn-Hoa có bà con cấp trung ương dễ bề cướp đất của nhà ông Lê ngọc Hồng.

 

 


Ông Lê Ngọc Hồng đến viện Kiểm Sát xin giấy gặp con.Hôm qua đúng ngày quy định được thăm nuôi phạm nhân ông Hồng đi thăm con, nhưng khi đến tòa án và viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đều bị từ chối cấp giấy thăm gặp. Đi cùng ông Hồng đến tòa án, tôi thấy cán bộ tòa án ngoảnh mặt từ chối gặp ông, đến viện kiểm sát thì bảo vệ viện kiểm sát nói người có trách nhiệm thẩm quyền đi vắng.

Trước khi đi tôi cũng biết rằng sẽ không gặp được vì khi chuyển đổi tội trạng đến mức nặng hơn kiểu gì cũng có sự ép cung can phạm. Khi ra về ông Hồng có nhận xét: “Hình như bọn này nó biết Bích Khương thì phải, đi với Bích Khương bác không bị chưởi mắng mạt sát, chứ các lần khác bác bị chúng chửi mắng thậm tệ nhưng cứ phải cúi đầu để làm sao gặp được con”. Tôi buồn lòng hỏi cũng như trả lời bác: “Bác không bị chưởi mắng nhưng lai không gặp được con?” Điều này cũng đủ hiểu chúng sợ sự thật bị phanh phui trước công luận đến mức nào.

Qua nhũng gì ông Hồng kể và trong đơn tôi thấy vụ án xẩy ra giữa 2 gia đình Sơn- Hoa với gia đình ông Hồng. Anh Điệp con ông Hồng bị kép tôi “cố ý gây thương tích” là đã hết sức phi lý. Gia đình anh Sơn-Hoa đến phá tài sản cướp đất của ông Hồng ngày 24-4-2009, Sơn vác xà beng đến gây sự khi gia đình ông Hồng giỡ bỏ hàng rào Sơn-Hoa rào trên đất ông Hồng chặn lối đi, để đi lại cả nguyên nhân và hậu quả đều do gia đình Sơn-Hoa gây nên. Sơn vác xà beng sang nhà ông Hồng, gây sự đánh đập ông Hồng phải vào viện không bị khỏi tố bắt giam. Anh Điệp bảo vệ quyền con người, bảo vệ lối đi lại của gia đình, bảo vệ tính mạng của cha mình bị nhà cầm quyền bắt bỏ tù vì cố ý gây thương tích, hay cố ý giết người đều trái pháp luật.

Việc anh Điệp vào tù mà gia đình Sơn- Hoa không bị tù chỉ vì Hoa có bà con họ hàng thuộc cấp trung ương. Liệu anh Điệp có phải lĩnh án tử hình không??? điều này không ai có thể khẳng định được khi anh Điệp mang tội danh “cố ý giết người”. Có thể lắm chứ trong chế độ tàn bạo của tập đoàn du đãng CSVN hôm nay việc cướp của giết người dân đang xảy ra tràn lan trên mọi miền đất nước!

Tôi viết bài này đưa lên mong rằng những kẻ cầm quyền hày nhìn rõ việc làm sai trái của mình khi áp đặt tội trạng của anh Lê Phi Điệp. Cầu mong tất cả nhưng ai biết đến vụ án hãy lên tiếng tố cáo tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, bảo vệ anh Lê Phi Điệp thoát khỏi ngục tù cộng sản, thoát khỏi sự oan trái, cay nhiệt mà chúng đã và đang cố tình gây ra. Hành động du côn xã hội đen bất chấp luật pháp của bộ máy cai trị trong thời đại XHCN Việt Nam hiện nay cần phải chấm dứt.

 Ngày 1-8-2010

Hồ Thị Bích Khương

Xóm 2, Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An

Thành viên khối 8406 , ĐT : 0984 980 597

Ông Lê Ngọc Hồng ĐT: 01 665 012 360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn