(Xem: 1929)
Bí thư Lan dùng quyền lực che đậy cho Phúc Sơn và các doanh nghiệp sân sau “ăn đất”, xé nát rừng Tam Đảo để xây khách sạn, phân lô bán nền. Ngân sách bị rút ruột, còn gia đình bí thư Lan thì giàu nứt đố đổ vách. Quyền lực nắm trong tay, tiền nhiều hơn lá rừng, nên quan bà Hoàng Thị Thuý Lan khuynh đảo cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Phúc. Luân chuyển cán bộ để bán ghế, sắp xếp bè cánh, trừng phạt các đối thủ… là nghề của Lan. Tuy suy thoái về mặt đạo đức, sa sút về nhân cách, vậy mà lần bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo mới đây, số phiếu tín nhiệm của bà Lan cao ngất ngưỡng và chỉ bị duy nhất một phiếu tín nhiệm thấp.
(Xem: 2387)
Và mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, mỗi lần thay đổi chính sách lại có thứ tù nhân mới, có kẻ bị khai trừ mới. Có thứ bị khai trừ trong “thời kỳ” theo đệ tứ hay theo đệ tam, khai trừ “thời kỳ” cải cách ruộng đất, khai trừ “thời kỳ” Nhân Văn Giai Phẩm, khai trừ “thời kỳ” chính sách theo Nga hay theo Tàu, khai trừ “thời kỳ” trong “vụ án chống đảng, chống nhà nước ta đi theo chủ nghĩa xét lại và làm tình báo cho nước ngoài”, khai trừ “thời kỳ” Mặt trận Giải phóng miền Nam, khai trừ “thời kỳ” những người cựu kháng chiến Nam bộ.
(Xem: 2807)
Hiện nay Trạc đang trở lên điên cuồng vì tương lai tới của mình bởi không thể ngồi ghế trưởng ban nội chính được quá 2 nhiệm kỳ, nhất là kinh tài sân sau của Trạc là Bắc Á và Thái Hương đang trong cơn khó khăn. Mất chức không những mất quyền mà còn sẽ mất luôn nguồn lợi. Trạc đang đi vào con đường mà Trương Hoà Bình đã làm, đó là trước khi về đe doạ khủng bố các nơi, để sân sau mình cướp lợi ích như vụ Nguyễn Cao Trí cướp dự án Lâm Đồng do Trương Hoà Bình đạo diễn.
(Xem: 2013)
Vài tháng sau ngày bị ” Giải phóng ” người dân miền Nam nghe thông tin ngày mai sẽ có đổi tiền. Cả Saigon nhốn nháo bất kể giờ thứ 25, ai cũng tất bật chạy đôn đáo để tranh thủ không nhìn những đồng tiền kiếm bằng mồ hôi nước mắt biến thành đống giấy lộn, nhất là đồng tiền của 1 chế độ đã bị chôn. Nỗi đau cũng không khác gì khi nhìn lá cờ vàng mà mình từng trân trọng kính cẩn bị vất bỏ, bị chà đạp… Năm trăm đồng VNCH chỉ đổi được 1 đồng miền bắc và mỗi gia đình chỉ đổi được 200 đồng tiền mới.
(Xem: 2606)
Với sự chống lưng của đại tướng Lê Đức Anh, bố vợ Vũ Chính cùng con rể Nguyễn Chí Vịnh đã biến Tổng Cục 2 (TC2) thành cơ quan siêu quyền lực, đứng trên cả Bộ Chính trị, gây nên vô số bê bối trong cung đình cộng sản. Những thủ đoạn tàn độc mà một số cá nhân, phe nhóm trong Đảng CSVN sử dụng Tổng cục này để triệt hạ đối thủ của mình, nhằm thâu tóm quyền lực, đã hiện rõ trong giai đoạn này. Hai vụ án chấn động trong đảng và cả hệ thống chính trị phải kể đến, xảy ra từ trước đại hội 7 năm 1991
(Xem: 2895)
Đời binh nghiệp luôn là niềm tự hào và là những trang đời đẹp nhất đối với các đấng nam nhi khi cống hiến, phụng sự cho Tổ quốc. Nguyễn Chí Vịnh thì khác, Vịnh luôn chọn lối đi riêng, lối đi trải đầy bổng lộc, quyền lực cho bản thân, gia đình và phe nhóm. Tuy nhiên, luật Trời thật khắc nghiệt và công bằng. Làm đại quan mà cưỡi trên cổ nhân dân, hút máu và đạp lên đầu đồng đội để bước đi, cái kết sẽ cay đắng và thảm khốc. Khi anh không vì quốc gia, dân tộc, luôn bán linh hồn cho quỷ dữ và ngoại bang, thì cái giá phải trả sẽ không hề rẻ chút nào.
(Xem: 2335)
Hôm nay 8 tháng 5 năm 2023 ông Trọng chủ trì xem xét vụ việc này và kết luận rất nặng nề đối với ông Nguyễn Ngọc Ánh. Ông Ánh là cấp dưới, dây dưa sai phạm của ông từ những người trên ông, họ phó là tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Minh, phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ( sau là chủ tich nước ) và ảnh hưởng của nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Với những gì nêu trên, có thể thấy ý kiến dư luận về hai chiều hướng xử đến ông Nguyễn Ngọc Ánh là dừng, hay do cân nhắc sợ vỡ bình, sợ phe nhóm ông Sang, Phúc , Bình còn ảnh hưởng mạnh mà phải cẩn trọng làm từng bước đều có cơ sở cho cả hai.
(Xem: 3664)
Hùng Phò Mã hiện nay đang giữ chức phó tổng cục trưởng tổng cục thuế, nếu ông Phúc không bị bắt về, có lẽ Hùng sẽ nắm chức tổng cục trưởng tổng cục thuế năm 2023 này và lên thứ trưởng vào năm 2025, vào uỷ viên trung đảng năm 2026. Nhưng con đường thăng tiến của Hùng đã bị ngưng lại khi ông Phúc về, Bộ Tài Chính trao quyền tổng cục trưởng cho người khác là ông Mai Xuân Thành. Hùng Phò Mã trước cảnh bố vợ mất quyền, mẹ vợ bị giam lỏng, viễn cảnh đen tối của nhà vợ hiện rõ trước mắt. Trong khi tuổi mình còn đang sung sức, đã tính chuyện li dị vợ để cắt đứt liên quan. Ôm khối tài sản khổng lồ đã kiếm chác được từ ảnh hưởng của ông Phúc để lo cho thân mình.
(Xem: 4431)
Trùm maphia dùng vũ lực, Khế thì dùng truyền thông. Sức mạnh của đồng loạt những bài báo hoặc những bài viết trên mạng ngày nay còn khủng khiếp hơn cả một nhóm côn đồ, sát thủ uy hiếp đối thủ. Vì ngày nay dưới sức ép truyền thông, dư luận và các cán bộ hưu trí cùng với những cuộc đấu đá quyền lực ...những thứ đó có thể chi phối lực công an làm theo. Một khi công an phải làm theo thì cần gì đến xã hội đen như các ông trùm maphia truyền thống. Đến khi nào những tên trùm truyền thông đen như Nguyễn Công Khế phải đền tội?
(Xem: 3907)
Nguyễn Công Khế và đàn em truyền thông đã song song hỗ trợ cho cuộc thanh trừng trên, vạch tội lỗi của quan chức, vạch những phương thức làm ăn của tập đoàn sân sau của nhóm Sinh Hùng, Tấn Dũng, Đại Quang, Lê Thanh Hải và ngược lại ca ngợi quan chức và khen ngợi những tập đoàn sân sau của phe Phúc, Sang. Truyền thông của đám Khế đánh tới đâu, công an , viện kiểm sát, toà án đi theo đến đó. Như một dũng tướng tiên phong mạnh mẽ, mỗi lần truyền thông tay chân của Tư Sang nhắc đến ai, kẻ đó trước gì cũng bị uỷ ban kiểm tra trung ương sờ đến xử lý.
(Xem: 8924)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 10567)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 12417)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 9341)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 7384)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 8170)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
22 Tháng Năm 20241:27 SA
Liệt sỹ= người liều chết không chịu khuất phục ( tra từ Tự điển Hán Việt của cụ Thiều Chửu, chữ liệt này thuộc bộ hỏa)
Bây giờ dể dàng kiểm tra những từ Hán Việt qua google, nên thận trọng!!
21 Tháng Năm 202412:17 SA
Quán cà phê Duyên Anh nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng khúc gần ngay ngã tư ĐTH và Tự Đức, cùng một dãy khi bước qua ngã tư là trường Tiểu Học Nữ ĐTH.
Đối diện quán cà phê DA bên dãy đối diện đường là quán cà phê Hân cũng nổi tiếng không kém.
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
20 Tháng Năm 2024
Ở Việt Nam bây giờ có 2 nhóm: “Người lười suy nghĩ” và “Người điên vì suy nghĩ (bậy/sai bét) quá nhiều.” Nhân dân Việt Nam mãi là đàn cừu, đàn vịt, sợ hãi rất “chỉn chu (!?)”… không dám vùng lên lật đổ tà quyền cs, thì số nạn nhân chết oan trong đồn công an, té lầu… sẽ càng nhiều, vì câu nói của “Sáu Búa” (Lê Đức Thọ) vẫn còn giá trị: - “Luật là Tao. Tao là Luật.”
08 Tháng Năm 2024
Nếu tôi là phụ huynh cần phản ứng về một kiểu giáo dục nào đó, tôi sẽ đứng lên và yêu cầu bỏ những bài tập đọc khủng khiếp đó ra khỏi những nền giáo dục Việt Nam, bao gồm cả các câu chuyện hoang đường Kpa K’lơng một viên đạn bắn xuyên táo chết 7, 8 thằng Mỹ, hay cậu thiếu niên nào đó tên Lê Văn Tám tự mình tẩm xăng, chạy như một thiên thần Marvel băng vào đồn vũ khí của giặc, quyết tâm như một con trâu, hay một con ong đánh giặc.
01 Tháng Năm 2024
Trên chiếc chiếu bố tôi hay ngồi uống trà, ảnh ông Hồ đã bị lột khỏi tấm khung gỗ, nằm vật vờ, méo mó, trông đến là thảm hại. Tôi lặng lẽ nhặt bức ảnh lên, kín đáo kẹp vào cuốn sổ tay, cất trong ngăn bàn. Tôi sốc, và cả sợ hãi. Một nỗi buồn vô cớ ập đến, bám riết lấy tâm hồn tôi. Hai mươi bảy năm sau cái ngày được gọi là “giải phóng” ấy, bố tôi đoạn tuyệt với ông Hồ, với chủ nghĩa Cộng Sản, theo một cách bất ngờ như thế. . Ngày ấy tôi không hiểu vì sao ông lại làm như thế. Bố tôi không bao giờ giải thích, chỉ nói cộc lốc một câu “Đừng bao giờ nhắc đến ông ta nữa.” Nhưng từ đó, mấy mẹ con tôi phải nghe những lời chửi rủa nhiều hơn, nhất là khi xem chương trình thời sự của đài truyền hình nhà nước, với những câu như “Đ.m. cộng sản” hay “Đ.m. quân lừa đảo.”
30 Tháng Tư 2024
Thú thật, tôi không thể nhớ nổi ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Lễ Hai bà Trưng, ngày Lễ Đức Trần Hưng Đạo… nhưng ngày 30 tháng 4 thì tôi, và rất nhiều người Việt, không thể nào quên được; chỉ vì sự kinh hoàng, chết chóc, mất mát quá lớn đã xẩy ra cho tôi và biết bao dân Việt Nam sau lần gọi là “giải phóng” có một không hai của csvn. Trong vòng vỏn vẹn có hơn 50 ngày, chúng ta đã mất miền Nam Việt Nam vào tay cộng sản. Cả thế giới phải sửng sốt. Ngay chính kẻ thù cs cũng không ngờ là chúng có thể đạt được chiến thắng một cách nhanh chóng như vậy.

Địa bàn băng Hà Tĩnh

13 Tháng Năm 20248:14 SA(Xem: 1703)
Địa bàn băng Hà Tĩnh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trong nội bộ đảng CSVN, các bộ ngành hay các địa phương được các phe phái nắm như dạng kiểu địa bàn của các băng đảng xã hội đen. Tình trạng này ngày càng trở nên rõ rệt.

Đôi khi việc lấn sân sang địa bàn của nhau dẫn đến một cuộc thanh trừng được gắn mác đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực.

Về chủ trương chống tham nhũng của đảng là có, không phải chủ trương này sinh ra để thanh trừng phe phái. Nguyên nhân do tham nhũng làm mất niềm tin của nhân dân, làm cán bộ đảng bè phái, chia rẽ...vì sự sinh tồn của đảng, nên ông Trọng chủ trương xử lý nghiêm chống tham nhũng.

Nhưng việc các phe phái lợi dụng để thanh trừng nhau để đoạt địa bàn lợi ích là cũng có.

Chẳng hạn như Bảy Phúc tấn công đối thủ để các sân sau như Đặng Văn Thành, Thân Đức Nam, Dương Thaco, Trung Nam đoạt lại địa bàn của Trầm Bê, Vũ Nhôm, Bắc Hà, Khoa Khàn...

Thành công nhất trong việc đoạt địa bàn lợi ích là những người Hà Tĩnh. Họ khôn khéo đưa các bên vào các cuộc giao tranh, lần lượt các bên ngã xuống và họ âm thầm đưa người nắm các chức bí thư, chủ tịch các tỉnh, thứ bộ trưởng các bộ và các ban bệ trong đảng.

Một trong những địa bàn quan trọng là bộ Tài Nguyên Môi Trường có đến 3 đời bộ trưởng người Hà Tĩnh nối tiếp nhau, thậm chí chẳng cần đến chuyên môn như bộ trưởng Đặng Quốc Khánh bây giờ.

Bộ trưởng TNMT Nguyễn Minh Quang năm 2016 về hưu, kế nhiệm Quang là người đồng hương Trần Hồng Hà.

Vụ Formosa xả thải ra biển gây bão dư luận, nhưng mãi tận năm 2017 khi Quang đã về hưu. Trần Cẩm Tú ( người Hà Tĩnh ) mới ra kết luận do Quang thiếu quản lý, giám sát. Phải chịu trách nhiệm người đứng đầu, Quang chỉ bị cảnh cáo khi đã về hưu. Nói chung là mức kỷ luật có tính vuốt đuôi chỉ nhằm mục đích trấn an dư luận và tránh cho Trần Hồng Hà bị mũi dùi. Vì thực chất Trần Hồng Hà làm thứ trưởng thường trực bộ TNMT từ năm 2010. Trong khi sai phạm diễn ra vào năm 2014, Formosa đưa văn bản xin bộ TMMT cho xây dựng đường ống xả thải thẳng ra biển , không như thiết kế ban đầu. Hà đã đồng ý và trình cho Quang nhất trí theo. Từ khi Formosa trình văn bản này đến khi cặp đôi Hà, Quang nắm bộ TNMT duyệt đồng ý có một tháng. Quá nhanh để điều tra, nghiên cứu và đánh giá tác động môi trường với một việc hệ trọng như vậy.

Võ Kim Cự chủ tịch Hà Tĩnh cũng bị kỷ luật, buộc về hưu khi đến tuổi về hưu, một kỷ luật thật hài hước. Kỷ luật của Cự nặng nhất có lẽ chỉ là thôi đại biểu quốc hội vì đã đến tuổi về hưu.

Hai gã về hưu nhận kỷ luật gọi là có, để Trần Hồng Hà thuận lợi trở thành bộ trưởng tài nguyên môi trường.

Trong những vụ việc nhức nhối và gây cho dân chúng tang thương mà cặp Minh, Hà gây ra ngoài vụ Formosa còn có vụ Thủ Thiêm, Văn Giang và khu đô thị Thanh Hà. Ngoài ra còn hiện trạng khai thác tài nguyên bừa bãi, khai thác thực lớn hơn sản lượng được phép diễn ra nghiêm trọng nhưng bộ TNMT làm ngơ.

Em trai Trần Hồng Hà là Trần Hồng Hải chỉ là một giảng viên đại học, nhưng khối gia sản lớn hàng nghìn tỷ, gia đình nhà Hải Hà sống trong những biệt thự cao cấp, du lịch ăn chơi ở những nơi sang trọng trên thế giới. Con cái đứng tên trong những nhà hàng sang trọng do con cái của các đại gia khác bỏ vốn đầu tư.

Vì các dự án bất động sản lớn đều liên quan đến môi trường, dưới cái bóng của anh trai Trần Hồng Hà. Hải đã mở công ty san lấp nền, nhiều hợp đồng béo bở mà Hải nhận được từ các tập đoàn bất động sản đã khiến gia thế nhà họ Trần giàu lên nhanh chóng. Thực chất đây là một thủ đoạn hối lộ tinh vi giữa các tập đoàn bất động sản cho các quan chức lãnh đạo mà băng nhóm Hà Tĩnh, Nghệ An đã sáng tạo ra nhằm đối phó với cuộc đốt lò.

Ví dụ như Thuận An nhận nhiều hợp đồng nhưng chẳng có lãi, đó là chúng nhận hợp đồng 1000 tỷ, chúng đưa cho B phẩy làm với giá 999 tỷ. Bọn B phẩy nộp tiền phế cho chúng trước khi nhận lại hợp đồng. Công ty san nền của giảng viên Trần Hồng Hà cũng áp dụng cách thức nhận hối lộ như vậy với các dự án bất động sản.

Ở khu đô thị Thanh Hà, một dự án được cặp Minh, Hà gây dựng lên. Hiện nay tồn tại một sân golf trái phép. Thật kinh khủng khi đất đai ở khu vực này thuộc dạng đắt đỏ, đất quận của Hà Nội, mà lại có một khoảng lớn 28 nghìn mét vuông dành cho giới quý tộc tập golf ở phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Tra giá bán đất ởt phường Phú Lương, quận Hà Đông sẽ thấy rao bán nhiều nhà giá trên giá 100 triệu một mét. Nếu tính tỷ lệ đô thị đặc biệt, dành 26% trong 28 nghìn mét làm đường giao thông. Bỏ hẳn 8 nghìn mét làm đường, còn lại 20 nghìn mét bán giá 100 triệu một mét thì lô đất này giá đến 2 ngàn tỷ đồng.

Một lãng phí qúa lớn mà lỗi thuộc về bộ tài nguyên môi trường như vậy là do đâu.

Là do các ông Minh, Hà là chủ nhân đứng sau sân golf này. Ông Hà bây giờ làm phó thủ tướng và đang có cơ vào BCT, thế lực rất mạnh nên không ai dám đụng đến.

Trong quy hoạch thì lô đất sân golf này để dùng làm công trình công cộng, từ năm 2017 Hà Nội đã chỉ ra sai phạm và muốn tháo dỡ. Nhưng cả bí thư, chủ tịch Hà Nội đều ra đi vì kỷ luật. Sân golf này ngang nhiên tồn tại đến nay, thậm chí còn quảng cáo rầm rộ mời gọi khác đến chơi.

Lý do không xử lý được vì lô đất nằm giữa huyện Thanh Oai và Hà Đông, trách nhiệm không rõ bên naò. Lúc đang giằng co đổ trách nhiệm thế, thì năm 2022 sở kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp phép cho sân golf này hoạt động.

Quá thối nát, đất quy hoạch làm khu công cộng cho người dân, đã thành sân golf là sai trái rồi, lại còn được cấp phép vào năm 2022 lúc mà công cuộc đốt lò đang ở giai đoạn cao traò các vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu...thì thấy băng Hà Tĩnh này chẳng sợ gì lò với củi cả. Bởi có lẽ băng đảng này mới quyết định ai sẽ thành củi, nên mới lộng hành ngạo ngược thế.

C03 bộ công an biết rõ những sai phạm trên khắp mọi miền tổ quốc, lẽ nào một sân golf trái phép, chiếm dụng đất trị giá hàng ngàn tỷ mà không biết đến ? Khiến cho dư luận càng hoài nghi rằng công cuộc đốt lò thực ra là cuộc chiến giữa các băng đảng dành địa bàn với nhau, rồi xử thằng này lại mọc ra thằng khác, bắt nào sao hết tham nhũng vì cơ chế này vốn dĩ đã thế rồi. Phải xoá bỏ chế độ thì mới hết được tham nhũng.

Hình ảnh sân golf ở Thanh Hà là minh chứng nhức nhối hoài nghi của nhân dân về hiệu quả và mục đích của công cuộc phòng chống tham nhũng không có vùng cấm của đảng phát động.

Sân golf Thanh HàSân golf Thanh Hà-2
'' Địa chỉ tại Trung tâm bãi tắm C Đường Hồ Xuân Hương – Là thiên đường nghỉ dưỡng, đẳng cấp ngôi sao ! Chỉ một bước chân bạn sẽ chạm chân lên bờ cát mịn màng, đắm mình trong làn nước mát lạnh của đại dương mênh mông!

Với 140 phòng nghỉ, mỗi phòng là một vila thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi cao cấp, sang trọng quý khách được tận hưởng dịch vụ xứng tầm

Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên gọi đến HOT LINE ! của chúng tôi để có được kỳ nghỉ dưỡng ấn tượng tại Bãi biển Sầm Sơn, một trong những bãi biển đẹp nhất của cả nước.

Giá Phòng :
Phòng Thường : Đầu tuần 800.000đ – Cuối tuần 1.400.000đ/phòng
Phòng Vip : Đầu tuần 2.500.000đ – Cuối tuần 3.000.000đ/phòng

----------------------------------

Đây là gì thưa mọi người, một quảng cáo của một cơ sở kinh doanh nhà hàng khách sạn đúng không ?

Khách sạn này tổng diện tích 4200 mét vuông, toạ lạc trên đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hoá. Cách bờ biển có 200 mét . Một địa điểm quá đắc địa. Thu hút bộn tiền.

Ấy vậy mà nó là đất công, người ta bảo dùng nó vào mục đích tốt đẹp làm khám chữa bệnh.

Khách sạn trên của bộ Tài Nguyên Môi Trưởng, hoạt động kinh doanh của khách sạn này do giám đốc trực tiếp báo cáo với bộ trưởng. Có nghĩa người nhà quan chức, hoặc quan chức nào muốn đến đây nghỉ dưỡng, ăn chơi, hú hí khỏi cần phải vào sổ sách. Nó là một tụ điểm hút tiền cho bộ trưởng và nơi để bộ trưởng bộ TNMT từ thời Nguyễn Minh Quang, Trần Hồng Hà, Đặng Quuốc Khánh sử dụng làm tụ điểm ăn chơi cao cấp, phục vụ những cuộc giao dịch chính trường, những thương vụ làm ăn.

Nguyễn Minh Quang lấy đất công, đẻ ra cái gọi là trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng, với mục đích là khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân bộ tài nguyên môi trường. Trung tâm có phòng khám, phòng vật lý trị liệu, phòng điều dưỡng, phòng kế toán và phòng tổ chức. Đến thời Đặng Quốc Khánh làm bộ trưởng, Trần Hồng Hà làm phó thủ tướng thì trung tâm này được chuyển thành đơn vị hành chính công. Nghiễm nhiên giám đốc trung tâm trở Hoàng bằng quyết định 936 do phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký năm 2023.

Trung tâm thực chất là khách sạn với các phòng nghỉ sang trọng, cái gọi là phòng khám, điều dưỡng, phục hồi chức năng thực ra là xông hơi, massage và chịch gái dành cho cán bộ cấp cao. Cán bộ, công nhân bộ tài nguyên môi trường nào mà đến tận Thanh Hoá để khám bệnh ở cái trung tâm như thế.
Chiêu bài phục vụ khám bệnh cho cán bộ, công nhân viên bộ TNMT thật bỉ ổi. Tinh vi hơn để che dấu nguồn thu, mặc dù trung tâm nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ bộ trưởng, nhưng việc kế toán lại được đẩy xuống đơn vị dự toán cấp 3, nhằm đối phó với việc thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh.
Hãy xem mục đích thành lập của trung tâm này.

Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Xây dựng, trình Bộ trưởng chương trình, dự án, kế hoạch hoạt động 5 năm, 3 năm và hàng năm của Trung tâm và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Tổ chức khám, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng lao động cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ.

3. Phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bộ; sinh viên các trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

4. Tổ chức triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống sốt rét thuộc phạm vi của Bộ.

5. Nghiên cứu, đề xuất xây dựng, tổ chức thực hiện các quy định về y tế, chăm sóc sức khoẻ, bệnh nghề nghiệp đối với công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường.

6. Thực hiện đánh giá, giám sát các yếu tố nguy cơ và phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người lao động trong ngành tài nguyên và môi trường theo quy định của pháp luật.

7. Thực hiện các hoạt động dịch vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm và các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

8. Thực hiện cải cách hành chính theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của Bộ.

9. Quản lý tổ chức, viên chức, người lao động, tài chính, tải sản thuộc Trung tâm theo phân cấp của Bộ; thực hiện trách nhiệm của đơn vị dự toán cấp III theo quy định của pháp luật.

10. Thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất tình hình thực hiện nhiệm vụ.

11. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng phân công.

Trong 11 điều này, chắc chắn với những thực tế mà khách sạn đang hoạt động, có đến gần hết chỉ là chiêu bài, thỉnh thoảng diễn cho gọi là có. Chứ khách sạn đón khách tiền triệu một ngày một phòng, lấy đâu ra thời gian để thường xuyên khám chữa bệnh, điều trị cho cán bộ công nhân của bộ.

Có hai điều chú ý là điều 10 và 11 mới là thực chất của hoạt động khách sạn. Đó là báo cáo đột xuất tình hình nhiệm vụ và thực hiện nhiệm vụ khác do bộ trưởng phân công. Đây mới là mục tiêu chính của địa điểm ăn chơi, hưởng lạc trá hình dưới mác trung tâm điều dưỡng của bộ TNMT.

Những kẻ lãnh đạo bộ TNMT đã sử dụng của công vào những mục đích cá nhân, đen tối của chúng. Trong khi người dân và đất nước ngóng trông chúng tập trung chuyên môn để cải thiện môi trường độc hại, ngăn chặn tình trạng khai thác tài nguyên bừa bãi, giám sát việc sử dụng đất đai vốn là nguồn lực của đất nước không gây lãng phí, không lọt vào tay bọn tư thương hưởng lợi. Thì chúng lại chỉ nhăm nhe lấy đất làm sân golf như ở Thanh Hà, lấy đất đặc địa ven biển để làm khi ăn chơi hưởng lạc. Kinh doanh lấy tiền bỏ túi riêng.

Chỉ cần nhìn mục đích chúng đưa ra ở 11 điểm trên và những gì khách sạn này đang quảng cáo, ai cũng thấy sự dối trá trắng trợn.

Những người Hà Tinh đã lũng đoạn bộ TNMT nhiều nhiệm kỳ. Đến 3 đời bộ trưởng là người Hà Tĩnh nối đuôi nhau nắm bộ này. Thưa bộ chính trị, ban bí thư....cái này có gọi là cục bộ địa phương, phe phái , nhóm lợi ích không ? Công tác nhân sự có vấn đề không ?

Một Đặng Quốc Khánh nhảy từ chủ tịch Hà Tĩnh lên làm bí thư Hà Giang, rồi nhảy về làm bộ trưởng tài nguyên môi trường có phải là vấn đề không ? Khánh có chuyên môn, kinh nghiệm gì , công tác ở bộ này được bao lâu mà nhảy phắt lên làm bộ trưởng ?

Phải chăng bộ TNMT là địa bàn làm ăn của phe Hà Tĩnh ?

Vùng đất Hà Đông, Hà Tây cũ gần như thuộc về những quan chức Nghệ Tĩnh, sự tồn tại và phát triển của Thản Mường Thanh là do có sự gắn bó với những quan chức Nghệ Tĩnh. Bắt đầu từ Ngyễn Sinh Hùng, Nguyễn Minh Quang và Vương Đình Huệ, sau đó đến Trần Hồng Hà là những ô dù để Thản Mường Thanh ngạo nghễ đi từng bước, dẫu có sai phạm cũng không ai làm gì được.

Khu đô thị Thanh Hà tổng diện tích 416 héc ta, điển hình cho việc tài phiệt cấu kết với quyền lực chia chác lợi ích trên tài sản của đất nước. Dự án như miếng bánh được chia cho nhiều thế lực như Thân Đức Nam, một đại gia kiêm phó chủ nhiệm văn phòng quốc hội, rồi sau san sẻ lại cho Thản Mường Thanh.

Đại gia Quân Con ở Vĩnh Phúc, người được đồn là quân của tổng cục 2 quân đội cũng từng muốn một ít đất Thanh Hà để đền bù cho những người hùn tiền cho y dự án trên Vĩnh Phúc. Nhưng thế lực của phe miền Trung ở Thanh Hà khi ấy là quá mạnh. Quân Con phải bán xới chạy sang Đức sớm để Bộ công an kịp phát đơn truy nã hôm sau khi Quân đi.

Việc Quân Con bỏ trốn thành công, ôm hàng triệu usd của các nhà đầu tư, có lẽ do sự dàn xếp của Hoàng Văn Chánh, tức Chánh Tổng, một ông trùm quyền lực không thua kém gì Hưng Tano trong những dàn xếp dự án và những chiếc ghế quyền lực.

Chế độ này có một điểm là ung nhọt, nó cũng chính là điểm gây nên thoái hoá cán bộ đảng viên mà không thể nào ngăn nổi. Đó là có những kẻ chẳng giữ chức vụ gì như Hưng Tano, Nguyễn Công Khế, Hoàng Văn Chánh chỉ môi giới chạy chức, chạy dự án mà đến các thứ trưởng, bộ trưởng, phó thủ tướng, uỷ viên bct cũng phải tìm đến nhà bọn này để nhờ vả chuyện nọ kia.

Chánh là đệ ruột theo Nguyễn Sinh Hùng như hình với bóng, một tay y sắp xếp nhà cửa, vợ con, bồ nhí cho ngài chủ tịch quốc hội Hùng Hói.

Quay trở lại dự án Thanh Hà của những quan chức, đại gia miền trung. Sân golf 28 nghìn mét vuông mọc trên đất quy hoạch làm công trình công cộng, cây xăng trái phép, nhà xây không đúng giấy phép, người mua đất không được xây nhà , người mua nhà không được cấp sổ đỏ...hàng loạt những bê bối nhức nhối nhưng người dân dẫu có kêu gào đến mấy cũng chẳng ăn thua, vì các quan chức liên quan đến dự án này đều nối tiếp nhau rất tài tình trấn giữ những cơ quan quan trọng.

Trần Hồng Hải, giảng viên đại kiến trúc xây dựng, một đại gia của ngành san nền, nhờ bóng anh trai Trần Hồng Hà có được những hợp đồng béo bở , thực chất là dạng hối lộ qua hợp đồng của những tập đoàn bất động sản cho anh em nhà Hải, Hà. Tận dụng anh trai lúc đó làm bộ trưởng TNMT, Hải đã nhạy bén lập ra công ty nước sạch Thanh Hà để độc quyền cung cấp nước cho khu đô thị rộng hàng trăm héc ta này.

Những cổ đông của công ty nước sạch Thanh Hà có những ai ?

Có Trần Hồng Hải, em trai phó thủ tướng Trần Hồng Hà

Có Dương Văn Sơn, bố vợ Trần Hồng Hải

Có Nguyễn Tiến Vinh, em trai Nguyễn Minh Quang bộ trưởng TNMT

Có Mai Thị Liên là vợ của Nguyễn Đức Phú, Phú là em trai bộ trưởng TNMT Nguyễn Minh Quang, Phú giữ chức giám đốc ban quản lý dự án bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Nhìn vào danh sách cổ đông công ty này, rõ ràng toàn những người thân của lãnh đạo bộ Tài Nguyên Môi Trường và là người Hà Tĩnh.

Chuyên về môi trường, lẽ ra chúng làm ăn phải cẩn thận giữ gìn. Nhưng không, chúng cậy quyền thế của người nhà, đầu tư cắt xét để khiến xảy ra cảnh nước đục, người dân khu Thanh Hà không có nước dùng. Vụ mất nước sinh hoạt và nước bẩn ô nhiễm gây bức xúc vừa qua ở khu Thanh Hà lẽ ra phải xử nghiêm theo pháp luật, nhưng lại được bộ TNMT và Uỷ Ban Hà Nội lấy nguồn nước ngầm đã đóng của thành phố bù vào để xoa dịu vụ việc.

Trong 19 điều đảng viên không được làm, điều 11 có quy định chi tiết.

-Vi phạm đạo đức công vụ, bao che, báo cáo sai sự thật khi thực hiện nhiệm vụ; thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân do mình trực tiếp quản lý xảy ra tình trạng mất đoàn kết, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và các vi phạm khác. Không báo cáo, không xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Can thiệp, tác động hoặc để vợ (chồng), con, bố, mẹ, anh, chị, em ruột mình, bên vợ (chồng) và người khác lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của mình để trục lợi. Lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Với những hồ sơ cổ đông và sai phạm của công ty nước sạch Thanh Hà, có phải bộ Tài Nguyên Môi Trường là một vùng đất cấm hay không, tại sao không xử lý theo đúng quy định pháp luật và quy định của đảng. Niềm tin và uy tín của đảng do thế lực phản động xuyên tạc hay chính những cán bộ đảng viên lãnh đạo bộ TNMT là những người vì lợi ích, cấu kết ăn chia, bất chấp uy tín của đảng bị xói mòn trong lòng nhân dân ?

Để tránh áp lực và trốn tránh khỏi công cuộc đốt lò. Trần Hồng Hải đã dàn xếp với Trần Sỹ Thanh để công ty nước sạch Thanh Hà rút êm, sau nhiều năm kiếm bộn tiền. Mới đây vào tháng 3 năm 2024 lấy lý do công ty nước sạch sông Đuống của Đỗ Liên hết hợp đồng cung cấp nước cho công ty nước sạch Thanh Hà, cho nên công ty nước sạch Thanh Hà thôi không cung cấp nước cho khu đô thị Thanh Hà. Cơ sở của công ty nước sạch Thanh Hà bàn giao, chuyển nhượng cho công ty nước sạch Hà Đông.

Oái ăm là theo ban đầu thì công ty nước sạch Hà Đông mới là đơn vị cung cấp nước cho Thanh Hà. Nhưng đến năm 2018 khi nhà máy nước sông Đuống hoạt động rồi, Hà Nội lại cho công ty nước sạch Thanh Hà mua lại nước sông Đuống và bán cho dân cư ở đây.

Bây giờ kiếm bẫm và để tránh bị xử lý, lại chuyển về cho chủ cũ để xoá dấu vết vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Cuộc sống xa hoa trong những biệt thự đắt tiền, những chuyến du lịch đến những điểm nổi tiếng thế giới,tham quan bằng du thuyền và trực thăng, những bộ sưu tập thời trang đắt tiền...đó là cuộc sống của những đảng viên liêm khiết, làm giàu chính đáng bằng kinh doanh nước sạch, thi công san nền.

Đảng viên của chúng ta làm giàu giỏi như thế, nhưng họ chỉ chia sẻ những hình ảnh sống xa hoa, phè phỡn, phô trương tài sản với nhau. Chẳng hề chia sẻ cách làm giàu cho người dân, để đất nước phát triển.

Thử hỏi đảng viên đại diện cho tầng lớp gì ?

Dưới đây là chùm ảnh về đời sống gia đình của Trần Hồng Hải, em trai phó thủ tướng Trần Hồng Hà.

chùm ảnh về đời sống gia đình của Trần Hồng Hải, em trai phó thủ tướng Trần Hồng Hàchùm ảnh về đời sống gia đình của Trần Hồng Hải, em trai phó thủ tướng Trần Hồng Hà-2chùm ảnh về đời sống gia đình của Trần Hồng Hải, em trai phó thủ tướng Trần Hồng Ha-3chùm ảnh về đời sống gia đình của Trần Hồng Hải, em trai phó thủ tướng Trần Hồng Hà-4

Bùi Thanh Hiếu
FacebookGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ