(Xem: 662)
Tổ chức gọi là “Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam” (MTDTGPMNVN) hay thường được gọi tắt là “Mặt trận Giải phóng Miền Nam” được thành lập ngày 20 tháng 12, 1960 với mục đích: “Đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm, tay sai đế quốc Mỹ; thành lập một chính quyền liên minh dân tộc dân chủ rộng rãi ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, tự do, dân chủ, cải thiện dân sinh, giữ vững hoà bình, thi hành chính sách trung lập, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hoà bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới."
(Xem: 756)
Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng, mười năm đất nước chìm đắm trong những tai họa khủng khiếp. Tai họa Boxit Tây Nguyên. Tai họa Formosa Vũng Áng. Tai họa Vinashine. Tai họa Vinalines. Tai họa nhà máy điện than công nghệ cổ lỗ, máy móc phế thải mọc lên khắp nước, đầu độc môi trường, giết chết sự sống. Nhà máy điện than Cái Lân ngay sát kì quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận phủ bụi than giết sự sống cả dải bờ biển giầu đẹp miền Trung. Nhà máy điện than Sông Hậu rải bụi độc giết dần màu xanh thảm lúa đồng bằng sông Cửu Long.
(Xem: 424)
Trong các chuyến công tác của Nguyễn Tấn Dũng dù trong hay ngoài nước đều không thể thiếu được Trần Bắc Hà. Cộng với mối quan hệ gần gũi với Tô Lâm, nên Trần Bắc Hà rất có uy quyền. Chỉ là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của BIDV, tương đương với chức tổng cục trưởng, nhưng Trần Bắc Hà chỉ dưới một người mà trên muôn người. Thời kỳ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hầu hết mọi nguồn vốn vay ODA đều được chuyển qua BIDV và sau đó được giải ngân thông qua BIDV. Bởi vậy Trần Bắc Hà không chỉ thể hiện uy quyền với các doanh nghiệp đang vay hay muốn vay tiền của BIDV mà còn cả với chính quyền của các địa phương.
(Xem: 925)
Hải sinh ra ở tỉnh Thái Bình, lớn lên theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cha của Hải là thông dịch viên cho các cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam trong những năm 1950. Hải gia nhập đảng CSVN năm 31 tuổi, khá trể so với các đảng viên cùng thời. Làm đảng viên được 10 năm thì Hải nhảy vào Ban chấp hành Trung ương đảng, Hải phóng lên nhanh hơn cả hỏa tiển S-400. Sự bất thường này làm cho nhiều người nghi ngờ là Hải được một thế lực ngoại bang đưa lên.
(Xem: 787)
Xin anh Thi bình tĩnh, tôi xin nói thẳng, anh Thi và chúng tôi ngồi đây, xét cho cùng đều là bồi bút của đảng. Thân phận chúng ta lầm than lắm, nhục nhã lắm. Anh viết bao tác phẩm nịnh đảng, có bao giờ anh dám mang gương mặt thật của anh ra viết đâu. Anh là kịch sĩ vĩ đại của đảng, đã đóng bao nhiêu vai kịch kẻ khác trừ bản thân mình. Anh không có gương mặt thật trong văn chương, anh là một tên hề cho kẻ cầm quyền mà thôi! Lập tức một chiến sĩ trung thành vô hạn với đảng ngồi sát bên cạnh tôi đứng lên bẻ tay và bẻ cổ tôi là ông Chu Lai, không cho tôi nói…
(Xem: 1498)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 1230)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 1357)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 2071)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 2958)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 4060)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 5407)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 5405)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 4498)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 3314)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3743)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
bởi 
13 Tháng Chín 20205:31 SA
Wow .. Xin chân thành cám ơn Anh Từ Thức .. HAHAHA .. I like it ..
bởi 
12 Tháng Chín 202012:46 CH
Bai rat hay.............
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
23 Tháng Chín 2020
Ông Trọng tự phân công giữ vị trí trưởng tiểu ban Lý luận và Nhân sự, có chủ ý ghìm lái con tàu Việt theo con đường XHCN Mác-xít và loại bỏ những nhân tố có tư tưởng cải cách. Đó là tham vọng cố chấp của một bộ não ngoan cố, bảo thủ. Nhưng ông Trọng không biết rằng, cho dù cố gắng mức nào, thủ đoạn cỡ nào thì thực chất ông đã là một quá khứ, một thứ ngoáo ộp, một hoàng đế không còn tại vị. Tất cả đêu đã thấy rõ điều đó, thậm chí, chỉ sau khi ông «đứng trên vỉa hè» của chính trường, người ta sẽ nhắc tới ông như một cơn «giãy dụa» cuối cùng.
22 Tháng Chín 2020
Giành giựt niềm tin của cử tri để nắm quyền, đó là cái “job” của đảng Mỹ. Do đó, đảng tranh là chuyện thường ngày (ở huyện) trong sinh hoạt chính trị ở Hoa Kỳ. Nó trở thành yếu tính, thậm chí, là sức khỏe của chế độ dân chủ. Đó không phải là một cuộc đấu tranh sinh tử, trong đó người thắng sẽ làm vua vĩnh viễn và người thua sẽ …về chùa quét lá đa hay đi tù cải tạo (?) Đảng tranh, rốt cuộc, là một hình thức điều chỉnh các sinh hoạt xã hội. Thành thử, gọi đảng này cầm quyền sẽ là “cơn ác mộng” và đảng kia cầm quyền sẽ là mối “nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia” là một cách nói phóng đại, chỉ nhằm tuyên truyền tranh cử, hoàn toàn không phản ảnh thực tế nước Mỹ! Ác mộng chỉ xảy ra khi một đảng mạnh quá, tiêu diệt đảng kia, và chấm dứt chế độ lưỡng đảng!
17 Tháng Chín 2020
Ngày tàn của Nguyễn Phú Trọng đang đến, những địa phương, những cánh quân ở ngoài kinh thành đã không còn nghe lệnh của ông ta. Như một tên vua đang cảm thấy quyền lực kiểm soát đang dần thoát khỏi tay mình. Nhìn vào cuộc dâng hương HCM nhân quốc khánh mới đây, tháp tùng Nguyễn Phú Trọng không có nổi một đương kim uỷ viên BCT hay cựu uỷ viên BCT. Trong khi đó, cùng ngày, cùng lúc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn một đoàn hùng hậu vào lăng dâng hương HCM có Nông Đức Mạnh, Trương Tấn Sang, Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng.
16 Tháng Chín 2020
Tài liệu mật của ông Chu Đình Xương, Giám đốc Sở Công an Bắc Bộ ghi lại vào tháng 2/1983, cho thấy vì để cướp đất trong cuộc đại Cải cách miền Bắc xã hội chủ nghĩa, hàng ngàn cán bộ trung thành và sắt máu nhất đã được tập trung bí mật huấn luyện là phải thẳng tay, thậm chí với đồng chí của mình. Trong hồ sơ huấn luyện, Trung Ương còn hà hơi tiếp sức bằng khẳng định “Tất cả những chi bộ ở nông thôn đều là chi bộ của địch”. Trong số hơn 170.000 bị kết tội của cuộc Cải cách ruộng đất, thì có không ít các đảng viên, và đồng chí cũng đã bị xử bắn, hay tự sát… Ghê sợ nhất, là bất chấp thực tế, tất cả các thôn làng đều phải tìm ra cho đủ 5% số địa chủ theo chỉ tiêu từ Trung Ương giao.

Cả nước Đồng Tâm, sẽ có một ngày…

15 Tháng Chín 20206:37 SA(Xem: 78)
Cả nước Đồng Tâm, sẽ có một ngày…
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Lịch sử hình thành đảng CSVN là bạo lực. Rồi họ dùng bạo lực để cai trị dân.

Khởi đầu là cướp chính quyền hợp pháp từ chính phủ Trần Trọng Kim. Cướp thì có bao giờ lương thiện?

Kế tiếp họ cướp công kháng chiến đánh đuổi thực dân Pháp của dân tộc. Cai trị miền Bắc, mở chiến dịch “long trời lở đất” Cải cách Ruộng đất, giết hàng trăm ngàn “trí, phú, địa, hào, đào tận gốc, trốc tận rễ”. Rồi đấu tố nhóm Nhân Văn và Giai Phẩm.

Vào thời điểm đó những tên ca ngợi máu, điển hình như Tố Hữu, Xuân Diệu, Chế Lan Viên… “giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ…” đã đi vào “lịch sử quang vinh” của đảng.

Một tội diệt chủng kinh khiếp như vậy nhưng nói chung là trí thức miền Bắc im lặng, đúng với nghĩa “im lặng là vàng”!

Rồi tổ chức chiến tranh đánh chiếm miền Nam. Sau khi chiến thắng họ “cào bằng kinh tế”. Miền Nam nghèo xuống đến độ phải ăn bo bo vì bị vô số chủ trương cướp bóc trắng trợn (!) còn miền Bắc thì lại giàu lên trông thấy, khởi điểm nhờ của cải miền Nam được ngày đêm chở ra Bắc.

Từ đói thời bao cấp đến giàu có… thử hỏi làm sao người phía Bắc không “biết ơn đảng” (?) điều mà mãi đến bây giờ dư luận viên vẫn còn chửi người tranh đấu chống độc tài là “bọn vô ơn với đảng” (!)

Còn trí thức miền Bắc giành nhau vô Nam “thu hoạch” thì không thể không viết chửi Mỹ Ngụy và ca ngợi đảng! Nhưng đến khi cộng sản Đông Âu và Liên Xô tan rã họ bắt đầu “phản tỉnh”. Người được tuyển chọn đi “lao động hợp tác” thực chất là để trả nợ chiến tranh tìm mọi cách trốn, ở lại với tư bản “giẫy chết”.

Lúc nầy trí thức cộng sản bắt đầu phân tích. Vừa tìm cách cứu đảng, vừa ca ngợi tư bản, tự do. Đi hàng hai, ăn cỗ hai mâm!

Vì, nếu dứt khoát cho rằng cộng sản sai lầm đã hẳn họ phải dấn thân để cùng với Tướng Trần Độ và một số cán bộ chủ chốt của Mặt trận Giải phóng miền Nam chống đảng lúc bấy giờ, làm cách mạng! Nếu thế, thời cuộc có thể đã khác! Rất tiếc, họ chỉ phê phán thuần lý thuyết. Và lý thuyết suông là bản chất của cộng sản!

Hôm nay, thảm sát Đồng Tâm đang được bàn cãi sôi nổi. Một bên là truyền thông nhà nước thay tòa tuyên án trước. Một bên là mạng xã hội vạch trần bản chất manh động, tổ chức tấn công phi pháp thật quy mô để giết ông Lê Đình Kình, ghép dân tội giết người về cái chết đầy bí ẩn của 3 công an nữa. Đã thế còn cho trình chiếu hình ảnh lấy cung mà nạn nhân đầu, mặt đầy thương tích “nhận tội” tại tòa. Rồi đến “lời nói sau cùng” đều na ná như nhau “nhận tội”, “xin khoan hồng” (!)

Ông Lê Đình Chức trước tòa - vu an dong tam - 09-2020
Ông Lê Đình Chức trước tòa


Nhưng, tất cả tranh cãi cũng chỉ bùng nổ suông trên bàn phím.

Với nhóm luật sư biện hộ, thay vì đại diện nạn nhân tìm công lý ở một phiên tòa hình sự bỗng trở thành một phiên tòa chính trị. Họ chứng tỏ được sự can đảm hiếm có, vì bị áp lực rất nặng kể cả công khai hăm dọa vì dám đấu tranh với chế độ!

Biết rằng cả nước đang hướng về Đồng Tâm, nạn nhân của một vụ án trời không dung đất không tha, nhưng thiếu hẳn tính bùng nổ cách mạng. Vì trí thức thời phong kiến và thời Pháp cai trị dẫu gì cũng có căn bản đạo đức, nên khi họ đã quyết tranh đấu thì dứt khoát dấn thân. Còn đa số trí thức bây giờ lại lừng khừng. Là hậu quả tất yếu của chương trình giáo dục XHCN, việc ơn nghĩa xin/cho đã biến thành nếp nghĩ in vào tiềm thức, mất hết dũng khí và năng động.

Nói cách khác, dù là người dân đang sôi sục căm phẫn nhưng trí thức không lãnh đạo được quần chúng so với tiền nhân thời chống Pháp.

Vì thế, dù chế độ thừa biết sự sợ hãi bị dồn nén trong xã hội rất nguy hiểm nhưng họ vẫn tự tin dùng bạo lực dập tắt được, như họ đã “chiến thắng các trận chiến” Bô xít Tây nguyên, Formosa, Dự luật Đặc khu và An ninh mạng, Dân oan…

Đã thế, như nhiều báo nhà nước đưa tin hôm 7/7/2020, họ sẽ tổ chức thêm gần 750.000 dân phòng, công an bán chuyên trách thành lực lượng mới trong lúc đã nắm trong tay cả “quân đội trung với đảng” và “công an còn đảng còn mình”!

Chế độ có trong tay tất cả sức mạnh súng đạn và nhà tù nhưng tại sao họ vẫn bất an? Thưa, vì họ biết họ phi nghĩa nhưng không dám thừa nhận!

Một ngày nào đó, dù chuyện “máu kêu trả máu” không một ai muốn, nhưng nếu CSVN không quay về với dân tộc một cách hòa bình như cộng sản Đông Âu, thì việc phải đến sẽ đến. Ngày đó dân tộc lại thêm một đại họa kinh hoàng! Tất cả tội ác đó đều do đảng CSVN gây ra!

(11/9/2020)

Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ