(Xem: 314)
Bức thư đã được bí mật chuyển ra ngoài nhân một lần tôi được gặp gia đình. Tôi bế con gái lớn lên, nhân lúc mấy người công an giám sát không để ý, tôi nhét nó vào túi áo của con. My Lan khi ấy mới lên bảy, nhưng sáng dạ, biết tôi vội vã nhét vào đấy một cái gì đó, nhưng không rút ra hỏi bố, mà tảng lờ như không có chuyện gì. Mẹ tôi đã tới gặp Nguyễn Lương Bằng, đưa bức thư ấy cho ông . Ông lẳng lặng đọc, rồi lảng sang chuyện khác. Nhìn thái độ nhớn nhác của ông, mẹ tôi hiểu: ông sợ những con “rệp” được gài trong phòng khách. Khi tiễn mẹ tôi ra cổng, ông mới dám ghé vào tai mẹ tôi thì thào: “Chị ơi, tập thể đã quyết định, tôi đau lòng lắm, nhưng không làm gì được”. Nguyễn Lương Bằng không làm gì được là phải.
(Xem: 911)
Tổ chức gọi là “Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam” (MTDTGPMNVN) hay thường được gọi tắt là “Mặt trận Giải phóng Miền Nam” được thành lập ngày 20 tháng 12, 1960 với mục đích: “Đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm, tay sai đế quốc Mỹ; thành lập một chính quyền liên minh dân tộc dân chủ rộng rãi ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, tự do, dân chủ, cải thiện dân sinh, giữ vững hoà bình, thi hành chính sách trung lập, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hoà bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới."
(Xem: 948)
Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng, mười năm đất nước chìm đắm trong những tai họa khủng khiếp. Tai họa Boxit Tây Nguyên. Tai họa Formosa Vũng Áng. Tai họa Vinashine. Tai họa Vinalines. Tai họa nhà máy điện than công nghệ cổ lỗ, máy móc phế thải mọc lên khắp nước, đầu độc môi trường, giết chết sự sống. Nhà máy điện than Cái Lân ngay sát kì quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận phủ bụi than giết sự sống cả dải bờ biển giầu đẹp miền Trung. Nhà máy điện than Sông Hậu rải bụi độc giết dần màu xanh thảm lúa đồng bằng sông Cửu Long.
(Xem: 574)
Trong các chuyến công tác của Nguyễn Tấn Dũng dù trong hay ngoài nước đều không thể thiếu được Trần Bắc Hà. Cộng với mối quan hệ gần gũi với Tô Lâm, nên Trần Bắc Hà rất có uy quyền. Chỉ là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của BIDV, tương đương với chức tổng cục trưởng, nhưng Trần Bắc Hà chỉ dưới một người mà trên muôn người. Thời kỳ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hầu hết mọi nguồn vốn vay ODA đều được chuyển qua BIDV và sau đó được giải ngân thông qua BIDV. Bởi vậy Trần Bắc Hà không chỉ thể hiện uy quyền với các doanh nghiệp đang vay hay muốn vay tiền của BIDV mà còn cả với chính quyền của các địa phương.
(Xem: 1108)
Hải sinh ra ở tỉnh Thái Bình, lớn lên theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cha của Hải là thông dịch viên cho các cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam trong những năm 1950. Hải gia nhập đảng CSVN năm 31 tuổi, khá trể so với các đảng viên cùng thời. Làm đảng viên được 10 năm thì Hải nhảy vào Ban chấp hành Trung ương đảng, Hải phóng lên nhanh hơn cả hỏa tiển S-400. Sự bất thường này làm cho nhiều người nghi ngờ là Hải được một thế lực ngoại bang đưa lên.
(Xem: 995)
Xin anh Thi bình tĩnh, tôi xin nói thẳng, anh Thi và chúng tôi ngồi đây, xét cho cùng đều là bồi bút của đảng. Thân phận chúng ta lầm than lắm, nhục nhã lắm. Anh viết bao tác phẩm nịnh đảng, có bao giờ anh dám mang gương mặt thật của anh ra viết đâu. Anh là kịch sĩ vĩ đại của đảng, đã đóng bao nhiêu vai kịch kẻ khác trừ bản thân mình. Anh không có gương mặt thật trong văn chương, anh là một tên hề cho kẻ cầm quyền mà thôi! Lập tức một chiến sĩ trung thành vô hạn với đảng ngồi sát bên cạnh tôi đứng lên bẻ tay và bẻ cổ tôi là ông Chu Lai, không cho tôi nói…
(Xem: 1666)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 1428)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 1575)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 2248)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 4239)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 5596)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 5754)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 4683)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 3465)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3917)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
29 Tháng Mười Một 20206:32 CH
https://bit.ly/2TBGPyA - Sex without obligation in your city

https://bit.ly/3pn28mx
- Dating and sex without obligation in your city@@@==
bởi 
28 Tháng Mười Một 20202:53 SA
Trích: "Cha đã khuyên họ hãy thành tâm cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng trí tuệ, gia tăng sức mạnh cho Tổng thống Donald Trump thì thế nào ông cũng sẽ đánh tan bọn ma quỷ. Đồng thời hãy có hành động cụ thể bằng cách đóng góp tiền bạc vào Quỹ Pháp Lý để giúp Tổng thống khởi kiện..."

Đạo của ĐVA là "đạo tào lao phổ độ". Mù quáng điên rồ cổ vũ cho tên bất lương đạo chích như Trump (a cult leader), lãnh tụ vô tài thất đức nhưng luôn luôn khai thách lợi dụng và nhân danh tôn giáo để mưu cầu trục lợi chính trị. Thượng đế đã "đáp lời" thỉnh nguyện của ông cho truất phế Trump một cách nhục nhả; hy vọng ông mãn nguyện dù bị áp phê ngược; hy vọng ông mở mắt và nghiệm ra rằng phục vụ sự thật là tối thương.

Kều gọi bào kiều đóng góp tiền để hổ trợ pháp lý đê giúp tên tháu cáy thất cử chỉ là trò lừa bịt - dù ông ý thức được điều đó hay không!
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Mười Một 2020
Chỉ một mình nhạc sĩ Thuận Yến mà có đến 26 bài ca ngợi bác Hồ. Ngoài ra còn có những Đỗ Nhuận, Phạm Tuyên, Vân An, Trần Hoàn, Lưu Cầu, Trọng Loan, Phong Nhã, Huy Thục, Lê Lôi, Chu Minh, v.v… sáng tác những ca khúc tuyên truyền, đề cao cộng sản một cách lố bịch. Cả những nhạc sĩ có tài như Văn Cao, Lưu Hữu Phước, Phan Huỳnh Điểu, Đỗ Nhuận, v.v… cũng bị lôi cuốn vào công tác viết những ca khúc thuộc loại “bưng bô” này. Chúng ta thấy Văn Cao với Ca Ngợi Hồ Chủ Tịch, Lưu Hữu Phước với Tình Bác Sáng Đời Ta, Phan Huỳnh Điểu với Nhớ Ơn Bác, Đỗ Nhuận với Bé Yêu Bác Hồ, v.v… Những tác giả tài hoa này hiểu rằng: Nếu không viết nhạc và lời để ca tụng và tung hô bác Hồ thì sẽ không có gạo mà ăn! Chỉ cái áo và đôi dép của bác thôi mà cũng có đến 5 bài hát nói về áo và dép này. Chỉ còn thiếu cái áo lót của bác thì chưa có nhạc mà thôi!
02 Tháng Mười Một 2020
Bức thư đã được bí mật chuyển ra ngoài nhân một lần tôi được gặp gia đình. Tôi bế con gái lớn lên, nhân lúc mấy người công an giám sát không để ý, tôi nhét nó vào túi áo của con. My Lan khi ấy mới lên bảy, nhưng sáng dạ, biết tôi vội vã nhét vào đấy một cái gì đó, nhưng không rút ra hỏi bố, mà tảng lờ như không có chuyện gì. Mẹ tôi đã tới gặp Nguyễn Lương Bằng, đưa bức thư ấy cho ông . Ông lẳng lặng đọc, rồi lảng sang chuyện khác. Nhìn thái độ nhớn nhác của ông, mẹ tôi hiểu: ông sợ những con “rệp” được gài trong phòng khách. Khi tiễn mẹ tôi ra cổng, ông mới dám ghé vào tai mẹ tôi thì thào: “Chị ơi, tập thể đã quyết định, tôi đau lòng lắm, nhưng không làm gì được”. Nguyễn Lương Bằng không làm gì được là phải.
21 Tháng Mười 2020
Tác phẩm ghi lại sự trỗi dậy, sự “sụp đổ” và sự phục hồi của Chủ nghĩa Cộng sản tại Hoa Kỳ. “Đó là câu chuyện về một thế kỷ hoạt động chính trị cộng sản giữa các tầng lớp tinh hoa văn hóa của Mỹ từ những người theo chủ nghĩa Bolshevik của Lenin cho đến sự thâm nhập của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thế giới điện ảnh Hollywood, các tập đoàn, trường đại học và truyền thông Mỹ,” lời giới thiệu của quyển sách viết. Theo tác giả, tiến trình này đã dẫn tới các cuộc bạo động Antifa và phong trào ‘Black Lives Matter’ đòi công lý cho người da màu và các sắc dân thiểu số đốt cháy các thành phố ở Mỹ mà theo họ là vì “chủ nghĩa tư bản và phân biệt chủng tộc.”
28 Tháng Chín 2020
Những buổi chiều từ Lộc Ninh trở về, tôi bay qua đồi Gió, đồi 69, những ngọn đồi ở Đông Nam An Lộc. Cũng những buổi chiều tháng Năm và tháng Sáu như thế này của hai năm trước, 1972, nơi đây, những người bạn ở tiểu đoàn 6, tiểu đoàn 3 Pháo Binh, lữ đoàn I Nhảy Dù đào vội chiếc hố, khoét sâu rảnh giao thông hào dưới cơn mưa đại pháo của Bắc quân... Cũng những buổi chiều muộn khi ngày sắp hết, ánh mặt trời hồng đỏ đã bị mờ dần khi sương lam bốc lên từ dãy cao su ngút ngàn xanh ngắt. Nơi đây, trên dãy cao độ chập chùng trống trãi này những Phạm Tường Huấn, Phạm Kim Bằng, Lộc ‘lì’, Vinh ‘con’ của tiểu đoàn 6 Nhảy Dù bậm môi đến bậc máu, nhô chiếc nón sắt lên khỏi giao thông hào chờ đợi bóng đen của những T54 đang lố nhố, rì rầm dưới chân đồi sắp sửa tấn công... Hôm nay trên chiến địa điêu tàn đó chỉ còn vương vải vài chiếc nón sắt, túi đeo lưng và những mảnh xương trắng xám rơi rớt trên lớp đất đỏ màu máu. Dãy đồi nằm lặng dưới bóng chiều trông oan khiên như nấm mồ vĩ đại..

Donald Trump xấu thế nào?

16 Tháng Mười Một 20206:32 SA(Xem: 122)
Donald Trump xấu thế nào?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Mình có bạn bè cả 2 phe “cuồng Trump” và “cuồng chống Trump”, vẫn quan hệ bình thường, mình không cãi cọ với ai và cũng không huỷ kết bạn với ai cả. (à, có trường hợp Trần Đình Thu. Mình bảo Trump láu cá ra phết, thế là ông ta bảo mình “trúng tên bọc đường của Trung cộng”, vân vân. Mình bảo ông này chả hiểu gì về mình. Vậy là mình ủn ông ta, duy nhất một trường hợp).

Trong những ngày qua, phe “ghét Trump” gửi cho mình khá nhiều tài liệu nói về những điều xấu xa của Trump; đặc biệt có ông bạn ở bên Đức gửi liền 4 bài toàn những chuyên gia, trong đó có cô cháu của Trump từng viết sách “đen” về Trump, nói về những điều tồi tệ của Trump.

trump-damatcongnghitaisaobankhongnghilonNgược lại, phe “yêu Trump” cũng gửi cho mình vô số tài liệu nói về những điều tốt đẹp tuyệt vời của Trump. Mình vui vẻ bảo, bên “ghét Trump” hãy đọc cả những bài khen Trump nữa và với bên “yêu Trump” mình cũng khuyên, hãy đọc cả những bài nói Trump xấu. Mình nghĩ rằng, khi xem xét, đánh giá một con người, cần nhìn nhận cả hai mặt một cách khách quan, sẽ giúp ta thoát khỏi định kiến chủ quan và sáng suốt hơn…

Thú thật mình không “cuồng Trump”, không sùng bái Trump, nhưng mình thích thú quan sát Trump như một điển hình tính cách của kiểu người Choleric. Hồi Trump mới lên Tổng thống, mình có viết bài: Trump điển hình của tính khí (Temperament) Choleric (nóng), phân tích đặc điểm cảm xúc, tư duy, ngôn ngữ, hành vi ứng xử của Trump và dự báo ông sẽ bị nhiều người ghét, nhất là những người vốn quen lịch thiệp, nền nếp, không chịu được sự thất thường, bốc đồng, thô lỗ, kiêu ngạo, độc đoán, quyết liệt… của tính cách Trump. Mình bảo, các nhà Tâm lý học chỉ cần mô tả tính khí Trump là đủ điển hình cho kiểu khí chất Choleric (Choleric Temperament type).

Dự đoán của mình cũng đúng, nhưng không thể ngờ sau 4 năm cầm quyền, Trump lại bị nhiều người ghét, thậm chí “cuồng chống Trump” đến thế. Nhưng lại cũng có chừng từng ấy người yêu quý Trump, “cuồng Trump” đến thế.

Đúng với tính khí Choleric, Trump đã bộc lộ toàn bộ bản chất của mình cả mặt TỐT và XẤU một cách mạnh mẽ nhất, bộc trực nhất, đầy đủ nhất. Trump “ruột để ngoài da”; có bao nhiêu “cái xấu” đều tự phơi bày ra hết trước bàn dân thiên hạ, khiến những người không ưa tha hồ đàm tiếu, bêu xấu. Nào là Trump kiêu ngạo, bốc phét, hoang tưởng, thô lỗ, dùng cả từ ngữ xã hội đen, lố bịch, khoe cả tôi có nhiều tiền, có mái tóc đẹp!.. Nào là Trump không biết tư duy logic, chỉ biết tư duy giật cục, xử lý tình huống láu cá kiểu con buôn; hành động theo trực giác, cảm tính đồng bóng; Trump độc đoán, thay nhân viên như thay áo, nay khen người này tuyệt vời, mấy hôm sau sa thải luôn…; Trump phá vỡ hết nề nếp xã hội truyền thống, luật pháp, làm đảo lộn đạo đức, các giá trị xã hội; Trump gây sự với cả hệ thống thiết chế xã hội hàng 100 năm của nước Mỹ và đảo lộn các thiết chế và quan hệ quốc tế đã được thiết lập từ bao đời tổng thống; Trump không biết sách lược chính trị là gì, điên khùng đi gây thù, chuốc oán cùng một lúc với tất cả các đối thủ ở trong và ngoài nước… Thái độ “địch – ta” cũng luôn thay đổi, bốc đồng… Trump gây chia rẽ, thù hận trong nước, phá vỡ sự gắn bó với đồng minh truyền thống v. v…

Là người nghiên cứu Tâm lý học, quan sát Trump, tôi thấy ông ấy bộc lộ hết những tính xấu nêu trên là có thật. Thêm nữa, ông ta còn có thể láu cá “trốn thuế” và “trốn nghĩa vụ quân sự” một cách hợp pháp; Ông ta còn ly dị hai đời vợ, bồ bịch tùm lum với toàn gái đẹp… Nhưng đó là thời trước khi làm Tổng thống và công khai lý lịch hết cả. Tóm lại, Trump có gì xấu, bị người không ưa và các đối thủ vạch vòi ra bằng hết, mà còn bịa thêm, cường điệu hết cỡ, nhưng ông ta cứ phớt lờ, chẳng bận tâm… Có lẽ Trump cũng giống như nhà văn nào đó nói: Kệ người ta nói xấu tôi, vì họ đã xây dựng hình ảnh của tôi bằng những vật liệu sẵn có trong đầu óc họ.

Chê Trump có thể nói hết những điều tồi tệ của ông ta mà mình không ưa, mình ghét, nhưng nguyền rủa, khinh miệt, quy kết một cách ác độc về ông ấy thì lại thể hiện cái tâm của mình không được lành. Có những lời quy kết suy diễn, miệt thị Trump chẳng khác gì những lời đấu tố địa chủ, nhân văn giai phẩm hay DLV quy kết, chửi rủa những người có quan điểm đối lập với Đảng cộng sản. Hơn nữa lại còn quy chụp cho những người “yêu Trump” là ngu muội, u mê, dốt nát… thì thật sự chả còn tôn trọng tự do tư tưởng theo tinh thần dân chủ… (Ngược lại, những người “cuồng Trump” chửi rủa những người “chống Trump”, thì cũng vậy).

Nhưng, mình nghĩ, có lẽ nhờ những “tính xấu” ấy, Trump mới là một Tổng thống Mỹ dám

“Chọc Trời, khuấy nước mặc dầu/
Dọc ngang nào biết trên đầu có ai”;

mới bằng trực giác, thấy nước mỹ đã cũ kỹ, lỗi thời, đang bị tụt hậu, phải “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”; phải thay đổi lại hệ thống thế giới để nước Mỹ giữ vị trí dẫn đầu! Trump cùng lúc muốn tháo tung ra để làm lại tất cả! Muốn “tát cạn đầm lầy” để toanh hoanh, tô hô, phơi bày ra tất cả sự thật của cái đám bùng nhùng, bao lâu nay sống trong “cái đầm lầy” u u minh minh… Chính vì vậy Trump phải đối phó cùng lúc với quá nhiều “thế lực thù địch” thật sự!

Trump có thể thất bại, nhưng hơn 70 triệu công dân Mỹ đã bầu chọn ông. Ông đã khuấy động, thức tỉnh nhân dân Mỹ, thức tỉnh thế giới về những hiểm họa đang đe dọa nước Mỹ và nhân loại… Ông sẽ đi vào lịch sử như một nhân vật đặc biệt được bàn luận nhiều nhất của đầu thế kỷ XXI.

Trả lời Financial Times năm 2018, Henry Kissinger mô tả Donald Trump như một trong những nhân vật «thỉnh thoảng xuất hiện trong lịch sử để đánh dấu hồi kết của một thời đại, buộc phải từ bỏ những vọng tưởng».

Có những người “xấu” xuất hiện để làm nên lịch sử!

12/11/2020
Mạc Văn Trang
Nguồn : Đàn Chim Việt
(P/S, có bạn viết: Trump là kẻ vô văn hoá, vô giáo dục, trì độn, ngu muội, ngôn ngữ không bằng đứa trẻ 8 tuổi… Vậy mình đưa vài câu Trump nói để thấy, ông ấy đâu đến nỗi như bạn kia nói).

trumpnoivebaucutrump-congsanhuahenthinhvuongnhungnochimanglaidoingheo

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ