(Xem: 315)
Bức thư đã được bí mật chuyển ra ngoài nhân một lần tôi được gặp gia đình. Tôi bế con gái lớn lên, nhân lúc mấy người công an giám sát không để ý, tôi nhét nó vào túi áo của con. My Lan khi ấy mới lên bảy, nhưng sáng dạ, biết tôi vội vã nhét vào đấy một cái gì đó, nhưng không rút ra hỏi bố, mà tảng lờ như không có chuyện gì. Mẹ tôi đã tới gặp Nguyễn Lương Bằng, đưa bức thư ấy cho ông . Ông lẳng lặng đọc, rồi lảng sang chuyện khác. Nhìn thái độ nhớn nhác của ông, mẹ tôi hiểu: ông sợ những con “rệp” được gài trong phòng khách. Khi tiễn mẹ tôi ra cổng, ông mới dám ghé vào tai mẹ tôi thì thào: “Chị ơi, tập thể đã quyết định, tôi đau lòng lắm, nhưng không làm gì được”. Nguyễn Lương Bằng không làm gì được là phải.
(Xem: 911)
Tổ chức gọi là “Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam” (MTDTGPMNVN) hay thường được gọi tắt là “Mặt trận Giải phóng Miền Nam” được thành lập ngày 20 tháng 12, 1960 với mục đích: “Đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm, tay sai đế quốc Mỹ; thành lập một chính quyền liên minh dân tộc dân chủ rộng rãi ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, tự do, dân chủ, cải thiện dân sinh, giữ vững hoà bình, thi hành chính sách trung lập, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hoà bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới."
(Xem: 948)
Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng, mười năm đất nước chìm đắm trong những tai họa khủng khiếp. Tai họa Boxit Tây Nguyên. Tai họa Formosa Vũng Áng. Tai họa Vinashine. Tai họa Vinalines. Tai họa nhà máy điện than công nghệ cổ lỗ, máy móc phế thải mọc lên khắp nước, đầu độc môi trường, giết chết sự sống. Nhà máy điện than Cái Lân ngay sát kì quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận phủ bụi than giết sự sống cả dải bờ biển giầu đẹp miền Trung. Nhà máy điện than Sông Hậu rải bụi độc giết dần màu xanh thảm lúa đồng bằng sông Cửu Long.
(Xem: 574)
Trong các chuyến công tác của Nguyễn Tấn Dũng dù trong hay ngoài nước đều không thể thiếu được Trần Bắc Hà. Cộng với mối quan hệ gần gũi với Tô Lâm, nên Trần Bắc Hà rất có uy quyền. Chỉ là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của BIDV, tương đương với chức tổng cục trưởng, nhưng Trần Bắc Hà chỉ dưới một người mà trên muôn người. Thời kỳ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hầu hết mọi nguồn vốn vay ODA đều được chuyển qua BIDV và sau đó được giải ngân thông qua BIDV. Bởi vậy Trần Bắc Hà không chỉ thể hiện uy quyền với các doanh nghiệp đang vay hay muốn vay tiền của BIDV mà còn cả với chính quyền của các địa phương.
(Xem: 1108)
Hải sinh ra ở tỉnh Thái Bình, lớn lên theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cha của Hải là thông dịch viên cho các cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam trong những năm 1950. Hải gia nhập đảng CSVN năm 31 tuổi, khá trể so với các đảng viên cùng thời. Làm đảng viên được 10 năm thì Hải nhảy vào Ban chấp hành Trung ương đảng, Hải phóng lên nhanh hơn cả hỏa tiển S-400. Sự bất thường này làm cho nhiều người nghi ngờ là Hải được một thế lực ngoại bang đưa lên.
(Xem: 995)
Xin anh Thi bình tĩnh, tôi xin nói thẳng, anh Thi và chúng tôi ngồi đây, xét cho cùng đều là bồi bút của đảng. Thân phận chúng ta lầm than lắm, nhục nhã lắm. Anh viết bao tác phẩm nịnh đảng, có bao giờ anh dám mang gương mặt thật của anh ra viết đâu. Anh là kịch sĩ vĩ đại của đảng, đã đóng bao nhiêu vai kịch kẻ khác trừ bản thân mình. Anh không có gương mặt thật trong văn chương, anh là một tên hề cho kẻ cầm quyền mà thôi! Lập tức một chiến sĩ trung thành vô hạn với đảng ngồi sát bên cạnh tôi đứng lên bẻ tay và bẻ cổ tôi là ông Chu Lai, không cho tôi nói…
(Xem: 1666)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 1428)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 1575)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 2248)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 4239)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 5598)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 5754)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 4683)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 3465)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3917)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
29 Tháng Mười Một 20206:32 CH
https://bit.ly/2TBGPyA - Sex without obligation in your city

https://bit.ly/3pn28mx
- Dating and sex without obligation in your city@@@==
bởi 
28 Tháng Mười Một 20202:53 SA
Trích: "Cha đã khuyên họ hãy thành tâm cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng trí tuệ, gia tăng sức mạnh cho Tổng thống Donald Trump thì thế nào ông cũng sẽ đánh tan bọn ma quỷ. Đồng thời hãy có hành động cụ thể bằng cách đóng góp tiền bạc vào Quỹ Pháp Lý để giúp Tổng thống khởi kiện..."

Đạo của ĐVA là "đạo tào lao phổ độ". Mù quáng điên rồ cổ vũ cho tên bất lương đạo chích như Trump (a cult leader), lãnh tụ vô tài thất đức nhưng luôn luôn khai thách lợi dụng và nhân danh tôn giáo để mưu cầu trục lợi chính trị. Thượng đế đã "đáp lời" thỉnh nguyện của ông cho truất phế Trump một cách nhục nhả; hy vọng ông mãn nguyện dù bị áp phê ngược; hy vọng ông mở mắt và nghiệm ra rằng phục vụ sự thật là tối thương.

Kều gọi bào kiều đóng góp tiền để hổ trợ pháp lý đê giúp tên tháu cáy thất cử chỉ là trò lừa bịt - dù ông ý thức được điều đó hay không!
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Mười Một 2020
Chỉ một mình nhạc sĩ Thuận Yến mà có đến 26 bài ca ngợi bác Hồ. Ngoài ra còn có những Đỗ Nhuận, Phạm Tuyên, Vân An, Trần Hoàn, Lưu Cầu, Trọng Loan, Phong Nhã, Huy Thục, Lê Lôi, Chu Minh, v.v… sáng tác những ca khúc tuyên truyền, đề cao cộng sản một cách lố bịch. Cả những nhạc sĩ có tài như Văn Cao, Lưu Hữu Phước, Phan Huỳnh Điểu, Đỗ Nhuận, v.v… cũng bị lôi cuốn vào công tác viết những ca khúc thuộc loại “bưng bô” này. Chúng ta thấy Văn Cao với Ca Ngợi Hồ Chủ Tịch, Lưu Hữu Phước với Tình Bác Sáng Đời Ta, Phan Huỳnh Điểu với Nhớ Ơn Bác, Đỗ Nhuận với Bé Yêu Bác Hồ, v.v… Những tác giả tài hoa này hiểu rằng: Nếu không viết nhạc và lời để ca tụng và tung hô bác Hồ thì sẽ không có gạo mà ăn! Chỉ cái áo và đôi dép của bác thôi mà cũng có đến 5 bài hát nói về áo và dép này. Chỉ còn thiếu cái áo lót của bác thì chưa có nhạc mà thôi!
02 Tháng Mười Một 2020
Bức thư đã được bí mật chuyển ra ngoài nhân một lần tôi được gặp gia đình. Tôi bế con gái lớn lên, nhân lúc mấy người công an giám sát không để ý, tôi nhét nó vào túi áo của con. My Lan khi ấy mới lên bảy, nhưng sáng dạ, biết tôi vội vã nhét vào đấy một cái gì đó, nhưng không rút ra hỏi bố, mà tảng lờ như không có chuyện gì. Mẹ tôi đã tới gặp Nguyễn Lương Bằng, đưa bức thư ấy cho ông . Ông lẳng lặng đọc, rồi lảng sang chuyện khác. Nhìn thái độ nhớn nhác của ông, mẹ tôi hiểu: ông sợ những con “rệp” được gài trong phòng khách. Khi tiễn mẹ tôi ra cổng, ông mới dám ghé vào tai mẹ tôi thì thào: “Chị ơi, tập thể đã quyết định, tôi đau lòng lắm, nhưng không làm gì được”. Nguyễn Lương Bằng không làm gì được là phải.
21 Tháng Mười 2020
Tác phẩm ghi lại sự trỗi dậy, sự “sụp đổ” và sự phục hồi của Chủ nghĩa Cộng sản tại Hoa Kỳ. “Đó là câu chuyện về một thế kỷ hoạt động chính trị cộng sản giữa các tầng lớp tinh hoa văn hóa của Mỹ từ những người theo chủ nghĩa Bolshevik của Lenin cho đến sự thâm nhập của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thế giới điện ảnh Hollywood, các tập đoàn, trường đại học và truyền thông Mỹ,” lời giới thiệu của quyển sách viết. Theo tác giả, tiến trình này đã dẫn tới các cuộc bạo động Antifa và phong trào ‘Black Lives Matter’ đòi công lý cho người da màu và các sắc dân thiểu số đốt cháy các thành phố ở Mỹ mà theo họ là vì “chủ nghĩa tư bản và phân biệt chủng tộc.”
28 Tháng Chín 2020
Những buổi chiều từ Lộc Ninh trở về, tôi bay qua đồi Gió, đồi 69, những ngọn đồi ở Đông Nam An Lộc. Cũng những buổi chiều tháng Năm và tháng Sáu như thế này của hai năm trước, 1972, nơi đây, những người bạn ở tiểu đoàn 6, tiểu đoàn 3 Pháo Binh, lữ đoàn I Nhảy Dù đào vội chiếc hố, khoét sâu rảnh giao thông hào dưới cơn mưa đại pháo của Bắc quân... Cũng những buổi chiều muộn khi ngày sắp hết, ánh mặt trời hồng đỏ đã bị mờ dần khi sương lam bốc lên từ dãy cao su ngút ngàn xanh ngắt. Nơi đây, trên dãy cao độ chập chùng trống trãi này những Phạm Tường Huấn, Phạm Kim Bằng, Lộc ‘lì’, Vinh ‘con’ của tiểu đoàn 6 Nhảy Dù bậm môi đến bậc máu, nhô chiếc nón sắt lên khỏi giao thông hào chờ đợi bóng đen của những T54 đang lố nhố, rì rầm dưới chân đồi sắp sửa tấn công... Hôm nay trên chiến địa điêu tàn đó chỉ còn vương vải vài chiếc nón sắt, túi đeo lưng và những mảnh xương trắng xám rơi rớt trên lớp đất đỏ màu máu. Dãy đồi nằm lặng dưới bóng chiều trông oan khiên như nấm mồ vĩ đại..

Dân chủ Việt sau thời hậu ông Trump

10 Tháng Mười Một 20206:57 SA(Xem: 143)
Dân chủ Việt sau thời hậu ông Trump
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Ông Binden đã thắng cử, không cần phải bàn ông thắng thế nào và đối thủ ông thua ra sao. Những người làm cá độ họ đã tính tất cả những yếu tố mọi mặt trong đó để đưa ra tỷ lệ cá độ từ trước.

Ông Trump có một nhiệm kỳ rất khó khăn, bởi khách quan mang lại và cũng bởi chính ông tạo ra. Nếu ông không xoá bỏ những gì Obama đã làm, không có những chính sách khác biệt quá lớn trong nhiều vấn đề đối nội và đối ngoại. Không đưa ra những quyết định khiến nhiều quốc gia phải lo thon thót, không phát ngôn quá mạnh. Tức ông cứ bình bình, cười tươi, nhã nhặn với mọi quốc gia, làm hài lòng họ. Có lẽ ông không bị chửi bới suốt từng ấy năm ông làm và một nhiệm kỳ nữa chẳng có gì quá khó với ông.

Thế giới dưới thời của Obama, Tập Cận Bình, Merkel đã hình thành một mối quan hệ hài hoà, hợp tác làm ăn và hạn chế đối đầu tối đa. Nếu đảng DC thời Obama chủ trương hạn chế Trung Quốc bằng biện pháp mềm, dạng như đối thoại hơn đối đầu, hoặc có đối đầu trong những giới hạn tránh gây căng thẳng đột ngột, thì bà Merkel cũng không dại gì mà chọn cách khác biệt để giơ đầu hứng chiụ phong ba. Châu Âu ngày nay tràn ngập những hàng hoá xuất xứ từ TQ, những nhà máy của người Đức đã được đặt rất nhiều tại TQ, cái mà người ta gọi là chuỗi cung ứng toàn cầu.

Về phía Việt Nam.

ObamaĐảng DC Mỹ hào phóng cung cấp tiền cho các tổ chức hoạt động xã hội dân sự ở Việt Nam. Dưới thời Obama các tổ chức XHDS mọc lên như nấm, các dự án được trình ra để nhận tiền tài trợ từ các quỹ do chính sách của đảng DC Mỹ bơm tiền. Hẳn chúng ta ai cũng thấy một thời nhan nhản những cái tên như mạng lưới bloger Việt Nam do Vũ Đông Hà đứng sau, Voice của Trịnh Hội và Con đường Việt Nam của Nguyễn Công Huân và những tổ chức khác của đảng Việt Tân.....

Phải ghi nhận là nhờ có dòng tiền này và sự hậu thuẫn của các nghị sĩ đảng Dân Chủ, phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam đã có những lúc nở rộ. Những nhà hoạt động được chuyên nghiệp  hơn khi họ nhận những khoản trợ cấp hàng tháng tối thiểu là vài trăm usd.

Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, sẽ thấy một điều là nguồn tiền này không đổ về những tổ chức có thái độ chống đối Trung Cộng, nó chỉ đổ về những tổ chức có hoạt động đường lối thiên về xây dựng xã hội dân sự, về quyền con người trong đó bao gồm tự do báo chí, ngôn luận xuất bản.

Chính sách này của đảng Dân Chủ có thể nhằm đến mục đích lâu dài, xây dựng nền tảng nhận thức để tiến tới thay đổi thể chế Việt Nam trong hoà bình. Đây là lý do mà nhiều người trí thức đã chửi những ai hâm mộ Trump là ngu, là cuồng, là thiếu hiểu biết. 

Chính sách trên của đảng Dân Chủ được người đấu tranh ở Việt Nam hài lòng và cả cơ quan an ninh Việt Nam đều thấy có thể chấp nhận được. Nói gì thì nói, tuy có bắt bớ, đàn áp nhưng dưới thời Obama tiếng nói đòi hỏi quyền con người ở Việt Nam được cải thiện rất nhiều. Về phía cơ quan an ninh Việt Nam, những hành động mềm từ từ khiến họ cảm thấy dễ đối phó hơn là những cơn cuồng nộ kiểu phong trào biểu tình chống Tàu, chống Tập Cận Bình. Bởi những cơn cuồng nộ chống Tàu sẽ dẫn đến những diễn biến khó kiểm soát trong nội tại cũng như trong quan hệ Việt Trung.

Dần dần thì những nhà đấu tranh ở Việt Nam chăm chú đòi quyền con người hơn là chủ quyền biển đảo. Tránh trực tiếp đối đầu với TQ là xu hướng gần như cả thế giới đang làm.

Việc chống TQ ra mặt của ông Trump được nhận định là phá vỡ quan hệ toàn cầu, phục hồi chủ nghĩa dân tuý và cuối cùng là khích động chủ nghĩa phát xít. Người ta từng bước nâng quan điểm về hành động của ông. Họ e sợ ông sẽ quá đà gây ra những xung đột gay gắt với TQ dẫn đến cuộc chiến tranh xáo trộn toàn cầu.

Trung Cộng với dã tâm trỗi dậy từ từ, thế giới muốn gặm nhấm họ bằng ảnh hưởng dân quyền, dân chủ thì họ cũng gặm nhấm thế giới bằng kinh tế, quân sự từng bước.

Mỹ của Obama, châu Ấu của Merkel và Tập Cận Bình đều đang chơi ván bài từ từ, mỗi lần thả cửa ít một, ai cũng nghĩ mình sẽ ăn được đối phương dần dần . Không ai trong số họ chấp nhận một con bạc nôn nóng như Trump, muốn tố luôn một ván cho rõ thắng thua.

Quay lại những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, họ cũng muốn thay đổi từ từ như vậy. Họ thường là những người đang có vị trí tốt về danh và lợi. Đường lối ôn hoà, khai dân trí của họ được nhiều giới trung lưu ủng hộ, mặt khác lại có tiền của đảng Dân Chủ Mỹ bơm hàng quý. Họ có sai hay không, tôi không chắc họ sai, bởi ván cờ đang diễn ra và kết quả của nó không phải là vài năm sẽ thấy, có thể họ đúng trên quan điểm của họ. Một Việt Nam được khai sáng dân trí và thay đổi dần dần trong vài chục năm nữa, nó đâu hẳn là một quan điểm sai lầm.

Nhưng có một điều cần nói, đó là trên con đường khai dân trí, nhận tiền từ các quỹ nước ngoài ( cái này không có gì sai cả, cần phải có lực để chuyên môn hơn) một số người đã từ người chuyên nghiệp trở thành thợ đấu tranh. Khi nguồn tiền bị cắt đứt bởi chính sách của Trump, các tổ chức trên gần như chấm dứt các hoạt động luôn. Họ không đặt bài toán nếu không có tiền tài trợ, họ sẽ hoạt động thế nào?

Trái lại họ chửi rủa kẻ đã cắt đứt nguồn tài trợ là ông Trump. Thậm chí trong số họ, nhiều kẻ nhận tiền tài trợ những miệng vẫn dạy dỗ thiên hạ là đấu tranh phải trông vào lực của mình, đừng hy vọng gì bên ngoài giúp đỡ. Tuy nhiên cũng công nhận có một số nỗ lực thực hiện chí hướng khai dân trí của mình, nhưng hãy nhìn tính thực tế, hiệu quả của họ có được bao nhiêu người dân biết đến? Những bài viết triết lý, sách vở, lý luận lấy ra từ những tư tưởng hàn lâm của thế giới, thực chất tô vẽ cho bản thân họ là nhà trí thức đấu tranh, hơn là tính hiệu quả phổ biến khai dân trí cho người dân. Nói ra điều này, họ sẽ cao ngạo nói là cách mạng, là chính trị chỉ có nhóm người tinh hoa có sức thay đổi mới hiểu được. Lớp bình dân chỉ là công cụ, họ không cần phải hiểu.

Vậy là họ khai dân trí cho những người đã có trí thức !!!

Ông Biden nếu thắng cử, nguồn tiền tài trợ từ Mỹ sẽ đổ về cho các nhà hoạt động Việt Nam. Một mùa đấu tranh quyền con người, khai dân trí sắp trở lại rộn rã trên cánh đồng 90 triệu dân Việt. Các thủ lĩnh phong trào sẽ vội vã làm dự án để xin tài trợ, sẽ chẳng còn ai theo đuổi chửi ông Trump nữa.

Bây giờ canh bạc lại về như cũ, làm gì tiếp cho Việt Nam mới là điều quan trọng.

7/11/2020
Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ