(Xem: 1107)
Bí thư Lan dùng quyền lực che đậy cho Phúc Sơn và các doanh nghiệp sân sau “ăn đất”, xé nát rừng Tam Đảo để xây khách sạn, phân lô bán nền. Ngân sách bị rút ruột, còn gia đình bí thư Lan thì giàu nứt đố đổ vách. Quyền lực nắm trong tay, tiền nhiều hơn lá rừng, nên quan bà Hoàng Thị Thuý Lan khuynh đảo cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Phúc. Luân chuyển cán bộ để bán ghế, sắp xếp bè cánh, trừng phạt các đối thủ… là nghề của Lan. Tuy suy thoái về mặt đạo đức, sa sút về nhân cách, vậy mà lần bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo mới đây, số phiếu tín nhiệm của bà Lan cao ngất ngưỡng và chỉ bị duy nhất một phiếu tín nhiệm thấp.
(Xem: 1579)
Và mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, mỗi lần thay đổi chính sách lại có thứ tù nhân mới, có kẻ bị khai trừ mới. Có thứ bị khai trừ trong “thời kỳ” theo đệ tứ hay theo đệ tam, khai trừ “thời kỳ” cải cách ruộng đất, khai trừ “thời kỳ” Nhân Văn Giai Phẩm, khai trừ “thời kỳ” chính sách theo Nga hay theo Tàu, khai trừ “thời kỳ” trong “vụ án chống đảng, chống nhà nước ta đi theo chủ nghĩa xét lại và làm tình báo cho nước ngoài”, khai trừ “thời kỳ” Mặt trận Giải phóng miền Nam, khai trừ “thời kỳ” những người cựu kháng chiến Nam bộ.
(Xem: 2105)
Hiện nay Trạc đang trở lên điên cuồng vì tương lai tới của mình bởi không thể ngồi ghế trưởng ban nội chính được quá 2 nhiệm kỳ, nhất là kinh tài sân sau của Trạc là Bắc Á và Thái Hương đang trong cơn khó khăn. Mất chức không những mất quyền mà còn sẽ mất luôn nguồn lợi. Trạc đang đi vào con đường mà Trương Hoà Bình đã làm, đó là trước khi về đe doạ khủng bố các nơi, để sân sau mình cướp lợi ích như vụ Nguyễn Cao Trí cướp dự án Lâm Đồng do Trương Hoà Bình đạo diễn.
(Xem: 1481)
Vài tháng sau ngày bị ” Giải phóng ” người dân miền Nam nghe thông tin ngày mai sẽ có đổi tiền. Cả Saigon nhốn nháo bất kể giờ thứ 25, ai cũng tất bật chạy đôn đáo để tranh thủ không nhìn những đồng tiền kiếm bằng mồ hôi nước mắt biến thành đống giấy lộn, nhất là đồng tiền của 1 chế độ đã bị chôn. Nỗi đau cũng không khác gì khi nhìn lá cờ vàng mà mình từng trân trọng kính cẩn bị vất bỏ, bị chà đạp… Năm trăm đồng VNCH chỉ đổi được 1 đồng miền bắc và mỗi gia đình chỉ đổi được 200 đồng tiền mới.
(Xem: 1999)
Với sự chống lưng của đại tướng Lê Đức Anh, bố vợ Vũ Chính cùng con rể Nguyễn Chí Vịnh đã biến Tổng Cục 2 (TC2) thành cơ quan siêu quyền lực, đứng trên cả Bộ Chính trị, gây nên vô số bê bối trong cung đình cộng sản. Những thủ đoạn tàn độc mà một số cá nhân, phe nhóm trong Đảng CSVN sử dụng Tổng cục này để triệt hạ đối thủ của mình, nhằm thâu tóm quyền lực, đã hiện rõ trong giai đoạn này. Hai vụ án chấn động trong đảng và cả hệ thống chính trị phải kể đến, xảy ra từ trước đại hội 7 năm 1991
(Xem: 2130)
Đời binh nghiệp luôn là niềm tự hào và là những trang đời đẹp nhất đối với các đấng nam nhi khi cống hiến, phụng sự cho Tổ quốc. Nguyễn Chí Vịnh thì khác, Vịnh luôn chọn lối đi riêng, lối đi trải đầy bổng lộc, quyền lực cho bản thân, gia đình và phe nhóm. Tuy nhiên, luật Trời thật khắc nghiệt và công bằng. Làm đại quan mà cưỡi trên cổ nhân dân, hút máu và đạp lên đầu đồng đội để bước đi, cái kết sẽ cay đắng và thảm khốc. Khi anh không vì quốc gia, dân tộc, luôn bán linh hồn cho quỷ dữ và ngoại bang, thì cái giá phải trả sẽ không hề rẻ chút nào.
(Xem: 1851)
Hôm nay 8 tháng 5 năm 2023 ông Trọng chủ trì xem xét vụ việc này và kết luận rất nặng nề đối với ông Nguyễn Ngọc Ánh. Ông Ánh là cấp dưới, dây dưa sai phạm của ông từ những người trên ông, họ phó là tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Minh, phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ( sau là chủ tich nước ) và ảnh hưởng của nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Với những gì nêu trên, có thể thấy ý kiến dư luận về hai chiều hướng xử đến ông Nguyễn Ngọc Ánh là dừng, hay do cân nhắc sợ vỡ bình, sợ phe nhóm ông Sang, Phúc , Bình còn ảnh hưởng mạnh mà phải cẩn trọng làm từng bước đều có cơ sở cho cả hai.
(Xem: 3060)
Hùng Phò Mã hiện nay đang giữ chức phó tổng cục trưởng tổng cục thuế, nếu ông Phúc không bị bắt về, có lẽ Hùng sẽ nắm chức tổng cục trưởng tổng cục thuế năm 2023 này và lên thứ trưởng vào năm 2025, vào uỷ viên trung đảng năm 2026. Nhưng con đường thăng tiến của Hùng đã bị ngưng lại khi ông Phúc về, Bộ Tài Chính trao quyền tổng cục trưởng cho người khác là ông Mai Xuân Thành. Hùng Phò Mã trước cảnh bố vợ mất quyền, mẹ vợ bị giam lỏng, viễn cảnh đen tối của nhà vợ hiện rõ trước mắt. Trong khi tuổi mình còn đang sung sức, đã tính chuyện li dị vợ để cắt đứt liên quan. Ôm khối tài sản khổng lồ đã kiếm chác được từ ảnh hưởng của ông Phúc để lo cho thân mình.
(Xem: 3825)
Trùm maphia dùng vũ lực, Khế thì dùng truyền thông. Sức mạnh của đồng loạt những bài báo hoặc những bài viết trên mạng ngày nay còn khủng khiếp hơn cả một nhóm côn đồ, sát thủ uy hiếp đối thủ. Vì ngày nay dưới sức ép truyền thông, dư luận và các cán bộ hưu trí cùng với những cuộc đấu đá quyền lực ...những thứ đó có thể chi phối lực công an làm theo. Một khi công an phải làm theo thì cần gì đến xã hội đen như các ông trùm maphia truyền thống. Đến khi nào những tên trùm truyền thông đen như Nguyễn Công Khế phải đền tội?
(Xem: 3358)
Nguyễn Công Khế và đàn em truyền thông đã song song hỗ trợ cho cuộc thanh trừng trên, vạch tội lỗi của quan chức, vạch những phương thức làm ăn của tập đoàn sân sau của nhóm Sinh Hùng, Tấn Dũng, Đại Quang, Lê Thanh Hải và ngược lại ca ngợi quan chức và khen ngợi những tập đoàn sân sau của phe Phúc, Sang. Truyền thông của đám Khế đánh tới đâu, công an , viện kiểm sát, toà án đi theo đến đó. Như một dũng tướng tiên phong mạnh mẽ, mỗi lần truyền thông tay chân của Tư Sang nhắc đến ai, kẻ đó trước gì cũng bị uỷ ban kiểm tra trung ương sờ đến xử lý.
(Xem: 8467)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 10061)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 11915)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 8858)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 6906)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 7724)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
<a href=https://fabrika-teplic.ru>Качественная теплица купить</a>.
<a href=https://fabrika-teplic.ru/>Теплицы из поликарбоната от производителя цены</a>.
<a href=https://fabrika-teplic.ru/#1>Купить теплицу 2 4</a>.
<a href=https://fabrika-teplic.ru/#2>Дешевые теплицы с доставкой купить</a>.
<a href=https://fabrika-teplic.ru/#3>Теплица на заказ цена</a>.
<a href=https://fabrika-teplic.ru/#4>Продажа теплиц от производителя</a>.
bởi 
16 Tháng Tư 20245:16 CH
Качели, горки детские.Купить детский спортивный комплекс от производителя НЕПОСЕДА можно на нашем официальном сайте. Уделяйте больше внимания физическому развитию ребенка, участвуйте в процессе укрепления его здоровья и формирования фундамента для будущей взрослой жизни. Будьте сильны и духом и телом, не забывайте про занятия спортом.
<a href=http://zdrav-sila.ru/Catalog/0/469>Описание манжета для ног.</a>
<a href=http://offside.dp.ua/faq.php>Детские спортивные площадки.</a>
<a href=http://www.impuls-f.ru/sport-v-velikobritanii-plavanie.html>Ручки и манжеты для тренажеров.</a>

Интернет магазин «Крихітка» предлагает к Вашему рассмотрению металлические и деревянные спорткомплексы , которые прекрасно подойдут для развития Вашего малыша. Спорткомплексы помогают деткам с ранних лет развиваться физически, так как энергии у маленького ребенка большое количество. Установив у себя дома подобный спортивный уголок, Вы даете ребенку возможность направлять накопившуюся энергию в нужное русло.Гарантия — 1 год.
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
12 Tháng Tư 2024
Nguyễn Đức Hiển là một nhà báo nhiều tai tiếng trong nhiều năm qua, Hiển đã từng bị tước thẻ nhà báo và được cấp lại vì lý do ăn năn, hối cải. Đến vụ Formosa, Hiển là người hăng hái ra Hà Tĩnh để tháp tùng bộ trưởng tài nguyên môi trường bây giờ là Trần Hồng Hà, ăn con mực ở đâu mang đến để khẳng định là biển Hà Tĩnh đã sạch trở lại sau thảm hoạ môi trường. Tiếp đến lúc dịch covid, Hiển đắc lực tham gia tuyên truyền, đưa tin bác sĩ Khoa nào đó rút ống thở của mẹ đẻ để cứu người khác. Vụ này Hiển bị phạt 5 triệu vì đưa tin xuyên tạc.
11 Tháng Tư 2024
Việc cơ quan công an bắt giữ Hưng Thuận An có dẫn đến ảnh hưởng vai trò quyền lực của Vương Đình Huệ hay không còn là một câu hỏi khó. Bởi trong tay Huệ ít nhất còn có Phan Đình Trạc, Trần Cẩm Tú, Nguyễn Xuân Thắng là những đồng minh Nghệ Tĩnh. Dù có chứng cứ rõ ràng về việc Huệ bao che, dung dưỡng cho Hưng Thuận An những chưa chắc đã kỷ luật được Vương Đình Huệ nếu như họp Bộ Chính Trị hay trung ương đảng. Nhất là Huệ vừa đi thăm thiên triều về, xử lý Huệ ngay ắt sẽ phía Trung Quốc phật lòng.
08 Tháng Tư 2024
Đôi guốc son thời con gái nay đổi ra đôi dép cao su, hiệu con hổ mầu trắng. Những cô gái áo dài quần lụa trắng vắng bóng dần. Thay vào đó là những áo cánh nâu chật chội với những thân hình con gái vạm vỡ, lực lưỡng như những lực điền, đi đứng huỳnh huỵch. Những ông công chức với thói quen complet, cravatte, giầy da, mũ phớt lọt thỏm trong đám đông người với những mũ tai bèo. Nó báo hiệu một thời đã hết. Bời vì lúc ấy nghèo là một chứng chỉ tốt, giầu chỉ thêm mối lo. Vì thế, cũng không thiếu người đã “giả nghèo” chẳng khác gì “giả câm, giả điếc”, “giả ngu ngơ”.
05 Tháng Tư 2024
Câu chào vĩnh biệt của vị chủ tịch ngân hàng Sacombank về văn hoá người Việt là điều tối kỵ. Là một doanh nhân lớn, chủ tịch của một ngân hàng lớn, ông Dương Công Minh đã trả lời như một ông trùm trong truyện Bố Già. Chắc hẳn một số người khi đọc đến lời chào của Dương Công Minh phải lạnh người, khi thấy văn hoá ứng xử của giới tinh hoa, thượng lưu, doanh nhân lớn của Việt Nam lạnh lùng và tàn nhẫn như giới xã hội đen. Bảo sao trong vụ Vạn Thịnh Phát, nhiều doanh nhân, nhiều lãnh đạo ngân hàng...bỗng nhiên vĩnh biệt cuộc đời một cách đầy bất ngờ.

Lò ông Trọng, củi rừng nội tại cháy phừng phừng

29 Tháng Ba 20246:20 SA(Xem: 737)
Lò ông Trọng, củi rừng nội tại cháy phừng phừng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Mới 3 tháng đầu năm 2024 công an VN đã bắt thêm 7 người bất đồng chính kiến theo 2 điều luật mơ hồ 117 và 331 của Bộ luật hình sự. Hai người có lịch sử tranh đấu ôn hòa lâu dài và công khai được nhiều người biết. Đó là nhà báo cựu đảng viên Nguyễn Vũ Bình, người từng làm việc 10 năm cho Tạp chí Cộng sản lúc đó ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng biên tập. Và ông Nguyễn Chí Tuyến thuộc nhóm No-U. 5 người còn lại ít ai biết. Như vậy, vào thời điểm “nhạy cảm” này, chế độ Hà Nội quyết bắt giam bất cứ ai họ nghi ngờ là “phản động”. Hôm qua, 26/3, RFA đưa tin “Quản trị viên trang Nhật ký yêu nước Nguyễn Văn Lâm bị tuyên án 8 năm tù”. Ngày tháng sắp tới việc bắt bớ, giam tù chắc chắn nhiều hơn.

….

nguyenphutrong-nguyenxuanphuc
Ảnh minh họa- Nguồn RFA


Cũng trong thời gian này nội bộ đảng CSVN để lộ ra những thối nát to lớn. Những cán bộ loại “thép đã tôi Mác – Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh” được chính Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyển chọn kỹ lưỡng, quý như gỗ gụ, gõ, lim, căm xe, cẩm lai để xây cất nhà, bỗng thành củi nhưng ông Trọng thì vô can, cho thấy uy quyền tổng bí thư chẳng khác gì vua thời phong kiến.

 

Mới nhứt là Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, một “tài năng trẻ”, một “hạt giống đỏ” được ban thưởng rất nhiều hiện vật. Trong một clip phổ biến trên mạng cho thấy chính bà Lan đang khoe nhiều tặng phẩm quý giá, đặc biệt là cây viết bằng vàng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thế nhưng bà Lan đã bị bắt giam vì bảo kê cho tập đoàn Phúc Sơn của Nguyễn Văn Hậu.

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn phình to tới chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thời còn là Bí thư tỉnh Quảng Ngãi. Hiện đương kim chủ tịch và cựu chủ tịch tỉnh bị bắt giam. Theo dư luận thì thời điểm ông Thưởng làm bí thư có người thân tín cùng quê ở Măng Thít nhận 60 tỉ đồng của Nguyễn Văn Hậu.

Hệ thống chân rết bị lộ chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bị ép buộc phải xin về “làm người tử tế” từ bỏ mọi chức vụ như người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Phúc vụ covid, dù ông Thưởng mới nhận chức chỉ một năm và đang ở tuổi 54 đầy triển vọng.

Xuất thân từ Đoàn, ông Thưởng chuyên sâu về Mác – Lê, là hạt giống đỏ “quý hiếm” vào thời buổi này, con đường mà chính ông Trọng leo lên chức tổng bí thư nên được ông Trọng “để mắt”, là người có hy vọng thay ông, đã ngã ngựa.

Ghế chủ tịch nước, một trong “tứ trụ”, đang bỏ trống. Theo điều lệ đảng, ứng viên đủ điều kiện để tuyển chọn chỉ đếm trên 5 đầu ngón tay. Các ông Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính, Phan Văn Giang, Tô Lâm và bà Trương Thị Mai thì mỗi người đều đang ngồi ghế quyền lực đặc biệt nên không ai ham cái chức chỉ nặng nghi lễ. Đã thế, với bản chất mê tín của quan chức, họ sợ bị “huông” như 3 người tiền nhiệm. Riêng bà Mai có vẻ muốn hưu.

Thế nhưng phải tìm bằng được người để đặt vào ghế chủ tịch nước và ông Tô Lâm sáng giá nhứt. Cái ghế mà đợt trước giao cho ông Nguyễn Xuân Phúc vì Tô Lâm không chịu nhận.

Vì ông Tô Lâm đang là bộ trưởng bộ công an đầy uy quyền, sử dụng tối đa quyền lực “công an còn đảng còn mình” với mục đích tìm cách leo lên được địa vị cao nhứt đảng. Ví dụ việc dùng tới 3000 cảnh sát cơ động tấn công vào Đồng Tâm ban đêm để xử tử đảng viên lão thành Lê Đình Kình ngay tại phòng ngủ vì ông Kình dám phản đối chính sách cướp đất. Dùng sức mạnh kinh khủng như thế là để răn đe thành phần đảng viên dám “tự diễn biến” và đe dọa toàn xã hội. Chuyện hội họp về kế hoạch tuyệt mật cuộc hành quân đó họ Tô đang có trong tay mà chính ông Trọng e cũng phải dè chừng. Đó là chưa nói hồ sơ dính chàm từng cá nhân bộ chính trị và trung ương đảng.

Ngoài việc vừa nhốt tù và đuổi một số nhân vật thuộc bộ chính trị và trung ương đảng, vừa cung cấp “củi” để “đốt lò”, đồng thời cũng chặt bớt được vây cánh ứng viên tiềm năng có thể tranh chức tổng bí thư vào năm 2026. Vì thế nếu “bị” nhận chức chủ tịch nước thì “người nổi tiếng thế giới” được “Thánh rắc muối” Salt Bae đút miếng thịt bò dát vàng ở London rất e ngại vì có thể sớm thành “nạn nhân dính chàm” khi trong tay không còn “thanh kiếm và lá chắn” để tự bảo vệ mà kẻ thù thì rất nhiều.

Hiện tại chiến dịch “đốt lò” đang vỡ. Nhiều nhân sự chủ chốt đã bị tù hoặc được “hạ cánh an toàn” chưa có người thay thế. Nhiều phe nhóm đang dòm ngó các ghế trống đó để cài người. Phe thân Tàu, phe muốn ngã theo theo Mỹ, phe quyết bảo vệ lợi ích riêng… đang tạo ra một lỗ hổng lớn về quyền lực trong khi ông Trọng đang bịnh nặng, nếu xảy ra tai biến thì đảng sẽ hỗn loạn.

“Đảng lãnh đạo toàn diện” thành “đảng hỗn loạn toàn diện”. Nhưng là sự hỗn loạn tất yếu, không phải bất ngờ!

….

Vì chủ nghĩa CS là căn nguyên của thối rữa toàn diện. “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. “Đấu tranh là động lực phát triển của lịch sử”. Những người bất đồng chính kiến chống đảng CSVN vì CSVN chủ trương ngu dân, kiềm hãm xã hội phát triển theo văn minh thế giới. Điều mà kinh tế gia Phạm Chi Lan (ban cố vấn của ông Võ Văn Kiệt) nói “… VN có lẽ mô hình đặc biệt nhất. Đó là nước… không chịu phát triển!(!)

Vì thế cho dù đảng CSVN tìm mọi cách tiêu diệt người chống đối nhưng chắc chắn sẽ thất bại, vì đó là tiến trình tất yếu của lịch sử không ai có thể ngăn cản được. Sau 30/4/1975 đảng CSVN từng cao ngạo “không ai có thể đi ngược dòng thác Cách mạng” thì điều đó đang xảy ra. Hàng loạt các nước CS ở Đông Âu và Liên Xô tan rã. VN, một trong 5 nước CS còn lại, cũng không thể thoát được!

Do đó dù người đang dấn thân tranh đấu bị chụp mũ là “phản động” nhưng họ chính là dòng thác cách mạng. Còn đảng CSVN đích thực là phản động. Điều cốt lõi là “bọn phản động” tranh đấu ôn hòa, văn minh, không hề hận thù còn CS thì chủ trương hủy diệt đối phương trong biển máu. Đảng CSVN gây ra cuộc chiến huynh đệ tương tàn núi xương sông máu nói lên điều đó.

Chủ nghĩa CS sụp đổ vì yếu tố mâu thuẫn nội tại tất yếu của chính nó mà trước đây không ai thấy và phân tích được. Yếu tố mâu thuẫn nội tại tất yếu đó hiện đang bùng nổ rất rõ ràng trong nội bộ đảng CSVN qua cái gọi là “đốt lò”.

(27/3/2024)

Hồ Phú Bông

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ