BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65601)
(Xem: 59668)
(Xem: 36983)
(Xem: 29259)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tổng Trọng thoái vị ?

04 Tháng Năm 20237:44 SA(Xem: 879)
Tổng Trọng thoái vị ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Lần đầu tiên sau 3 nhiệm kỳ liên tiếp làm tổng bí thư, ông Trọng mới bàn đến vấn đề quy hoạch nhân sự chủ chốt cho khoá sau qua hình thức lấy phiếu tín nhiệm.

Nhiều phe cánh đã bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện này. Một mặt các phe cánh tung hô ông, bày tỏ mong mỏi ông ngồi mãi. Nhưng thực sự việc ông ngồi quá lâu khiến các phe cánh đều mệt mỏi. Từ khi ông Phúc phải về, những cây bút từng khen ngợi ông đã bày tỏ sự bất mãn với việc đam mê đốt lò của ông Trọng.

nguyenphutrong
Chung quy ông là diệt tham nhũng quá đà, người ít tội cũng bị. Khiến ai cũng sợ không dám làm gì, đất nước chậm phát triển. Thậm chí một số còn cho rằng tham nhũng cũng là một phần phát triển, vì quan chức có chút ăn thì mới có động lực làm. Miễn sao ăn hối lộ mà làm được việc cũng chấp nhận được.
Một chiêu trò như đã từng áp dụng thành công với Hồ Chí Minh. Đó là phong thánh cho ông Trọng.

Từ khoảng năm 1963 , quyền lực gần như đã vào tay Lê Duẩn, ông Duẩn và nhóm của mình phong thánh cho ông Hồ. Đổi lại ông Hồ rút lui không chỉ đạo việc nước, làm lãnh tụ được tôn thờ. Ông Duẩn từ đó dần dần nắm quyền lực tuyệt đối đến khi ông mất vào năm 1986.

Kẻ nào ca ngợi ông Trọng nhiều nhất trong thời gian sắp quy hoạch này, tức kẻ đó có phần lớn nhất.

Những giọng điệu ỉ ôi như ngài ( ông Trọng ) là minh quân, ngài là đấng Đại Minh Quân 4 ngàn năm có một của nước Nam, ngài đang tìm người kế nhiệm.

Lịch sử đất nước 4 ngàn năm, chả lẽ đến giờ mới có ông tổng bí thư cộng sản lỗi lạc hơn bao nhiêu bậc quân vương trước đó. Hơn nữa chế độ cộng sản đã phong ông HCM là vĩ đại nhất, giờ 4 ngàn năm mới có người như ông Trọng, như thế khẳng định rằng ông Trọng còn lỗi lạc hơn HCM gấp tỷ lần. Dù cho ông Trọng có lỗi lạc hơn HCM cũng không thể ca ngợi như thế, bởi nếu ông Trọng để mặc cho chúng ca ngợi như vậy, ông không là người khiêm tốn, thậm chí còn ngỗ ngược với tiền nhân. Nếu ông chết đi rồi, người ta ca ngợi ông hơn ai cũng được. Nhưng ông đang cầm quyền mà để bọn bồi bút ca ngợi kiểu đó chính là chúng muốn biến ông thành kẻ háo danh, kẻ xúc phạm cả bao đời quân vương trong 4 ngàn năm qua.

Lịch sử cho thấy, thường khi sắp đổi triều chính, việc loạn ngôn hay diễn ra.

Nhưng loạn ngôn nào ở thời điểm đó, cũng che dấu mưu đồ chính trị của phe cánh mình.

Giọng điệu của kẻ ca ngợi ông Trọng còn tiết lộ điều là ông Trọng đang tìm người kế nhiệm.

Nói như thế, là chúng muốn ngầm giới thiệu, chúng ở bên sát ông Trọng, chúng biết ông tìm người kế nhiệm. Thông điệp của chúng là ai muốn kế nhiệm ông thì hãy đến gặp chúng tao. Chúng tao tác động được.

Như kiểu thái giám thân cận bên vua, thái giám tiết lộ vua muốn chọn người kế vị, các thái tử đua nhau đến nịnh thái giám để được tâu những lời tốt đẹp về mình tới tai vua.

Tóm lại chúng là những kẻ buôn vua thời nay, chúng đang quảng cáo mặt hàng của mình là cái ghế tổng bí thư. Phe nào muốn người mình kế nhiệm ông Trọng thì tìm đến chúng bàn bạc giá cả.

Địa điểm bàn bạc là 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Hậu Nguyễn Phú Trọng là một điều rất đáng quan tâm, đây chắc chắn sẽ là thời kỳ nhiều biến đổi nhất. Khi HCM chọn xong người kế nhiệm là Lê Duẩn, một cuộc thanh trừng lớn xảy ra trong nội bộ đảng CS dưới cái tên gọi là vụ án xét lại chống đảng. Hậu Lê Duẩn là cuộc đổi mới xoá bỏ bao cấp.

Dù thế nào thì hậu Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ có thay đổi lớn, chưa biết tốt xấu ra sao. Nhưng nhìn giọng điệu của bọn bồi bút lèo lái kiểu lưu manh, đi trước như này, cảm giác lo sợ cái xấu nhiều hơn.

Người Buôn Gió
https://www.facebook.com/hieugio1972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn